IS dọa đích danh Putin

0
IS vừa tung ra một video mới với nội dung đe dọa Tổng thống Nga Vladimir Putin, cảnh báo sắp thực hiện một cuộc tấn công trên đất Nga.
Theo tạp chí Newsweek, kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích nhằm vào IS và các mục tiêu khủng bố khác tại Syria hồi tháng 9/2015, IS đã nhiều lần tung video đe dọa Moscow và đứng ra nhận trách nhiệm đánh bom máy bay khách Nga trên bầu trời Ai Cập hồi tháng 10.

Video mới của IS bắt đầu bằng một bản tin tiếng Nga về một vụ đánh bom xe ở nước Cộng hòa Dagestan thuộc Nga hồi tháng 2. Diễn biến bạo lực này làm 2 người thiệt mạng và 9 người bị thương. Nhóm tay súng trong video nói tiếng Nga, tự nhận là người trung thành với thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi và tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công. Chúng dọa sẽ tiếp tục hành động tương tự.

Thủ lĩnh của nhóm tay súng trong video kêu gọi những người kẻ trung thành từ vùng Caucasus cùng nhiều nơi khác ở Nga tham gia vào lực lượng IS tại Syria và Iraq. Tên này còn nói, nếu họ không thể đi thì chiến đấu chống lại những người mà y gọi là “người bội giáo” ở Nga, bằng “dao hoặc dây thừng", nếu không có phương tiện nào khác.

Nhóm này kêu gọi "hàng triệu người Hồi giáo ở Nga" "đoàn kết, chiếm một vùng lãnh thổ nào đó rồi mở rộng ra", nơi mà họ có thể "thực thi luật Sharia".

"Allah ban cho chúng ta tên lửa thép này, và chúng ta sẽ sử dụng chúng chống Putin cùng cấp dưới của ông ta", thủ lĩnh nhóm chiến binh tuyên bố hùng hồn và chỉ vào thứ trông giống như đạn cho xe tăng hoặc một khẩu pháo cỡ nòng lớn.

Các cơ quan an ninh nhà nước Nga chưa có phản ứng hay bình luận nào về video mới của IS.

Theo: http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/292866/the-gioi-24h-is-doa-dich-danh-putin.html

Đăng nhận xét

0Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !