BLANTERSWIFT101

Donald Trump nói gì về Phá Thai

Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016
Trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ, chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google là ông Donald Trump nghĩ gì về phá thai. Hò "ùn ùn" lên mạng tìm cụm từ “Trump với vấn đề phá thai”.
Ông Trump và bà Clinton đã "đấu" nhau dữ dội về đề tài quyền phá thai trong cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng ngày 19.10
Tính đến tối ngày bầu cử 8.11 (giờ Mỹ), "Trump về phá thai" là cụm từ đã được tìm kiếm nhiều nhất, tăng đến hơn 4.000%.
Trong suốt chiến dịch tranh cử dài vừa qua, ô ng Trump và bà Clinton không "đấu" nhiều về chủ đề phá thai. Tuy nhiên, đến cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng ngày 19.10, chủ đề phá thai lại "bùng nổ", không chỉ vì quan điểm khác biệt giữa 2 người mà còn vì những ngôn từ “đầy màu sắc” mà ông Trump đã sử dụng.
Báo The Washington Post dẫn lại "câu nói bất hủ" của tỉ phú Trump trong cuộc tranh luận hôm 19.10: "Nếu mọi người làm theo những gì bà Hillary nói thì trong tháng thứ 9, các bạn có thể lôi đứa trẻ ra khỏi bào thai người mẹ trước thời điểm lẽ ra nó chào đời".
Thế là phá thai trở thành đề tài nóng bỏng.
Cư dân mạng "ùn ùn" lên Google tìm hiểu xem ông Trump đứng ở đâu trong vấn đề phá thai
Dẫu dùng những từ gây sốc như thế nhưng ông Trump là người không có lập trường nhất quán về vấn đề phá thai. Trước đây, ông từng khẳng định ủng hộ phá thai nhưng sau đó thay đổi 180 độ, bảo rằng ông ủng hộ sự sống. Thậm chí có lúc giữa chiến dịch tranh cử, ứng viên đảng Cộng hòa này tuyên bố ủng hộ “một số hình phạt nào đó” đối với phụ nữ phá thai, điều này gây phản ứng dữ dội. Khổ thân cho các trợ lý của ông sau đó phải tìm cách “hạ sốt”, bảo rằng thật ra ứng cử viên Trump chỉ muốn phạt dịch vụ phá thai mà thôi.
Riêng bà Clinton thì ủng hộ quyền phá thai ngay từ đầu, còn nói rằng chương trình bảo hiểm y tế công cho người nghèo Medicaid nên chi trả phí phá thai cho phụ nữ có thu nhập thấp.
“Cơn sốt Trump phá thai” ngày bầu cử xảy ra trong bối cảnh phá thai là chủ đề tranh cãi dai dẳng ở Mỹ. Kết quả các cuộc thăm dò của Viện nghiên cứu Pew cho thấy 56% người trưởng thành Mỹ cho rằng phá thai cần được xem là hợp pháp trong hầu hết các trường hợp. Trong khi đó 41% người trưởng thành lại cho rằng phải cấm phá thai trong hầu hết các trường hợp.
Kiều Oanh
Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!