BLANTERSWIFT101

Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI: Cảnh báo chống lại những ý tưởng "giết chết đức tin”.

Thứ Sáu, 31 tháng 10, 2014

Đối thoại với các tôn giáo khác là không thể thay thế cho việc rao giảng Tin Mừng cho người ngoài Kitô giáo.

Khi Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI tuyên bố từ chức vào tháng Hai năm 2013, ngài nói sẽ tiếp tục phục vụ Giáo hội “ngang qua đời sống cầu nguyện”. Ngài đã vài lần xuất hiện công khai kể từ khi rời nhiệm vụ, nói và viết ít hơn trước đây.

Đức Bênêđictô phá vỡ sự im lặng của mình vào ngày 21 tháng 10, khi thư ký lâu năm của ngài, Đức Tổng Giám mục Georg Ganswein, đọc một tuyên bố dài 1.800 từ do ngài viết nhân dịp dâng hiến Aula Magna tại Đại học Giáo hoàng Urbaniana cho Đức Giáo hoàng Danh dự.

Tuyên bố của Đức Giáo hoàng Danh dự nói rằng cuộc đối thoại với các tôn giáo khác không thể thay thế việc rao giảng Tin Mừng cho các nền văn hóa ngoài Kitô giáo, và cảnh báo chống lại những ý tưởng tương đối về chân lý tôn giáo là “điều giết chết đức tin”. Ngài cũng cho biết động lực thực sự cho công việc truyền giáo không phải là để làm gia tăng thành viên của Giáo hội, nhưng để chia sẻ niềm vui của việc hiểu biết về Chúa Kitô.

“Chúa Kitô phục sinh hướng dẫn các tông đồ, và qua họ hướng dẫn những môn đệ của mình trong thời đại, mang lời Ngài đến tận cùng của trái đất và làm cho tất cả mọi người trở thành môn đệ,” Đức Giáo hoàng Bênêđictô viết. “‘Nhưng điều đó có còn được áp dụng không?’ Nhiều người trong và ngoài Giáo hội ngày hôm nay tự hỏi mình. ‘Sứ mạng có còn dành cho ngày hôm nay nữa không? Phải chăng không còn phù hợp để đối thoại giữa các tôn giáo và phục vụ cho hòa bình thế giới?’ Câu hỏi ngược lại là:” Đối thoại có thể thay thế cho sứ mạng?’”

“Thực tế, nhiều người ngày nay nghĩ rằng tôn giáo nên tôn trọng lẫn nhau, và trong cuộc đối thoại của họ, trở thành một lực lượng chung vì hòa bình. Lối suy nghĩ này thường cho rằng các tôn giáo là biến thể của cùng một thực tại,” ngài viết.

(UCAN 30.10.2014/ Aleteia)
avatar

TIN TỪ VATICAN:

KHAI MẠC NĂM ĐỨC TIN

Sáng nay, 11-10-2012, kỷ niệm 50 năm lễ khai mạc Công đồng Vatican II, lúc 10g tại quãng trường thánh Phêrô đã diễn ra thánh lễ công bố Năm Đức Tin do Đức Giáo Hoàng Bênêđictô chủ sự. Năm Đức Tin sẽ bắt đầu từ ngày hôm nay 11-10-2012 và sẽ kết thúc vào ngày 24-11-2013, lễ Chúa Giêsu Kitô, Vua vũ trụ.

Năm Đức Tin sẽ giúp mọi tín hữu có cơ hội thuận lợi tìm hiểu sâu hơn nền tảng đức Tin Kitô giáo là “gặp gỡ một sự kiện, gặp gỡ một Người, Đấng mở ra một chân trời mới cho cuộc sống và qua đó đưa ra định hướng dứt khoát cho mình”. Nhờ gặp gỡ Đức Giêsu Kitô phục sinh, có thể tái khám phá đức tin với tất cả sự toàn vẹn và vẻ rạng ngời. “Cũng vậy, ngày nay đức Tin là ơn Chúa ban, giúp chúng ta tái khám phá, vun trồng và làm chứng về đức Tin”, để Chúa “ban cho mỗi người chúng ta tận hưởng vẻ đẹp và niềm vui được làm người Kitô hữu”.

Ngày khai mạc Năm Đức Tin trùng với dịp kỷ niệm tạ ơn hai sự kiện lớn mang dấu ấn gương mặt của Giáo Hội ngày nay: Kỷ niệm 50 năm khai mạc Công đồng chung Vatican II là công đồng do Chân phước Gioan XXIII triệu tập, và kỷ niệm 20 năm ban hành Sách Giáo lý Hội Thánh Công giáo (11-10-1992), một cống hiến lớn cho Giáo Hội của Chân phước Gioan Phaolô II.
Chia sẻ

******* TỰ SẮC CỬA ĐỨC TIN. *******

1- "CỬA ĐỨC TIN" dẫn vào đời sống KẾT HIỆP VỚI THIÊN CHÚA , 2- đồng thời mở ra con đường BƯỚC VÀO GIÁO HỘI , 3- vẫn luôn MỞ RỘNG CHO CHÚNG TA .
4- Chúng ta có thể bước qua ngưỡng cữa đó khi LỜI CHÚA ĐƯỢC LOAN BÁO 5- và để cho ơn biến đổi UỐN NẮN TÂM HỒN . 6- Bước qua cánh cữa đó là bước vào MỘT CUỘC HÀNH TRÌNH KÉO DÀI SUỐT ĐỜI. 7- Hành trình này băt đầu bằng BÍ TÍCH TỬA TỘI , 8- nhờ đó chúng ta có thể GỌI THIÊN CHÚA LÀ CHA , 9- và hoàn tất với việc VƯỢT QUA CÁI CHẾT, tiến đến SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI , 10- là HOA QUẢ SỰ PHỤC SINH CỦA CHÚA GIÊSU , 11- Đấng đã dùng ƠN CHÚA THÁNH THẦN mà muốn cho tất cả những ai TIN NƠI NGƯỜI đều được THÔNG PHẦN VÀO VINH QUANG CỦA NGƯỜI . 12- Tuyên xưng NIỀM TIN NƠI CHÚA BA NGÔI - CHÚA CHA , CHÚA CON VÀ CHÚA THÁNH THẦN . 13- Chính là TIN VÀO MỘT THIÊN CHÚA DUY NHẤT , ĐẤNG LÀ TÌNH YÊU : 14- Chúa Cha , khi đến THỜI VIÊN MÃN , 15- đã sai CON CỦA NGƯỜI ĐẾN CỨU ĐỘ CHÚNG TA ; 16- Chúa Giêsu đã CHUỘC TỘI TRẦN GIAN trong MẦU NHIỆM SỰ CHẾT VÀ PHỤC SINH CỦA NGƯỜI ; 17- CHÚA THÁNH THẦN DẪN DẮT GIÁO HỘI qua các thời đại, 18- đang khi MONG CHỜ CUỘC QUANG LÁM VINH HIỂN CỦA CHÚA .
(TỰ SẮC CỬA ĐỨC TIN , số 1

1/ "CỬA ĐỨC TIN" DẪN VÀO ĐỜI SỐNG KẾT HIỆP VỚI THIÊN CHÚA ,

- Vì anh em , phàm AI ĐÃ ĐƯỢC THANH TẨY TRONG ĐỨC KITO. Thì đã được MẶC LẤY ĐỨC KITO : Không còn Dothai hay Hylap ; không còn nô lệ hay tự do , không còn nam hay nữ ; vì HẾT THẢY ANH EM LÀ MỘT TRONG ĐỨC KITO GIÊSU . ( Gl 3,27-28)

- ĐỂ HẾT THẢY CHÚNG NÊN MỘT. Cũng như , lạy Cha , CHA Ở TRONG CON VÀ CON Ở TRONG CHA , ngõ hầu CHÚNG Ở TRONG CHÚNG TA Và thế gian tin là CHA ĐÃ SAI CON . Phần Con , CON ĐÃ BAN CHO CHÚNG VINH QUANG CHA ĐÃ BAN CHO CON để CHÚNG NÊN MỘT NHƯ CHÚNG TA LÀ MỘT . ( Yn 17,21-22)

2/ ĐỒNG THỜI MỞ RA CON ĐƯỜNG BƯỚC VÀO GIÁO HỘI ,

- Cho đến khi chúng ta hết thảy ĐẠT THẤU SỰ DUY NHẤT TRONG KÍNH TIN và AM TƯỜNG VỀ CON THIÊN CHÚA , mà NÊN NGƯỜI THÀNH TOÀN , đạt đến TẦM VÓC XỨNG VỚI SỰ VIÊN MÃN CỦA ĐỨC KITO*. (Ep 4,13)
* Tầm vóc xứng : ... CHÚA KITO MÃU MỰC CHO HẾT MỌI KẺ ĐƯỢC TÁI SINH và luôn THÁU NẠP THÊM TÍN HỮU LÀM CHI THỂ .

- Nơi không còn Hylap hay Dothai , CẮT BÌ HAY KHÔNG CẮT BÌ. Man rợ , duyệt chi , nô lệ , tự do , nhưng TẤT CẢ MỌI SƯ VÀ TRONG MỌI NGƯỜI : ĐỨC KITO . (Co 3,14)

- ĐÍCH THỰC LÀ THÂN MÌNH NGÀI* SỰ VIÊN MÃN CỦA ĐẤNG VIÊN THÀNH MỌI SỰ TRONG MỌI NGƯỜI . (Ep 1,23)
* Thân mình Ngài : MÌNH CỦA CHÚA KITO LÀ HỘI THÁNH , đoàn thể những kẻ đã được THẦN KHÍ HUN ĐÚC LẠI NÊN MỘT THÂN MÌNH ? Từ nay có CHÚA KITO LÀ ĐẦU . HỘI THÁNH LÀ SU VIÉN MÃN GỒM CẢ VẠN VẬT BAO LA VÔ HẠN .

- VÌ TRONG THẦN KHÍ ĐỘC NHẤT , hết thảy ta được NHỜ THANH TẨY MÀ NHẠP VÀO THÂN MÌNH ĐỘC NHẤT , dù là Dothai hay Hylap , dù là nô lệ hay tự do , và HẾT THẢY TA ĐÃ CÙNG UỐNG THẦN KHÍ ĐỘC NHẤT . (1Cr 12,13)12:28:00 GMT+7 Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015
avatar

3/ VẪN LUÔN MỞ RỘNG CHO CHÚNG TA ,

- VÀ LÒNG ĐẠI LƯỢNG CỦA CHÚA CHÚNG TA , anh em hãy coi là PHƯƠNG CỨU RỖI , như anh Phaolo thân mến của chúng tôi đã viết cho anh em , chiếu theo ƠN KHÔN NGOAN ĐÃ BAN XUỐNG CHO ANH , như thấy trong hết các thư của anh , trong đó ANH CÓ BÀN ĐẾN ĐIỀU NÀY . Trong các thư ấy , CÓ NHỮNG ĐIỀU KHÓ HIỂU , những điều ấy cũng như những Kinh Thánh khác bị PHƯỜNG VÔ HỌC VÀ NÔNG NỖI XUYÊN TẠC , để chúng chuốc lấy vào thân CÁI HOẠ TIÊU DIỆT . ( 2P 3,15-16)

** TRƯỚC NGÀY CÔNG LÝ , TA HIỆN ĐANG GỬI TỚI NGÀY CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT (1588) ... Ta đang kéo dãn thời gian thương xót vì lợi ích các tội nhân. NHƯNG VÔ PHÚC CHO NHỮNG AI nếu họ KHÔNG NHẬN RA ĐƯỢC THỜI GIAN THĂM VIẾNG CỦA TA (1660). Đang khi còn thời gian ,họ nên CHẠY TỚI NGUỒN CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT TA (848)...AI TỪ CHỐI ĐI QUA CÁNH CỬA CỦA LONG THƯƠNG XÓT tất phải BƯỚC QUA CÁNH CỬA CÔNG LÝ CỦA TA (1146).
(Mạc khải của Chúa cho nữ tu Faustina)


4/ CHÚNG TA CÓ THỂ BƯỚC QUA NGƯỠNG CỬA ĐÓ KHI LỜI CHÚA ĐƯỢC LOAN BÁO ,

** Tôi (ĐTC GIOAN PHAOLO II) cậy trông vào sự chuyển cầu của Đức Thánh Trinh Nữ cho CỘNG ĐOÀN CÁC KITO HỮU ĐÓN NHẬN TÔNG THƯ NÀY . MẸ VẪN HIỆN DIỆN VÀO MỖI CHÚA NHÂT CỦA GIAO HỘI mà không làm mất đi vị trí trung tâm của Đức Kito và của Thần khí Người . CHÍNH MẦU NHIỆM ĐỨC KITO ĐÒI HỎI ĐIỀU ĐÓ. Thật vậy , làm sao MẸ LÀ MẸ CỦA CHÚA và là MẸ CỦA GIÁO HỘI lại không HIỆN DIỆN VỚI TƯ CÁCH ĐẶC BIỆT TRONG NGÀY CỦA CHÚA và NGÀY CỦA GIÁO HỘI ĐƯỢC ? Chính vì hướng về Đức Trinh Nữ Maria mà các tín hữu LĂNG NGHE LỜI CHÚA ĐƯỢC CÔNG BỐ TRONG CỘNG ĐOÀN CHÚA NHẬT . Học hỏi Mẹ để biết NẮM GIỮ LỜI ẤY VÀ SUY NIỆM TRONG LÒNG MÌNH . CÙNG VỚI ĐỨC MARIA , họ học biết ĐỨNG DƯỚI CHÂN THẬP GIÁ ĐỂ DÂNG LÊN CHÚA CHA LỄ HY SINH CỦA ĐỨC KITO và HỢP NHẤT LỄ DÂNG ĐỜI MÌNH VÀO LỄ HY SINH ĐÓ . CÙNG VỚI ĐỨC MARIA , HỌ SỐNG NIỀM VUI PHỤC SINH khi hát lên những lời của kinh Magnificat để CA TỤNG ÂN HUỆ VÔ TẬN CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT trong dòng chảy khắc nghiệt của thời gian : "ĐỜI NỌ TỚI ĐỜI KIA , CHÚA HẰNG THƯƠNG XÓT NHỮNG AI KÍNH SỢ NGƯỜI".Từ Chúa nhật này sang Chúa nhật khác , ĐOÀN DÂN LỮ HÀNH THEO SAU BƯỚC CHÂN MẸ MARIA , mà sự chuyển cầu đầy tình mẫu tử của Mẹ luôn làm cho LỜI CẦU NGUYỆN CỦA GIÁO HỘI DÂNG LÊN THIÊN CHÚA BA NGÔI , được trở nên ĐẶC BIỆT MẠNH MẼ VÀ HỮU HIỆU . (Trích tông thư NGÀY CỦA CHÚA của ĐTC Gioan Phaolo II , số 86)

5/ VÀ ĐỂ CHO ƠN BIẾN ĐỔI UỐN NẮN TÂM HỒN .

- Nhưng khi LÒNG TỪ HẬU ÁI NHÂN CỦA THIÊN CHÚA , ĐẤNG CỨU THOÁT TA ĐÃ HIỂN LINH , thì Người đã cứu ta , không phải do tự các việc ta làm trong đàng công chính , nhưng là CHIẾU THEO LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA NGƯỜI , NHỜ PHÉP RỬA TÁI SINH * và sự CANH TÂN ĐỔI MỚI CỦA THÁNH THẦN , Người đã đổ xuống trên ta một cách dồi dào phong phú NHỜ ĐỨC GIÊSU , CỨU CHÚA CỦA TA , ngõ hầu khi đã được GIẢI ÁN TUYÊN CÔNG NHỜ ƠN NGÀI , chiếu theo hy vọng , TA ĐƯỢC THỪA HƯỞNG CƠ NGHIỆP SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI . (Tt 3,4-7)
* Phép rửa tái sinh : THANH TẢY LÀ MỘT SỰ TÁI SINH BỞI NƯỚC VÀ THÁNH THÀN.
14:30:00 GMT+7 Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015
avatar

6/ BƯỚC QUA CÁNH CỬA ĐÓ LÀ DẤN BƯỚC VÀO MỘT CUỘC HÀNH TRÌNH KÉO DÀI SUỐT ĐỜI .

- *Vậy hỡi anh em , NHÂN VÌ LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA , tôi khuyên anh em : HAY HIẾN DÂNG THÂN MÌNH ANH EM LÀM LỄ TẾ SỐNG , THÁNH THIỆN , ĐẸP LÒNG THIÊN CHÚA . Đó là SỰ THỜ PHƯỢNG THIÊNG LIÊNG CỦA ANH EM . (Rm 12,1)
* Khuyến thiện : Trong các thư , thường thánh Phaolo dành một phần để khuyên nhủ tín hữu trong cách sống đạo . ĐẶC ĐIỂM CỦA MỘT TÔN GIÁO LÀ TẾ TỰ , nhưng đối với tín hữu , tế tự không còn phải là chiên bò đem sát tế , nhưng là MỘT ĐỜI SỐNG THEO THÁNH THẦN .

- Anh em đừng hiến chi thể mình làm khí giới bất chính cho tội , nhưng hãy HIẾN DÂNG CHO THIÊN CHÚA CHÍNH MÌNH ANH EM , như những kẻ ĐÃ THOÁT CÕI CHẾT MÀ ĐƯỢC SÔNG , và CHI THỂ ANH EM LÀM KHÍ GIỚI CÔNG CHÍNH CHO THIÊN CHÚA . (Rm 6,13)

- Cả anh em nữa cũng vậy , HÃY KỂ MÌNH LÀ ĐÃ CHẾT RỒI ĐỐI VỚI TỘI , và ĐANG SỐNG CHO THIÊN CHÚA TRONG ĐỨC KITO GIÊSU . (Rm 6,11)

- NHỮNG AI THUỘC VỀ ĐỨC KITO GIÊSU thì đã ĐÓNG ĐINH XÁC THỊT VÀO THẠP GIÁ , làm một với các TÌNH DỤC VÀ ĐAM MÊ . Nếu sống bởi Thần khí , thì ta cũng hãy HƯỚNG THEO THẦN KHÍ MÀ TIẾN BƯỚC! (Gl 5,24-25)

- Tôi xin nói là : HÃY BƯỚC THEO THẦN KHÍ , và ANH EM SẼ KHÔNG LÀM THOẢ ĐAM MÊ XÁC THỊT . (Gl 5,15)

- Đừng rập theo đời này , trái lại HÃY CANH TÂN LƯƠNG TRÍ , mà BIẾN HÌNH ĐỔI DẠNG , làm sao anh em thẩm định được Ý THIÊN CHÚA LÀ GÌ , THẬT LÀ TỐT LÀNH , THÚ VỊ , TRỌN HẢO . (Rm 12,2)

- HÃY ĐỂ THẦN KHÍ CANH TÂN ĐỔI MỚI ANH EM THẤU TẬN TRÍ KHÔN . (Ep 4,23)

- Cho nên AI Ở TRONG ĐỨC KITO , KẺ ẤY LÀ TẠO THÀNH MỚI : CŨ ĐÃ QUA ĐI , và này MỚI ĐÃ THÀNH SỰ . (2Cr


7/ HÀNH TRÌNH NÀY BĂT ĐẦU TỪ BÍ TÍCH RỬA TỘI .

- Dân chúng hỏi ông rằng : "VẬY CHÚNG TÔI PHẢI LÀM GÌ ?" (Lc 3,10)

- Phêro bảo họ : "HÃY HỐI CẢI và mỗi người hãy chịu THANH TẨY NHÂN DANH ĐỨC GIÊSU KITO" ĐỂ ĐƯỢC THA THỨ TỘI LỖI , và các người sẽ được LĨNH ƠN THÁNH THẦN . (Cv 2,38)

15:12:00 GMT+7 Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015
avatar

8/ NHỜ ĐO CHÚNG TA CÓ THỂ GỌI THIÊN CHÚA LÀ CHA .

- VÌ HẾT THẢY ANH EM LÀ CON CÁI THIÊN CHÚA* nhờ bởi LÒNG TIN TRONG ĐỨC KITO GIÊSU .(Gl 3,26)
* Con cái Thiên Chúa : Bởi LÒNG TIN VÀ THANH TẨY , nơi người ta . CÒN VIỆC THIÊN CHÚA LÀ MỘT SỰ TÁI TẠO TRONG CHÚA KITO .

- Vì anh em , phàm AI ĐÃ ĐƯỢC THANH TẢY TRONG ĐỨC KITO , thì đã được MẶC LẤY ĐỨC KITO : Không còn Dothai hay Hylap ; không còn nô lệ hay tự do , không còn nam hay nữ ; vì hết thảy ANH EM LÀ MỘT TRONG ĐỨC KITO GIÊSU .

- Còn YÊRUSALEM * TRÊN CAO LÀ CHÍNH THẤT TỰ DO , tức là MẸ CHÚNG TA ! (Gl 4,26)
* Yêrusalem : Có hai Yêrusalem , tương phản với nhau , đó là hai nhiệm cục , hai Giao ước , hay phải hơn HAI GIAI ĐOẠN CỦA MỘT THÁNH SỬ . Một giai đoạn DỌN ĐÀNG DƯỚI QUYỀN LỀ LUẬT , còn MANG TÍNH CÁCH NÔ LỆ , một giai đoạn THÀNH TỰU LỜI HỨA , và được CHUYỂN ĐẾN ĐỊA VỊ TỰ DO NHƯ HÀNG CON CÁI .

- TRƯỚC KHI ĐỨC TIN ĐẾN , ta đã bị GIAM CẦM DỒN CẢ DƯỚI QUYỀN LỀ LUẬT , chờ THỜI MẠC KHẢI ĐỨC TIN SẼ ĐẾN . Cho nén LỀ LUẬT ĐÃ THÀNH QUẢN GIÁO DẪN TỚI ĐỨC KITO , ngõ hầu TA ĐƯỢC GIẢI ÁN TUYÊN CÔNG DO TỰ ĐỨC TIN . Một khi ĐỨC TIN ĐẾN RỒI , TA KHÔNG CÒN PHẢI Ở DƯỚI QUYỀN QUẢN GIÁO . (Gl 3,23-25)

- VÌ ĐÍCH CÙNG CỦA LỀ LUẬT LÀ ĐỨC KITO , NGUỒN CÔNG CHÍNH CHO MỌI KẺ TIN . (Rm 10,4)

- Nhưng nếu ANH EM ĐỂ THẦN KHÍ DẪN ĐI , anh em KHÔNG PHẢI CHỊU QUYỀN LỀ LUẬT . (Gl 5,18)

- Vì chưng PHÀM AI ĐƯỢC THẦN KHÍ THIÊN CHÚA DÃN ĐƯA , thì HỌ LÀ CON CÁI THIÊN CHÚA . Quả thế , không phải thứ thần khí của hàng nô lệ là điều ANH EM ĐÃ CHỊU LẤY ĐỂ MÀ SỢ HÃI . Nhưng ANH EM ĐÃ CHỊU LẤY THẦN KHÍ CỦA HÀNG NGHĨA TỬ ; nhờ đó ta kêu lên : ABBA ,LẠY CHA ! Chính Than khí chứng thực cho thần hồn ta rằng : TA LÀ CON CÁI THIÊN CHÚA. (Rm 8,14-16)

- Vậy bởi vì CON CÁI CÓ CHUNG MÁU THỊT VỚI NHAU , thì phần Ngài , GIỐNG Y NHƯ VẬY , CAC ĐIỀU ẤY NGÀI CŨNG ĐÃ THÔNG CHIA , ngõ hầu NHỜ SỰ CHẾT. NGÀI TIÊU DIỆT KẺ CÓ QUYỀN TRÊN SỰ CHẾT , TỨC LÀ QUỈ MA . Và GIẢI THOÁT NHỮNG KẺ VÌ SỢ CHẾT mà suốt cả bình sinh SA VÒNG NÔ LỆ . (Hr 2,14-15)

- Cho nén NGƯỜI KHÔNG CÒN LÀ NÔ LỆ , NHƯNG LÀ CON , mà nếu LÀ CON , THÌ CŨNG LÀ KẺ THỪA TỰ THỂ THEO Ý CỦA THIÊN CHÚA . (Gl 4,7)

- Mà nếu LÀ CON , THÌ CŨNG LÀ KẺ THỪA TỰ , THỪA TỰ CỦA THIÊN CHÚA , VÀ ĐỒNG THỪA TỰ VỚI ĐỨC KITO , một khi ta cùng cam CHỊU KHỔ VỚI NGÀI , để rồi CŨNG CHIA PHẦN VINH HIỂN VỚI NGÀI . (Rm 8,17)

- Thiên Chúa trung tín , Đấng đã kêu gọi anh em đến CHUNG PHẦN HỢP NHẤT VỚI CON CỦA NGƯỜI , ĐỨC GIÊSU KITO , CHÚA CHÚNG TA . (1Cr 1,9)

15:58:00 GMT+7 Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015
avatar

9/ VÀ HOÀN TẤT VỚI VIỆC VƯỢT QUA CÁI CHẾT , TIẾN ĐẾN SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI.

- ÔI ! NGU XUẨN THAY DÂN GALAT ! AI ĐÃ THỔI BÙA MÊ CHO ANH EM *? Những kẻ đã thấy niêm yết trước mắt ĐỨC GIÊSU KITO BỊ ĐÓNG ĐINH THẬP GIÁ *! (Gl 3,1)
* Thổi bùa mê cho anh em . Có bản thêm : ĐỂ ANH EM KHÔNG CÒN TIN THEO SỰ THẬT .
* Đức Giêsu Kito bị đóng đinh Thập giá : ĐẠO LÝ NỀN TẢNG CỦA TIN MỪNG là ƠN CỨU CHUỘC NHỜ ĐỨC KITO CHẾT VÀ SỐNG LẠI .

- Vì nếu TA ĐÃ NÊN ĐỒNG HÌNH VỚI SỰ CHẾT CỦA NGÀI , thì TA CŨNG SẼ ĐƯỢC ĐỒNG DẠNG VỚI SỰ SỐNG LẠI CỦA NGÀI *. (Rm 6,5)
* 5 TRONG MẦU NHIỆM CỨU CHUỘC , SỰ CHẾT VÀ SỰ SỐNG LẠI LÀ MỘT MẦU NHIỆM DUY NHẤT . Nếu sự chết của Chúa đã là "sự chết thay cho" "đền vì", thì sự sống lại cũng có hiệu lực cứu chuộc tương tợ . Nếu THANH TẨY CHO TA THONG CHIA SỰ CHẾT , thì một trật cũng CHO TA THÔNG CHIA SỐNG LẠI .

- Chúng tôi biết điều này : là CON NGƯỜI CŨ CỦA TA ĐÃ CÙNG BỊ ĐÓNG ĐINH THẬP GIÁ , để THÂN XÁC TỘI LỖI BỊ PHẾ HUỶ , ngõ hầu TA KHỎI CÒN LÀM NÔ LỆ CHO TỘI NỮA . Vì chưng KẺ ĐÃ CHẾT THÌ HẾT TỘI *. (Rm 6,6-7)
* 7 Câu có thể hiểu là một khi "THÂN XÁC TỘI LỖI , DỤNG CỤ CỦA TỘI MẤT RỒI , thì NGƯỜI TA CŨNG THOÁT HẲN QUYỀN HÀNH SỰ TỘI . Cũng có thể hiểu : theo tư pháp , NGƯỜI TỘI NHÂN CHẾT RỒI , thì ĐƠN KIỆN CÁO TỘI CŨNG BỊ THỦ TIÊU .

- THỦ TIÊU VĂN KHẾ TỘI NỢ CỦA TA dựa trên LỆNH CHỈ CÁO TỘI TA , và Người hủy bỏ đi , ĐÓNG ĐINH NÓ VÀO THẬP GIÁ . (Co 2,14)

- Hay anh em không biết rằng LUẬT - hỡi anh em , TÔI NGÕ LỜI VỚI NHỮNG NGƯỜI SÀNH LUẬT - LÀ LUẠT CHỈ CÓ QUYỀN BÁ CHỦ CON NGƯỜI BAO LÂU NÓ CON SỐNG . (Rm 7,1)

- Quả thế , NHÂN BỞI LỀ LUẬT MÀ TÔI ĐÃ CHẾT CHO LỀ LUẠT , ngõ hầu ĐƯỢC SỐNG CHO THIÊN CHÚA : TÔI ĐÃ CÙNG BỊ ĐÓNG ĐINH THẬP GIÁ VỚI ĐỨC KITO . (Gl 2,19)

- Quả vậy , ANH EM ĐÃ CHẾT và SỰ SÔNG CỦA ANH EM ĐÃ ĐƯỢC ẨN TÀNG NƠI THIÊN CHÚA , LÀM MỘT VỚI ĐỨC KITO , khi nào ĐỨC KITO , SỰ SỐNG CỦA TA TỎ HIỆN , thì khi ấy cả anh em nữa , anh em cũng sẽ được TỎ HIỆN LÀM MỘT VỚI NGÀI TRONG VINH QUANG . (Co 3,3-4)

- Quả tôi đã quả quyết là nơi anh em , TÔI KHÔNG MUỐN BIẾT GÌ NGOÀI ĐỨC KITO GIÊSU , và là ĐỨC KITO GIÊSU BỊ ĐÓNG ĐINH THẬP GIÁ . (1Cr 2,2)

- Về phần tôi , ước gì tôi đừng có VINH VANG NƠI MỘT ĐIỀU GÌ trừ phi là nơi THẠP GIÁ CỦA CHÚA CHÚNG TA , ĐỨC GIÊSU KITO , nhờ đó THẾ GIAN ĐÃ BỊ ĐÓNG ĐINH CHO * TÔI , và TÔI CHO THẾ GIAN . (Gl 6,14)
* Đóng đinh cho : ƠN CỨU RỖI CHỈ CÓ NƠI THẠP GIÁ : không phải chỉ là một bản án bất công , nhưng còn là DIỆU KẾ THIÊN CHÚA ĐÃ MUỐN DÙNG ĐE THI HÀNH Ý ĐỊNH CỨU RỖI . CHÚA KITO NHẠN LẤY THẠP GIÁ ĐÃ NÊN CƠ SỞ CHO VŨ TRỤ MỚI , tương phản với vũ trụ cũ , tiêu biểu nơi đạo dân ngoại và cả nơi đạo Dothai . CÙNG CHỊU ĐÓNG ĐINH VỚI CHÚA KITO , PHAOLO ĐÃ CHẾT CHO THẾ GIAN TỘI LỖI và cho CÀ VŨ TRỤ CỦA LỀ LUẬT .


10/ LÀ HOA QUẢ SỰ PHỤC SINH CỦA CHÚA GIÊSU ,

- Vì nếu TA ĐÃ NÊN ĐỒNG HÌNH VỚI SỰ CHẾT CỦA NGÀI , thì TA CŨNG SẼ ĐƯỢC ĐỒNG DẠNG VỚI SỰ SỐNG LẠI CỦA NGÀI . (Rm 6,5)

- Vậy NHỜ THANH TẨY*, ta đã được MAI TÁMG LÀM MỘT VỚI NGÀI TRONG SỰ CHẾT , ngõ hầu như ĐỨC KITO , nhờ bởi vinh quang của Cha , đã được SỐNG LẠI TỪ CÕI CHẾT , thi cả ta nữa , TA CŨNG BƯỚC ĐI TRONG ĐỜI SỐNG MỚI . (Rm 6,4)
* THANH TẢY LÀ DẤU TỎ RA BÊN NGOÀI LÒNG TIN , nên HIỆU LỰC CỦA ĐỨC TIN CŨNG NÓI ĐƯỢC VỀ THANH TẨY . DƯỢC DÌM VÀO SỰ CHẾT CỦA CHÚA KITO , TÍN HỮU CŨNG ĐƯỢC SỐNG LẠI VỚI NGÀI , TRONG SỰ SỐNG MỚI , SỰ SỐNG ẤY SẼ NÊN TRỌN LÀNH VÀO NGÀY QUANG LÂM .

- Khi nào ĐỨC KITO , SỰ SỐNG CỦA TA TỎ HIỆN , thì khi ấy cả anh em nữa , ANH EM CŨNG SẼ ĐƯỢC TỎ HIỆN LÀM MỘT VỚI NGÀI TRONG VINH QUANG ! (Co 3,4)


16:42:00 GMT+7 Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015
avatar


11/ ĐẤNG ĐÃ DÙNG ƠN CHÚA THÁNH THẦN MÀ MUỐN CHO TẤT CẢ NHỮNG AI TIN NƠI NGƯỜI ĐỀU ĐƯỢC THÔNG PHẦN VÀO VINH QUANG CỦA NGƯỜI

- Bởi chưng CÓ TRONG NGÀI TẤT CẢ SỰ VIÊN MÃN CỦA TÍNH THIÊN CHÚA* - trong thể lý - và ANH EM ĐƯỢC SUNG MÃN DƯ ĐÀY * TRONG NGÀI . (Co 2,9-10)
* Vién mãn : TRONG CHÚA KITO SỐNG LẠI , BẢN TÍNH THIÊN CHÚA và CÁC ĐẶC TÍNH CỦA THIÊN CHÚA CAI QUẢN VŨ TRỤ VẠN VẬT ĐƯỢC THI THỐ ĐẦY ĐỦ .
*Sung mãn dư đầy : ...Tín hữu được THONG CHIA CUỘC TOÀN THẮNG CỦA CHÚA KITO , vì vậy được thống trị làm một với Ngài trên các quyền năng trên trời ; từ nay CÁC QUYỀN LỰC ẤY CŨNG PHẢI LUỴ PHỤC CHÚA KITO .

- TƯỚC QUYÊN THIÊN PHỦ VÀ UY LINH , Người đã bêu nhục công nhiên , KHẢI HOÀN TRÊN CHÚNG BẰNG THẬP GIÁ ! (Co 2,15)

- Đội ơn Thiên Chúa , ĐẤNG HẰNG KÉO CHÚNG TÔI DỰ CUỘC KHỞI HOÀN CỦA NGƯỜI TRONG ĐỨC KITO , và đã dùng chúng tôi mà làm cho HINH HƯƠNG TRI THỨC CỦA NGƯỜI LAN TOẢ KHẮP NƠI . (2Cr 2,14)

** TRONG KHI CỐ GẮNG TIẾN VỀ ĐÍCH ĐIỂM NÀY , Giáo hội ĐƯỢC THẦN KHÍ NÂNG ĐỠ VÀ TÁC ĐỘNG . Người thức tỉnh ký ức Giáo hội và HIỆN TẠI HOÁ BIẾN CỐ PHỤC SINH cho mọi thế hệ tín hữu . Người là ân huệ bên trong tâm hồn HỢP NHẤT CHÚNG TA VỚI ĐẤNG PHỤC SINH và với các anh chị em của ta TRONG MỐI THÂN TÌNH CỦA MỘT THÂN THỂ DUY NHẤT , bằng cách làm cho ĐỨC TIN CỦA TA TRỞ NÊN SỐNG ĐỘNG , đổ tràn đầy tình bác ái vào lòng ta và ĐỔI MỚI NIỀM HY VỌNG CỦA TA . THẦN KHÍ VẪN ĐANG HIỆN DIỆN KHÔNG PHÚT NÀO NGỪNG trong từng ngày của Giáo hội , BAN TẶNG CÁCH BẤT NGỜ VÀ QUẢNG ĐẠI MUÔN VÀN ÂN SỦNG CỦA NGƯỜI . Nhưng chính trong cuộc gặp gỡ vào Chúa nhật để CỬ HÀNH LỄ VƯỢT QUA hằng tuần . GIÁO HỘI ĐẶC BIỆT LẮNG NGHE CHÚA THÁNH THẦN và CÙNG NGƯỜI HƯỚNG VỀ CHÚA KITO , trong ước muốn mãnh liệt về CUỘC TRỞ LẠI VINH QUANG CỦA CHÚA KITO : "THẦN KHÍ VÀ TÂN NƯƠNG NÓI : "XIN NGÀI NGỰ ĐẾN !"
(Trích tông thư NGÀY CỦA CHÚA của ĐTC Gioan Phaolo II , số 85)


12/ TUYÊN XƯNG NIỀM TIN NƠI CHÚA BA NGÔI - CHÚA CHA , CHÚA CON VÀ CHÚA THÁNH THẦN -,

- *Ân sủng của Chúa Giêsu , lòng mến của Thiên Chúa và sự HIỆP NHẤT CỦA CHÚA THÁNH THẦN Ở CÙNG ANH EM HẾT THẢY ! (2Cr 13,13)
* 13 Lời này nói rõ đến THIÊN CHÚA BA NGÔI : có lẽ là do MỘT CÔNG THỨC PHÁT XUAT TỰ PHỤNG VỤ CỦA HỘI THÁNH .

- Vậy các ngươi hãy đi thâu nạp môn đồ khắp muôn dân , THANH TẨY CHÚNG NHÂN DANH CHA VÀ CON VÀ THÁNH THẦN *. (Mt 28,19)
* 19 Công thức THANH TẢY NHÁN DANH BA NGÔI : thường bị coi như MUỘN THỜI .,Nhưng đã có MANH NHA TRONG CÁC THƯ THÁNH PHAOLO ....

17:19:00 GMT+7 Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015
avatar

13/ CHÍNH LÀ TIN VÀO MỘT THIÊN CHÚA DUY NHẤT , ĐẤNG LÀ TÌNH YÊU :

- ĐẶC SỦNG CHIA LÀM NHIỀU , nhưng cũng là MỘT THẦN KHÍ , PHỤC VỤ CHIA LÀM NHIỀU , nhưng cũng là MỘT CHÚA . KỲ CÔNG CHIA LÀM NHIỀU , nhưng cũng là MỘT THIÊN CHÚA , Đấng ra uy làm nên mọi sự nơi mọi người .

- CHỈ CÓ MỘT CHÚA , MỘT ĐỨC TIN , MỘT PHÉP THANH TẨY . ( Ep 4,5)

- ĐỨC KITO ĐÃ BỊ PHÂN MÃNH RỒI SAO ? Phải chăng PHAOLO ĐÃ CHỊU ĐÓNG ĐINH THẠP GIÁ VÌ ANH EM , hay anh em đã được THANH TẨY NHÂN DANH PHAOLO . (1Cr 1,13)

- Hay anh em không biết rằng : HẾT THẢY TA ĐÃ ĐƯỢC THANH TẢY TRONG ĐỨC KITO GIÊSU , thì CHÍNH TRONG SỰ CHẾT CỦA NGÀI MÀ TA ĐÃ ĐƯỢC THANH TẨY ? (Rm 6,3)

- TÔI ĐÃ NHỚ LẠI LỜI CHÚA , như Người phán : YOAN ĐÃ THANH TẢY BẰNG NƯỚC , còn CÁC NGƯƠI SẼ ĐƯỢC THANH TẨY BẰNG THÁNH THÀN . (Cv 11,16)

- Và ông ra lịnh THANH TẨY HỌ NHÂN DANH ĐỨC GIÊSU KITO . Bấy giờ họ đã XIN ÔNG LƯU LẠI VỚI HỌ ÍT NGÀY . (Cv 10,48)

- Rồi Ngài nói với họ : " ĐÃ VIẾT NHƯ THẾ : ĐỨC KITO PHẢI CHỊU KHỔ NẠN và NGÀY THỨ BA THÌ SỐNG LẠI TỪ CÕI CHẾT , và NHÂN DANH NGÀI , phải được RAO GIẢNG CHO MỌI DÂN TỘC VIÊC HÔI CẢI ĐỂ ĐƯỢC THA THỨ TỘI LỖI - khởi từ Yêrusalem . Về các điều ấy , CÁC NGƯƠI LÀ CHỨNG NHÂN . (Lc 24,46-48)

- Phêro bảo họ : "HÃY HỐI CẢI , và mỗi người hãy chịu THANH TẨY NHÂN DANH ĐỨC GIÊSU KITO* để ĐƯỢC THA THỨ TỘI LỖI , và các người sẽ ĐƯỢC LĨNH ƠN THÁNH THẦN ". (Cv 2,38)
* Nhân Danh Đức Giêsu Kito : Thanh tẩy này ban xuống cho kẻ tin ƠN THÁNH THẦN (khác với thanh tẩy Yoan).

- Vì chưng YOAN ĐÃ THANH TẨY BẰNG NƯỚC , còn các ngươi không mấy ngày nữa , sẽ được THANH TẨY BẰNG THÁNH THẦN*. (Cv 1,5)
* Thanh tẩy bằng Thánh Thần : ĐÃ ĐƯỢC BAN VÌ CHÚA GIÊSU ĐÃ VÀO VINH QUANG GIỚI THIÊN CHÚA , và có QUYỀN BAN THÁNH THẦN TỪ LÚC NGÀI SÔNG LẠI ...PHÉP RỬA NƯỚC CÁC TÔNG ĐỒ LÀM (Mt 28,19) SẼ BAN SỰ SỐNG THÁNH THẦN NHỜ LÒNG TIN VÀO CHÚA GIÊSU .
- PHẢI NHƯ THẾ , vì anh em biết THỜI BUỔI* NÀO TA ĐANG SỐNG. Đã đến giờ ANH EM PHẢI TỈNH NGỦ THỨC DẬY , vì nay ƠN CỨU THOÁT ĐÃ GẦN HƠN KHI TA MỚI TIN . (Rm 13,11)
* Thời buổi : THỜI CUỐI CÙNG , THỜI CÁNH CHUNG , ĐÃ KHAI MẠC TỪ LÚC CHÚA SỐNG LẠI . Tín hữu ĐÃ ĐƯỢC VÀO NƯỚC THIÊN CHÚA , NƯỚC CON CỦA NGƯỜI , và CHÍNH ĐIỀU ẤY PHẢI CHI PHỐI MỌI HÀNH VI .

14/ CHÚA CHA , KHI ĐẾN THỜI VIÊN MÃN,

- THỜI BUỔI ĐÃ MÃN và NƯỚC THIÊN CHÚA ĐÃ GÂN BÊN ! HÃY HỐI CÃI VÀ TIN VÀO TIN MỪNG . (Mc 1,15)

**Trong Kito Giáo thời gian có một tầm quan trọng đặc biệt . Chính trong chiều kích của thời gian mà thế giới được sáng tạo , CHÍNH TRONG THỜI GIAN MÀ LỊCH SỬ CỨU ĐỘ DIỄN RA - với chóp đỉnh là cuộc NHẬP THỂ "KHI THỜI GIAN VIÊN MÃN" và đạt tới hồi KẾT CUỘC TRONG SỰ TRỞ LẠI VINH QUANG CỦA CON THIÊN CHÚA Ở CUỐI THỜI GIAN . Trong ĐỨC GIÊSU KITO , NGÔI LỜI NHẬP THỂ , THỜI GIAN TRỞ THÀNH CHIỀU KÍCH CỦA THIÊN CHÚA , ĐẤNG VỐN LÀ VĨNH CỬU .
DƯỚI ÁNH SÁNG TÂN ƯỚC , những năm sống trên trần thế của Đức Kito thật sự tạo thành TRUNG TÂM CỦA THỜI GIAN - trung tâm này ĐẠT TỚI TỘT ĐỈNH TRONG SỰ PHỤC SINH . Quả thật , Đức Kito là Thiên Chúa đã làm người ngay từ phút đầu tiên khi Người nhập thể trong lòng Đức Trinh Nữ , nhưng NHÂN TÍNH CỦA NGƯỜI CHỈ ĐƯỢC BIẾN ĐỔI HOÀN TOAN và ĐƯỢC TÔN VINH NHỜ SỰ PHỤC SINH , và qua đó MẠC KHẢI TRỌN VẸN CĂN TÍNH VÀ VINH QUANG THẦN LINH CỦA NGƯỜI .
Trong bài diễn từ ở hội đường Antiokhia miền Pixidia , thánh Phaolo áp dụng chính xác lời của Thánh vịnh 2 cho sự PHỤC SINH CỦA ĐỨC KITO : "CON LÀ CON CỦA CHA , NGÀY HÔM NAY CHA ĐÃ SINH RA CON". Chính vì điều đó mà trong cuộc cử hành CANH THỨC VƯỢT QUA , Gíao hội giới thiệu ĐỨC KITO PHỤC SINH NHƯ LÀ KHỞI NGUYÊN VÀ TẬN CÙNG , là AN PHA VÀ Ô MÊ GA . Những lời này được vị chủ tế đọc lên lúc chuẩn bị Nến Phục Sinh , trên đó viết các con số chỉ năm hiện tại để xác nhận rằng ĐỨC KITO LÀ CHÚA CỦA THỜI GIAN ; NGƯỜI LÀ SỰ BẮT ĐẦU VÀ SỰ HOÀN TẤT CỦA THỜI GIAN ; mỗi năm , mỗi lúc đều được GỒM TÓM TRONG VIỆC NHẬP THỂ VÀ PHỤC SINH CỦA NGƯỜI , và như thế là tham dự vào sự "VIÊN MÃN CỦA THỜI GIAN ".
(Trích tông thư NGÀY CỦA CHÚA của ĐTC Gioan Phaolo II , số 74)


18:15:00 GMT+7 Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015
avatar


15/ ĐÃ SAI CON CỦA NGƯỜI ĐẾN CỨU ĐỘ CHÚNG TA ;

- Quả là thích hợp việc Đấng có vạn vật vì Người và DO BỞI NGƯỜI TRA TAY HƯỚNG DẪN SỐ ĐÔNG CON CÁI VỀ PHÚC VINH QUANG , thì đã DÙNG THỐNG KHỔ LUYỆN CHO THÀNH TOÀN ĐẤNG KHƠI NGUỒN CỨU RỖI . (Hr 2,10)

- Ngài đã hạ mình thấp hèn , trở thành VÂNG PHỤC CHO ĐẾN CHẾT và là CÁI CHẾT THẬP GIÁ . (Ph 2,8)

- Và một khi THÀNH TOÀN , NGÀI ĐÃ NÊN NGUYÊN NHÂN CỨU RỖI ĐỜI ĐỜI CHO NHỮNG AI VÂNG PHỤC NGÀI . (Hr 5,9)

- Quả CHÍNH VÌ THẾ MÀ ANH EM ĐÃ ĐƯỢC KÊU GỌI , bởi chưng ĐỨC KITO CŨNG ĐÃ CHỊU NẠN CHỊU CHẾT vì anh em , TRỐI LẠI CHO ANH EM MỘT GƯƠNG MÃU , ngõ hầu ANH EM DÕI THEO VẾT CHÂN NGÀI . (1P 2,21)

- Và đã GIẢNG HOÀ CẢ VẠN VẬT* NHỜ NGÀI VÀ CHO NGÀI , đã ban lại BÌNH AN NHỜ BỬU HUYẾT ĐỔ RA NƠI THẬP GIÁ CỦA NGÀI , cho mọi vật dù ở dưới đất hay ở trên trời ! (Co 1,20)
* Giảng hoà : NHỜ MÁU CHÚA KITO tức là SỰ CHẾT CỦA NGÀI : toàn thể tạo vật ỨNG ĐÁP VỚI THIÊN CHÚA , MỘT CÁCH XỨNG ĐÁNG NƠI CHÚA KITO : ĐI VÀO SƯ CHẾT TRONG VÂNG PHỤC . Và Thiên Chúa đã nhìn đến loài người , CHIẾU NHẬN SỰ VÂNG PHỤC ẤY . Bay giờ mọi người thiên hạ ĐỀU CÓ LIÊN QUAN CĂN BẢN VỚI CHÚA KITO .

- TƯỚC QUYỀN THIÊN PHỦ VÀ UY LINH , Người đã bêu nhục cong nhiên , KHẢI HOÀN TRÊN CHÚNG BẰNG THẠP GIÁ ! (Co 2,15)

- THỦ TIÊU LỀ LUẬT NGUYÊN NHỮNG ĐIỀU RĂN LỆNH CHỈ , ngõ hầu TRONG NGÀI , NGÀI TẠO DỰNG HAI LOẠI NGƯỜI ẤY NÊN MỘT NGƯỜI MỚI , đem lại bình an , và đã GIẢNG HOÀ HAI DÂN - TRONG MỘT THÂN MÌNH* VỚI THIÊN CHÚA , NHỜ THẬP GIÁ , GIẾT CHẾT HẰN THÙ - NƠI MÌNH NGÀI . (Ep 2,15-16)
* Một Thân mình : THÂN MÌNH CỦA CHÚA KITO , RIÊNG CỦA NGÀI . Nhưng mọi người ĐÃ ĐƯỢC ƠN GIẢNG HOÀ , THÌ ĐƯỢC NÊN MỘT VỚI NGÀI , đến đổi trước mặc Thiên Chúa , CÁC KẺ TIN ĐƯỢC THIÉN CHÚA ĐOÁI NHÌN TRONG CHÚA KITO .

- Vì anh em , phàm AI ĐÃ ĐƯỢC THANH TẨY TRONG ĐỨC KITO , THÌ ĐÃ ĐƯỢC MẶC LẤY ĐỨC KITO : không còn Dothai hay Hylap ; không còn nô lệ hay tự do , không còn nam hay nữ , vì HẾT THẢY ANH EM LÀ MỘT TRONG ĐỨC KITO GIÊSU . (Gl 3,27-28)

- Và NGÀI LÀ ĐẦU* CỦA THÂN MÌNH , tức là HỘI THÁNH . Ngài là khởi nguyên , là TRƯỞNG TỬ GIỮA CÁC VONG NHÂN , ngõ hầu trong muôn sự NGÀI LÀ ĐỆ NHẤT VÔ SONG ! (Co 1,18)
* Đàu của Hội thánh : như là ĐẤNG ĐÃ PHỤC SINH và nên NGUYÊN LÝ CỨU RỖI.


18:42:00 GMT+7 Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015
avatar


16/ CHÚA GIÊSU KITO ĐÃ CHUỘC TỘI TRẦN GIAN TRONG MẦU NHIỆM SỰ CHẾT VÀ PHỤC SINH CỦA NGƯỜI ;

- Vì nếu TA ĐÃ NÊN ĐỒNG HÌNH VỚI SỰ CHẾT CỦA NGÀI , thì TA CŨNG SẼ ĐƯỢC ĐỒNG DẠNG VỚI SỰ SỐNG LẠI CỦA NGÀI*. (Rm 6,5)
* 5 Trong MẦU NHIỆM CỨU CHUỘC , SỰ CHẾT VÀ SỰ SỐNG LẠI LÀ MỘT MẦU NHIỆM DUY NHẤT . Nếu sự chết của Chúa đã là "sự chết thay cho" "đền vì", thì sự sống lại cũng có hiệu lực cứu chuộc tương tợ. NẾU THANH TẨY CHO TA THÔNG CHIA SỰ CHẾT , thì một trật cũng CHO TA THÔNG CHIA SỐNG LẠI .

- Chúng tôi biết điều này : là CON NGƯỜI CŨ CỦA TA ĐÃ CÙNG BỊ ĐÓNG ĐINH THẠP GIÁ , để THÂN XÁC TỘI LỖI BỊ PHẾ HUỶ , ngõ hầu TA KHỎI CÒN LÀM NÔ LỆ CHO TỘI NỮA . Vì chưng KẺ ĐÃ CHẾT THÌ HẾT TỘI*. (Rm 6,6-7)
* 7 Câu có thể hiệu là một khi "THÂN XÁC TỘI LỖI", DỤNG CỤ CỦA TỘI MẤT RỒI , thì NGƯỜI TA CŨNG THOÁT HẲN QUYỀN HÀNH SỰ TỘI . Cũng có thể hiểu : theo tư pháp , NGƯỜI TỘI NHÁN CHẾT RỒI , thì ĐƠN KIỆN CÁO TỘI CŨNG BỊ THỦ TIẺU .

- THỦ TIÊU VĂN KHẾ TỘI NỢ CỦA TA dựa trên LỆNH CHỈ CÁO TỘI TA , và Người hủy bỏ đi , ĐÓNG ĐINH NÓ VÀO THẬP GIÁ . (Co 2,14)

- Cho nên cả anh em nữa , ANH EM ĐÃ BỊ GIẾT CHẾT ĐỐI VỚI LỀ LUẬT , NHỜ THÂN XÁC ĐỨC KITO để thuộc về người khác , ĐẤNG ĐÃ ĐƯỢC SỐNG LẠI TỪ CÕI CHẾT, ngõ hầu chúng ta sinh trái trăng cho Thiên Chúa. (Rm 7,4)

- Quả thế , NHÂN BỞI LỀ LUẬT MÀ TÔI ĐÃ CHẾT CHO LỀ LUẬT , ngõ hầu ĐƯỢC SỐNG CHO THIÊN CHÚA : TÔI ĐÃ CÙNG BỊ ĐÓNG ĐINH THẠP GIÁ VỚI ĐỨC KITO . ( Gl 2,19)

- Vậy bây giờ ÁN PHẠT KHÔNG CÓ NỮA CHO NHỮNG AI Ở TRONG ĐỨC KITO GIÊSU*. Vì LUẬT THẦN KHÍ BAN SỰ SỐNG TRONG ĐỨC KITO GIÊSU đã cho ngươi được TỰ DO THOÁT LUẬT CỦA SỰ TỘI VÀ SỰ CHẾT . (Rm 8,1-2)
* 1 Ý tưởng chủ chốt của Rm8 là : ƠN CỨU RỖI ĐÃ CÓ , vì THẦN KHÍ ĐÃ ĐƯỢC BAN XUỐNG , CÓ THẦN KHÍ TỨC LÀ ĐÃ DƯỢC BÀO ĐẢM VÊ HOÀN TẤT CÁNH CHUNG , nhưng một trật , kẻ có Thần khí phải HUY ĐỘNG TOÀN LỰC Ý CHÍ trong đời sống mình , để NGHE THEO THẦN KHÍ MÀ SÁT PHẠT (GIẾT CHÊT) CÁC VIỆC VÀN XÁC THỊT , Thàn khí trước tiên là THẦN KHÍ THIÊN CHÚA , có một sức CANH TÂN ĐỔI MỚI TÁC THÁNH NHỮNG KẺ CHỊU LẤY ƠN CỨU THOÁT , bởi đã dấn cả sinh mạng vào việc THIÊN CHÚA ĐÃ CAN THIỆP NHỜ CHÚA KITO , và đã chịu THANH TẢY MÀ TUYÊN XƯNG ĐIỀU ẤY , THANH TẨY NHÂN DANH CHÚA GIẾSU , DẤNG ĐÃ NÊN NGUỒN SUỐI THÔNG BAN THẦN KHÍ , đến đổi Ở TRONG THÀN KHÍ VÀ Ở TRONG CHÚA KITO LÀ MỘT.

- ĐẤNG ANH EM KHÔNG THẤY MÀ YÊU , và hiện KHÔNG GIÁP MẶT MÀ TIN, mà hớn hở vui mừng , CÁI VUI KHÔN TẢ VÀ RẠNG RỠ VINH QUANG , bởi được LĨNH LẤY THÀNH QUẢ ĐỨC TIN LÀ SỰ CỨU THOÁT LINH HỒN . (1P 1,8-9)

- Đó ngươi thấy : ĐỨC TIN CHUNG CÔNG VỚI VIỆC LÀM , và NHỜ VIỆC LÀM ĐỨC TIN ĐÃ ĐƯỢC HOÀN TẤT . (Yc 2,22)19:53:00 GMT+7 Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015
avatar

17/ CHÚA THÁNH THẦN DẪN DẮT GIÁO HỘI QUA CÁC THỜI ĐẠI ,

** MẠC KHẢI TƯ LÀ MỘT HỔ TƯƠNG CHO ĐỨC TIN NÀY và CHỨNG MINH TÍNH ĐÁNG TIN CỦA NÓ bằng cách ĐƯA TÔI TRỞ LẠI VỚI MẠC KHẢI CÔNG TỐI HÁU...
Bởi vậy TIÊU CHUẨN ĐỐI VỚI SỰ THẠT VÀ GIÁ TRỊ CỦA MỘT MẠC KHẢI TƯ là nó ĐƯỢC HƯỚNG VỀ CHÚA KITO...Nhưng MẠC KHẢI TƯ LÀM SAO ĐƯỢC XẾP HẠNG ĐÚNG TRONG TƯƠNG QUAN VỚI KINH THÁNH ? NÓ THUỘC VỀ LOẠI THẦN HỌC NÀO ? Bức thơ xưa nhất của Thánh Phaolo được lưu giữ , có lẽ là xưa nhất trong các bản văn Tân ước , tức là thơ thứ nhất gửi tín hữu Thessalonica ,XEM RA ĐỐI VỚI TÔI LÀ NÓ CHỈ ĐƯỜNG . Thánh tông đồ nói : "ANH EM ĐỪNG DẬP TẮT THẦN KHÍ , CHỚ KHINH THƯỜNG ƠN NÓI TIÊN TRI nhưng hãy cân nhắc mọi sự , ĐIỀU GÌ TỐT THÌ GIỮ ".
TRONG MỌI THỜI ĐẠI , GIÁO HỘI ĐÃ NHẬN LÃNH ĐOÀN SỦNG NGÔN SỨ , ƠN NÀY CẦN ĐƯỢC NGHIÊN CỨU CHỚ KHÔNG NÊN COI THƯỜNG . Về điểm này , phải ghi nhớ rằng , khả năng ngôn sứ hiểu theo nghĩa Kinh thánh không hẳn nói trước về tương lai , nhưng GIẢI BÀY THÁNH Ý CHÚA CHO HIỆN TẠI và như thế , CHỈ CON ĐƯỜNG NGAY THẲNG ĐỂ ĐẾN TƯƠNG LAI . Một con người nói trước điều sắp xảy đến Đáp ứng sự tọc mạch của tri thức , muốn kéo lui tấm màn tương lai . Vị ngôn sứ nói cho cành mù của ý chí và tri thức , vì LOAN BÁO THÁNH Ý CHÚA NHƯ MỘT HƯỚNG DẪN VÀ ĐÒI HỎI CHO HIỆN TẠI , trong trường hợp này sự nói trước về tương lai là thứ yếu , ĐIỀU CHỦ YẾU LÀ HIỆN THỰC HOÁ MẠC KHẢI CHUNG CUỘC , liên can đến tôi trên cấp bậc sâu xa nhất . Lời nói ngon sứ là một cảnh báo hay là một sự an ủi hoặc là cả hai . Theo nghĩa này có một sự LIÊN HỆ VỀ ĐOÀN SÙNG CỦA ƠN TIÊN TRI và loai "NHỮNG DẤU CHỈ THỜI ĐẠI" - Mà công đồng Vatican II lại đưa ra ánh sáng : "CẢNH SẮC ĐẤT TRỜI THÌ CÁC NGƯƠI BIẾT NHẬN XÉT , THỜI ĐẠI NÀY SAO CÁC NGƯƠI LẠI KHÔNG BIẾT NHẬN XÉT ?" Trong câu nói của Chúa Giêsu "DẤU CHỈ CỦA THỜI ĐẠI" phải được hiểu là CON ĐƯỜNG CHÚA ĐANG ĐI , thật sự con đường đó phải được hiểu là CHÍNH CHÚA GIÊSU , giai thích rằng NHỮNG DẤU CHỈ THỜI ĐẠI TRONG ÁNH SÁNG ĐỨC TIN có nghĩa là NHẠN BIẾT SỰ HIỆN DIỆN CỦA CHÚA KITO TRONG MỖI THỜI ĐẠI ...
Joseph Card . Ratzinger
Chủ Tịch Bộ Giáo lý về Đức tin (Sd Fatima)

20:24:00 GMT+7 Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015
avatar- Điều này trước tiên anh em hãy biết là : MỌI LỜI TIÊN TRI TRONG KINH THÁNH KHÔNG PHẢI LÀ ĐIỀU TƯ RIÊNG MÌNH GIẢI ĐƯỢC . Quả thế LỜI TIÊN TRI KHÔNG HỀ DO Ý NGƯỜI PHÀM NÀ ĐEM ĐẾN , song le có những người DO TỰ THIÊN CHÚA và được THÁNH THẦN THÚC ĐẨY ĐÃ TUYÊN RA *. (2P 1,21-22)
* 21-22 nhân dịp LẠC ĐẠO TỰ Ý CẮT NGHĨA LẮT LÉO CÁC LỜI KINH THÁNH , 2P có đề cập đến quan niệm Thần hứng của Kinh thánh . CÁC LỜI TIÊN TRI NÓI THẬT , vì dựa trên NGUỒN GỐC LÀ CHÍNH THIÊN CHÚA .

- KINH THÁNH NHẤT NHẤT ĐÃ ĐƯỢC THẦN HỨNG*, và có ích để DẠY DỖ , để BIỆN BÁC , để TU CHỈNH , để GIÁO HUẤN TRONG SỰ CÔNG CHÍNH . (2Tm 3,16)
* Thàn hứng : Tín điều về SÁCH THÁNH ĐƯỢC THẦN HỨNG là một ĐẠO LÝ CỔ TRUYỀN TRONG ĐẠO DOTHAI ...

- VÌ THIÊN CHÚA ĐÃ MẠC KHẢI CHO CHÚNG TA NHỜ THẦN KHÍ , bởi THÀN KHÍ DÒ THẤU MỌI SỰ , CẢ NHỮNG CHIỀU SÂU THẲM NƠI THIÊN CHÚA . (1Cr 2,10)

- Họ được mạc khải cho biết CÁC ĐIỀU ẤY , HỌ CÓ SỨ VỤ DỌN , khong phải cho họ , MÀ LÀ CHO ANH EM , nhưng điều MÀ NAY ĐÃ ĐƯỢC LOAN BÁO CHO ANH EM , nhờ các kẻ GIẢNG TIN MỪNG CHO ANH EM TRONG ƠN CỦA THÁNH THẦN từ trời đã được sai xuống , NHỮNG ĐIỀU MÀ CÁC THIÊN THẦN CŨNG MONG ƯỚC CĂM CÚI NHÌN XEM . (1P 1,12)

- Và Yoan đã đoan chứng rằng : "Tôi đã trông thấy THẦN KHÍ NHƯ CHIM CÂU ĐÁP XUỐNG TỰ TRỜI VÀ ĐÃ LƯU LẠI TRÊN NGÀI . TÔI CHƯA HỀ BIẾT NGÀI , nhưng Đấng đã sai tôi đến thanh tẩy bằng nước , chính Người đã noi với tôi : NGƯƠI THẤY THẦN KHÍ* ĐÁP XUỐNG VÀ LƯU LẠI TRÊN AI , thì chính NGÀI LÀ ĐẤNG THANH TẢY TRONG THÁNH THẦN . Và tôi đã được xem thấy , và xin đoan chứng : CHÍNH NGÀI LÀ ĐẤNG THIÊN CHÚA CHỌN . (Yn 1,32-33)
*Thần khí lưu lại : ĐỨC MÊSIA ĐƯỢC THÁNH THẦN LƯU LẠI TRONG MÌNH (chứ không chỉ được linh hứng nhất thời) và nhu vậy NGÀI NÊN NHƯ NGUỒN MẠCH BAN THÁNH THẦN .

- Vạy cho nén KẺ KHINH MIỆT , ẮT KHÔNG KHINH MIỆT MỘT NGƯỜI , mà là CHÍNH THIÊN CHÚA , ĐẤNG BAN THÁNH THẦN* CỦA NGƯỜI XUỐNG TRONG ANH EM . (1Th 4,8)
* Thánh Thần : ƠN HUỆ CÁNH CHUNG . Hội thánh dân ngoại bởi ĐƯỢC HƯỞNG CŨNG MỘT ƠN NHƯ HỘI THÁNH YÊRUSALEM , nên CHỈ LÀ MỘT HỘI THÁNH .


06:08:00 GMT+7 Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015
avatar


18/ ĐANG KHI MONG CHỜ CUỘC QUANG LÂM VINH HIỂN CỦA CHÚA .

** Mặc dù những biến cố mà PHẦN THỨ BA của Sứ Điệp Fatima nhắc đến , bây giờ đã thuộc về quá khứ , nhưng lời mời gọi của Đức Mẹ vào đầu thế kỷ XX HÃY ĂN NĂN SÁM HỐI VÀ ĐỀN TỘI , vẫn còn HỢP THỜI và KHẨN THIẾT CHO NGÀY HÔM NAY . Đức Nữ Maria của Sứ điệp xem ra như ĐỌC MỘT CÁCH SÂU SẮC NHỮNG DẤU CHỈ CỦA THỜI ĐẠI - NHỮNG DẤU CHỈ CỦA THỜI ĐẠI CHÚNG TA ...Lời khẩn thiết mời gọi của Đức Maria rất thánh HÃY LÀM VIỆC ĐỀN TỘI , không là gì khác hơn là sự diễn tả LÒNG CHĂM SÓC HIỀN MẪU CỦA MẸ đối với SỐ PHẬN CỦA GIA ĐINH NHÂN LOẠI , đang cần ĂN NĂN TRỞ LẠI và SỰ THA THỨ ...
Chúng ta hãy cảm tạ Đức Mẹ Fatima vì sự bảo vệ của Mẹ . Chúng ta hãy PHÓ THÁC GIÁO HỘI và NGÀN NĂM THỨ BA cho lời khẩn cầu hiền mẫu của Mẹ ....
(ĐHY Sôdano , Quốc vụ khanh Toà thánh...)

- VÌ NGÀN NĂM TRƯỚC MẶT NGƯỜI chỉ như MỘT NGÀY HÔM QUA ĐÃ VÃN , NHƯ MỘT CANH TÀN ĐÊM KHUYA . (Tv 90,4)

- ĐẾN NGÀY THỨ BA , NGAY BUỔI SÁNG , xảy có sấm chớp và mây dày đặc trên núi , và tiếng loa rất mạnh , TOÀN DÂN TRONG TRẠI ĐỀU RUN KHIẾP . (Xh 19,16)

- NGƯỜI BẮT PHÀM NHÂN LUI VỀ ĐẤT BỤI và Người phán : "VỀ ĐI HỠI CON CÁI ADAM ". (Tv 90,3)

- Bởi chưng Người đã định là SẼ CÓ NGÀY NGƯỜI XỬ ÁN* THIÊN HẠ MỘT CÁCH CÔNG MINH , do MỘT ĐẤNG NGƯỜI ĐÃ CHỈ ĐỊNH , để cho mọi người được lấy làm bằng , thì NGƯỜI ĐÃ CHO ĐẤNG ẤY SÔNG LẠI TỪ CÕI CHẾT . (Cv 17,31)
* Sẽ có ngày Người xử án : LỜI KÊU GỌI HỐI CẢI dựa trên lý do là SỰ PHÁN XÉT CÙNG TẬN .

- Chỉ MỘT LỜI NÀY THÔI , anh em thân mến, anh em đừng tự giấu mình : NƠI CHÚA MỘT NGÀY CŨNG TÀY NGÀN NĂM và NGÀN NĂM CŨNG NHƯ MỘT NGÀY . Chúa không trì hoãn giữ điều đã hứa , như có kẻ cho đó là trì hoãn , nhưng Ngài kiên nhẫn đối với anh em , KHÔNG MUỐN AI PHẢI HƯ ĐI , nhưng là HẾT THẢY CÓ PHƯƠNG HỐI CẢI . (2P 3,8-9)

- Quả vậy , tôi KHÔNG HỔ THẸN RAO GIẢNG TIN MỪNG , vì đó là QUYỀN NĂNG CỦA THIÊN CHÚA ĐỂ CỨU THOÁT MỌI KẺ TIN*, người Dothai trước , rồi người Hylap, vì trong đó được MẠC KHẢI RA SỰ CÔNG CHÍNH CỦA THIÊN CHÚA. - BỞI TIN , VÌ TIN. - như đã viết : NGƯỜI CÔNG CHÍNH BỞI TIN SẼ SỐNG .* (Rm 1,16-17)
* 16-17 Các câu này có tính cách một SẤM NGÔN BÁ CÁO ƠN CỨU RỖI , toát yếu Tin Mừng Phaolo rao giảng , và cũng là CĂN BẢN CỦA TẤT CẢ MẠC KHẢI TÂN ƯỚC .
* Mọi kẻ tin : Tin là nhận biết ƠN CỨU RỖI CỦA THIÊN CHÚA NƠI TIN MỪNG VỀ CHÚA GIÊSU CHẾT VÀ SỐNG LẠI ...

** Con hãy nói cho các linh hồn biết về LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA TA ... Đây là dấu hiệu thời kỳ cuối hết . Sau đó sẽ là NGÀY CÔNG LÝ (848)... Con hãy chuẩn bị thế giới cho NGÀY QUANG LÂM CHUNG CUỘC CỦA TA (429). Hãy nói cho các linh hồn biết về LÒNG THƯƠNG XÓT VĨ ĐẠI CỦA TA , bởi vì NGÀY KINH HOÀNG , NGÀY CỦA CÔNG LÝ ĐÃ GẦN KỀ .
(Mạc khải của Chúa cho nữ tu Faustina)

** Trong" BÍ MẬT THỨ BA" chị Lucia viết về hình ảnh của MỘT THIÊN THÀN VỚI GƯƠM LỬA . Hình ảnh đó ĐHY nhận xét, thường thấy trong Sách Khải huyền và nó tượng trưng cho "ĐIỀM BÁO SỰ PHÁN XÉT ĐANG BAO TRÙM TRÁI ĐẤT". Trong thế kỷ XX , khi chiến tranh đe dọa tiêu diệt hàng triệu người , "ĐIỀM BÁO SỰ PHÁN XÉT TRỞ NÊN ĐẶC BIỆT KHẢN TRƯƠNG".
(Nhận định về BÍ MẬT THỨ BA của ĐHY Joseph Card. Ratzinger) Sd Fatima.

**..."Để cứu vớt các linh hồn" đã nổi lên như là lời chìa khoá của phần thứ nhất và thứ hai của "bí mật", và LỜI CHÌA KHOÁ CỦA PHẦN THỨ BA là tiếng kêu ba lần : ĐỀN TỘI , ĐỀN TỘI , ĐỀN TỘI ". Phần đầu Tin Mừng xuất hiện trong trí khôn : "HÃY SÁM HỐI VÀ TIN VÀO TIN MỪNG". HIỂU DẤU CHỈ CỦA THỜI ĐẠI có nghĩa là chấp nhận sự CẤP BÁCH PHẢI ĐỀN TỘI. - PHẢI TRỞ LẠI. - PHẢI TIN . Đó là CÂU TRẢ LỜI ĐÚNG CHO THỜI BUỔI NÀY CỦA LỊCH SỬ... Bây giờ chúng ta hãy tra xét kỹ hơn từng hình ảnh . THIÊN THẦN CẦM GƯƠM LỬA PHÍA BÊN TRÁI MẸ THIÊN CHÚA nhắc lại những hình ảnh tương đương trong Sách Khải huyền . Điều này miêu tả SỰ ĐE DOẠ XÉT XỬ PHẢN PHẤT TRÊN THẾ GIỚI...
(Joseph Card. Ratzinger , CTBGLVĐT, Sd Fatima)

08:56:00 GMT+7 Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015
avatar
- Bởi chưng đã có nhiều người tra tay diễn lại TRÌNH TỰ CÁC BIẾN CỐ ĐÃ THỰC HIỆN GIỮA CHÚNG TÔI , theo như các kẻ từ đầu ĐÃ CHỨNG KIẾN VÀ PHỤC VỤ CHO LỜI ĐÃ TRUYỀN LẠI CHO CHÚNG TÔI , thì tôi thiết nghĩ là sau khi đã THEO SÁT MỌI SỰ TỪ LÂU MỘT CÁCH TƯỜNG TẬN , cũng nén , thưa ngài Thêophilo , CỨ TUẦN TỰ MÀ VIẾT CHO NGÀI , ngõ hầu ngài được am tường rằng GIÁO HUẤN NGÀI ĐÃ THỤ LĨNH THỰC LÀ ĐÍCH XÁC . (Lc 1,1-4)

09:01:00 GMT+7 Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar

** Bây giờ xin mời ACE cùng đọc bài giảng của TIÊN TRI GIẢ và HÃY NGHIỆM XÉT xem có đúng với GIÁO HUẤN CHÂN TRUYỀN của Chúa không nhé .


- Anh em thân mến , ĐỪNG CỨ THẦN KHÍ NÀO CŨNG TIN*, nhưng hãy NGHIỆM XÉT CÁC THẦN KHÍ xem có phải bởi Thiên Chúa không , vì có LẮM TIÊN TRI GIẢ ĐÃ XUẤT HIỆN trên thế gian . (1Yn 4,1)
* Đừng tin : Trong thế giới Lahi thời ấy , nhiều phong trào tôn giáo lẫn lộn , gây nhiều ẢO TƯỞNG nơi nhiều kẻ cũng THUỘC VỀ HỘI THÁNH : họ cho mình được Thần khí sáng soi ; nhưng thực ra họ ở dưới ảnh hưởng của thế gia bàng cận ; bởi đó phải thận trọng , phải biết BIỆN PHÂN CHÍNH TÀ.


- Thần khí tuyên bố cách minh bạch là VÀO NHỮNG THỜI CUỐI HẾT*sẽ có những người CHỐI BỎ ĐỨC TIN chuyên theo NHỮNG THẦN KHÍ LẦM LẠC , những ĐẠO LÝ CỦA QUỈ MA . (1Tm 4,1)
* Thời cuối hết : THỒI CUỐI CÙNG TRONG THÁNH SỬ sẽ thấy diễn ra MỘT CUỘC KHỦNG HOẢNG TRẦM TRỌNG VỀ TÔN GIÁO . Nhưng THỜI ĐÓ ĐÃ BẮT ĐẦU RỒI và những sự THỬ THÁCH ĐÃ THÀNH HIỆN TẠI .

- Tôi biết TÔI ĐI RỒI , thì sẽ CÓ NHỮNG SÓI HUNG DỮ ĐỘT NHẠP VÀO GIỮA ANH EM , chúng không tha gì đàn chiên . Và NGAY GIỮA ANH EM , cũng sẽ CHỖI DẬY NHỮNG NGƯỜI GIẢNG RAO NHỮNG ĐIỀU TÀ VẠY , để quyến dụ môn đồ theo mình . (Cv 20,29-30)

** ĐGH PHANXICO : NGƯOI VÔ THẦN VẪN ĐƯỢC VÀO THIÊN ĐÀNG ?

- Ngày 21/05/2013 , ĐGH Phanxico tạo một đợt "bảo tố" đối với sự tranh luận về tôn giáo sau một bài giảng nói về người VÔ THÀN . Trong bài giảng này , ngài nhấn mạnh rằng vấn đề KHÔNG PHẢI LÀ GIA NHẠP TÔN GIÁO , nhưng là "CHÚNG TA LÀM ĐIỀU TỐT".
Thiên Chúa đã cứu độ tất cả chúng ta bằng Máu Thánh của Đức Kito : Tất cả chúng ta , không chỉ người Công giáo . Mọi người ! "NGAY CẢ NGƯỜI VÔ THẦN ?" Ngay cả người vô thần . Mọi người !...Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm làm điều tốt . Và tôi nghĩ rằng MỆNH LỆNH NÀY ĐỐI VỚI MỌI NGƯỜI LÀM ĐIỀU TỐT LÀ CON ĐƯỜNG TỐT ĐẸP DẪN TỚI HOÀ BÌNH . Nếu mỗi người chúng ta làm phần việc riêng mình , nếu chúng ta làm điều tốt cho người khác , nếu chúng ta gặp nhau ở đó , tức là làm điều tốt , và chúng ta đi chậm , nhẹ nhàng từng chút một , chúng ta sẽ tạo nên văn hoá của sự gặp gỡ : chúng ta cần điều đó rất nhiều . Chúng ta phải gặp nhau trong việc làm điều tốt . "NHƯNG TÔI KHÔNG TIN , VÌ TÔI LÀ NGƯỜI VÔ THẦN ! CÒN LÀM ĐIỀU TỐT : CHÚNG TA SẼ GẶP NHAU Ở ĐÓ ."
Trầm Thiên Thu (Chuyển ngữ từ all - about -the - virgin - Mary.com) Nguồn LongThuongXotChua.vn

** Khi mạc khải DÃN CHÚNG TA ĐI XA CHÚA KITO , khi nó biến thành KHÔNG TUỲ THUỘC VÀO CHÚA KITO hoặc TỰ COI MÌNH LÀ CHƯƠNG TRÌNH KHÁC và TỐT HƠN CHO VIỆC CỨU RỖI , QUAN TRỌNG HƠN TIN MỪNG , lúc đó MẠC KHẢI CHẮC CHẮN KHÔNG TỚI TỪ CHÚA THÁNH THẦN , ĐẤNG HƯỚNG ĐẪN CHÚNG TA ĐI SÁU HƠN VÀO TIN MỪNG và KHÔNG LẠC XA TIN MỪNG ...
Joseph Card. Ratzinger, CTBGLVĐT (Sứ điệp Fatima)

- Nhưng có lạ gì ! Vì chính SATAN CŨNG TRÁ HÌNH LÀM THIÊN THẦN SÁNG LÁNG! Thế thì có gì là quá quắt ! Khi những TÔI TỚ CỦA NÓ TRÁ HÌNH LÀM NGƯỜI PHỤC VỤ CHO SỰ CÔNG CHÍNH ! Vận cùng của họ sẽ TƯƠNG XỨNG VỚI VIỆC HỌ LÀM ! (2Cr 11, 14-15)

** Làm sao một người KHÔNG TIN VÀO THIÊN CHÚA , lại có thể vào HƯỞNG GIA NGHIỆP CỦA THIÊN CHÚA , tức là THIÊN ĐÀNG ?
Nếu có một kẻ nào đó KHÔNG CẦN BIẾT BẠN LÀ AI , nhưng cứ vào nhà bạn ĐÒI HƯỞNG GIA TÀI CỦA BẠN ! Bạn nghĩ sao?

- Nhưng Ngài sẽ bảo các ngươi rằng : "TA KHÔNG BIẾT CÁC NGƯƠI TỰ ĐÂU ĐẾN ; HÃY KÉO ĐI XA TA , HẾT THẢY PHƯỜNG TÀN ÁC ". (Lc 13,27)

- Vậy thì làm sao NÊN TRỌN LỜI SÁCH THÁNH , là PHẢI XẢY RA NHƯ VẬY ? (Mt 26,54)

- VÌ THIÊN CHÚA ĐÃ UỐN LÒNG CHÚNG SAO , để CHÚNG THI HÀNH Ý ĐỊNH CỦA NGƯỜI , để chúng đồng tình với nhau mà ĐEM VƯƠNG QUYỀN TRAO CHO MÃNH THÚ , cho đến khi nào CÁC LỜI THIÊN CHÚA ĐƯỢC HOÀN TẤT . (Kh 17,17)

- SỰ ĐÃ XẢY RA TẤT CẢ là để được NÊN TRỌN ĐIỀU CHÚA ĐÃ PHÁN nhờ vị tiên tri nói rằng : (Mt 1,22)

- NƯỚC CHA TRỊ ĐẾN , Ý CHA THÀNH SỰ DƯỚI ĐẤT CŨNG NHƯ TRÊN TRỜI . (Mt 6,10)

- Và Ngài lên tiếng nói cùng họ : "HÔM NAY ĐÃ ỨNG NGHIỆM ĐOẠN SÁCH NÀY NƠI TAI CÁC NGƯƠI". (Lc 4,21)

08:35:00 GMT+7 Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015
avatar

- VÌ KHÔNG NHẬN BIẾT SỰ CÔNG CHÍNH CỦA THIÊN CHÚA , và ra công THIẾT LẬP SỰ CÔNG CHÍNH RIÊNG CỦA MÌNH , họ đã KHÔNG SUY PHỤC SỰ CÔNG CHÍNH CỦA THIÊN CHÚA . (Rm 10,3)

- Nhưng Ngài bảo họ : "CÁC ÔNG LÀ NHỮNG NGƯỜI RA VẺ CÔNG CHÍNH TRƯỚC MẶT NGƯỜI TA nhưng Thiên Chúa biết lòng các ông . Bởi vì ĐIỀU NGƯỜI TA CHO LÀ CAO SIÊU , thì lại là điều NHỜM TỞM TRƯỚC MẶT THIÊN CHÚA". (Lc 16,15)

- Tại sao ? Vì KHÔNG NẠI VÀO LÒNG TIN , mà là VIỆC LÀM . Họ đã vấp phải viên đá vấp phạm , như đã viết : Này Ta đặt ở Sion viên đá vấp phạm , tảng đá chướng ngại ; và AI TIN VÀO NGƯỜI SẼ KHÔNG PHẢI HỔ THẸN . (Rm 9,32-33)

- Và được thuộc về Ngài , KHÔNG CÓ SỰ CÔNG CHÍNH RIÊNG CỦA TÔI , sự công chính nại vào Lề luật , song là SỰ CÔNG CHÍNH NHỜ LÒNG TIN VÀO ĐỨC KITO , sự CÔNG CHÍNH DO TỰ THIÊN CHÚA BAN XUỐNG CHO LÒNG TIN . (Ph 3,9)

- Vì ĐÍCH CÙNG CỦA LỀ LUẠT LÀ ĐỨC KITO , NGUỒN CÔNG CHÍNH CHO MỌI KẺ TIN . (Rm 10,4)

- Cho nên Lề luật đã thành quản giáo DẪN TỚI ĐỨC KITO , ngõ hầu ta được GIẢI ÁN TUYÊN CÔNG DO TỰ ĐỨC TIN . (Gl 3,24)

- Vì hết thảy anh em là CON CÁI THIÊN CHÚA nhờ bởi LÒNG TIN TRONG ĐỨC KITO GIÊSU . (Gl 3,26)

- Thực đã ứng nghiệm lời Kinh thánh rằng : ABRAHAM ĐÃ TIN VÀO THIÊN CHÚA và điều ấy đã được kể cho ông như SỰ CÔNG CHÍNH , và ông đã được gọi là bạn thân của Thiên Chúa . (Yc 2,23)

- Vậy anh em hãy biết rằng : NHỮNG AI NẠI VÀO LÒNG TIN , họ mới thực sự là CON CÁI ABRAHAM . (Gl 3,7)

- Chính vì lẽ đó mà CƠ NGHIỆP DO TỰ LÒNG TIN , để thực là ơn , ngõ hầu lời hứa được vững chãi cho TẤT CẢ DÒNG GIỐNG, không phải cho kẻ chỉ nại vào Lề luật mà thôi , song là cho cả kẻ NẠI VÀO LÒNG TIN CỦA ABRAHAM , CHA CHÚNG TA HẾT THẢY . (Rm 4,16)

- Song vì biết rằng người ta có được giải án tuyên công bởi việc làm của Lề luật , là CHỈ VÌ TIN VÀO ĐỨC KITO GIÊSU , nên chúng ta ĐÃ TIN VÀO ĐỨC KITO GIÊSU để được GIẢI ÁN TUYÊN CÔNG DO TỰ LÒNG TIN VÀO ĐỨC KITO , chứ không phải do tự việc làm của Lề luật , vì chưng do tự VIỆC LÀM CỦA LỀ LUẬT , KHÔNG XÁC PHÀM NÀO SẼ ĐƯỢC GIẢI ÁN TUYÊN CÔNG .(Gl 2,16)

- Tôi không hủy bỏ ơn của Thiên Chúa . Vì nếu có SỰ CÔNG CHÍNH NÀO NHỜ BỞI LỀ LUẠT , thì quả ĐỨC KITO ĐÃ CHẾT CÁCH VÔ LỐI . (Gl 2,21)

- Còn KHÔNG ĐỨC TIN , thì VÔ PHƯƠNG LÀM ĐẸP LÒNG THIÊN CHÚA . Vì ai lại gần Thiên Chúa thì PHẢI TIN LÀ NGƯỜI CÓ , và Người thưởng công cho những ai tìm kiếm Người . (Hr 1-,6)

08:36:00 GMT+7 Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015
avatar

- Phàm ai XÔNG TỚI TRƯỚC* mà KHÔNG LƯU LẠI TRONG GIÁO HUẤN CỦA ĐỨC KITO ,tất KHÔNG CÓ THIÊN CHÚA . Kẻ nào LƯU LẠI TRONG GIÁO HUẤN kẻ ấy được CÓ CHA VÀ CON . (2Yn,9)
* Xông tới trước : Tức là VƯỢT RA NGOÀI GIÁO HUẤN CỦA CÁC TÔNG ĐỒ bằng những SUY TƯỞNG VIỂN VÔNG SAI LẠC . Tín hữu phải HẾT SỨC ĐỀ PHÒNG để giữ TINH TOÀN ĐỨC TIN CÁC TÔNG ĐỒ ĐÃ TRUYÊN DẠY.

- Phàm AI CHỐI CON , thì cũng CHẲNG CÓ CHA . AI TIN NHẬN CON , thì cũng CÓ CHA ! (1Yn 2,23)

- Còn AI CHỐI TA TRƯỚC MẶT NGƯỜI ĐỜI , thì TA CŨNG SẼ CHỐI KẺ ẤY trước mặt Cha Ta , Đấng ngự trên trời . (Mt 10,33)

- HÃY COI CHỪNG NHỮNG TIÊN TRI GIẢ*, chúng mang LỐT CHIÊN mà đến với các ngươi ; nhưng bên trong , CHÚNG LÀ MÃNH SÓI THAM MỒI . (Mt 7,15)
* Tiên tri giả: tức là những người MÊ HOẶC DÂN CHÚNG BẰNG NHỮNG DÁNG ĐIỆU BỀ NGOÀI ...

- CHÚNG ĐÃ TỪ NƠI TA MÀ RA , nhưng CHÚNG ĐÃ KHÔNG THUỘC VỀ TA . Vì nếu chúng thuộc về ta , CHÚNG ĐÃ LƯU LẠI VỚI TA ! Âu là để nơi chúng , rõ được điều này : là KHÔNG PHẢI HẾT THẢY ĐỀU THUỘC VỀ CHÚNG TA *. (1Yn 2,19)
* 19 Một sự biện phân quá mắt người phàm:
bề ngoài trước này HỌ CÓ CHÂN TRONG HỘI THÁNH , nhưng kỳ thực HỌ THUỘC GIỚI KHÁC HẲN .

- DO QUẢ CỦA CHÚNG CÁC NGƯƠI SẼ NHẬN BIẾT CHÚNG . Há người ta lại hái nho nơi bụi gai , hay vả nơi cà cuốc sao ? Cũng vậy , phàm cây lành thì sinh quả tốt , CÁY ĐỘC SINH QUẢ ĐỘC . Cây lành không thể sinh quả độc và CÂY ĐỘC KHÔNG THỂ SINH QUẢ TỐT . Phàm CÂY NÀO KHÔNG SINH QUẢ TỐT THÌ BỊ CHẶT ĐI MÀ QUĂNG VÀO LỬA . Ấy vậy DO QUẢ CHÚNG , CÁC NGƯƠI SẼ NHẬN BIẾT CHÚNG . (Mt 7,16-20)

- NÒI RẮN ĐỘC , LÀM SAO CÁC NGƯƠI CÓ THỂ NÓI RA ĐIỀU LÀNH , khi các ngươi ác . LÒNG ỨA ĐẦY NHỮNG GÌ THÌ MIỆNG NÓI RA . (Mt 12,34)

- Anh em thân mến , ĐỪNG CỨ THẦN KHÍ NÀO CŨNG TIN*, nhưng hãy nghiệm xét các thần khí xem CÓ PHẢI BỞI THIÉN CHÚA HAY KHÔNG , vì có LẮM TIÊN TRI GIẢ ĐÃ XUẤT HIỆN TRÊN THẾ GIAN . (1Yn 4,1)
* Đừng tin : Trong thế giới Lahi thời ấy , nhiều phong trào tôn giáo lẫn lộn gây nhiều ẢO TƯỞNG NƠI NHIỀU KẺ CŨNG THUỘC VỀ HỘI THÁNH : Họ cho mình được Thần khí sáng soi , nhưng thực ra họ ở dưới ảnh hưởng của thế gian bàng cận ; bởi đó PHẢI THẬN TRỌNG , PHẢI BIẾT BIỆN PHÁN CHÍNH TÀ .

- VÌ NGAY TIÊN TRI LẪN TƯ TẾ ĐỀU LÀ VÔ ĐẠO , NGAY NƠI NHÀ TA , TA CŨNG ĐÃ GẶP THẤY SỰ DỮ CỦA CHUNG - sấm của Yave . Cho nên ĐƯỜNG CỦA CHÚNG SẼ LÀ DỐC TRƠN , trong bóng tối chúng trượt , chúng ngã , vì TA SẼ GIÁNG HOẠ TRÊN CHÚNG VÀO NĂM TA HỎI TỘI CHÚNG - sấm của Yave . (Yr 23,11-12)

- Yave các cơ binh phán thế này : ĐỪNG NGHE LỜI CÁC TIÊN TRI , những kẻ tuyên sấm cho các ngươi , chúng làm các ngươi ra nông nỗi , chúng nói thị kiến lòng chúng nghĩ ra , chứ KHÔNG PHẢI DO MIỆNG YAVE PHÁN . Chúng nói với những kẻ khinh màng lời Yave* "CÁC NGƯƠI SẼ ĐƯỢC BÌNH AN !" với mọi kẻ đi theo lòng ngoan cố của mình chúng nói : "HOẠ TAI SẼ CHẲNG ĐẾN TRÊN CÁC NGƯƠI !"
* Với những kẻ khinh màng lời Yave : Theo Hylap . Với những kẻ KHINH MÀNG TA , Yave phán : Hipri .

- VỀ CÁC TIÊN TRI . TIM TÔI TAN VỠ TRONG TÔI*, xương cốt tôi rụng rời , tôi ra nhu một người say , như kẻ bị rượu chế ngự , vì ĐỨC YAVE , VÌ CÁC LỜI THÁNH CỦA NGƯỜI .
PHƯỜNG NGOẠI TÌNH ĐẦY DẪY CẢ XỨ , phải , vì nguyền rủa , xứ phải để tang , BÃI CỎ ĐỒNG HOANG ĐÃ RA KHÔ CHÁY . Chúng chạy theo đường ác , sức anh dũng của chúng dồn vào bất lương . (Yr 23,9-10)
** Cảnh đồi phong bại tục : Yeremya thình lình nhìn thẳng thực trạng : MỘT SỰ ĐỔ VỠ TRẦM TRỌNG VỀ ĐẠO ĐỨC ngay CHÍNH NƠI HÀNG TIÊN TRI VÀ TƯ TẾ ...

08:39:00 GMT+7 Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015
avatar

- Các bạn nghỉ sao khi thấy ảnh TIA SÉT ĐÁNH VÀO ĐỈNH VATICAN khi ĐGH Bênedicto từ chức ? Xin đọc câu Lời Chúa sau đây và suy gẩm .

- "TA ĐÃ THẤY SATAN NHƯ CHỚP NHOÁNG , TỰ TRỜI SA XUỐNG . (Lc 10,18)

** Chị Lucia đồng ý với lời giải thích rằng phần thứ ba của "bí mật" là một THỊ KIẾN TIÊN TRI , giống như những thị kiến trong lịch sử thánh - Chị lập lại SỰ XÁC TÍN CỦA CHỊ LÀ THỊ KIẾN FATIMA liên can trước hết đến CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI HỘI THÁNH và CHỐNG LẠI CÁC KITO HỮU , và mô tả NHỮNG ĐAU KHỔ KHỦNG KHIẾP CỦA CÁC NẠN NHÂN ĐỨC TIN trong thế kỷ XX.
Khi được hỏi : "KHUÔN MẠT CHÍNH TRONG THỊ KIẾN CÓ PHẢI LÀ ĐGH KHÔNG ?" Chị Lucia trả lời ngay là ĐÚNG NHƯ THẾ ...Chị Lucia tiếp tục : "Chúng con đã không được biết danh tính của ĐGH ; Đức Bà đã không nói cho chúng con tên của ĐGH , chúng con đã không biết đó là Đức Benedicto XV hoặc Pio XII hoặc Phaolo VI hoặc Gioan Phaolo II ; nhưng đó CHÍNH LÀ ĐỨC GIÁO HOÀNG ĐANG ĐAU KHỔ và điều đó làm cho chúng con cũng đau khổ ".
(Trích cuộc trao đổi của TBĐT với chị Maria Lucia của Đức Giesu và Trái tim vô nhiễm)

- Còn ngươi , Đaniel , HÃY GIỮ KÍN CÁC LỜI ẤY ; hãy NIÊM PHONG CUỐN SÁCH , CHO ĐẾN THỜI CÙNG TẬN . Lắm kẻ sẽ đôn đáo đi tìm . VÀ TRI THỨC SẼ GIA TĂNG . (Đn 12,4)

- Thị kiến về chiều và sáng nói đây : ĐÓ LÀ SỰ THỰC ! Phần ngươi , LO GIỮ KÍN THỊ KIẾN , vì con chầy ngày mới tỏ . (Đn 8,26)

- Và ngài nói : "Đi đi ! Đaniel , vì các lời ấy được giữ kín , NIÊM PHONG CHO TỚI THỜI CÙNG TẬN . (Đa 12,9)

** Xin các bạn HÃY ĐỌC KỸ LỜI CHÚA SAU ĐÂY , để biết rõ thời đại chúng ta đang sống là thời nào ? - Xin thưa với các bạn là chúng ta đang sống trong "THỜI CÙNG TẬN" đó các bạn .


- Và Thiên thần tôi thấy đứng vừa trên biển vừa trên đất giương tay hữu lên trời , mà thề NHÂN DANH ĐẤNG HẰNG SỐNG ĐỜI ĐỜI KIẾP KIẾP , Đấng dựng nên trời và các vật trên trời , đất và các vật dưới đất , biển và các vật dưới biển - rằng : "SẼ KHÔNG CÒN TRÌ HOÃN NỮA !
Nhưng vào những ngày THIÊN THẦN THỨ BẢY LÊN TIẾNG , lúc ngài thổi loa , thì sẽ HOÀN TẤT MẦU NHIỆM* CỦA THIÊN CHÚA , như Người đã loan báo cho các tôi tớ Người , CÁC TIÊN TRI . (Kh 10,5-7)
* Mầu nhiệm : tức là Ý ĐỊNH CỨU RỖI CỦA THIÊN CHÚA , nhưng cũng kèm theo mặt trái là TIÊU HUỶ SỰ DỮ .

- Những điều kín ẩn là phần Yave Thiên Chúa của chúng ta , nhưng CÁC ĐIỀU ĐÃ MẠC KHẢI RA là của chúng ta và con cái chúng ta cho đến đời đời để thi hành tất cả các lời Luật này . (Tl 29,28)


- Có khi ngươi sẽ tự nói trong lòng : "LÀM SAO CHÚNG TÔI NHẬN BIẾT ĐƯỢC LÀ LỜI NÀO YAVE ĐÃ KHÔNG PHÁN*?" (Tl 18,21
* 21 Làm sao phân biệt được TIÊN TRI THẬT VỚI TIÊN TRI GIẢ ? Để giải quyết dứt khoát vấn đề rắc rối này , hai tiêu chuẩn :
1/ TRUNG TÍN VỚI GIÁO HUẤN CỦA YAVE.
2/ CÁC SỰ KIỆN LOAN BÁO ĐƯỢC ỨNG NGHIỆM .

** Thế đã rõ : 1- Thị nhân DMD KHÔNG NÓI ĐIỀU GÌ " NGHỊCH VỚI GIÁO HUẤN " CỦA CHÚA .
2- NHỮNG SỰ KIỆN BÀ DMD LOAN BÁO ĐÃ VÀ ĐANG ỨNG NGHIỆM TỪNG NGÀY.
Như vậy bà MDM chính là TIÊN TRI THẠT , là THIÊN THẦN THỨ BẢY . Thiên Chúa đã dùng bà để CHUẨN BỊ CHO CUỘC QUANG LÂM CỦA CON NGƯỜI LÀ CHÚA GIÊSU.

08:42:00 GMT+7 Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015
avatar

** Uy tín của những MẠC KHẢI TƯ chủ yếu khác biệt với uy tín của mạc khải công tối hậu . NHỮNG MẠC KHẢI NÀY ĐÒI HỎI PHẢI TIN . Thật sự trong mạc khải này CHÍNH THIÊN CHÚA NÓI VỚI CHÚNG TA QUA NHỮNG LỜI NHÂN LOẠI và qua TRUNG GIAN CỦA CỘNG ĐOÀN SỐNG ĐỘNG CỦA GIÁO HỘI . Đức tin vào CHÚA và vào CÁC LỜI NÓI CỦA NGƯỜI khác với bất cứ đức tin , sự tin cẩn hay Ý KIẾN NÀO THUỘC LOÀI NGƯỜI . Sự chắc chắn là CHÍNH CHÚA NÓI , bảo đảm với tôi rằng TÔI ĐANG TIẾP XÚC VỚI CHÍNH SỰ THẬT. Đó là một sự chắc chắn VƯỢT QUÁ SỰ XÁC MINH BỞI ĐƯỜNG LỐI HIỂU BIẾT NÀO THUỘC NHÂN LOẠI . Đó là sự chắc chắn trên đó tôi xây dựng cuộc sống tôi và tôi trông vào sự chắc chắn đó khi chết .
(ĐHY Joseph Card. Ratzinger , Tổng trưởng Thánh bộ Giáo lý Đức tin).Sd Fatima .


**... Bởi vậy TIÊU CHUẢN ĐÓI VỚI "SỰ THẬT" và GIÁ TRỊ CỦA MỘT MẠC KHẢI TƯ là nó được HƯỚNG VỀ CHÚA KITO...
...Lời nói ngôn sứ là một cảnh báo hay là một sự an ủi hoặc là cả hai . Theo nghĩa này
có một sự liên hệ về ĐOÀN SỦNG CỦA ƠN TIÊN TRI và loại "NHỮNG DẤU CHỈ THỜI ĐẠI" - mà công đồng Vatican II lại đưa ra ánh sáng : "CẢNH SẮC ĐẤT TRỜI THÌ CÁC NGƯƠI BIẾT NHẬN XÉT , THỜI ĐẠI NÀY SAO CÁC NGƯƠI LẠI KHÔNG BIẾT NHẬN XÉT ?" (Lc 12,56). Trong câu nói của Chúa Giêsu "DẤU CHỈ THỜI ĐẠI" phải được hiểu là CON ĐƯỜNG CHÚA ĐANG ĐI , thật sự con đường đó phải được hiểu là CHÍNH CHÚA GIÊSU , giải thích rằng những dấu chỉ của thời đại trong ánh sáng đức tin có nghĩa là nhận biết SỰ HIỆN DIỆN CỦA CHÚA KITO TRONG MỌI THỜI ĐẠI ...
(Joseph Card. Ratzinger, CTBGLVĐT)

- RỒI NGÀI LẠI ĐẾN và thấy HỌ VẪN ĐANG NGỦ , đôi mắt họ li bì nặng giấc . (Mt 26,43)

- Và CHÚA*KHEN NGƯỜI QUẢN LÝ BẤT LƯƠNG vì đã biết XỬ TRÍ KHÔN KHÉO !
Vì với đồng loại của mình , con cái đời này khôn hơn con cái sự sáng ! (Lc 16,8)
* Chúa : Ngài khen không phải việc gian lận , nhưng rút bài học về sự KHÔN KHÉO QUYẾT ĐỊNH TRONG LÚC BĨ . Đó là THÁI ĐỘ NGƯỜI TA PHẢI CÓ khi đứng trước BIẾN CỐ CỨU RỖI LÀ VIỆC RAO GIẢNG CỦA CHÚA .

- Ta đã nói với các ngươi : Các ngươi sẽ chết trong tội lỗi của các ngươi . Vì nếu các ngươi không tin : CHÍNH LÀ TA*, các ngươi sẽ chết trong tội lỗi của các ngươi . (Yn 8,24)
* Chính là Ta :....Thiên Chúa thủy chung như nhất , không biến đổi , ám chỉ đến Danh Yave . Như vậy có hướng tới THỰC TẠI HẰNG CÓ TRONG MẦU NHIỆM CHÚA KITO .

- Hay ngươi khinh thường kho tàng phong phú là LÒNG NHÁN TỪ , KIÊN NHẪN VÀ QUẢNG ĐẠI CỦA NGỪOI , không nhận biết rằng . LÒNG NHÂN TỪ CỦA THIÊN CHÚA THÚC GIỤC NGƯƠI HỐI CẢI . (Rm 2,4)

- CHÚA KHÔNG TRÌ HOÃN GIỮ ĐIỀU ĐÃ HỨA , như có kẻ cho đó là trì hoãn , nhưng Ngài kiên nhẫn đối với anh em , KHÔNG MUỐN AI PHẢI HƯ ĐI , nhưng là HẾT
THẢY CÓ PHƯƠNG HỐI CẢI . (2P 3,9)

- NGƯỜI MUỐN* CHO MỌI NGƯỜI ĐƯỢC CỨU THOÁT và được NHÌN BIẾT SỰ THẠT. (1Tm 2,4)
* Người muốn : Một quả quyết quan trọng về VẬN MẠNG NHÂN LOẠI TRƯỚC VẤN ĐỀ CỨU RỖI .

08:44:00 GMT+7 Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015
avatar

** Mặc dù những biến cố mà phần thứ ba của Sứ điệp Fatima nhắc đến , bây giờ đã thuốc về quá khứ , nhưng lời mời gọi của Đức Mẹ vào đầu thế kỷ XX HÃY ĂN NĂN SÁM HỐI VÀ ĐỀN TỘI , vẫn còn HỢP THỜI VÀ KHẨN THIẾT CHO NGÀY HÔM NAY . Đức nữ Maria của Sứ điệp xem ra như ĐỌC MỘT CÁCH SÂU SẮC NHỮNG DẤU CHỈ CỦA THỜI ĐAI - NHỮNG DẤU CHỈ CỦA THỜI ĐẠI CHÚNG TA ... Lời khẩn thiết mời gọi của Đức Maria rất thánh HÃY LÀM VIỆC ĐÊN TỘI , không là gì khác hơn là sự diễn tả lòng chăm sóc hiền mẫu của Mẹ đối với SỐ PHẠN CỦA GIA ĐÌNH NHÁN LOẠI , đang cần ĂN NĂN TRỞ LẠI VÀ SỰ THA THỨ ...
Chúng ta hãy cảm tạ Đức Mẹ Fatima vì sự bảo vệ của Mẹ . Chúng ta hãy PHÓ THÁC GIÁO HỘI và NGÀN NĂM THỨ BA cho lời khẩn cầu hiền mẫu của Mẹ ...
(ĐHY Sôdano , Quốc vụ Khanh Toà thánh).

- VÌ NGÀN NĂM TRƯỚC MẶT NGƯỜI , chỉ NHƯ MỘT NGÀY HÔM QUA ĐÃ VÃN , như MỘT CANH TÀN ĐÊM KHUYA . (Tv 90,4)

- ĐẾN NGÀY THỨ BA , NGAY BUỔI SÁNG , xảy có sấm chớp và may dày đặc trên núi , và tiếng loa rất mạnh , TOÀN DÂN TRONG TRẠI ĐỀU RUN KHIẾP . (Xh 19,16)

- NGƯỜI BẮT PHÀM NHÂN LUI VỀ ĐẤT BỤI và Người phán : "VỀ ĐI HỠI CON CÁI ADAM". (Tv 90,3)

- Bởi chưng Người đã định là SẼ CÓ NGÀY NGƯỜI XỬ ÁN* THIÊN HẠ một cách công minh , do một Đấng , Người đã chỉ định , để cho mọi người được lấy làm bằng , thì NGƯỜI ĐÃ CHO ĐẤNG ẤY SÔNG LẠI TỪ CÕI CHẾT . (Cv 17,31)
* Sẽ có ngày Người xử án : LỜI KÊU GỌI HỐI CẢI dựa trên lý do là SỰ PHÁN XÉT CÙNG TẬN .

- CHỈ MỘT LỜI NÀY THÔI , anh em thân mến , anh em đừng tự giấu mình : NƠI CHÚA MỘT NGÀY CŨNG TÀY NGÀN NĂM, và NGÀN NĂM CŨNG NHƯ MỘT NGÀY . Chúa không trì hoãn giữ điều đã hứa , như có kẻ cho đó là trì hoãn , nhưng Ngài kiên nhẫn đối với anh em , KHÔNG MUÔN AI PHẢI HƯ ĐI , nhưng là HẾT THẨY CÓ PHƯƠNG HỐI CẢI . (2P 3,8-9)

** Con hãy nói cho thế giới biết về LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA TA ... Đây là dấu hiệu thời kỳ cuối hết , SAU ĐÓ SẼ LÀ NGÀY CÔNG LÝ (848)... Con hãy CHUẨN BỊ THẾ GIỚI CHO NGÀY QUANG LÂM CHUNG CUỘC CỦA TA . (429) Hãy nói cho các linh hồn biết về LÒNG THƯƠNG XÓT VĨ ĐAI CỦA TA . Bởi vì NGÀY KINH HOÀNG , NGÀY CỦA CÔNG LÝ ĐÃ GẦN KỀ .

** TRƯỚC NGÀY CÔNG LÝ , TA HIỆN ĐANG GỬI TỚI NGÀY CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT (1588)... Ta đang kéo dãn thời gian thương xót vì lợi ích các tội nhân . NHƯNG VÔ PHÚC CHO NHỮNG AI NÉU HỌ KHÔNG NHẬN RA ĐƯỢC THỜI GIAN THĂM VIẾNG CỦA TA (1660). Đang khi còn thời gian , họ nên CHẠY TỚI NGUỒN CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT TA (848)...AI TỪ CHỐI ĐI QUA CÁNH CỬA CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT TA tất phải BƯỚC QUA CÁNH CỬA CÔNG LÝ CỦA TA .(1246)
(Mạc khải của Chúa cho nữ tu Faustina)

** Trong bí mật thứ ba chị Lucia viết về hình ảnh của một thiên thần với gươm lửa . Hình ảnh đó , ĐHY nhận xét , thường thấy trong Sách Khải huyền và nó tượng trưng cho "ĐIỀM BÁO SỰ PHÁN XÉT ĐANG BAO TRÙM TRÁI ĐẤT". Trong thế kỷ XX , khi chiến tranh đe dọa tiêu diệt hàng triệu người, "ĐIỀM BÁO SỰ PHÁN XÉT TRỞ NEN ĐẶC BIẸT KHẢN TRƯƠNG".
(ĐHY Joseph Card. Ratzinger, CTBGLĐT)

- Vậy những thời vô tri , Thiên Chúa bỏ qua không chấp - bây giờ NGƯỜI LOAN BÁO CHO NHÂN LOẠI là MỌI NGƯỜI , MỌI NƠI PHẢI HỐI CẢI . (Cv 17,30)

08:47:00 GMT+7 Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015
avatar

- "THỜI BUỔI ĐÃ MÃN và NƯỚC THIÊN CHÚA ĐÃ GẦN BÊN ! HÃY HỐI CẢI và TIN VÀO TIN MỪNG . (Mc 1,15)

- Vậy , bởi vì phải nhận là có những kẻ VÀO ĐÓ ĐƯỢC , và đàng khác những người đã được nghe Tin Mừng ấy trước hết ĐÃ KHÔNG VÀO ĐƯỢC VÌ NGỖ NGHỊCH , thì Người ra hạn còn có một ngày nữa "HÔM NAY", khi Người dùng Đavit mà phán bảo sau bao nhiêu thời gian , chiếu theo điều đã nói trước này :
HÔM NAY NẾU CÁC NGƯƠI NGHE TIẾNG NGƯỜI , THÌ CHỚ CỨNG LÒNG . (Hr 4,6-7


** MỞ LÒNG ĐÓN NHẬN ĐỨC TIN **

Câu chuyện bà Lidia là một DÃN CHỨNG ĐÀY SỨC THUYẾT PHỤC VỀ VẤN ĐỀ NÀY. Thánh Luca thuật lại, khi thánh Phaolo đến thành Philipphe , ngày thứ bảy , NGÀI ĐI RAO GIẢNG TIN MỪNG cho vài phụ nữ , trong số họ có bà Lidia và "CHÚA MỞ LÒNG CHO BÀ ĐỂ BÀ CHÚ Ý NHỮNG LỜI PHAOLO NÓI". Một diễn đạt mang ý nghĩa quan trọng . Thánh Luca dạy ,việc hiểu biết những nội dung để tin thì không đủ , nếu CÕI LÒNG , CUNG THÁNH ĐÍCH THỰC CỦA CON NGƯỜI , KHÔNG ĐƯỢC ƠN CHÚA MỞ CHO , nhờ đó mới có được đôi mắt để nhìn sâu xa và hiểu ra ĐIỀU ĐƯỢC LOAN BÁO CHÍNH LÀ LỜI CHÚA .
(Tự sắc cửa Đức tin , số 10)

08:49:00 GMT+7 Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015
avatar

** ĐGH PHAXICO : GIÁO HỘI NGÀY NAY KHÔNG CÒN TIN VÀO HOÀ NGỤC thực tại nơi mà con người PHẢI CHỊU KHỔ HÌNH NƠI ĐÓ . Tín lý này KHÔNG CÒN PHÙ HỢP VỚI TÌNH YÊU VÔ BỜ CỦA THIÊN CHÚA NỮA . Thiên Chúa không chỉ là một Đấng Phán Xét , mà còn là một người bạn và người yêu nhan loại . THIÊN CHÚA KHÔNG TÌM KIẾM ĐỂ LÊN ÁN ...

- Những kẻ THẤP TRÍ NGHĨ NHƯ THẾ , và người NGÂY NGÔ TƯỞNG VẬY . (Hc 16,23)

Còn SỰ KHÔN NGOAN thì chúng toi nói lên giữa NHỮNG NGƯỜI THÀNH TOÀN*, nhưng không phải là SỰ KHÔN NGOAN CỦA ĐỜI TẠM NÀY , hay của NHỮNG ĐẦU MỤC SẮP BỊ TIÊU DIỆT của đời tạm này . (1Cr 2,6)
* Người thành toàn : Tức là những người đã TIẾN TRIỂN ĐẦY ĐỦ TRONG LÒNG TIN và đời sống tín hữu.

- NGƯỜI KHÔNG TRUYỀN CHO AI PHẠM TỘI , Người không ủy lạo kẻ dối trá . (Hc 15,20)

- Cho dẫu CHỈ MỘT NGƯỜI CỨNG CỔ , thật là một sự lạ NẾU NÓ VÔ CAN , vì nơi Người , có LÂN MẪN VÀ THỊNH NỘ , Người miễn chấp và thứ tha , nhưng NGƯỜI TRÚT LÔI ĐÌNH TRÊN KẺ ÁC . (Hc 16,11)

- Đừng nói : "LÒNG THƯƠNG XÓT BAO LA CỦA NGƯỜI , NGƯỜI SẼ THA TỘI CHO TÔI NHIỀU CHỪNG ẤY!" Kỳ thực nơi Người có XÓT THƯƠNG và NGHĨA NỘ , LÔI ĐÌNH CỦA NGƯỜI ĐẬU TRÊN KẺ ÁC . (Hc 5,6)

- Vậy PHÀM AI LÀ NGƯỜI THÀNH TOÀN TA HÃY NGHĨ NHƯ THẾ . (PH 3,15a)

**ĐGH PHANXICO : ... Giống như TRUYỀN THUYẾT ADAM - EVA , chúng ta nhận ra rằng HOẢ NGỤC như là một CÔNG CỤ MANG TÍNH CHẤT VĂN CHƯƠNG . Hỏa ngục chỉ đơn thuần là một phép ẩn dụ dành cho những linh hồn bị cô lập , giống như mọi linh hồn cuối cùng rồi sẽ hiệp nhất trong tình yêu của Thiên Chúa ...

- Bởi miệng lưỡi , QUÂN VÔ ĐẠO HUỶ HOẠI NGƯỜI ĐỒNG LOẠI , Bởi hiểu biết , NGƯỜI CÔNG CHÍNH THOÁT NẠN . (Cn 11,9)

- BẪY GIẾT NGƯỜI TRONG TỘI ÁC CỦA MÔI MIẾNG , nhưng người công chính thoát khỏi hiểm nguy . (Cn 12,13)

- Hãy nghe : Ta có nhiều điều quan trọng phải nói với các ngươi , và MÔI MIẾNG TA NÓI LỜI NGAY THẲNG .
Bởi , CHÍNH SỰ THẬT , MIỆNG TA LOAN BÁO ; ác độc là đồ tởm đối với môi miếng Ta ! Mọi lời từ miệng Ta đều theo đường chính trực , KHÔNG CHÚT SAI QUẤY HAY XIÊU VẸO . Tất cả đều ngay thật đối với kẻ hiểu , và thẳng thắn đối với người đã tìm được hiểu biết . (Cn 8,6-9)

12:22:00 GMT+7 Chủ Nhật, 18 tháng 10, 2015
avatar

- Ngoài ra , hỡi anh em , HÃY VUI MỪNG TRONG CHÚA !
Viết đi viết lại CŨNG NHỮNG ĐIỀU NÀY , tôi không lấy làm nhàm , MỘT SỰ ĐỀ PHÒNG CHO ANH EM ! (Pl 3,1)

- VÌ ĐÃ CÓ NHỮNG NGƯỜI LEN LỎI VÀO , những kẻ từ lâu ĐÃ BỊ ĐIÊM MẶT MANG ÁN NÓI ĐÂY : QUÂN VÔ ĐẠO , chúng đã tráo đổi ân sủng Thiên Chúa ra trò phóng đãng , và đã CHỐI BỎ VÌ CHÚA TỂ ĐỘC NHẤT VÀ LÀ CHÚA CHÚNG TA , ĐỨC GIÊSU KITO*. (Yd 4)
* 4 LẠC ĐẠO ĐÂY CHỐI BỎ CHÚA KITO , có lẽ chỉ cho Ngài một vai trò phụ , CHỐI CÃI THIÊN CHÚA CHA , quan niệm SAI LẠC VỀ THIÊN THÀN . Đặc điểm là PHÓNG ĐÃNG , dựa ngay trên ân sủng : một sự XUYÊN TẠC KỲ DỊ VỀ ƠN CỨU RỖI ...

- Trong dân đã từng XUẤT HIỆN NHỮNG TIÊN TRI GIẢ , như cũng sẽ có giữa anh em những tấn sĩ giả . Chúng là những kẻ SẼ MỞ ĐƯỜNG CHO NHỮNG BÈ PHÁI HƯ HỐT LỌT VÀO . Vì bởi đã CHỐI BỎ VÌ CHÚA TỂ ĐÃ CỨU CHUỘC CHÚNG , chúng kéo xuống cho mình ÁN HƯ VONG TỨC TỐC . (2P 2,1)

- Vì sẽ có NHỮNG KITO GIẢ , và TIÊN TRI GIẢ CHỖI DẠY và chúng ban những dấu thiêng lớn lao , và những điềm lạ , đến đổi , nếu có thể , thì LỪA GẠT ĐƯỢC CẢ NHỮNG KẺ ĐÃ ĐƯỢC CHỌN .
Này TA ĐÃ DẶN TRƯỚC CÁC NGƯƠI ĐÓ ! (Mt 24,24-24)

- ANH EM HÃY VUI MỪNG TRONG CHÚA LUÔN ! Tôi xin lặp lại , HÃY VUI MỪNG ! Đức độ lượng của anh em , hãy làm sao cho mọi người đều nhận biết ! CHÚA GẦN BÊN*! (Pl 4,4-5)
* Chúa gần bên : TỪ NGÀY SỐNG LẠI , Hội thánh ở trong tình trạng NHƯ THỂ BÁO ĐỘNG : Chúa có thể đến luôn , BẤT CỨ LÚC NÀO ...

- Các điều này chúng tôi viết ra , ngõ hầu SỰ VUI MỪNG CỦA ANH EM ĐƯỢC NÊN TRỌN . (1Yn 1,4)

- Có lắm điều phải viết cho anh em , nhưng tôi không muốn dùng giấy mực . Song tôi trong cậy SẼ ĐẾN VỚI ANH EM , và DIỆN ĐỐI DIỆN MÀ ĐÀM ĐẠO , ngõ hầu SỰ VUI MỪNG CỦA CHÚNG TA NÊN TRỌN . (2Yn 12)

- kỳ dư , hỡi anh em , phàm NHỮNG GÌ LÀ CHÂN THẠT , những gì là khả kính , NHỮNG GÌ LÀ CÔNG MINH , NHỮNG GÌ LÀ TINH TUYỀN , những gì là khả ái , những gì là danh thơm tiếng tốt , và nếu có nhân đức nào , nếu có điều đáng khen nào , ANH EM HÃY CHÚ TRỌNG ĐẾN TẤT CẢ . (Pl 4,8)

15:05:00 GMT+7 Thứ Năm, 22 tháng 10, 2015
Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!