BLANTERSWIFT101

Điều Lạ Lùng Xẩy Ra Đêm Giáng Sinh

Thứ Hai, 25 tháng 12, 2017
Nguồn: Spiritdaily. com

LM Segundo Llorente (1906-1989) là một vị linh mục Dòng Tên người Tây Ban Nha đã từng làm việc truyền giáo tại tiểu bang Alaska. Trong suốt 40 năm dài, ngài đã chăm chỉ đem Lời Chúa đến cho những người địa phương tại vùng đó.
LM Llorente đã viết một bài viết có tên “Những Điều Lạ Lùng xẩy ra vào Đêm Giáng Sinh". Ngài đề cập đến tầm quan trọng của Bí Tích Thánh Thể trong đó có Thánh Lễ. Bài viết này đã được xuất bản trong bản tin Catholic Society of Evangelists vào tháng 2 năm 1998 với nội dung như sau:

“Có một vị linh mục kể cho tôi nghe một cảm nghiệm xẩy ra cho ngài khi ngài đang phục vụ tại giáo xứ đầu tiên. Sau Thánh Lễ nửa đêm Giáng Sinh thì ngài khóa cửa nhà thờ. Với chùm chìa khoá trong túi áo, ngài vào phòng và đi ngủ.

Đến 7:30 giờ sáng ngày Lễ Giáng Sinh, ngài thức dậy và trở vào nhà thờ để dành một tiếng đồng hồ cầu nguyện một mình. Vị linh mục mở cửa bên hông nhà thờ để bước vào phòng Thánh. Ngài vặn một ngọn đèn rồi tiếp tục vặn đèn lên cho cả nhà thờ.

Khi ngài mở cửa phòng Thánh và bước vào nhà thờ thì ngài bỗng lạnh mình khi nhìn thấy có nhiều người lạ mặc áo quần rách rưới và đang quỳ gối ở các hàng ghế trong nhà thờ. Tất cả mọi người đều im lặng tuyệt đối. Không một tiếng cười khúc khích mà cũng không ai nhìn đến ngài.

Trong lúc ấy thì có một nhóm nhỏ khác thì đứng cạnh hang đá Giáng Sinh để suy gẫm về Chúa Giêsu Hài Đồng nằm trong Hang Đá và họ thinh lặng.

Vị linh mục lấy lại sự bình tĩnh một cách nhanh chóng và ngài lớn tiếng hỏi họ làm sao mà họ có thể vào nhà thờ được. Không có ai trả lời họ. Ngài tiến gần họ và hỏi lần nữa:

“Ai mở cửa cho quý vị vào đây?”

Một phụ nữ trả lời ngài một cách bâng quơ:

“Có những điều lạ lùng xẩy ra trong đêm Giáng Sinh.”

Rồi tất cả mọi người lại chìm sâu trong thinh lặng. Vị linh mục cố gắng đến trước cửa chính của nhà thờ và thấy cửa ấy vẫn khóa chặt như lúc ngài ra về vào đêm hôm trước. Ngài quyết định tìm hiểu sự thật nhưng khi ngài quay mặt lại các hàng ghế ngồi thì tất cả mọi người đã biến đi, chỉ còn lại trơ trụi những hàng ghế trống và những khoảng không.

Ngài cứ thắc mắc mãi về sự việc ấy. Sau cùng ngài kể câu chuyện này cho tôi và xin tôi giải thích. Cũng nên biết rằng vị linh mục này có học thức rất cao và là người mạnh khỏe, không bị bịnh tâm thần. Tôi biết ngài đã rất lâu.

Tôi trả lời rằng đó là các linh hồn những người đã chết về làm việc đền tội, hay làm một phần việc đền tội trong nhà thờ.

Đây là điều an toàn để nói rằng chúng ta phải đền tội lỗi của mình ở những nơi mà mình đã phạm tội.

Những người chết ấy đắm chìm trong sự thinh lặng. Tại sao? Hãy nhớ đến những tội lỗi mà các tín hữu đã phạm khi họ ở trong nhà thờ, trước sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể trong Nhà Tạm: Họ nói chuyện, cười giỡn và quay qua, quay lại nhìn ngắm người khác.

Sau Thánh Lễ thì thường có một số người ngồi lại trên hàng ghế và nói chuyện; họ ồn ào và làm cho nhà thờ trở nên một cái chợ. Họ không hề tôn trọng sự hiện diện thánh thiêng của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Vậy tại sao họ biến mất? Thật sự họ không biến đi nhưng họ là những linh hồn vô hình. Họ vẫn quỳ ở các hàng ghế mà không thể nói một lời nào vì họ phải đền tội cho các tội lỗi như nói chuyện một cách bừa bãi và thiếu tôn trọng Chúa Giêsu Thánh Thể khi họ còn sống trên thế gian.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 26/12/2016

Theo: http://www.memaria.org/default.aspx?LangID=38&tabId=418&ArticleID=103670
Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!