Sự việc ngày một rõ: Các giới chức Vatican thảo luận về những đề xuất cải cách Giáo triều Rôma

Ngày 24 tháng 11, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có cuộc họp với với các giới chức hàng đầu Vatican, để thảo luận những đề xuất về việc xem xét toàn bộ Giáo triều Rôma.
Ngày 24 tháng 11, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có cuộc họp với với các giới chức hàng đầu Vatican, để thảo luận những đề xuất về việc xem xét toàn bộ Giáo triều Rôma.

Cuộc họp nhắc lại chiếu thư của Đức Thánh Cha với các giới chức về những đề nghị đã được thảo luận bởi Hội đồng Hồng y, và mang đến một cơ hội cho các nhà lãnh đạo hiện tại của Giáo triều nhận xét về những kế hoạch này.

Cuộc họp kéo dài ba tiếng đồng hồ. Hầu như tất cả các trưởng thánh bộ Vatican, Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng đã tham gia phiên họp này, Cha Federico Lombardi, giám đốc văn phòng báo chí Vatican, tường thuật.

Đức Giám mục Marcello Semeraro, thư ký của Hội đồng Hồng y, mở màn các cuộc thảo luận bằng cách đưa ra những thay đổi đã được đề xuất trong cấu trúc của những cơ quan Vatican. Không có trong số những đề xuất này được công bố, nhưng có tin đồn rằng văn phòng Vatican hiện tại sẽ được sáp nhập để tạo thành một bộ máy được sắp xếp hợp lý hơn.

Cha Lombardi nói rằng một đề xuất tổng thể cho việc cải cách Giáo triều chưa thể xảy ra. Hội đồng Hồng y sẽ tiếp tục thảo luận về các đề xuất tại cuộc họp tiếp theo, dự kiến vào ngày 9 đến ngày 11, tháng 12. Cuối cùng, Đức Thánh Cha dự kiến sẽ phát hành một bản tân tông hiến cải cách các cơ quan Vatican, việc cập nhật các thay đổi được thực hiện bởi Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II với Tông hiến Pastor Boinus năm 1988.
Jos. Tú Nạc, NMS

Ngày 24 tháng 11, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có cuộc họp với với các giới chức hàng đầu Vatican, để thảo luận những đề xuất về việc xem xét toàn bộ Giáo triều Rôma: http://www.sudiepchuaden.com/ Rôma

Đăng nhận xét

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

NGHE RADIO CÔNG GIÁO

SỨ ĐIỆP

complex{fbig2}/Su Diep Chua Giesu,Su Diep Chua Cha,Su Diep Duc Me

SỐNG ĐẠO

complex{fbig2}/Song Dao,Cac Thanh,Guong Sang,Cau Nguyen

ĐIỀM BÁO

complex{fbig2}/Dau Chi Thoi Dai,Dau Hieu Thoi Cuoi,Diem Bao

GIÁO HỘI

complex{fbig2}/Tin Giao Hoi,Vatican,Giao Hoang

CHIA SẺ

complex{fbig2}/Suy Tu,Chia Se,Suu Tam

ĐỜI SỐNG

complex{fbig2}/Tong Hop, Suc Khoe, Doi Song

NGHE

complex{fbig2}/Audio, Bai Giang, Am Nhac

XEM

complex{fbig2}/Video, Thanh Ca,

ẢNH

[Duc Giao Hoang][gallery2]
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.