BLANTERSWIFT101

Sự việc ngày một rõ: Các giới chức Vatican thảo luận về những đề xuất cải cách Giáo triều Rôma

Chủ Nhật, 7 tháng 12, 2014
Ngày 24 tháng 11, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có cuộc họp với với các giới chức hàng đầu Vatican, để thảo luận những đề xuất về việc xem xét toàn bộ Giáo triều Rôma.
Ngày 24 tháng 11, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có cuộc họp với với các giới chức hàng đầu Vatican, để thảo luận những đề xuất về việc xem xét toàn bộ Giáo triều Rôma.

Cuộc họp nhắc lại chiếu thư của Đức Thánh Cha với các giới chức về những đề nghị đã được thảo luận bởi Hội đồng Hồng y, và mang đến một cơ hội cho các nhà lãnh đạo hiện tại của Giáo triều nhận xét về những kế hoạch này.

Cuộc họp kéo dài ba tiếng đồng hồ. Hầu như tất cả các trưởng thánh bộ Vatican, Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng đã tham gia phiên họp này, Cha Federico Lombardi, giám đốc văn phòng báo chí Vatican, tường thuật.

Đức Giám mục Marcello Semeraro, thư ký của Hội đồng Hồng y, mở màn các cuộc thảo luận bằng cách đưa ra những thay đổi đã được đề xuất trong cấu trúc của những cơ quan Vatican. Không có trong số những đề xuất này được công bố, nhưng có tin đồn rằng văn phòng Vatican hiện tại sẽ được sáp nhập để tạo thành một bộ máy được sắp xếp hợp lý hơn.

Cha Lombardi nói rằng một đề xuất tổng thể cho việc cải cách Giáo triều chưa thể xảy ra. Hội đồng Hồng y sẽ tiếp tục thảo luận về các đề xuất tại cuộc họp tiếp theo, dự kiến vào ngày 9 đến ngày 11, tháng 12. Cuối cùng, Đức Thánh Cha dự kiến sẽ phát hành một bản tân tông hiến cải cách các cơ quan Vatican, việc cập nhật các thay đổi được thực hiện bởi Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II với Tông hiến Pastor Boinus năm 1988.
Jos. Tú Nạc, NMS
Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!