Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

Sống Sứ Điệp 2: Đừng bao giờ phán xét, vì đó là một tội giả hình mà Ta ghê tởmKinh Thánh: 
“Hỡi kẻ đạo đức giả! Lấy cái xà ra khỏi mắt anh trước đã, rồi anh sẽ thấy rõ, để lấy cái rác ra khỏi mắt người anh em.” (Mt 7,5)Đừng bao giờ phán xét

Anh em xét đoán thế nào, thì anh em cũng sẽ bị Thiên Chúa xét đoán như vậy; và anh em đong đấu nào, thì Thiên Chúa cũng sẽ đong đấu ấy cho anh em. Sao anh thấy cái rác trong con mắt của người anh em, mà cái xà trong con mắt của mình thì lại không để ý tới? 
Sao anh lại nói với người anh em: "Hãy để tôi lấy cái rác ra khỏi mắt bạn", trong khi có cả một cái xà trong con mắt anh? Hỡi kẻ đạo đức giả! Lấy cái xà ra khỏi mắt anh trước đã, rồi anh sẽ thấy rõ, để lấy cái rác ra khỏi mắt người anh em.  (Mát thêu 7: 1-5).

Ghi nhớ Mát thêu 7:2
Anh em xét đoán thế nào, thì anh em cũng sẽ bị Thiên Chúa xét đoán như vậy.
--------------------------------------------------

Bạn thân mến trong tình yêu Chúa.
Hôm nay xin Chúa cho chúng ta học về điều Chúa muốn chúng ta học: Anh em đong đấu nào, thì Thiên Chúa cũng sẽ đong đấu ấy cho anh em.
Dọc theo lịch sử thời gian, Chúa vẫn luôn hướng dẫn con cái Ngài qua các tiên tri, ngôn  sứ thật. Trong Sách Sự Thật hôm nay Chúa dạy chúng ta:

Đừng bao giờ phán xét, vì đó là một tội giả hình mà Ta ghê tởm
Chỉ nhờ vào Quyền Năng của Thiên Chúa các con mới có thể biết được Lời Ta trong ngôn ngữ đời thường.
Con người sẽ tiếp tục phạm tội, cho dù đó là thứ tội thông thường mà mọi người trên thế giới đều phạm phải, hay là những thứ tội lỗi nghiêm trọng. Tất cả các con đều là những tội nhân.
Một tội nhân không bao giờ có thể tha thứ cho người khác Nhân Danh Ta, trừ khi Ta cho phép, qua Bí Tích Giải Tội, vốn giải thoát các con khỏi tội lỗi trong một thời gian ngắn. Không một tội nhân nào có thể nhân Danh Ta để lên án người khác, vì họ không được phép làm như vậy. 

  • Khi các con lên án người khác, cho dù họ phạm tội lỗi nghiêm trọng nhất chống lại Thiên Chúa, thì linh hồn các con cũng trở nên đen tối như chính kẻ mà các con công khai lên án nhân Danh Ta.
Các con có biết rằng các con gây đau đớn khốn khổ cho Ta biết bao khi các con gây tổn thương cho nhau? 
Đối với những ai không hiểu được Sự Thật, thì giờ đây các con phải lắng nghe. Ta không kết án các con vì tội lỗi của các con, bởi Ta yêu thương các con và Ta sẽ tha thứ tất cả tội lỗi của các con, cho dù những tội lỗi đó khủng khiếp đến dường nào. Nhưng khi các con Nhân Danh Ta, tự nhận là ngang hàng với Ta và phán xét những tội nhân khác Nhân Danh Ta, thì Ta sẽ phán xét các con.
Cho dù Ta yêu thương các con biết dường nào đi chăng nữa, không một ai trong các con có thể phán xét người khác. Chỉ mình Ta, Chúa Giêsu Kitô mới được Cha Ta ban cho quyền phán xét nhân loại – ngoài ra không còn ai khác. Nếu các con phạm tội này, các con sẽ phải đối mặt với Sự Phán Xét của Ta. Đừng bao giờ phán xét, vì đó là một tội giả hình mà Ta ghê tởm.
Đã gần đến lúc để nhân loại chứng kiến Sự Thật. Chẳng có mấy người, kể cả những người hứa trung thành với Ta, đáp lại Lời Mời Gọi của Ta, chừng nào Cha Ta chưa giáng xuống nhiều sự trừng phạt. Các con quá mù lòa trước Sự Thật về Sự Sống Đời Đời, quá chai lì trước Lời của Thiên Chúa, đến nỗi chỉ có cách duy nhất để các con chịu lắng nghe là khi các con phải hứng chịu nhiều cuộc trừng phạt.
Khi sự trừng phạt đầu tiên xảy đến với các con, nhiều người sẽ nói rằng đó là những thảm họa thiên nhiên, nhưng khi những cuộc trừng phạt này ào ạt giáng xuống trên các con, và khi các con không biết đi về đâu, thì khi ấy các con mới nhận biết rằng Bàn Tay của Thiên Chúa đang đè nặng trên các con.
Cha Ta sẽ làm rung chuyển cả thế giới. Những ai vốn nghi ngờ về Sự Hiện Hữu của Người, sẽ biết được rằng những biến cố này không chỉ là do tự nhiên mà có được. Những ai có niềm tin vào Ta, nhưng lại chế nhạo những Thông Điệp Thánh Thiêng này, các con sẽ phải rất hối hận về những lời nói của các con và các con sẽ muốn cắt lưỡi của mình ra, vì các con sẽ sớm nhận ra rằng những lời lẽ độc ác của các con đã xúc phạm đến Ta biết dường nào. Các con không những nguyền rủa Thiên Chúa, mà các con còn ngăn cản Sứ Vụ Thánh Thiêng này cứu rỗi các linh hồn.
Đối với từng linh hồn mà các con tước mất khỏi tay Ta, các con sẽ phải chịu đau khổ muôn đời. Các con không được phép tỏ ra thách thức trước Thánh Nhan Thiên Chúa. Hãy nhớ rằng, cho dù Ta yêu thương các con biết dường nào đi chăng nữa, thì Ta cũng sẽ can thiệp nếu các con ra sức phá hoại Công Việc của Thiên Chúa trong Sứ Vụ Cuối Cùng này để cứu rỗi nhân loại.
Đây là lúc để nhân loại được ban cho Sách Sự Thật. Nếu các con bước theo Ta, nhưng giờ đây các con không đón nhận Ta, khi Ta Mời Gọi các con, thì các con không có gì phải lo lắng, vì Ta sẽ không phán xét các con. Nhưng nếu các con ra sức ngăn cản Ta cứu rỗi con cái Thiên Chúa, thì Ta sẽ trừng phạt các con.

Cầu Nguyện:

Xin Ơn Chúa Thánh Thần
TĐ 4-5-2012: Ta khẩn thiết kêu gọi các con hãy cầu xin Ơn Chúa Thánh Thần tràn ngập linh hồn mọi người để tất cả sẽ cảm nhận được Tình Yêu của Thiên Chúa và đáp lại lời mời gọi của Người.
+ Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ngự đến, xin tuôn đổ Tình Yêu, Ơn Khôn Ngoan và Thông Hiểu trên tâm hồn khiêm hạ của con. Xin lấp đầy tâm hồn con bằng Ánh Sáng của Sự Thật, để con có thể phân định được Sự Thật của Chúa, giữa những dối trá đang lan tràn bởi Satan và những thiên thần sa ngã của hắn. Xin giúp con cầm lấy ngọn đuốc sáng, và lan tỏa Ngọn Lửa của Ơn Thông Hiểu, cho tất cả những ai con gặp trong Chúa Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Cầu xin Chúa Giê su Kito chúc lành cho bạn và các dự dịnh của bạn!
Thân mến!

SHARE THIS
Bấm Vào Đây Để Nhận Bài Mới . Đăng ký xong. Bạn nhớ mở Mail rồi Ấn - vào - đường - Link được gởi đến Email để Kích Hoạt. Nếu không; Bạn sẽ không nhận được bài mới. Thân mến!

Bài viết liên quan:

Suy gẫm:

Kinh Mân Côi có hiệu quả đặc biệt để chống lại Satan vì các quyền năng mà Thiên Chúa Cha Hằng Hữu ban cho Đức Trinh Nữ, Mẹ Ta. Mẹ có quyền năng lớn lao vượt trên tên lừa dối. Hắn bất lực trong việc chống lại Mẹ Ta và hắn biết điều này. (SST)

0 nhận xét:

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!