Cấy chip vào não khôi phục khả năng vận động cho người liệt

0
Cấy chip vào não khôi phục khả năng vận động cho người liệt
Lần đầu tiên trên thế giới, một người đàn ông Mỹ bị bại liệt có thể cử động ngón tay sau khi được cấy chip vào não.

Theo BBC, sau khi cấy chip, Ian Burkhart, sống ở Ohio, Mỹ, có thể cầm nắm đồ vật, thậm chí là chơi guitar gắn với máy tính điện tử. Con chip đọc những sóng tín hiệu phát ra từ não, do một máy tính giải mã. Sau đó, nó dùng tín hiệu điện kích thích những cơ bắp trên người Ian để tay chân cử động được.

Các nhà nghiên cứu hy vọng công nghệ này sẽ giúp đỡ hàng triệu người bại liệt, đột quỵ hoặc tổn thương não.

Ian, 24 tuổi, bị thương nặng 6 năm trước trong lúc đi lặn. Tủy sống bị tổn thương khiến não không thể truyền tín hiệu đến phần dưới cơ thể, khiến Ian bị liệt từ khuỷu tay trở xuống, không thể đi lại.

Tuy nhiên, sau nhiều năm, lần đầu tiên Ian cử động được bàn tay, sau liệu trình điều trị ở đại học bang Ohio. Một thiết bị cảm biến được cấy vào não Ian, đọc hoạt động của hàng trăm tế bào thần kinh tại vùng vỏ não chi phối vận động. 

Ian đã phải trải qua hàng giờ ngồi bên máy tính, dạy nó đọc hiểu tín hiệu phát ra từ vỏ não, đồng thời đeo một băng đai chứa 130 điện cực kích thích và co bóp bó cơ trên tay phải. Kết quả là, giờ đây, Ian đã cầm nắm và di chuyển được những đồ vật lớn hay quẹt thẻ tín dụng. Kết quả thí nghiệm được công bố trên tạp chí Nature hôm qua. 

Ian cho biết, buổi thử nghiệm như kỳ thi dài 7 tiếng, khiến anh "cực kỳ mệt mỏi và kiệt sức".

"Bạn phải tập trung suy nghĩ vào chuyển động, từng động tác nhỏ một. Lần đầu tiên trong 19 năm đời mình, tôi khát khao làm được một điều như thế".

Trải qua nhiều giờ thực hành, Ian cuối cùng cũng đã thuần thục hơn. Anh đang mơ về ngày khôi phục hoàn toàn chức năng hai bàn tay, để "tự làm những việc đơn giản cho bản thân mà không cần nhờ người khác".

Nghiên cứu này là bước đột phá trong lĩnh vực ứng dụng máy tính điện tử để loại trừ ảnh hưởng của chấn thương cột sống. 

Năm 2012, một phụ nữ cũng được lắp cánh tay robot, và dùng ý nghĩ để điều khiển nó. Bằng công nghệ cấy chip não, người bệnh có thể tự điều khiển cơ thể, mà không cần dùng đến bộ khung xương robot.

"Chúng tôi vui mừng rằng đã có tiến triển đáng kể nhờ công nghệ này", bác sĩ Ali Rezai, nhà giải phẫu thần kinh học đã cấy chip cho Ian nói. 

"Công nghệ này mang lại hy vọng mới. Chúng tôi tin rằng, đối với nhiều bệnh nhân trong tương lai, khi công nghệ này phát triển hơn nó sẽ giúp đỡ những người bị tổn thương chức năng vận động do chấn thương tủy sống hay chấn thương sọ não, hoặc đột quỵ, cho phép họ tự lập hơn và vận động nhiều hơn".

Một trong những thách thức của công nghệ này, là biến những thành công trong phòng thí nghiệm thành ứng dụng trong đời thường. Hiện nay, công nghệ này vẫn yêu cầu phải phẫu thuật cấy chip vào não, đi kèm đó hệ thống dây điện cực phức tạp. Nó cũng cần một máy tính lớn để thực hiện các thuật toán khó đọc tín hiệu não.

Ngoài ra, mặc dù cử động được, nhưng tay của Ian vẫn rất thiếu tự nhiên. Vỏ não chỉ huy vận động chứa hàng triệu tế bào thần kinh, mà con chip chỉ đọc hiểu được vài trăm tế bào. Trong tương lai, hy vọng công nghệ này được cải tiến, phục hồi chức năng hoàn chỉnh cho người bệnh.
Theo: http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/ky-thuat-moi/cay-chip-vao-nao-khoi-phuc-kha-nang-van-dong-cho-nguoi-liet-3387006.html


Con dấu của con thú sẽ mang đến cái chết cả về mặt linh hồn lẫn cái chết bởi bệnh tật kinh khủng

Thứ hai ngày 29 tháng 7 năm 2013, lúc 11:23

Hỡi con gái yêu dấu của Cha, Danh Cha hiếm khi được nhắc đến trên môi miệng của những kẻ tuyên bố là đại diện cho Cha nhưng lại thốt ra những lời phỉ báng chống lại Thiên Chúa. Cái chết của Cha trên thập giá không những bị gạt bỏ không nhắc đến mà hình ảnh của ma quỷ sẽ được sử dụng như là một sự thay thế cho Thân Mình Cha trên Thập Giá. Nếu đó không phải là Cha người mà họ đã giết chết trên Thập Giá, thì người đó là ai vậy? Họ là ai khi họ công bố Lời Ta nhưng lại thốt ra những lời phỉ báng từ miệng lưỡi của họ?

Hãy coi chừng những dấu lạ mà những người đàn ông trong những bộ phẩm phục màu trắng tuyên bố thực hiện, cứ như thể do bởi Thân Mình Cha và được Thần Khí Cha chúc phúc. Khi các con xem thấy những sự lạ kỳ như thể là phép lạ đã xảy ra thì hãy biết rằng chúng hoàn toàn không phải như vậy.

Người ta sẽ nói với các con rằng những phép lạ đã xảy ra là nhờ bàn tay của ngôn sứ giả. Rồi họ muốn các con tỏ lòng tôn kính ông ta hết mức, trước tiên là vì người ta nói ông ta là vị thánh sống. Ông ta sẽ được tôn thờ, được yêu mến và ngưỡng mộ và mọi người sẽ cho rằng ông ta được Thiên Chúa sủng ái. Cuối cùng, họ sẽ tin rằng những phép lạ này đang xảy ra để báo trước Cuộc Ngự Đến Lần Thứ Hai của Cha.

Rồi thì đúng lúc đó họ sẽ tin rằng những phép lạ này đang xảy ra để báo trước Cuộc Ngự Đến Lần Thứ Hai của Cha.

Và rồi con thú sẽ xuất hiện. Hắn sẽ tôn vinh người được tôn kính như thánh sống ấy. Và thế giới sẽ bị cuốn vào một sự nhầm lẫn khủng khiếp. Họ sẽ bị mắc bẫy. Một mặt, tên ngôn sứ giả sẽ kiểm soát tất cả các tôn giáo trên thế giới, mặt khác hắn sẽ giành giật tình yêu của những ai nhận biết Sự Thật. Những ai thật sự nhận biết Sự Thật sẽ không từ chối Cha, vì Vương Quốc Thiên Chúa là của họ. Tên phản Kitô sẽ tỏ ra hết sức tôn kính tên ngôn sứ giả. Nhưng vì vai trò của hắn là một chính trị gia, và sự phục tùng lẫn nhau của chúng sẽ kết hợp được nhiều người, là những kẻ hoan nghênh sự liên minh này.

Những biến cố này sẽ sớm tỏ ra có ý nghĩa. Những ai cố gắng đưa các con vào một niềm tin sai lầm, không thuộc về Thiên Chúa, sẽ tỏ ra rất thuyết phục đối với các con. Họ sẽ không bao giờ tiết lộ ý định thật sự của họ, cho đến khi họ tin rằng họ đã thắng trong trận chiến này. Nhưng sau đó, họ sẽ tiêu diệt nhiều người, là những ai không chấp nhận dấu của con thú. Họ sẽ nói rằng đó là dấu chỉ thật sự của thế giới hòa bình, yêu thương và hiệp nhất, nhưng ẩn chứa bên trong thâm tâm xấu xa của chúng sẽ là con số 666, dấu hiệu của con thú.

Cũng như những mẫu ảnh thánh đem đến sự bảo vệ từ Thiên Đàng nhờ Quyền Năng của Thiên Chúa, thì dấu của con thú sẽ đem đến cái chết – cả cái chết về mặt linh hồn lẫn cái chết bởi bệnh tật kinh khủng. Những ai từ chối nó sẽ phải lẩn trốn và chuẩn bị. Cha biết điều này thật đáng sợ, nhưng đó là sự thật, Cha sẽ can thiệp cùng với sự trợ giúp bằng những lời cầu nguyện của các con để chấm dứt cuộc bách hại.

Các con, những môn đệ yêu dấu của Cha, những người biết được Sự Thật, đang được chuẩn bị để giúp đỡ những ai sẽ phải vật lộn với việc nhận thức này. Ngay trước khi điều này xảy ra, Đạo Binh Còn Sót Lại của Cha, sẽ là một lực lượng hùng mạnh. Sức mạnh của họ sẽ nằm trong khả năng cứu vớt những ai đau khổ vì hành động hiểm ác để trả thù con cái Thiên Chúa.

Chúa Giêsu của các con

Chuyển dịch từ nguồn: The Book of Truth

Đăng nhận xét

0Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !