BLANTERSWIFT101

Bí mật bạn chưa biết về Linh Hồn Luyện Ngục ( Phần 1 )

Thứ Sáu, 31 tháng 10, 2014
BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ LINH HỒN LUYỆN NGỤC
60 câu hỏi trong Cuộc phỏng vấn của Nữ tu Emmanuel Maillard với bà Maria Simma
1-Maria, bà có thể cho chúng tôi biết lần đầu tiên linh hồn Luyện ngục về thăm bà thế nào và vào năm nào không?

-Được chứ, năm 1940. Vào ban đêm lúc 3, 4 giờ sáng. Tôi thấy như có ai vào phòng tôi.

2-Bà có sợ không?

-Không, tôi không sợ gì cả, từ hồi nhỏ má tôi đã nói: con này lạ thật, nó chẳng bao giờ biết sợ là gì.

3-Rồi đêm đó ra sao?

-Tôi thấy một người rất lạ. Ông ta đi lại thật chậm. Tôi nói thật lớn: Tại sao lại vào phòng tôi? Đi ra ngay! Nhưng ông ta cứ đi đi lại lại bên giường tôi, làm như không nghe gì cả. Tôi hỏi lại: Ông tính làm gì đây?. Nhưng ông ta vẫn lặng thinh. Tôi nhảy ra khỏi giường, định chộp ông ta, nhưng chỉ chộp được không khí, không chộp được ai cả. Tôi lên giường ngủ tiếp. Nhưng tôi lại nghe tiếng đi đi lại lại.

Tôi nghĩ phải chộp được người này, nhưng không được. Tôi chồm dậy, chộp hắn, nhưng lại chộp không khí thôi. Mơ màng, tôi lại nằm xuống. Hắn không trở lại nữa, nhưng tôi cũng không ngủ được nữa.

Sáng hôm sau, lễ xong, tôi trình cha linh hồn sự việc đã xảy ra đêm qua. Ngài bảo: Nếu thấy người ấy nữa, hỏi xem: Ai đó? Ông muốn tôi làm gì?

Đêm hôm sau, người đó trở lại, tôi hỏi: Ông muốn tôi làm gì cho ông?

Ông ta trả lời: Xin dâng cho tôi 3 lễ Misa, tôi sẽ được cứu.

Tôi hiểu đó là linh hồn luyện ngục. Cha linh hồn tôi cũng nói thế. Ngài khuyên tôi đừng bao giờ từ chối lời xin của linh hồn luyện ngục, nhưng hãy quảng đại giúp họ những gì họ xin.

4-Rồi sau đó, còn có những cuộc thăm viếng khác không?

-Đúng, trong mấy năm, chỉ có 3 hoặc 4 linh hồn, thường về vào tháng 11, sau tháng đó, có thêm những linh hồn khác.

5-Các linh hồn này xin những gì?

-Hầu hết họ xin lễ Misa, xin đọc kinh Mân côi, cũng xin viếng Đàng Thánh giá.

Nhiều người hỏi tôi: Thực ra Luyện ngục làm sao? Tôi trả lời: Đó là một sự can thiệp lạ lùng của Thiên Chúa . Tôi xin nêu một hình ảnh mà tôi nghĩ:

Ví dụ về vết thương tình

Giả như một hôm bạn mở cửa ra, thấy ánh sáng và vẻ đẹp bầu trời rực rỡ, tuyệt đẹp như chưa bao giờ bạn thấy. Bạn say mê, bạn bị vẻ đẹp bao quanh, cuốn hút, mê man. Đối lại, ánh sáng và vẻ đẹp cũng say mê bạn. Bạn chưa bao giờ dám mơ ước như vậy. Ánh sáng và vẻ đẹp muốn thấu nhập, muốn kết hợp nên một với bạn. Lửa tình rừng rực trong tim, như có đôi tay giơ ra ôm ẵm. Nhưng này, hãy khoan, bạn nhận ra mình đã nhiều tháng, nhiều năm không tắm rửa, hôi hám quá, nước mũi xụt xịt, đầu tóc mỡ màng, dính bệt, quần áo nhem nhuốc…Bạn tự nhủ: “Không, tôi không thể để ai ôm ẵm lúc này được, tôi phải đi tắm, tắm thật sạch, rồi tôi mới trở lại”.

Nhưng trong lòng bạn lửa tình bùng cháy, quá nóng lòng muốn kết hợp, bạn không chịu nổi phải khoan giãn để đi tắm rửa, dù chỉ vài phút. Đó lòng vết thương tình đau đớn.

Luyện ngục giống hệt như vậy. Phải hoãn lại vì linh hồn không trong sạch. Hoãn lại trước cái ôm yêu của Chúa, một vết thương tình gây nên những đau khổ da diết, một sự chờ đợi như nỗi nhớ thương. Chính sự đốt cháy này, sự mong ước này tẩy sạch những gì là bợn nhơ. Luyện ngục là nơi ước mong, ước mong Thiên Chúa, ước mong Thiên Chúa Đấng linh hồn đã biết, đã thấy Người, nhưng chưa được kết hợp với Người.

6-Maria, các linh hồn Luyện ngục có vui và hi vọng đang khi ở giữa những đau đớn như vậy không?

-Có chứ. Không linh hồn nào từ Luyện ngục muốn trở lại thế gian. Họ đã biết những sự đời đời vượt hẳn chúng ta. Họ không thể quyết định trở về nơi tăm tối trên thế gian nữa. Ở đây chúng ta thấy có sự khác nhau về đau khổ như ta thấy khi sống ở trần gian. Trong Luyện ngục dù đau khổ của linh hồn rất kinh khủng, họ chắc chắn sẽ được sống muôn đời với Thiên Chúa . Đó là sự chắc chắn không thể chuyển lay. Niềm vui thì lớn hơn nỗi đau. Không có sự gì trên thế gian có thể làm cho họ muốn trở lại sống ở đây, nơi không có gì chắc chắn bao giờ.

7-Maria, Bà cho chúng tôi biết: Thiên Chúa bảo các linh hồn phải xuống Luyện ngục hay các linh hồn tự mình đi vào đó?

-Chính các linh hồn muốn đi vào Luyện ngục để được tẩy luyện thanh sạch trước khi vào Thiên đàng. Các linh hồn trong Luyện ngục dính kết chặt chẽ với Thánh ý Thiên Chúa, các ngài vui trong sự lành, các ngài ước ao sự lành chúng ta, các ngài yêu mến rất nhiều: các ngài mến Chúa và yêu thương chúng ta nữa. Các ngài kết hợp hoàn toàn với Thánh Thần của Chúa, sự sáng của Chúa.

8-Maria, khi chết linh hồn thấy Chúa trong sự sáng hoàn toàn hay trong cách mờ mờ?

-Trong cách mờ mờ, nhưng mờ mờ như thế cũng đủ gây nên niềm mong ước lớn lao. Đúng ra, sự sáng chói lọi sánh với sự tối tăm mù mịt của thế gian. Không có gì có thể so sánh với sự sáng hoàn toàn mà linh hồn sẽ thấy khi bước vào Thiên đàng. Đây ta liên tưởng tới “kinh nghiệm khi gần chết”, linh hồn được ánh sáng này lôi kéo, họ sẽ phải khổ thế nào khi trở lại thế gian, vào lại thân xác sau khi được thấy sự sáng.

“Bác ái che lấp muôn ngàn tội lỗi”

9-Maria, xin cho biết về Đức Mẹ cứu giúp các linh hồn Luyện ngục thế nào?

-Đức Mẹ thường đến an ủi các linh hồn và nhắn bảo họ còn phải chịu khó thêm. Đức Mẹ khuyến khích họ.

10-Có những ngày nào đặc biệt, Đức Mẹ đến giải thoát họ không?

-(Có những ngày khác) nhưng trên hết là Lễ Giáng sinh, lễ Các Thánh, Thứ Sáu tuần thánh, lễ Đức Mẹ Lên trời, lễ Chúa lên trời.
Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!