Bí ẩn đạo thờ quỷ Satan

1
NHỮNG AI THỜ SATAN SẼ BÁN LINH HỒN CHO CHÚNG VÀ SẼ PHẢI HƯ MẤT LINH HỒN.
Bí ẩn đạo thờ quỷ Satan
(Vtin.vn) Việc thờ Satan đã có từ lâu đời, dưới những danh hiệu khác nhau nơi những người chủ trương đa thần, nhất là từ chủ trương Nhị Nguyên Thuyết của Manicheo. Chủ trương thế giới này gồm 2 nguyên nhân sáng tạo và điều hành là Thiện và Ác (thần lành và thần dữ), nhưng trong đó, chủ thuyết thờ quỷ Satan (Satanism) được chú ý nhiều từ thế kỷ 12 với nghi lễ đen (The Black Mass), là một chủ thuyết hoàn toàn chống lại văn minh Kitô giáo.
1x1.trans Bí ẩn đạo thờ quỷ Satan
Biểu tượng của đạo thờ quỷ Satan.
Đức Hồng Giuse Ratzinger, Tổng trưởng Bộ đức tin, năm 1985 đã viết trong bản “Tường trình về Đức Tin” rằng: ”Kitô giáo đã đem lại ánh sáng văn minh cho thế giới Tây phương, nhưng nếu ánh sáng ấy bị văn hóa vô thần đè bẹp đến nỗi tắt đi, Tây phương sẽ lại rơi vào bóng tối kinh hoàng tuyệt vọng. Lúc này đã thấy có những dấu hiệu của quyền lực tối tăm như việc thờ cúng Satan lan tràn trong thế giới”.
Tại Hoa kỳ, phong trào thờ quỉ Satan được du nhập từ Âu châu. Ngoài người lớn tuổi ra, theo Shane Westhoelter, giám đốc hệ thống tin tức quốc gia Hoa Kỳ, thì từ 30-40% học sinh trung học đã dính líu vào những hình thức bí mật nào đó. Ông còn nói thêm:” Có ít nơi tại Mỹ và Canada không bị ảnh hưởng của Satan”. Vẫn theo hệ thống tin tức trên thì 70% tội ác do các thiếu niên dưới 17 tuổi vi phạm đều có dính líu vào các hoạt động bí mật. Nhưng rõ ràng nhất của chủ thuyết Satan là Church of Satan hoặc Temple of Set.

TẠI SAO NGƯỜI TA THỜ SATAN?
Thuyết này chủ trương đả phá mọi sự nhàm chán, mọi ràng buộc của kỷ luật gia đình và xã hội, dù là những kỷ luật cần thiết cho cuộc sống chung, cổ vũ tự do hoàn toàn trong mọi lãnh vực, nhất là lãnh vực lạc thú thể xác. Giới trẻ theo thuyết thờ Satan mạnh mẽ nhất. Họ gia nhập và chấp nhận tự tử, vì họ tin rằng họ sẽ được “siêu thoát và thăng tiến trong kiếp khác” với địa vị cai trị. Sách báo và băng nhạc theo chủ thuyết này tung ra những lệnh cho giới trẻ như: “Chết để thành thánh”, “Tấn công kẻ dữ để siêu thoát”, ”Phải cúng linh hồn mình cho Satan”…
Trong cuốn gọi là kinh thánh của quỷ Satan, Anton Lavey viết:” Khi bạn phụng sự cho Satan, bạn sẽ trở nên bất diệt, kiếp sau bạn sẽ cai trị thế gian này, và chinh phục được mọi người.” Người thờ Satan giết loài vật và cắt bộ phận sinh dục của chúng dâng cho Satan. Họ tin rằng sau 100 ngày, con vật sẽ trở thành người và sẽ phát triển thành con cháu của Satan.
CÁI GÌ LÔI KÉO NGƯỜI TRẺ THEO SATAN?
Hầu hết người trẻ nhập hội kín theo Satan vì 4 lý do sau:
1. Muốn có kiến thức và uy quyền:
Một thiếu nữ tên Linda ao ước có quyền hành và kiến thức, và nhờ chơi cầu cơ, cô được cả hai thứ đó. Một học sinh 16 tuổi, ngoan ngoãn và thường hay đi nhà thờ tại tiểu bang Arizona, vài tháng trước khi tự tử, cô này viết trong nhật ký như sau:” Tôi hiến dâng cho chúa Lucifer linh hồn tôi và 20 linh hồn khác trong 30 năm để được 5 quyền sau: được biến ra vô hình, được thay đổi hình dáng thân xác, được làm ngưng thời gian, được bay bổng lên cao, hóa ra nhẹ nhàng, được nắm giữ lửa hoả ngục và tung ra bất cứ lúc nào”.
2. Áp lực bạn bè:
Nhiều thiếu niên bị bạn bè bắt ép tham dự các hội kín. Chúng rủ nhau cầu cơ tại các buổi party, hoặc nghe những bản nhạc kích động mạnh, kích động nổi loạn, bất cần đời, hoặc coi phim ảnh ma quái rùng rợn. Một thiếu niên tên Berry ở tiểu bang Missouri, thân hình mập phệ muốn gia nhập hội kín vì không muốn bị cô độc. Nhưng sau cùng chỉ vì muốn mua vui cho hội mà bị bạn bè dùng gậy bóng chày đập chết.
1x1.trans Bí ẩn đạo thờ quỷ Satan
Một buổi lễ cầu cơ của các tín đồ đạo thờ quỷ Satan.
3. Đầu óc hiếu kỳ, thích mới lạ:
Mike Warmke, một diễn viên kịch khôi hài, xin gia nhập hội kín Satan để có thể làm nhiều trò hài hước với cái mũi của anh. Mike đã leo lên tới chức thầy cả thượng tế của đạo Satan, nhưng khi anh muốn rút chân khỏi hội này, anh đã bị trả thù bằng một liều ma túy cực mạnh. Rất may anh đã thoát chết.
4. Tuyệt vọng:
Bill Wickersham, cảnh sát tiểu bang Colorado chuyên theo dõi, trinh thám các hội kín cho hay: “Đám trẻ sẽ nói cho bạn hay rằng: Chúng sống để làm gì, chúng ngán đạo nghĩa, người lớn đã phá hủy tất cả, người lớn đã làm bom đạn để phá thế giới… vì thế chúng theo Satan để chỉ biết có ngày hôm nay.” Satan hỏi: “Ngươi muốn gì?” Đám trẻ thất vọng muốn quyền hành và thỏa mãn. Và trong thế giới hỗn loạn, Satan cho đám trẻ những lời hứa hão huyền.
NHỮNG DẤU HIỆU BÊN NGOÀI:
Những người trẻ tham gia hội kín, dù giữ gìn rất bí mật, nhưng cũng có những dấu hiệu bên ngoài như:
1. Nghe nhạc kích động nặng:
Những bản nhạc loại này kích động người trẻ nổi loạn như những bản nhạc của AC/DC, Iron Maiden, Merciful Fate, Black Sabbath, Slayer hoặc Motle Crue. Những bản nhạc bi đát như bản “Bàn thờ hy tế”.
Chờ đợi hàng giờ được chỉ định chết,
Đây trên bàn hoả ngục,
Hình ảnh một người mặt trắng vô danh,
Tiến gần đến bàn thờ sự chết,
Thầy cả thượng phẩm tay cầm gươm chém
trong tay,
Chích ra những giọt máu trinh trong,
Tế vật của Satan,
Chết theo nghi lễ,
Để đáp lại mọi mong ước của mình. - trích một đoạn trong “Bàn thờ hy tế”.
Những nhà thương mại quảng cáo để bán ra thật nhiều đĩa nhạc loại này, trong khi đó đám trẻ lại ào ào đi mua như một mốt mới.
2. Đồ trang sức kiểu hội kín:
Những người trẻ đeo những đồ trang sức có hình đầu con dê, hình ngôi sao 5 góc lộn ngược, đeo nhẫn có dấu hiệu hội kín ở ngón tay cái. Thứ nhẫn này dùng trong nghi lễ hội kín. Người ta cũng thấy chúng vẽ số 666 hay thập giá ngược ở trong các tập vở hay ổ khóa nhà trường. Có người trẻ lập bàn thờ Satan bên giường ngủ, có nến, có sọ người, có dao sắc. Đám khác dùng ám số hay ám danh để liên lạc với nhau.
1x1.trans Bí ẩn đạo thờ quỷ Satan
Bàn thờ quỷ Satan.
3. Sách hội kín:
Người trẻ thèm những tin tức do hội kín ấn hành. Cuốn sách bán được rất nhiều bản là cuốn Kinh Satan của Anton Lavey, ngoài ra còn có những cuốn nói về phù thủy. Nhiều tiệm sách đã bày bán những loại sách này, kể cả những hiệu sách lớn như Waldenbooks và Dalton Booksellers.
4. Các trò chơi bí mật:
Trước hết phải kể bàn cầu cơ, bộ bài may rủi. Người trẻ thường đặt các câu hỏi và tìm câu trả lời qua các trò chơi này.
5. Nghiện ma tuý và rượu:
Henry Cellini, nhân viên cố vấn quốc gia cải huấn giới trẻ cho biết rằng phong trào thờ Satan là dùng ma túy để lôi cuốn giới trẻ, nhất là những thứ bạch phiến gây ảo giác mơ màng như xuất thần.
6. Thay đổi tính tình:
Đây là điều rất tệ hại. Từ những trẻ em hiền lành, chúng đã trở nên dữ tợn, hung bạo và bất hiếu. Sandi Gallant, nhân viên trinh thám ở San Francisco cho biết: “Những đứa trẻ này càng ngày càng trở nên lầm lì và thích sống biệt lập, không thích ai trong gia đình hỏi han việc kín của chúng, chúng còn trở thành những kẻ tấn công hung hãn”.
7. Cắt chặt thân thể:
Khi người trẻ đã đi sâu hơn vào hội kín, chúng có thể chấp nhận rạch da khắc chữ thập, cắt chặt ngón tay ngón chân để hiến cho Satan.
NGƯỜI THỜ SATAN LÀM NHỮNG GÌ?
Satan chống lại Thiên Chúa thế nào thì chủ thuyết Satan cũng chống lại đạo Chúa như vậy.
-Về tín lý:
Họ chủ trương Satan, chúa của tối tăm mới là chúa thật, còn Chúa của người Kitô giáo là Chúa giả, chúa của sự dữ. Satan mới có quyền lực cứu giúp họ.
-Về luân lý:
Người Kitô giáo coi trọng nhân đức, trọng từ tâm, lịch thiệp, kiên nhẫn, tự chế. Đạo Satan chỉ có khinh bỉ, giấu diếm, tàn bạo, dơ bẩn, dâm ô, và kích động mọi thứ dục vọng đen tối khác. 2 đức tính người Kitô giáo coi trọng là khiêm tốn và trong sạch là 2 thứ mà người tôn thờ Satan ghét bỏ nhất. Vì kiêu ngạo mà Satan bị đuổi khỏi thiên đàng, và để kéo thêm nhiều người bị chúc dữ.
Trong một khu rừng tại tiểu bang Alabama, hàng ngàn thanh thiếu niên từ 14- 24 tuổi đa số là da đen, tụ tập nhảy nhót theo nhạc rock giật gân, tay cầm cờ vẽ bằng máu thú vật. Tại Las Vegas, hàng ngàn thiếu nữ đang đêm rủ nhau trốn nhà đi theo những chàng trai ra vùng núi vắng dự lễ đen, rồi ăn nhậu, nhảy múa, hút ma túy, làm tình tập thể để tôn thờ Satan. Các đồ đệ của quỷ Satan thường tìm đến các trường học để lén lút tuyên truyền những tài liệu, và rủ rê học sinh bỏ nhà đi tham dự những cuộc khiêu vũ kiểu Satan trong những căn phòng đen tối, treo hình Satan quanh tường hay dự những buổi lễ quỷ ma do chúng bày ra rồi làm những chuyện đồi bại.
Satan khinh thường, miệt thị Thánh lễ Misa của Chúa Cứu Thế bằng cách dạy đồ đệ làm lễ đen (The Black Mass). Chúng cũng bắt chước gọi là “bí tích”, nhưng là bí tích xác thịt. Trong lễ đen, bàn thờ tế lễ Satan là một phụ nữ nằm mình trần. Lễ được bắt đầu khi người đóng vai tư tế bước vào chỗ những người thờ Satan đang tụ họp, hắn cầm thánh giá ném mạnh xuống đất rồi hô to: “Kính chào Satan”. Hắn khạc nhổ xuống đất. Cử tọa đọc: “Lạy cha Satan chúng tôi…” Cuối cùng, thượng tế dâng lễ vật là người sống hay con vật sống cho Satan, cắt ra một phần thân dâng lên, nếu chúng không đánh cắp được mình Thánh Chúa Kitô trong nhà thờ của người Công giáo. Sau đó trộn máu của kẻ còn trinh với nước tiểu của họ tế cho Satan, chúa tể dâm ô.
1x1.trans Bí ẩn đạo thờ quỷ Satan
Chân dung một buổi lễ đen.
Tạp chí Globe đã thuật lại chuyện sinh viên Mark Kilroy thoát chết khi qua Mexico để nghỉ mùa xuân. Anh đã chạy kịp những người đuổi bắt anh, giết anh để cúng tế cho Satan, vì chúng thấy anh có mái tóc hung hung đúng mẫu người chúng muốn. Tại Ozark, gần tỉnh Verona, tiểu bang Missouri, cảnh sát tìm thấy nhiều áo choàng đen và chỗ lập bàn tế Satan. Tại Springfield, Missouri, chúng bắt súc vật giết lấy bộ phận sinh dục, rồi để lại dấu hiệu ngôi sao và con số 666 (dấu hiệu chỉ mãnh thú, cuối đoạn 13 sách Khải Huyền của thánh Joan tông đồ).
(Tổng hợp)

Đăng nhận xét

1Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

  1. Tôi đã từng đọc tin này ... nhưng vì quá sợ ...nên tôi không muốn đọc nhiều lần , hôm nay tự nhiên tình cờ đọc lại . Tôi thật thương hại cho bọn trẻ đã bị SATAN nó dẫn dắt vào chỗ tội lỗi , đầy chém giết ... Nhưng phải nói đây là trách nhiệm của người THIÊN CHÚA GIÁO ... họ đã không làm tròn trách nhiệm của người giảng đạo ... nên để bọn trẻ đi lạc đường . Cạnh đó những người làm cha mẹ cũng bỏ mặc con cái mình cho sự ác chiếm lĩnh .

    Sự tốt lành , yêu thương chỉ có từ CHÚA . Còn sự ác giữ - hung tàn chỉ có từ kẻ chống CHÚA là SATAN , MA QUỶ .... Điều này theo tôi một đứa trẻ bình thường cũng phân biệt được YÊU THƯƠNG và ÁC ĐỘC là ngược nhau hoàn toàn . Vậy làm sao mà người ta không chọn YÊU THƯƠNG ... để sống với nhau cho hòa thuận ... cho tình cảm ... cho CHÚA vui mừng vì lũ con này chính là lũ con ngoan của CHÚA . .. Phần thưởng của các con NGOAN này sẽ ở trên THIÊN ĐÀNG trong tương lai.. .

    Trả lờiXóa

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Đăng nhận xét

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !