Tình trạng bỏ đạo và bỏ Nhà Thờ ở Âu Châu và Mỹ

26
TÌNH TRẠNG BỎ ĐẠO
76% người Công Giáo ở Hoa Kỳ đã bỏ đạo / Châu Âu: Số Người Rời Bỏ Tôn Giáo Ngày Càng Đông
Người phụ nữ cầm cưa máy cưa Thánh Giá Chúa

Nghiên cứu thống kê của PEW ngày 25 tháng 2 năm 2008 cho biết rằng số người bỏ Thiên Chúa Giáo càng ngày càng tăng nhanh, và Công Giáo là tôn giáo có số tín đồ bỏ đạo nhiều nhất. Ở Mỹ, Công Giáo chiếm tỉ lệ 31%, nhưng chỉ có chừng 24% người Công Giáo còn nhìn nhận họ là Công Giáo, có nghĩa là hiện có tới 76% người Công Giáo đã bỏ đạo. Quí vị có thể vào nguồn sau đây để Theo:  http://pewresearch.org/pubs/743/united-s...

Those Americans who are unaffiliated with any particular religion have seen the greatest growth in numbers as a result of changes in affiliation, Catholicism has experienced the greatest net losses as a result of affiliation changes. While nearly one-in-three Americans (31%) were raised in the Catholic faith, today fewer than one-in-four (24%) describe themselves as Catholic.

TÌNH TRẠNG ĐI NHÀ THỜ Ở CÁC NƯỚC ÂU CHÂU
Ngay cả những Chính Địa của Công Giáo La Mã như Ý, Ái Nhĩ Lan, nơi mà việc duy trì tín ngưỡng như là một thứ không thể thiếu trong đời sống hằng ngày, số người đi lễ Nhà Thờ đang trên đà sút giảm.
Trả lời những câu hỏi về việc đi dự lễ nhà thờ thường xuyên, dân các quốc gia sau đây trả lời:
- Đông Đức : 3,6% (1991) xuống còn 2,1% (1998)
- Tây Đức :14,7% (1991) xuống còn 7% (1998)
- Na Uy : 4,6% năm (1991) xuống còn 4,1% năm (1998)
- Ý : 41,4% (1991) xuống còn 29,4% (1998)
- Ái Nhĩ Lan : 65,1% (1991) xuống còn 63,2% (1998)
- Pháp: chỉ có 3-4% người dân Paris đi lễ đều đặn 1998.
- Anh quốc : 89% không đi nhà thờ đều đặn năm 1995, con số này tăng 99% năm 1999.
- Thụy Điển: 85% ở trong các tổ chức nhà thờ, nhưng chưa đến 50% tin có đời sau.
Tuần báo NEWSWEEK chú thích: Các tin trên đây được trích dẫn từ bản so sánh các quốc gia trên thế giới trong chương trình nghiên cứu xã hội do tổ chức National Secular Society, văn phòng của Tổng Giám Mục tại Paris, Pháp thực hiện.

Xem thống kê số người Công giáo ( Katholische Kirche ) và Tin Lành ( Ev. Kirche ) ở Germany bỏ đạo từ năm 1970 -2010.


Tu Sĩ Hèn Mọn Sưu Tầm

Đăng nhận xét

26Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

 1. Hỡi anh em, VỀ SỰ QUANG LAM CỦA CHÚA CHÚNG TA, ĐỨC YÊSU KITO, và sự TA ĐƯỢC HỘI NGỘ VỚI NGÀI, chúng tôi xin anh em đừng vội đề mình bị giao động lòng trí và kinh hoàng, dù bởi Thần khí hay tuyên ngôn hoặc thư từ nào nói là chúng tôi : Như thể NGÀY CỦA CHÚA ĐÃ ĐẾN ! Đừng để ai phỉnh gạt anh em một cách nào !
  Nếu trước tiên SỰ LY GIÁN * KHÔNG ĐẾN , và không được MẠC KHẢI RA CON NGƯỜI VÔ ĐẠO , đứa hư khốn . (2Th 2,1-3)
  * Ly gián : Ly khai chối đạo . Tiếng muốn nói đến mọi kẻ phải hư đi vì TỪ KHƯỚC ƠN ĐỨC TIN , LÒNG YỂU MẾN SỰ THẬT .
  * Vô đạo : Đứa VÔ ĐẠO là dụng cụ của Satan cha sự dối trá . Satan ra sức hoạt động để làm người ta ĐI XA SỰ THẠT TỨC LÀ MẠC KHẢI CỦA THIÊN CHÚA TRONG CHÚA KITO .


  Trả lờiXóa
 2. ĐGH PHANXICO : NGƯỜI VÔ THÂN VẪN ĐƯỢC VÀO THIÊN ĐÀNG ? (21/5/2013)
  Ngày 21/5/2013 , ĐGH PHANXICO tạo một đợt "bão tố" đối với sự tranh luận về tôn giáo sau một bài giảng nói về người vô thần. Trong bài giảng này , ngài nhấn mạnh rằng vấn đề KHÔNG PHẢI LÀ GIA NHẬP TÔN GIÁO , nhưng là "CHÚNG TA LÀM ĐIỀU TỐT"
  Thiên Chúa đã cứu độ tất cả chúng ta bằng Máu Thánh của Đức Kito : Tất cả chúng ta , không chỉ người Công giáo . Mọi người ! "NGAY CẢ NGƯỜI VÔ THẦN". Ngay cả người vô thần . Mọi người !...Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm làm điều tốt . VÀ TÔI NGHĨ RẰNG MỆNH LỆNH NÀY ĐỐI VỚI MỌI NGƯỜI LÀM ĐIỀU TỐT LÀ CON ĐƯỜNG TỐT ĐẸP DẪN TỚI HOÀ BÌNH . Nếu mỗi người chúng ta làm phần việc riêng mình , nếu chúng ta làm điều tốt cho người khác , nếu chúng ta gặp nhau ở đó , tức là làm điều tốt , và chúng ta đi chậm , nhẹ nhàng từng chút một, chúng ta sẽ tạo nên văn hoá của sự gặp gỡ: chúng ta cần điều đó rất nhiều. Chúng ta phải gặp nhau trong việc làm điều tốt. "NHƯNG TÔI KHÔNG TIN, VÌ TÔI LÀ NGƯỜI VÔ THẦN ! CÒN LÀM ĐIỀU TỐT : CHÚNG TA SẼ GẶP NHAU Ở ĐÓ ".
  Trầm Thiên Thu (Chuyển ngữ từ all - about - the - virgin - mary.com) Nguồn LongThuongXotChua.vn  Trả lờiXóa
 3. **Khi mạc khải DẪN CHÚNG TA ĐI XA CHÚA KITO , khi nó biến thành KHÔNG TUỲ THUỘC VÀO CHÚA KITO hoặc TỰ COI MÌNH LÀ CHƯƠNG TRÌNH KHÁC VÀ TỐT HƠN CHO VIỆC CỨU RỖI , QUAN TRỌNG HƠN TIN MỪNG , lúc đó MẠC KHẢI CHẮC CHẮN KHÔNG TỚI TỪ CHÚA THÁNH THẦN , ĐẤNG HƯỚNG DẪN CHÚNG TA ĐI SÂU HƠN VÀO TIN MỪNG VÀ KHÔNG LẠC XA TIN MỪNG .
  Joseph Card. Ratzinger CTBGLVĐT (Sd Fa)

  Trả lờiXóa
 4. Vậy thì làm sao NÊN TRỌN LỜI SÁCH THÁNH , LÀ PHẢI XẢY RA NHƯ VẬY ?
  (Mt 26,54)

  -VI THIÊN CHÚA ĐÃ UỐN LÒNG CHÚNG SAO , ĐỂ CHÚNG THI HÀNH Ý ĐỊNH CỦA NGƯỜI , để chúng ĐỒNG TÌNH VỚI NHAU MÀ ĐEM VƯƠNG QUYỀN TRAO CHO MÃNH THÚ , cho đến khi nào CÁC LỜI THIÊN CHÚA ĐƯỢC HOÀN TẤT. (Kh 17,17)

  Sự đã xảy ra tất cả là để ĐƯỢC NÊN TRỌN ĐIỀU CHÚA ĐÃ PHÁN nhờ vị tiên tri nói rằng: (Mt 1,22)

  - NƯỚC CHA TRỊ ĐẾN , Ý CHA THÀNH SỰ DƯỚI ĐẤT CŨNG NHƯ TRÊN TRỜI ,
  (Mt 6,10)

  Trả lờiXóa
 5. Và Ngài lên tiếng nói cùng họ: "HÔM NAY ĐÃ ỨNG NGHIỆM ĐOẠN SÁCH NÀY NƠI TAI CÁC NGƯƠI." (Lc 4,21)

  - NGƯỜI MUỐN* CHO MỌI NGƯỜI ĐƯỢC CỨU THOÁT VÀ ĐƯỢ NHÌN BIẾT SỰ THẬT . (1Tm 2,4)
  * Người muốn : ...MỘT QUÀ QUYẾT QUAN TRỌNG VỀ VẬN MẠNG NHÂN LOẠI TRƯỚC VẤN ĐỀ CỨU RỖI .

  Trả lờiXóa
 6. GIÁO HUẤN SỐ 23 .
  MỞ LÒNG ĐÓN NHẬN ĐỨC TIN .
  Câu chuyện bà Lidia là một DẪN CHỨNG ĐẦY SỨC THUYẾT PHỤC VỀ VẤN ĐỀ NÀY. Thánh Luca thuật lại, khi Thánh Phaolo đến thành Philipphe, ngày thứ bảy ngài đi rao giảng TIN MỪNG cho vài phụ nữ, trong số họ có bà Lidia và "CHÚA MỞ LÒNG CHO BÀ ĐỂ BÀ CHÚ Ý NHỮNG LỜI PHAOLO NÓI". Một diễn đạt mang ý nghĩa quan trọng, Thánh Luca dạy, việc HIỂU BIẾT NHỮNG NỘI DUNG ĐỂ TIN thì không đủ , nếu CÕI LÒNG, CUNG THÁNH ĐÍCH THỰC CỦA CON NGƯỜI , KHÔNG ĐƯỢC ƠN CHÚA MỞ CHO , nhờ đó mới có được ĐÔI MẮT ĐỂ NHÌN SÂU XA và hiểu ra ĐIỀU ĐƯỢC LOAN BÁO CHÍNH LÀ LỜI CHÚA . (Tự sắc cửa Đức tin số 10)

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy 2 điều Thánh Phaolo lưu y Giáo đoàn Thesalonike đã ứng nghiệm, đó là:

  1- SỰ LY GIÁN ĐÃ ĐẾN .
  2- ĐÃ ĐƯỢC MẠC KHAI RA CON NGƯỜI VÔ ĐẠO .
  Như vậy thời buổi ta đang sống CHÍNH LÀ NGÀY CỦA CHÚA !
  Vậy chúng ta còn chờ gì nữa mà không chịu ĂN NĂN SÁM HỐI , CẢI THIỆN ĐỜI SỐNG.

  Trả lờiXóa
 8. Vì phàm ĐIỀU GÌ ĐƯỢC GIẢI BÀY RA NHƯ VẬY LÀ SỰ SÁNG . Bởi vậy có nói :
  THỨC DẬY ĐI , HỠI NGƯỜI NGŨ MÊ !
  TỪ TRONG CÕI CHẾT, HÃY ĐỨNG DẬY !
  VÀ ĐỨC KITO SẼ CHIẾU SOI NGƯƠI !
  (Ep 5,14)

  Trả lờiXóa
 9. Thần khí tuyên bố cách minh bạch là VÀO NHỮNG THỜI CUỐI HẾT* sẽ có những người CHỐI BỎ ĐỨC TIN chuyên theo NHỮNG THẦN KHÍ LẦM LẠC , NHỮNG ĐẠO LÝ CỦA QUỈ MA . (1Tm 4,1)
  * Thời cuối hết : THỜI CUỐI CÙNG TRONG THÁNH SỬ sẽ thấy diễn ra MỘT CUỘC KHỦNG HOẢNG TRẦM TRỌNG VỀ TÔN GIÁO . Nhưng THỜI ĐÓ ĐÃ BẮT ĐẦU RỒI và NHỮNG SỰ THỬ THÁCH ĐÃ THÀNH HIỆN TẠI .

  - Tôi biết TÔI ĐI RỒI , thì sẽ có NHỮNG SÓI HUNG DỮ ĐỘT NHẬP VÀO GIỮA ANH EM, chúng không tha gì đàn chiên. VÀ NGAY GIỮA ANH EM, CŨNG SẼ CHỖI DẬY NHỮNG NGƯỜI GIẢNG RAO NHỮNG ĐIỀU TÀ VẠY, để quyến dụ môn đồ theo mình . (Cv 20,29-30)

  Trả lờiXóa
 10. SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI TỨC LÀ : CHỨNG NHẠN BIẾT CHA , THIÊN CHÚA ĐỘC NHẤT VÀ CHÂN THẬT , VÀ ĐẤNG CHA SAI, YÊSU KITO . (Yn 17,3)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy là k xong cho CG...Chúa toàn năng chắc đi du lịch hay đi Thiên Trúc r....haha

   Xóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LOÀI NGƯỜI ĐÃ XÚC PHẠM ĐẾN TRÁI TIM CHA ! KHÔNG ĐÓN NHẬN TÌNH YÊU VÔ BIÊN CỦA CHA ! CHÚA ƠI ! CHÚA PHẢI CHỊU CHẾT TỦI NHỤC VÌ YÊU CHÚNG CON LUÔN MÃI !

   Xóa
 12. lOÀI NGƯỜI ĐÃ XÚC PHẠM ĐẾN TRÁI TIM CHA !

  Trả lờiXóa
 13. dê xu chỉ là một thằng con hoang không hơn ko kém, đến bản thân mình còn chẳng cứu được thì dê xu cứu chuộc được ai, anh em nên tỉnh ngộ đi thôi, còn bị vantican ma mị đến bao giờ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày là thằng nào mà ăn nói như điên như dại thế hả,mày ngon ra đây tao chém đứt đầu, mấy thằng đạo phật đừng có vào đây đăng nhận xét vớ vẩn nghe chưa mấy con chó, chúng tao sẽ bảo vệ niềm tin vào THIÊN CHÚA đến cùng dù chúng mày có làm gì nói gì đi nữa thì cũng không làm sao cho chúng tao bỏ CHÚA đâu, VẠN TUẾ ĐỨC KITÔ, KÍNH MỪNG ĐỨC TRINH NỮ MARIA ĐẦY ƠN PHƯỚC,TẠ ƠN THIÊN CHÚA, NGỢI KHEN CHÚA GIESU KITÔ!!!

   Xóa
 14. - Đó không phải sự khôn ngoan tự trên xuống , nhưng nó thuộc trần tục , thuộc KHÍ HUYẾT , QUỈ MA . (Yc 3,15)

  - Còn chúng , CHÚNG LỘNG NGÔN ĐẾN NHỮNG ĐIỀU CHÚNG KHÔNG BIẾT ; còn những điều TỰ NHIÊN CHÚNG BIẾT ĐƯỢC , như ĐỒ SÚC VẬT VÔ TRI , thì do đó chúng lại ra thối nát . ( Yđ 10)

  - NGƯƠI ĐỪNG NHẠY MIỆNG , và lòng ngươi đừng vội ngõ lời trước mặt Thiên Chúa . Vì THIÊN CHÚA THÌ Ở TRÊN TRỜI , còn ngươi thì ở dưới đất . Bởi thế HÃY ÍT CHỨ , LỜI LẼ CỦA NGƯƠI ! (Gv 5,1)

  - Lời lẽ miệng người khôn gây nên mến phục , MÔI MIẾNG ĐỨA DẠI SẼ VỒ BẢN THÂN . Đầu lời miệng nó LÀ NGU ; mà đuôi câu miệng nó là ĐIÊN RỒ TAI HẠI . Tuy thế ĐỨA NGU VẪN HUYÊN THUYÊN DÀI LỜI . Người phàm nào biết gì sẽ đến , và VẬN SAU CỦA NÓ , ai nào báo cho ? (Gv 10,12-14)

  - NÓ KHÔNG ĐƯỢC BIẾT SỰ GÌ SẼ XÃY RA . Và khi nào sự sẽ xãy ra , không ai báo cho nó biết . (Gv 8,7)

  - Về chúng , Hênóc , tổ phụ thứ bảy sau Ađam , đã tuyên sấm , mà rằng : "NÀY CHÚA ĐÃ ĐẾN giữa vạn thánh của Người , để THI HÀNH ÁN XỬ trên mọi người , HẠCH TỘI MỌI KẺ VÔ ĐẠO về hết CÁC VIỆC VÔ ĐẠO CHÚNG ĐÃ LÀM , về hết các lời cứng cỏi QUÂN TỘI LỖI VÔ ĐẠO ĐÃ NÓI PHẠM ĐẾN NGƯỜI . (Yđ 14-15)

  - Còn chúng NHƯ ĐỒ SÚC VẬT VÔ TRI , vốn SINH RA ĐỂ BỊ SĂN BẮT TIÊU DIỆT , lại LỘNG NGÔN ĐẾN NHỮNG ĐIỀU CHÚNG DỐT ĐẶC , như những súc sinh kia bị thối nát làm sao , CHÚNG CŨNG SẼ BỊ THỐI NÁT THỂ ẤY , chuốc lấy HOẠ TAI , CÔNG LÊNH CỦA ĐỜI ÁC QUÁI . (2P 2,12-13)

  Trả lờiXóa
 15. - Phải , Khôn ngoan là thần khí ái nhân , song sẽ CHẲNG DUNG KẺ LỘNG NGÔN MÔI MIẾNG . Vì THIÊN CHÚA CHỨNG GIÁM ĐẾN CẬT RUỘT , Đấng quan sát chân thành lòng dạ , LƯỠI NÓI GÌ , NGƯỜI ĐỀU NGHE THẤU . Vì chưng Thần khí Chúa lấp đầy càn khôn , là sức gom hết vạn vật , THẦN KHÍ HIỂU BIẾT MỖI MỘT TIẾNG . Cho nên KHÔNG AI THỐT ĐIỀU BẤT LƯƠNG MÀ LẠI KHUẤT ĐƯỢC . Án công hạch tội SẼ KHÔNG ĐỂ NÓ THOÁT THÂN . (Kng 1,6-8)

  Trả lờiXóa
 16. Ai noi gi thi noi,loi ChuaJesus trong Thanh Kinh phai duoc ung nghiem < ...khi ta den con co long tin tren mat dat khong?...> Day la thoi cuoi, KT mattheu co noi: < toi ac gia tang, long dao duc bi suy giam,... Tin Mung nay duoc rao giang khap noi,thi bay gio la cung tan> .Cac ban dung coi thuong : thoi canh chung da diem- khi thay nguoi ta nguoi lanh ;la ung nghiem loi TK do

  Trả lờiXóa

 17. - Đừng để ai phỉnh gạt anh em một cách nào !
  Nếu trước tiên SỰ LY GIÁN * KHÔNG ĐẾN , và không được MẠC KHẢI RA CON NGƯỜI VÔ ĐẠO , đứa hư khốn . (2Th 2,3)
  * Ly gián : Ly khai chối đạo . Tiếng muốn nói đến mọi kẻ phải hư đi vì TỪ KHƯỚC ƠN ĐỨC TIN , LÒNG YỂU MẾN SỰ THẬT .
  * Vô đạo : Đứa VÔ ĐẠO là dụng cụ của Satan cha sự dối trá . Satan ra sức hoạt động để làm người ta ĐI XA SỰ THẬT TỨC LÀ MẠC KHẢI CỦA THIÊN CHÚA TRONG CHÚA KITO .

  - Nhưng có lạ gì ! Vì chính SATAN CŨNG TRÁ HÌNH LÀM THIÊN THẦN SÁNG LÁNG! Thế thì có gì là quá quắt ! Khi những TÔI TỚ CỦA NÓ TRÁ HÌNH LÀM NGƯỜI PHỤC VỤ CHO SỰ CÔNG CHÍNH ! Vận cùng của họ sẽ TƯƠNG XỨNG VỚI VIỆC HỌ LÀM ! (2Cr 11, 14-15)

  - Thần khí tuyên bố cách minh bạch là VÀO NHỮNG THỜI CUỐI HẾT*sẽ có những người CHỐI BỎ ĐỨC TIN chuyên theo NHỮNG THẦN KHÍ LẦM LẠC , những ĐẠO LÝ CỦA QUỈ MA . (1Tm 4,1)
  * Thời cuối hết : THỒI CUỐI CÙNG TRONG THÁNH SỬ sẽ thấy diễn ra MỘT CUỘC KHỦNG HOẢNG TRẦM TRỌNG VỀ TÔN GIÁO . Nhưng THỜI ĐÓ ĐÃ BẮT ĐẦU RỒI và những sự THỬ THÁCH ĐÃ THÀNH HIỆN TẠI .

  - Tôi biết TÔI ĐI RỒI , thì sẽ CÓ NHỮNG SÓI HUNG DỮ ĐỘT NHẬP VÀO GIỮA ANH EM , chúng không tha gì đàn chiên . Và NGAY GIỮA ANH EM , cũng sẽ CHỖI DẬY NHỮNG NGƯỜI GIẢNG RAO NHỮNG ĐIỀU TÀ VẠY , để quyến dụ môn đồ theo mình . (Cv 20,29-30)

  - VÌ THIÊN CHÚA ĐÃ UỐN LÒNG CHÚNG SAO , để CHÚNG THI HÀNH Ý ĐỊNH CỦA NGƯỜI , để chúng đồng tình với nhau mà ĐEM VƯƠNG QUYỀN TRAO CHO MÃNH THÚ , cho đến khi nào CÁC LỜI THIÊN CHÚA ĐƯỢC HOÀN TẤT . (Kh 17,17)

  Trả lờiXóa
 18. - Vậy thì làm sao NÊN TRỌN LỜI SÁCH THÁNH , là PHẢI XẢY RA NHƯ VẬY ? (Mt 26,54)

  - SỰ ĐÃ XẢY RA TẤT CẢ là để được NÊN TRỌN ĐIỀU CHÚA ĐÃ PHÁN nhờ vị tiên tri nói rằng : (Mt 1,22)

  - NƯỚC CHA TRỊ ĐẾN , Ý CHA THÀNH SỰ DƯỚI ĐẤT CŨNG NHƯ TRÊN TRỜI . (Mt 6,10)

  - Và Ngài lên tiếng nói cùng họ : "HÔM NAY ĐÃ ỨNG NGHIỆM ĐOẠN SÁCH NÀY NƠI TAI CÁC NGƯƠI". (Lc 4,21)

  - TINH KHÔN LÀ Ở ĐÂY ! Ai có trí , hãy tính xem MÃ SỐ CỦA MÃNH THÚ . Vì đó là MẬT MÃ CỦA MỘT NGƯỜI , và mã số đó là 666*. (Kh 13,18)
  * 666 : là CON SỐ CỘNG CỦA CHỮ theo vần Hipri của tiếng Neron Qesar .

  42 102 B Uppercase B + 66
  45 105 E Uppercase E + 69
  52 122 R Uppercase R + 82
  47 107 G Uppercase G + 71
  4F 117 O Uppercase O + 79
  47 107 G Uppercase G + 71
  4C 114 L Uppercase L + 76
  49 111 I Uppercase I + 73
  4F 117 O Uppercase O + 79

  ** B E R G O G L I O = 666

  Trả lờiXóa
 19. - Nhưng vào những ngày THIÊN THẦN THỨ BẢY LÊN TIẾNG , lúc ngài thổi loa , thì sẽ HOÀN TẤT MẦU NHIỆM* CỦA THIÊN CHÚA , như Người đã LOAN BÁO CHO CÁC TÔI TỚ CỦA NGƯỜI , CÁC TIÊN TRI.
  (Kh 10,7)
  * Mầu nhiệm : tức là Ý ĐỊNH CỨU RỖI CỦA THIÊN CHÚA , nhưng cũng kèm theo mặc trái là TIÊU HUỶ SỰ DỮ .

  - Vì đó là NHỮNG NGÀY ÁN PHẠT để NÊN TRỌN MỌI ĐIỀU ĐÃ VIẾT . (Lc 21,22)

  - Quả thế YAVE KHÔNG LÀM ĐIỀU GÌ MÀ NGƯỜI LẠI KHÔNG TỎ BÀY BÍ MẬT CỦA NGƯỜI cho các tôi tớ Người là CÁC TIÊN TRI . (Am 3,7)Xảy có lời Yave đến với tôi : Con người hỡi , làm sao lại có cách ngôn này giữa các ngươi trên thửa đất Israel rằng : "THỜI GIAN DẦN DÀ , THỊ KIẾN TIÊU MA TẤT CẢ*. Cho nên ngươi hãy nói với chúng : Đức Chúa Yave phán thế này : Ta sẽ bắt nín đi câu cách ngôn ấy và chúng sẽ không nói sáo như thế nữa trong Israel . Trái lại ngươi hãy bảo chúng : NGÀY THÁNG ĐÃ GẦN và MỌI THỊ KIẾN SẼ THÀNH SỰ THỰC . (Ez 12,21-23)
  *22 Người ta HOÀI NGHI VỀ CÁC LỜI TIÊN TRI .

  Trả lờiXóa
 20. ** Mặc dù những biến cố mà phần thứ ba của Sứ điệp Fatima nhắc đến , bây giờ đã thuộc về quá khứ , nhưng lời mời gọi của Đức Mẹ vào đầu thế kỷ XX HÃY ĂN NĂN SÁM HỐI VÀ ĐỀN TỘI , vẫn còn HỢP THỜI VÀ KHẨN THIẾT CHO NGÀY HÔM NAY . Đức nữ Maria của Sứ điệp xem ra như ĐỌC MỘT CÁCH SÂU SẮC NHỮNG DẤU CHỈ CỦA THỜI ĐAI - NHỮNG DẤU CHỈ CỦA THỜI ĐẠI CHÚNG TA ... Lời khẩn thiết mời gọi của Đức Maria rất thánh HÃY LÀM VIỆC ĐÊN TỘI , không là gì khác hơn là sự diễn tả lòng chăm sóc hiền mẫu của Mẹ đối với SỐ PHẬN CỦA GIA ĐÌNH NHÂN LOẠI , đang cần ĂN NĂN TRỞ LẠI VÀ SỰ THA THỨ ... Chúng ta hãy cảm tạ Đức Mẹ Fatima vì sự bảo vệ của Mẹ . Chúng ta hãy PHÓ THÁC GIÁO HỘI và NGÀN NĂM THỨ BA cho lời khẩn cầu hiền mẫu của Mẹ ...
  (ĐHY Sôdano , Quốc vụ Khanh Toà thánh).

  - VÌ NGÀN NĂM TRƯỚC MẶT NGƯỜI , chỉ NHƯ MỘT NGÀY HÔM QUA ĐÃ VÃN , như MỘT CANH TÀN ĐÊM KHUYA . (Tv 90,4)

  - ĐẾN NGÀY THỨ BA , NGAY BUỔI SÁNG , xảy có sấm chớp và may dày đặc trên núi , và tiếng loa rất mạnh , TOÀN DÂN TRONG TRẠI ĐỀU RUN KHIẾP . (Xh 19,16)

  - NGƯỜI BẮT PHÀM NHÂN LUI VỀ ĐẤT BỤI và Người phán : "VỀ ĐI HỠI CON CÁI ADAM". (Tv 90,3)

  - Bởi chưng Người đã định là SẼ CÓ NGÀY NGƯỜI XỬ ÁN* THIÊN HẠ một cách công minh , do một Đấng , Người đã chỉ định , để cho mọi người được lấy làm bằng , thì NGƯỜI ĐÃ CHO ĐẤNG ẤY SÔNG LẠI TỪ CÕI CHẾT . (Cv 17,31)
  * Sẽ có ngày Người xử án : LỜI KÊU GỌI HỐI CẢI dựa trên lý do là SỰ PHÁN XÉT CÙNG TẬN .

  - CHỈ MỘT LỜI NÀY THÔI , anh em thân mến , anh em đừng tự giấu mình : NƠI CHÚA MỘT NGÀY CŨNG TÀY NGÀN NĂM, và NGÀN NĂM CŨNG NHƯ MỘT NGÀY . Chúa không trì hoãn giữ điều đã hứa , như có kẻ cho đó là trì hoãn , nhưng Ngài kiên nhẫn đối với anh em , KHÔNG MUÔN AI PHẢI HƯ ĐI , nhưng là HẾT THẨY CÓ PHƯƠNG HỐI CẢI . (2P 3,8-9)

  ** Con hãy nói cho thế giới biết về LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA TA ... Đây là dấu hiệu thời kỳ cuối hết , SAU ĐÓ SẼ LÀ NGÀY CÔNG LÝ (848)... Con hãy CHUẨN BỊ THẾ GIỚI CHO NGÀY QUANG LÂM CHUNG CUỘC CỦA TA . (429) Hãy nói cho các linh hồn biết về LÒNG THƯƠNG XÓT VĨ ĐAI CỦA TA . Bởi vì NGÀY KINH HOÀNG , NGÀY CỦA CÔNG LÝ ĐÃ GẦN KỀ .

  ** TRƯỚC NGÀY CÔNG LÝ , TA HIỆN ĐANG GỬI TỚI NGÀY CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT (1588)... Ta đang kéo dãn thời gian thương xót vì lợi ích các tội nhân . NHƯNG VÔ PHÚC CHO NHỮNG AI NẾU HỌ KHÔNG NHẬN RA ĐƯỢC THỜI GIAN THĂM VIẾNG CỦA TA (1660). Đang khi còn thời gian , họ nên CHẠY TỚI NGUỒN CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT TA (848)...AI TỪ CHỐI ĐI QUA CÁNH CỬA CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT TA tất phải BƯỚC QUA CÁNH CỬA CÔNG LÝ CỦA TA .(1246)
  (Mạc khải của Chúa cho nữ tu Faustina)

  ** Trong bí mật thứ ba chị Lucia viết về hình ảnh của một thiên thần với gươm lửa . Hình ảnh đó , ĐHY nhận xét , thường thấy trong Sách Khải huyền và nó tượng trưng cho "ĐIỀM BÁO SỰ PHÁN XÉT ĐANG BAO TRÙM TRÁI ĐẤT". Trong thế kỷ XX , khi chiến tranh đe dọa tiêu diệt hàng triệu người, "ĐIỀM BÁO SỰ PHÁN XÉT TRỞ NÊN ĐẶC BIỆT KHẨN TRƯƠNG".
  (ĐHY Joseph Card. Ratzinger, CTBGLĐT)

  ** MỞ LÒNG ĐÓN NHẬN ĐỨC TIN **

  Câu chuyện bà Lidia là một DẪN CHỨNG ĐẦY SỨC THUYẾT PHỤC VỀ VẤN ĐỀ NÀY. Thánh Luca thuật lại, khi thánh Phaolo đến thành Philipphe , ngày thứ bảy , NGÀI ĐI RAO GIẢNG TIN MỪNG cho vài phụ nữ , trong số họ có bà Lidia và "CHÚA MỞ LÒNG CHO BÀ ĐỂ BÀ CHÚ Ý NHỮNG LỜI PHAOLO NÓI". Một diễn đạt mang ý nghĩa quan trọng . Thánh Luca dạy , việc hiểu biết những nội dung để tin thì không đủ , nếu CÕI LÒNG , CUNG THÁNH ĐÍCH THỰC CỦA CON NGƯỜI , KHÔNG ĐƯỢC ƠN CHÚA MỞ CHO , nhờ đó mới có được đôi mắt để nhìn sâu xa và hiểu ra ĐIỀU ĐƯỢC LOAN BÁO CHÍNH LÀ LỜI CHÚA .
  (Tự sắc cửa Đức tin , số 10)

  -Tôi nói thế để ĐỪNG CÓ AI DÙNG XẢO NGÔN MÊ HOẶC ANH EM . (Co 2,4)

  - Vì MỌI XÁC PHÀM ĐỀU NHƯ CỎ , và tất cả vinh quang của nó như hoa cỏ , cỏ thì khô cháy , và hoa rũ tàn ; còn LỜI CHÚA BÊN MÃI ĐỜI ĐỜI . ĐÓ LÀ LỜI TIN MỪNG ĐÃ ĐƯỢC LOAN BÁO THẤU ANH EM . (1P 1,24-25)

  - Cỏ sém , hoa tàn , còn LỜI CỦA THIÊN CHÚA TA THỜ BAO GIỜ CŨNG NGHIỆM . (Ys 40,8)

  Trả lờiXóa
 21. Bây giờ có nhiều Cha "satang" quá, khiến con chiên mất niềm tin vào Thiên Chúa!

  Trả lờiXóa

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Đăng nhận xét

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !