Đức Giáo hoàng cho linh mục quyền giải tội những phụ nữ phá thai

12
Đức Giáo hoàng Phanxicô đang kêu gọi các linh mục xá "tội phá thai" cho phụ nữ trong "Năm Thánh Từ bi" sắp tới, một quyết định phá vỡ truyền thống của Giáo hội Công giáo Roma.

Trong một bức thư Vatican công bố hôm thứ Ba trước năm Thánh bắt đầu vào tháng 12, Đức Giáo hoàng nói rằng ông biết "phá thai là việc làm của một số người có nhận thức hời hợt," nhưng nhiều người khác "tin rằng họ không còn lựa chọn nào khác." Ông tuyên bố các linh mục có thể giải tội cho những phụ nữ "ăn năn bằng trái tim thống hối."

Vị giáo hoàng người Argentina nói rằng ông "biết rõ áp lực" mà một số phụ nữ phải đối mặt để phá thai, nói thêm rằng ông đã "gặp rất nhiều phụ nữ mang trong lòng vết sẹo của quyết định đau đớn này."

Giáo hội Công giáo xem phá thai là một tội lỗi nghiêm trọng, có thể bị trừng phạt bằng việc rút phép thông công, đuổi những người mắc tội khỏi Giáo hội và đày họ xuống Địa ngục ở kiếp sau.

Đức Giáo hoàng Phanxicô là giáo hoàng đầu tiên ngoài châu Âu trong 1.300 năm qua và là người đầu tiên thể hiện sự khoan dung liên quan đến những chủ đề cấm kỵ, dù ông vẫn không cho thấy có ý định rút lại sự chống đối của Giáo hội Công giáo đối với việc phá thai.

Những người có chủ trương bảo thủ trong Giáo hội đã lo ngại về việc Đức Giáo hoàng nói về vấn đề này với giọng điệu kém mạnh mẽ hơn so với những người tiền nhiệm của ông.

Đức Giáo hoàng nói rằng sự tha thứ của Chúa không thể bị khước từ đối với những người biết ăn năn, và do đó cho tất cả các linh mục quyền giải tội trong "Năm Thánh Từ bi," kéo dài từ ngày 8 tháng 12 năm 2015 đến ngày 20 tháng 11 năm 2016.

http://www.voatiengviet.com/content/duc-giao-hoang-cho-linh-muc-quyen-giai-toi-nhung-phu-nu-pha-thai/2941770.html

Đăng nhận xét

12Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

 1. - Họa chăng TA ĐƯỢC VUI THÚ NƠI CÁI CHẾT CỦA ĐỨA ÁC NHÂN - sấm của Đức Chúa Yave . Ta lại không muốn NÓ BỎ ĐƯỜNG LỐI NÓ MÀ TRỞ LẠI và ĐƯỢC SỐNG SAO ? (Ez 18,23)

  - Và giả như Ta đã nói với kẻ vô đạo : "ĐÃ HẲN NGƯƠI SẼ PHẢI CHẾT", nhưng nếu nó BỎ TỘI LỖI , và làm theo ĐIỀU PHẢI , SỰ THIỆN . (Ez 33,14)

  - TỘI LỖI CỦA NÓ HẾT THẢY SẼ ĐƯỢC QUÊN ĐI . Nó đã làm điều phải , sự thiện , đã hẳn NÓ SẼ ĐƯỢC SỐNG . (Ez 33,16)

  - Quả thế , TA KHÔNG VUI GÌ NƠI CÁI CHẾT CỦA KẺ PHẢI CHẾT - Sấm của Đức Chúa Yave . HÃY HỒI ĐẦU và CÁC NGƯƠI SẼ SỐNG . (Ez 18,32)

  - Nếu TA XƯNG THÚ TỘI LỖI TA , thì Người trung tín và công chính đủ để THA THỨ TỘI LỖI CHO TA và TẨY SẠCH TA MỌI ĐIỀU BẤT CHÍNH . (1Yn1,9)

  - Vậy anh em hãy XƯNG THÚ TỘI LỖI VỚI NHAU , và HÃY CẦU NGUYỆN CHO NHAU , ngõ hầu ANH EM ĐƯỢC CHỮA LÀNH - Lời cầu xin thành khẩn của NGƯỜI CÔNG CHÍNH CÓ NHIỀU THẦN THẾ .(Yc 5,16)

  - Nếu ai biết anh em mình phạm tội không đến phải chết , thì HÃY CẦU XIN* và NGƯỜI SẼ BAN CHO NÓ SỰ SỐNG , - đó là cho những ai phạm tội không đến phải chết , CÓ TỘI ĐẾN PHẢI CHẾT*, về tội này , TÔI KHÔNG BẢO PHẢI CẦU XIN . (1Yn 5,16)
  *Cầu xin : Đó là đặc ân của các thánh lớn , các tổ phụ (như Abraham) hay các tiên tri . Bởi sự THÔNG HIỆP ĐẶC BIỆT CỦA TÍN HỮU GIAO ƯỚC MỚI VỚI THIÊN CHÚA , nên đặc ân kia được BAN CHO HẾT CÁC TÍN HỮU , và họ có bổn phận CẦU XIN CHO CÁC ANH EM SA NGÃ .
  *Tội đến phải chết : Đây không dùng tiếng thần học thời sau , nên không nói đến các TỘI TRỌNG , TỘI NHẸ , theo như ta thường nói . Đây tác giả nói đến một thứ tội đặc biệt , NẶNG KHÁC THƯỜNG , độc giả xưa của 1Yn hiểu tác giả ám chỉ đến tội gì . Chiếu theo mạch lạc 1Yn , thì có lẽ ám chỉ đến tình trạng của những kẻ tác giả gọi là PHẢN KITO .

  - AI KHÔNG ĐI VỚI TA tức là CHỐNG LẠI TA ; và kẻ KHÔNG CÙNG TA THU HỌP tức là LÀM TAN TÁC . Bởi đó Ta bảo các ngươi : MỌI TỘI LỖI và lộng ngôn SẼ THA ĐƯỢC cho người ta , còn LỘNG NGÔN ĐẾN THẦN KHÍ SẼ KHÔNG THA ĐƯỢC . Và ai nói lời nghịch đến Con Người , điều đó sẽ tha được cho người ấy ; còn AI NÓI NGHỊCH ĐẾN THÁNH THẦN , điều ấy sẽ KHÔNG THA ĐƯỢC CHO NGƯỜI ẤY , THỜI NÀY CŨNG NHƯ THỜI SẼ ĐẾN* (Mt 12, 30-32)
  * 32 Cứng lòng KHÔNG NHÌN NHẬN CÔNG VIỆC CỦA THÁNH THẦN , người ta từ rẩy ơn kêu mời của Thiên Chúa và TỰ LOẠI MÌNH RA KHỎI ƠN CỨU RỖI .

  Trả lờiXóa
 2. Sao nhiều người Tin Lành xấu tính vậy nhỉ. Vào bình luận toàn trích Kinh Thánh Tin Lành. Đọc Kinh Thánh Tin lành không chút thiện cảm nào. Như những kẻ phản bội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Phàm ai XÔNG TỚI TRƯỚC* mà KHÔNG LƯU LẠI TRONG GIÁO HUẤN CỦA ĐỨC KITO ,tất KHÔNG CÓ THIÊN CHÚA . Kẻ nào LƯU LẠI TRONG GIÁO HUẤN kẻ ấy được CÓ CHA VÀ CON . (2Yn,9)
   * Xông tới trước : Tức là VƯỢT RA NGOÀI GIÁO HUẤN CỦA CÁC TÔNG ĐỒ bằng những SUY TƯỞNG VIỂN VÔNG SAI LẠC . Tín hữu phải HẾT SỨC ĐỀ PHÒNG để giữ TINH TOÀN ĐỨC TIN CÁC TÔNG ĐỒ ĐÃ TRUYÊN DẠY.


   MỞ LÒNG ĐÓN NHẬN ĐỨC TIN

   Câu chuyện bà Lidia là một DÃN CHỨNG ĐÀY SỨC THUYẾT PHỤC VỀ VẤN ĐỀ NÀY. Thánh Luca thuật lại, khi thánh Phaolo đến thành Philipphe , ngày thứ bảy , NGÀI ĐI RAO GIẢNG TIN MỪNG cho vài phụ nữ , trong số họ có bà Lidia và "CHÚA MỞ LÒNG CHO BÀ ĐỂ BÀ CHÚ Ý NHỮNG LỜI PHAOLO NÓI". Một diễn đạt mang ý nghĩa quan trọng . Thánh Luca dạy ,việc hiểu biết những nội dung để tin thì không đủ , nếu CÕI LÒNG , CUNG THÁNH ĐÍCH THỰC CỦA CON NGƯỜI , KHÔNG ĐƯỢC ƠN CHÚA MỞ CHO , nhờ đó mới có được đôi mắt để nhìn sâu xa và hiểu ra ĐIỀU ĐƯỢC LOAN BÁO CHÍNH LÀ LỜI CHÚA .
   (Tự sắc cửa Đức tin , số 10)

   Xóa
 3. - Còn những TRANH LUẬN NGÔNG CUỒNG , NGU MUỘI , hãy gạt một bên , bởi biết rằng NHƯ THẾ CHỈ GÂY TRÒ KHẨU CHIẾN . Nhưng tôi tớ Chúa thì KHÔNG ĐƯỢC KHẨU CHIẾN , mà phải ở nhu mì với mọi người , BIẾT DẠY DỖ , ĐÀNH CHỊU DÃI DẦU , hiền từ DẠY KẺ CHỐNG ĐỐI , biết đâu Thiên Chúa lại chẳng ban ơn cho họ hối cải mà NHÌN BIẾT SỰ THẬT , được lương tri , THOÁT DÒ LƯỚI MA QUỈ , họ là NHỮNG KẺ ĐÃ BỊ NÓ BẪY SỐNG và LỆ THUỘC Ý NÓ . (2Tm 2,23-26)

  Trả lờiXóa
 4. - Dẫu vậy NỀN MÓNG KIÊN CỐ THIÊN CHÚA ĐÃ ĐẶT CỨ ĐỨNG VỮNG , được niêm ấn thế này : CHÚA BIẾT NHỮNG AI THUỘC VỀ NGƯỜI , và : MỌI KẺ KÊU DANH CHÚA , hãy LÁNH XA ÁC TÀ . (2Tm 2,19)

  - Được xây cao lên trên nền móng là các tông đồ và tiên tri , mà ĐỈNH GÓC LÀ CHÍNH ĐỨC KITO GIÊSU . (Ep 2,20)

  Trả lờiXóa
 5. - Vì THIÊN CHÚA ĐÃ MẠC KHẢI CHO CHÚNG TA NHỜ THẦN KHÍ , bởi Thần khí dò thấu mọi sự , cả những chiều sâu thẳm nơi Thiên Chúa . Quả thế ai trong loài người biết được những điều có trong người ta , nếu không phải là thần trí nhân loại trong kẻ ấy ? Cũng vậy , những điều có trong Thiên Chúa , không ai biết được , trừ phi là THẦN KHÍ CỦA THIÊN CHÚA . (1Cr 2,10-11)

  Trả lờiXóa
 6. - Kỳ dư , hỡi anh em , HÃY CẦU NGUYỆN CHO CHÚNG TÔI , ngõ hầu LỜI CHÚA XUÔI CHẠY , và được rạng vinh , cũng một thể như NƠI ANH EM : xin cho chúng tôi THOÁT NGƯỜI GIAN KẺ DỮ , vì ĐỨC TIN KHÔNG PHẢI LÀ PHẦN CỦA MỌI NGƯỜI . (2Th 3,1-2)

  Trả lờiXóa
 7. - Nguyện xin Chúa hướng lòng anh em vào trong ĐỨC MẾN CỦA THIÊN CHÚA , và sự kiên nhẫn của Đức Kito ! (2Th 3,5)

  - Vậy nay , còn lại TIN , CẬY , MẾN . Ấy là bộ ba ! Nhưng trong bộ ba ấy , MẾN LỚN HƠN CẢ ! (1Cr 13,13)

  - Còn ta , TA THUỘC BAN NGÀY , ta hãy tỉnh táo , mặc lấy áo giáp ĐỨC TIN , ĐỨC MẾN , và MŨ CHIẾN LÀ LÒNG TRÔNG CẬY CỨU RỖI . (1Th 5,8)

  Trả lờiXóa
 8. - Nhưng hãy nghiệm xét mọi sự ; ĐIỀU GÌ LÀNH HÃY GIỮ LẤY ! (1Th 5,21)

  - Vì nếu các ngươi THA THỨ CHO NGƯỜI TA NHỮNG ĐIỀU HỌ SAI LỖI , thì Cha các ngươi , Đấng ở trên trời , CŨNG SẼ THA CHO CÁC NGƯƠI ; nhược bằng các ngươi KHÔNG THA THỨ CHO NGƯỜI TA , thì Cha các ngươi cũng KHÔNG THA THỨ NHỮNG ĐIỀU CÁC NGƯƠI SAI LỖI . (Mt 6,14-15)

  - Bấy giờ tôn chủ cho điệu y đến bảo rằng : "Tôi tớ bất lương , TA ĐÃ THA BỔNG CHO NGƯƠI TẤT CẢ MÓN NỢ ẤY , chỉ vì NGƯƠI ĐÃ NÀI XIN TA ! Há ngươi KHÔNG PHẢI THƯƠNG XÓT bạn đồng liêu với ngươi sao ? NHƯ CHÍNH TA ĐÃ THƯƠNG XÓT NGƯƠI ?" (Mt 18,32-33)

  - Phúc cho những kẻ BIẾT THƯƠNG XÓT , vì HỌ SẼ ĐƯỢC THƯƠNG XÓT . (Mt 5,7)

  - Giả như tôi nói được các thứ tiếng , nhân loại và Thiên thần , mà TÔI KHÔNG CÓ LÒNG MẾN , thì tôi chỉ là thanh la vang vảng hay chũm chọe chập cheng . Và giả như tôi được ơn tiên tri , và biết mọi sự nhiệm mầu , toàn cả trí tri ; và giả như tôi được tất cả lòng tin , khiến chuyển được đồi núi , mà TÔI LẠI KHÔNG CÓ LÒNG MẾN , thì TÔI VẪN LÀ KHÔNG . (1Cr 13,1-2)

  - Về ĐỨC TIN CŨNG VẬY , nếu không có việc làm , thì ĐỨC TIN ẤY ĐÃ CHẾT TIỆT RỒI . (Yc 2,17)

  - Trong muôn sự LÒNG MẾN HẾT LÒNG BAO DUNG , hết lòng KÍNH TIN , hết lòng TRÔNG CẬY , hết lòng KIÊN NHẪN . (1Cr 13,7)

  - TIÊN VÀN MỌI SỰ hãy có LÒNG YÊU MẾN NHAU KHẮN KHẮN , vì chưng ĐỨC MẾN PHỦ LẤP VÔ VÀN TỘI LỖI . (1P 4,8)

  - Hận thù nhen nhúm gây gỗ , LÒNG MẾN PHỦ LẤP MỌI TỘI LỖI . (Cn 10,12)

  - Hỡi anh em , nếu có ai trong anh em LẠC XA SỰ THẬT , và có người làm cho NÓ TRỞ LẠI , thì người ấy hãy biết rằng : Kẻ làm cho NGƯỜI TỘI LỖI TRỞ LẠI BỎ ĐƯỜNG LẦM LẠC , sẽ cứu linh hồn nó khỏi chết , và PHỦ LẤP VÔ VÀN TỘI LỖI . (Yc 5,20)'

  Trả lờiXóa
 9. - Tôi bảo các ông : Cũng vậy , TRÊN TRỜI SẼ CÓ VUI MỪNG vì MỘT NGƯỜI TỘI LỖI HỐI CẢI , hơn là vì chín mươi chín người công chính , những kẻ không cần phải ăn năn ! (Lc 15,7)

  Trả lờiXóa

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Đăng nhận xét

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !