Sứ Điệp Từ Trời Ứng Nghiệm: Hồng y bảo thủ rời khỏi vị trí chủ chốt ở Vatican

Hồng y bảo thủ rời khỏi vị trí chủ chốt ở Vatican

Nguồn: UCAN

Hồng Y Burke, người hùng của các tín hữu Công giáo bảo thủ, rời khỏi Bộ Giám mục. Kế hoạch cải cách giáo triều Rôma của Đức Giáo hoàng Phanxicô chủ yếu tiếp cận theo hai hướng: thay đổi cơ cấu bộ máy hành chính và các thành viên của Vatican.

Ngày nay chúng ta thấy dấu hiệu khác là Đức Giáo Hoàng muốn mọi người đồng tâm với tầm nhìn mục vụ của ngài cho Giáo hội, và cụ thể là quan điểm của ngài thế nào là một giám mục tốt.

Đức Hồng y Raymond Burke người Mỹ đã rời Bộ Giám mục, cơ quan có ảnh hưởng to lớn trong việc hình thành phẩm trật trên thế giới. Hồng y Burke một cách nào đó là người hùng của các tín hữu Công giáo bảo thủ, đặc biệt khi ngài tuyên bố chỉ trích các chính trị gia Công giáo ủng hộ phá thai hợp pháp. Hơn nữa, ngài cũng nói rằng các giám mục cho các chính trị gia như vậy rước lễ đang làm suy yếu đức tin.

Đáng chú ý là người Mỹ khác vừa được bổ nhiệm vào Bộ Giám mục, Hồng y Donald Wuerl của giáo phận 

Washington, công khai bảo vệ quyết định của ngài không từ chối cho rước lễ trong những trường hợp như vậy.

Sự thay đổi này có nghĩa là Đức Hồng y Burke sẽ không còn là một trong khoảng 30 thành viên của bộ giám sát quá trình đề cử các giám mục.

Chỉ mới tuần trước, Hồng y Burke có vướng mắc khi tiếp cận quan điểm của Đức Phanxicô về một số chủ đề. Đức Giáo Hoàng nói đầu năm nay rằng giáo hội không thể bị tổn thương chỉ vì vài vấn đề, bao gồm phá thai và hôn nhân đồng tính. Khi được mạng lưới Công giáo EWTN hỏi về điều này, Hồng y Burke biểu lộ một số lúng túng về những lời bình luận của Đức Giáo Hoàng và nói giáo hội “có thể không bao giờ nói đủ” về việc phá thai và hôn nhân; ngài nói phá thai ngày nay “đúng nghĩa là sự thảm sát trẻ chưa sinh.”

Sẽ rất thú vị nếu Hồng y Burke vẫn tiếp tục công việc của mình với vai trò là người đứng đầu cơ quan Apostolic Signature, tòa án cao nhất của Vatican. Đức Hồng y thường xuyên trả lời phỏng vấn báo chí, và với vị trí tại Vatican khiến các tuyên bố của ngài ảnh hưởng nhiều đến truyền thông.

Đức Thánh cha Phanxicô đã cho phép các vị khác trong Bộ Giám mục nghỉ hưu, chủ yếu là vì lý do tuổi tác. Hồng y Burke rời khỏi Bộ là điều không bình thường bởi vì ngài tương đối còn trẻ, 65 tuổi.
Nguồn: http://tinmung.net/TinTucTongHop/TinTheGioi/_2013/Thang12/HY-bao-thu-roi-khoi-vi-tri-chu-chot-Vatica.htm

Trích sudieptutroi.com

Mẹ của Ơn Cứu Rỗi: Nhiều người sẽ bị tước hết những chức vị của họ
Thứ sáu ngày 17 tháng 10 năm 2014, lúc 15:30

Hỡi các con thân yêu của Mẹ, xin các con hãy cầu nguyện cho những tôi tớ được thánh hiến trung thành của Con Mẹ, khi những biến cố trong tương lai xảy ra. Nhiều người sẽ bị tước hết những chức vị của họ và bị xua đuổi đến chỗ khốn cùng một cách nhục nhã. Tình trạng hỗn loạn và hoang mang sẽ lan tràn trong Giáo Hội của Con Mẹ, nhưng vô số những kẻ phản bội sẽ trỗi dậy và nhiều người sẽ theo chúng. Những Giáo Hội khác thuộc Kitô Giáo sẽ trở nên gần gũi với thứ giáo hội mới mẻ được người ta tạo ra, và rồi người ta sẽ sắp đặt tất cả mọi thứ cho sự xuất hiện của thứ tôn giáo toàn cầu mới mẻ. Lúc đầu, thứ giáo hội mới mẻ này sẽ tỏ ra như là một làn gió mới cho những người mong muốn có sự thay đổi. Và rồi sự việc sẽ trở nên rõ ràng khi thứ giáo hội mới này chỉ phục vụ cho những kẻ muốn thay đổi những Lề Luật của Thiên Chúa nhằm thoả mãn lối sống đầy tội lỗi của chúng. Giáo hội mới này sẽ hoàn toàn mất hết đức tin. Giáo hội này sẽ mang mọi dáng vẻ của một Giáo Hội của Thiên Chúa được canh tân mới mẻ, nhưng sẽ không hề có bất cứ một dấu chỉ nào để tôn vinh Thánh Tử của Mẹ.

Và rồi, khi đến thời điểm thích hợp nhất, người ta sẽ công bố một Giáo Hội Hiệp Nhất mới trên toàn thế giới và người ta sẽ coi Giáo Hội Hiệp Nhất này như là một tổ chức nhân đạo vĩ đại. Về bản chất, Giáo Hội Hiệp Nhất này sẽ liên kết chặt chẽ với giới chính trị và giới doanh nghiệp trên toàn thế giới. Khi ấy, những người chưa bao giờ thuộc về bất cứ tín ngưỡng nào, sẽ gia nhập vào Giáo Hội Hiệp Nhất này. Họ sẽ hân hoan vui mừng biết bao vì người ta sẽ bỏ qua mọi thứ tội lỗi, và biết bao nhiêu người sẽ cảm thấy vui thoả vì họ sẽ được sống theo như ý họ muốn. Họ sẽ không còn phải lo lắng về việc lỗi phạm đến Thiên Chúa vì họ sẽ không coi tội lỗi như là một điều gì đó đáng phải lo ngại.

Giáo hội mới này sẽ đề cao những việc làm nhân đạo và những việc làm từ thiện để tạo cho người ta có cảm nhận rằng giáo hội mới này là xứng đáng và toàn thể nhân loại sẽ hoan nghênh thứ giáo hội mới này. Chẳng bao lâu sau đó, người ta sẽ không còn có thể nhận ra được sự khác biệt giữa giáo hội mới này với những liên minh chính trị trên toàn cầu và những tổ chức doanh nghiệp dấn thân trong những hoạt động từ thiện.

Trong khi đó, Giáo Hội chân thật của Con Mẹ do Người dựng nên, tuy sẽ suy yếu nhưng vẫn giữ được sức sống. Mặc dù thu nhỏ về số lượng, nhưng giáo hội còn sót lại sẽ không bao giờ đầu hàng ngay cả khi tên phản Kitô cai trị.

Các con hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện để những tôi tớ được thánh hiến của Con Mẹ vượt qua được nỗi sợ hãi và đứng lên rao giảng Sự Thật, ngay cả khi tiếng nói của họ bị dập tắt bởi những kẻ phản bội Thánh Tử của Mẹ.
Mẹ yêu dấu của các con
Mẹ của Ơn Cứu Rỗi

Đức Hồng y Raymond Burke người Mỹ đã rời Bộ Giám mục, cơ quan có ảnh hưởng to lớn trong việc hình thành phẩm trật trên thế giới: http://www.sudiepchuaden.com/ Hồng Y

Đăng nhận xét

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

SỨ ĐIỆP

complex{fbig2}/Su Diep,Su Diep Chua Cha,Su Diep Chua Giesu
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.