Sự Thật về tình trạng mất Đức Tin của Giáo Hội Công giáo

Đây là những gì một linh mục nói khi được hỏi về Hỏa Ngục. Nếu bây giờ bà con hỏi 10 người,  liệu được mấy người nói Hỏa Ngục là nơi chốn!

Rất nhiều người, trong đó có tôi, và không chừng có cả bạn nữa, đã từng nghĩ hay vẫn còn đang nghĩ Thiên Đàng—Luyện Ngục và Hỏa Ngục là những nơi chốn (places):

Thiên Đàng là một nơi trên trời cao, ở đó không có đau khổ, không có nước mắt mà chỉ có vui vẻ, hạnh phúc, hoan lạc, bình an và yêu thương. Ở trên Thiên Đàng các Thánh và các Thiên Thần suốt ngày suốt đêm chỉ ca hát, tán tụng và ngợi khen Thiên Chúa…
Cám ơn bà con lòng yêu mến Chúa và các linh hồn share hình để nhiều người chuẩn bị cho Cuộc Quang Lâm
Luyện Ngục là một trại chuyển tiếp, một nơi tạm giam, nơi đây người ta phải chịu nóng nảy, chịu đau khổ, có cả cực hình nữa để chờ hễ mãn hạn thì được chuyển lên Thiên Đàng.

Hỏa Ngục là một nơi sâu thẳm trong lòng đất, ở đó là nơi giam giữ đời đời những kẻ ác, những người không có passport vào Thiên Đàng hay Luyện Ngục. Nơi đây xăng dầu vừa nhiều, vừa rẻ, cho nên Sa-Tan và ma quỷ tha hồ dùng để thiêu đốt và trừng phạt những thường trú nhân ở trong vương quốc của chúng.

Nếu bạn đã từng nghĩ như tôi hoặc vẫn còn đang nghĩ Thiên Đàng—Luyện Ngục và Hỏa Ngục là những nơi chốn thì sai rồi! Bạn cứ mở cuốn Toát Yếu Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo do Đức Giáo Hoàng Benedictô đương kim soạn thảo ra mà xem thì sẽ thấy quan niệm về NƠI CHỐN của Thiên Đàng—Luyện Ngục và Hỏa Ngục như là những NƠI CHỐN là sai bét tè le!

Thiên đàng là tình trạng hạnh phúc tối thượng và vĩnh viễn. Ai chết trong ân sủng của Thiên Chúa và ai không cần bất cứ sự thanh luyện cuối cùng nào, sẽ được qui tụ quanh Chúa Giêsu và Đức Maria, các thiên thần và các thánh … được chiêm ngắm Thiên Chúa “mặt giáp mặt” ( 1 Cr 13,12) … sống trong sự hiệp thông tình yêu với Chúa Ba Ngôi và chuyển cầu cho chúng ta (Toát Yếu Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo # 209).

Luyện ngục là tình trạng của những người chết trong tình thân với Thiên Chúa, nhưng, dù đã được đảm bảo ơn cứu độ vĩnh cửu, họ còn cần thanh luyện trước khi được hưởng hạnh phúc thiên đàng (Toát Yếu Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo # 210).

Hoả ngục là [tình trạng] xa cách đời đời khỏi Thiên Chúa.… Đức Kitô diễn tả thực tại hoả ngục bằng những lời này:“Quân bị nguyền rủa kia, đi đi cho khuất mắt Ta mà vào lửa đời đời” (Mt 25:41) (Toát Yếu Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo # 212).

Hy vọng bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng Thiên Đàng—Luyện Ngục và Hỏa Ngục như là những NƠI CHỐN nữa!

Bây giờ chúng mình tiếp tục tìm hiểu về mối liên hệ chặt chẽ giữa các thành phần trong Giáo Hội nhé! Nói về BA THÀNH PHẦN trong Giáo Hội: Giáo Hội Chiến Thắng, Giáo Hội Ðền Bù và Giáo Hội Lữ Hành, sách Toát Yếu Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo # 195 dạy rằng:

Một số còn lữ hành trên trần gian; một số khác, đã rời bỏ đời này, hiện đang được thanh luyện, và cũng được trợ giúp bằng lời cầu nguyện của chúng ta; sau hết, một số khác nữa, đã được hưởng vinh quang Thiên Chúa và đang chuyển cầu cho chúng ta. Tất cả cùng nhau làm thành một gia đình duy nhất trong Đức Kitô, là Hội thánh, để ca ngợi và tôn vinh Chúa Ba Ngôi.

Bạn thấy mối quan hệ rất chặt chẽ và tình liên đới mật thiết giữa chúng mình với các linh hồn nơi Luyện Ngục và với các Thánh ở trên Thiên Đàng chưa?

Các linh hồn thuộc Giáo Hội Đền Bù hoàn tất giai đoạn thanh luyện chậm hay mau là nhờ vào sự cầu nguyện, hy sinh, hãm mình, thánh lễ, Kinh Mân Côi… của những người thuộc về Giáo Hội Lữ Hành, tức là chúng mình, những người còn sống ở trần gian.

Sau khi hoàn thành quá trình thanh luyện, các linh hồn được vào Thiên Đàng, lúc này các Ngài thuộc Giáo Hội Chiến Thắng sẽ cầu bầu, giúp đỡ cũng như chuyển cầu cùng Chúa cho chúng ta.

Lm Ansgar Phạm Tĩnh

http://tinmung.net/cacthanh/ThangCacLH/TimHieu/ThienDang_LuyenNguc.htm

Và rất nhiều linh mục nói như vậy và Hỏa Ngục và Luyện Ngục. 

Ngày 13/7/1917 Đức Mẹ hiện ra với 3 em. Luxia tả:

"Sau khi đến đồi Cova da Iria gần chỗ cây sồi, nơi nhiều người đang lần hạt, chúng con lại thấy chớp sáng và sau đó Đức Mẹ hiện đến.

- Bà muốn con làm gì?

- Ta muốn các con tới đây ngày 13 tháng tới. Ta muốn các con tiếp tục lần hạt hằng ngày tôn kính Đức Mẹ Mân côi, để xin hòa bình cho thế giới và chấm dứt chiến tranh vì chỉ có Đức Mẹ có thể giúp.

- Hãy hi sinh cầu cho các tội nhân và lặp lại mỗi khi hi sinh: "Lạy Chúa Giêsu, vì yêu mến Chúa, để cầu cho tội nhân thống hối và đền tạ Trái Tim Vô nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ".

Nói xong, Đức Mẹ mở rộng tay ra như đã làm trong 2 lần trước. Những tia sáng thấu qua trái đất và chúng con thấy một biển lửa. Ma quỉ và các linh hồn dưới hình người bị dìm vào đó như những cục than hồng, cháy đen hay đỏ rực đang ngoi ngóp, phập phồng, có lúc bị tung lên với những ngọn khói đen kịt, rồi văng trở lại biển lửa kinh khiếp, rên siết, thống khổ và thất vọng. Điều đó làm chúng con kinh hãi và run sợ. (Chắc vì thế mà chúng con khóc thét lên, như những người chung quanh con sau này cho con biết). Quỉ dữ có thể phân biệt vì chúng coi hung dữ, tàn bạo như những quái vật khủng khiếp chưa từng thấy, cháy đen hay đỏ rực như than trong lò. Kinh sợ và hốt hoảng, chúng con ngước nhìn xin Đức Mẹ cứu giúp. Đức Mẹ nhân từ, buồn sầu nhắn nhủ:

- Các con vừa thấy hỏa ngục, nơi tội nhân khốn nạn phải rơi vào. Để cứu họ, Chúa muốn thiết lập trên thế giới sự tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ".

- Đức Mẹ dạy sau kinh Sáng Danh của mỗi chục kinh Kính mừng, sẽ đọc thêm lời này: "Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội lỗi chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục. Xin đem các linh hồn lên Thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng thương xót (của) Chúa hơn".

Nói về hỏa ngục, Thánh Kinh ghi: “nơi mà lửa không hề tắt, giòi bọ không hề chết..”

Để hiểu chính xác về Hỏa Ngục, các bạn xem tại link dưới đây:
http://www.sudiepchuaden.com/2016/03/hoa-nguc-oi-oi.html
và trong Nhật Kí Lòng Thương Xót Chúa của Thánh Faustina.

Xin các bạn đọc Lời Cầu Nguyện dưới đây để cầu cho các linh mục trung thành giữ vững Đức Tin và xin lễ cầu cho các ngài nữa.

CDCN 53: Cầu cho Giáo Hội Công Giáo (10-05-2012)

Lạy Thiên Chúa là Cha, nhân danh Con rất yêu dấu Cha, con nài xin Cha ban sức mạnh và những Ân Sủng cần thiết, để giúp các linh mục đứng vững trong bách hại mà họ phải trải qua.
Xin giúp họ tuân theo Sự Thật về Giáo Huấn của Con Cha là Chúa Giêsu Kitô, và đừng bao giờ từ chối, làm suy yếu hoặc đưa ra những sai lệch về sự Hiện Hữu của Bí Tích Thánh Thể. Amen.

CDCN 70: Cầu nguyện cho hàng Giáo sĩ kiên vững và trung thành với Lời Chúa (30-07-2012)

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp những tôi tớ thánh của Chúa nhận thức được sự bội giáo trong Giáo Hội khi nó xảy ra.
Xin giúp các tôi tớ thánh của Chúa luôn kiên vững và trung thành với Lời Chúa.
Xin đừng bao giờ để những tham vọng trần thế làm lu mờ tình yêu tinh tuyền của họ dành cho Chúa.
Xin ban cho họ Ân Sủng để họ giữ được vẻ tinh tuyền và khiêm nhường trước nhan Chúa, và để tôn vinh sự Hiện Diện Cực Thánh của Chúa trong Bí Tích Thánh Thể.
Xin trợ giúp và dẫn dắt hết thảy tôi tớ được thánh hiến của Chúa, những người có thể trở nên nguội lạnh trong tình yêu dành cho Chúa, và xin Chúa lại thắp lên Ngọn Lửa của Chúa Thánh Thần trong linh hồn họ.
Xin Chúa giúp họ nhận ra những cám dỗ được bày ra trước mắt họ nhằm làm cho họ bối rối băn khoăn. Xin Chúa giúp họ hiểu được Sự Thật trong mọi lúc.
Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa chúc lành cho họ vào lúc này và che chở họ trong Máu Châu Báu của Chúa, để gìn giữ họ an toàn khỏi mọi nguy hại.
Xin ban cho họ sức mạnh để chống lại cơn cám dỗ của Satan, khi họ bị quẫn trí bởi cơn cám dỗ mà từ chối sự hiện hữu của tội lỗi. Amen.

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. 1/** ĐGH PHAXICO : GIÁO HỘI NGÀY NAY KHÔNG CÒN TIN VÀO HOÀ NGỤC thực tại nơi mà con người PHẢI CHỊU KHỔ HÌNH NƠI ĐÓ . Tín lý này KHÔNG CÒN PHÙ HỢP VỚI TÌNH YÊU VÔ BỜ CỦA THIÊN CHÚA NỮA . Thiên Chúa không chỉ là một Đấng Phán Xét , mà còn là một người bạn và người yêu nhan loại . THIÊN CHÚA KHÔNG TÌM KIẾM ĐỂ LÊN ÁN ...

  - Những kẻ THẤP TRÍ NGHĨ NHƯ THẾ , và người NGÂY NGÔ TƯỞNG VẬY . (Hc 16,23)

  Còn SỰ KHÔN NGOAN thì chúng toi nói lên giữa NHỮNG NGƯỜI THÀNH TOÀN*, nhưng không phải là SỰ KHÔN NGOAN CỦA ĐỜI TẠM NÀY , hay của NHỮNG ĐẦU MỤC SẮP BỊ TIÊU DIỆT của đời tạm này . (1Cr 2,6)
  * Người thành toàn : Tức là những người đã TIẾN TRIỂN ĐẦY ĐỦ TRONG LÒNG TIN và đời sống tín hữu.

  - NGƯỜI KHÔNG TRUYỀN CHO AI PHẠM TỘI , Người không ủy lạo kẻ dối trá . (Hc 15,20)

  - Cho dẫu CHỈ MỘT NGƯỜI CỨNG CỔ , thật là một sự lạ NẾU NÓ VÔ CAN , vì nơi Người , có LÂN MẪN VÀ THỊNH NỘ , Người miễn chấp và thứ tha , nhưng NGƯỜI TRÚT LÔI ĐÌNH TRÊN KẺ ÁC . (Hc 16,11)

  - Đừng nói : "LÒNG THƯƠNG XÓT BAO LA CỦA NGƯỜI , NGƯỜI SẼ THA TỘI CHO TÔI NHIỀU CHỪNG ẤY!" Kỳ thực nơi Người có XÓT THƯƠNG và NGHĨA NỘ , LÔI ĐÌNH CỦA NGƯỜI ĐẬU TRÊN KẺ ÁC . (Hc 5,6)

  - Vậy PHÀM AI LÀ NGƯỜI THÀNH TOÀN TA HÃY NGHĨ NHƯ THẾ . (PH 3,15a)

  **ĐGH PHANXICO : ... Giống như TRUYỀN THUYẾT ADAM - EVA , chúng ta nhận ra rằng HOẢ NGỤC như là một CÔNG CỤ MANG TÍNH CHẤT VĂN CHƯƠNG . Hỏa ngục chỉ đơn thuần là một phép ẩn dụ dành cho những linh hồn bị cô lập , giống như mọi linh hồn cuối cùng rồi sẽ hiệp nhất trong tình yêu của Thiên Chúa ...

  - Bởi miệng lưỡi , QUÂN VÔ ĐẠO HUỶ HOẠI NGƯỜI ĐỒNG LOẠI , Bởi hiểu biết , NGƯỜI CÔNG CHÍNH THOÁT NẠN . (Cn 11,9)

  - BẪY GIẾT NGƯỜI TRONG TỘI ÁC CỦA MÔI MIẾNG , nhưng người công chính thoát khỏi hiểm nguy . (Cn 12,13)

  - Hãy nghe : Ta có nhiều điều quan trọng phải nói với các ngươi , và MÔI MIẾNG TA NÓI LỜI NGAY THẲNG .
  Bởi , CHÍNH SỰ THẬT , MIỆNG TA LOAN BÁO ; ác độc là đồ tởm đối với môi miếng Ta ! Mọi lời từ miệng Ta đều theo đường chính trực , KHÔNG CHÚT SAI QUẤY HAY XIÊU VẸO . Tất cả đều ngay thật đối với kẻ hiểu , và thẳng thắn đối với người đã tìm được hiểu biết . (Cn 8,6-9)

  - Hay ANH EM TƯỞNG THÁNH THƯ ĐÃ NÓI LỜI HƯ TỪ : Người quyến luyến đến ghen lên THẦN KHÍ NGƯỜI ĐÃ ĐẶT TRONG TA . (Yc 4,5)

  Trả lờiXóa
 2. 2/- Thần khí tuyên bố cách minh bạch là VÀO NHỮNG THỜI CUỐI HẾT*sẽ có những người CHỐI BỎ ĐỨC TIN chuyên theo NHỮNG THẦN KHÍ LẦM LẠC , những ĐẠO LÝ CỦA QUỈ MA . (1Tm 4,1)
  * Thời cuối hết : THỜI CUỐI CÙNG TRONG THÁNH SỬ sẽ thấy diễn ra MỘT CUỘC KHỦNG HOẢNG TRẦM TRỌNG VỀ TÔN GIÁO . Nhưng THỜI ĐÓ ĐÃ BẮT ĐẦU RỒI và những sự THỬ THÁCH ĐÃ THÀNH HIỆN TẠI .

  - Tôi biết TÔI ĐI RỒI , thì sẽ CÓ NHỮNG SÓI HUNG DỮ ĐỘT NHẬP VÀO GIỮA ANH EM , chúng không tha gì đàn chiên . Và NGAY GIỮA ANH EM , cũng sẽ CHỖI DẬY NHỮNG NGƯỜI GIẢNG RAO NHỮNG ĐIỀU TÀ VẠY , để quyến dụ môn đồ theo mình . (Cv 20,29-30)

  - Nhưng có lạ gì ! Vì chính SATAN CŨNG TRÁ HÌNH LÀM THIÊN THẦN SÁNG LÁNG! Thế thì có gì là quá quắt ! Khi những TÔI TỚ CỦA NÓ TRÁ HÌNH LÀM NGƯỜI PHỤC VỤ CHO SỰ CÔNG CHÍNH ! Vận cùng của họ sẽ TƯƠNG XỨNG VỚI VIỆC HỌ LÀM ! (2Cr 11, 14-15)

  - Vậy thì làm sao NÊN TRỌN LỜI SÁCH THÁNH , là PHẢI XẢY RA NHƯ VẬY ? (Mt 26,54)

  - VÌ THIÊN CHÚA ĐÃ UỐN LÒNG CHÚNG SAO , để chúng THI HÀNH Ý ĐỊNH CỦA NGƯỜI , để chúng đồng tình với nhau mà ĐEM VƯƠNG QUYỀN TRAO CHO MÃNH THÚ , cho đến khi nào CÁC LỜI THIÊN CHÚA ĐƯỢC HOÀN TẤT . (Kh 17,17)

  - SỰ ĐÃ XẢY RA TẤT CẢ là để được NÊN TRỌN ĐIỀU CHÚA ĐÃ PHÁN nhờ vị tiên tri nói rằng : (Mt 1,22)

  - NƯỚC CHA TRỊ ĐẾN , Ý CHA THÀNH SỰ DƯỚI ĐẤT CŨNG NHƯ TRÊN TRỜI . (Mt 6,10)

  - Và Ngài lên tiếng nói cùng họ : "HÔM NAY ĐÃ ỨNG NGHIỆM ĐOẠN SÁCH NÀY NƠI TAI CÁC NGƯƠI". (Lc 4,21)

  - Vì đã có những người len lỏi vào, những kẻ TỪ LÂU ĐÃ BỊ ĐIỂM MẶT mang án nói đây : QUÂN VÔ ĐẠO , chúng đã tráo đổi ân sủng Thiên Chúa ra trò phóng đãng , và đã CHỐI BỎ VÌ CHÚA TỂ ĐỘC NHẤT VÀ LÀ CHÚA CHÚNG TA , ĐỨC GIÊSU KITO*. (Yd 4)
  * 4 LẠC ĐẠO ĐÂY CHỐI BỎ CHÚA KITO , có lẽ chỉ cho Ngài một vai trò phụ , CHỐI CÃI THIÊN CHÚA CHA , quan niệm SAI LẠC VỀ THIÊN THẦN . Đặc điểm là PHÓNG ĐÃNG , dựa ngay trên ân sủng : một sự XUYÊN TẠC KỲ DỊ VỀ ƠN CỨU RỖI ...

  - TINH KHÔN LÀ Ở ĐÂY ! Ai có trí , hãy tính xem MÃ SỐ CỦA MÃNH THÚ . Vì đó là MẬT MÃ CỦA MỘT NGƯỜI , và mã số đó là 666*. (Kh 13,18)
  * 666 : là CON SỐ CỘNG CỦA CHỮ theo vần Hipri của tiếng Neron Qesar .

  42 102 B Uppercase B + 66
  45 105 E Uppercase E + 69
  52 122 R Uppercase R + 82
  47 107 G Uppercase G + 71
  4F 117 O Uppercase O + 79
  47 107 G Uppercase G + 71
  4C 114 L Uppercase L + 76
  49 111 I Uppercase I + 73
  4F 117 O Uppercase O + 79

  ** B E R G O G L I O = 666

  Trả lờiXóa
 3. ** MỞ LÒNG ĐÓN NHẬN ĐỨC TIN **

  Câu chuyện bà Lidia là một DẪN CHỨNG ĐẦY SỨC THUYẾT PHỤC VỀ VẤN ĐỀ NÀY. Thánh Luca thuật lại, khi thánh Phaolo đến thành Philipphe , ngày thứ bảy , NGÀI ĐI RAO GIẢNG TIN MỪNG cho vài phụ nữ , trong số họ có bà Lidia và "CHÚA MỞ LÒNG CHO BÀ ĐỂ BÀ CHÚ Ý NHỮNG LỜI PHAOLO NÓI". Một diễn đạt mang ý nghĩa quan trọng . Thánh Luca dạy , việc hiểu biết những nội dung để tin thì không đủ , nếu CÕI LÒNG , CUNG THÁNH ĐÍCH THỰC CỦA CON NGƯỜI , KHÔNG ĐƯỢC ƠN CHÚA MỞ CHO , nhờ đó mới có được đôi mắt để nhìn sâu xa và hiểu ra ĐIỀU ĐƯỢC LOAN BÁO CHÍNH LÀ LỜI CHÚA . (Tự sắc Cửa Đức tin số 1O)

  - Tôi nói thế để ĐỪNG CÓ AI DÙNG XẢO NGÔN MÊ HOẶC ANH EM . (Co 2,4)

  - Vì MỌI XÁC PHÀM ĐỀU NHƯ CỎ , và tất cả vinh quang của nó như hoa cỏ , cỏ thì khô cháy , và hoa rũ tàn ; còn LỜI CHÚA BỀN MÃI ĐỜI ĐỜI .
  ĐÓ LÀ LỜI TIN MỪNG ĐÃ ĐƯỢC LOAN BÁO THẤU ANH EM . (1P 1,24-25)

  - Cỏ sém , hoa tàn , còn LỜI CỦA THIÊN CHÚA TA THỜ BAO GIỜ CŨNG NGHIỆM . (Ys 40,8)

  Trả lờiXóa
 4. - Nhưng vào những ngày THIÊN THẦN THỨ BẢY LÊN TIẾNG (Thị nhân MDM),lúc ngài thổi loa , thì sẽ HOÀN TẤT MẦU NHIỆM* CỦA THIÊN CHÚA , như Người đã LOAN BÁO CHO CÁC TÔI TỚ CỦA NGƯỜI , CÁC TIÊN TRI.
  (Kh 10,7)
  * Mầu nhiệm : tức là Ý ĐỊNH CỨU RỖI CỦA THIÊN CHÚA , nhưng cũng kèm theo mặc trái là TIÊU HUỶ SỰ DỮ .

  - Vì đó là NHỮNG NGÀY ÁN PHẠT để NÊN TRỌN MỌI ĐIỀU ĐÃ VIẾT . (Lc 21,22)

  - Quả thế YAVE KHÔNG LÀM ĐIỀU GÌ MÀ NGƯỜI LẠI KHÔNG TỎ BÀY BÍ MẬT CỦA NGƯỜI cho các tôi tớ Người là CÁC TIÊN TRI
  (Am 3,7)

  - Đấng có thể làm anh em kiên vững chiếu theo Tin Mừng của tôi, và LỜI RAO GIẢNG CỦA ĐỨC GIÊSU KITÔ , chiếu theo MẠC KHẢI VỀ MẦU NHIỆM* đã ÂM THẦM GIỮ KÍN TỪ MUÔN THUỞ . (Rm 16,25)
  *Mầu nhiệm : Tin Mừng Phaolô trình bày trong Rm căn cứ trên quan niệm về thánh sử. Mầu nhiệm như vậy là "CHƯƠNG TRÌNH , KẾ ĐỒ CỦA THIÊN CHÚA".

  - MẦU NHIỆM ĐÃ GIỮ KÍN TỪ MUÔN THUỞ , MUÔN THẾ HỆ , nhưng nay đã được tỏ bày cho các thánh của Người . (Co 1,26)

  - Nhưng BÂY GIỜ* ĐÃ HIỆN TỎ , và nhờ CÁC LỜI KINH THÁNH TIÊN BÁO , thể theo LỊNH CỦA THIÊN CHÚA , ĐẤNG HẰNG CÓ , đã được thông tri cho các dân ngoại hết thảy ngõ hầu họ được KÍNH TIN VÂNG PHỤC . (Rm 16,26)
  *Bây giờ : tức là HIỆN TẠI CÁNH CHUNG, lịch sử đã đổi khác : Hành động của Thiên Chúa thi thố trong thời gian, lịch sử của loài người để HƯỚNG LOÀI NGƯỜI THEO KẾ ĐỒ CỦA THIÊN CHÚA ...

  - VÌ THIÊN CHÚA ĐÃ UỐN LÒNG CHÚNG SAO , để chúng THI HÀNH Ý ĐỊNH CỦA NGƯỜI , để chúng đồng tình với nhau mà ĐEM VƯƠNG QUYỀN TRAO CHO MÃNH THÚ , cho đến khi nào CÁC LỜI THIÊN CHÚA ĐƯỢC HOÀN TẤT . (Kh 17,17)

  Trả lờiXóa
 5. - Khi Seleukus qua đời , và Antiokho mệnh danh là Êpiphane lên ngôi kế vị , thì Yason em của Ônya LỪA BỊP THOÁN CHỨC THƯỢNG TẾ . (2M 4,7)

  - Từ bọn họ ĐÃ XUẤT HIỆN MỘT MẦM GIỐNG VÔ ĐẠO . Antiokho Epiphane , con vua Antiokho , người đã làm con tín ở Rôma . Ông lên làm vua năm một trăm ba mươi bảy , lịch triều Hylap . (1M 1,10)

  - Vì họ , dân cư Yêrusalem bỏ trốn , THÀNH ĐÃ NÊN NƠI CƯ TRÚ CHO NGƯỜI XA LẠ , và hoá ra XA LẠ VỚI CHÍNH MIÊU DUỆ CỦA MÌNH , và con cái thành đã phải bỏ thành . (1M 1,38)

  - Yêrusalem không người cư ngụ như chốn hoang vu . Con dân không còn ai ra vào . THÁNH ĐIỆN BỊ CHÀ ĐẠP , CON CÁI NGƯỜI DỊ CHỦNG NƠI THƯỢNG ĐỒN , quán trọ cho dân ngoại , niềm hoan vui đã cất khỏi Yacob , tiếng sáo tiếng đàn đã nín bặt . (1M 3,45)

  - Trong những ngày ấy , CÓ NHỮNG ĐỨA VÔ LOÀI XUẤT HIỆN TỪ ISRAEL , và chúng đã quyến rũ được nhiều người mà rằng : "TA HÃY ĐI KẾT ƯỚC VỚI CÁC DÂN NGOẠI XUNG QUANH TA , vì từ khi ta tách biệt với họ , thì ta đã chuốc lấy bao là họa khốn !" Lời lẽ ấy , họ coi là phải , ít người trong dân đon đả trẩy đi yết kiến vua, và ông đã ban phép cho họ SỐNG THEO THÓI TỤC CÁC DÂN NGOẠI . Họ đã xây thao trường ở Yêrusalem theo lề lối dân ngoại ; và làm lại quy đầu giả , RỜI BỎ GIAO ƯỚC THÁNH và đặt mình dưới cùng một ách với các dân ngoại . HỌ ĐÃ BÁN MÌNH* ĐI ĐỂ LÀM SỰ DỮ . (1M 1,11-15)
  *Bán mình :Tôn giáo , lề luật và tập tục đã biến dân Dothai thành một nhóm TÁCH BIỆT VỚI THẾ GIỚI PHƯƠNG ĐÔNG, THỐNG NHẤT VÀ HY HOÁ từ việc xâm lăng của Alexandro . Việc thu nhận , để có những ĐẶC ĐIÊM NHÂN BẢN CỦA MỘT NỀN VĂN MINH MỚI , chỉ có thể thực hiện bằng cách PHÁ VỠ NHỮNG CƠ CẤU XƯA NAY TỪNG BẢO ĐẢM CHO SỰ TRUNG TÍN CỦA LÒNG TIN ...

  - Cao trào của VĂN HOÁ HYLAP và ĐÀ TIẾN CỦA NGOẠI ĐẠO , dựa thế của Yason siêu tuyệt về lì lợm , MỘT TÊN VÔ ĐẠO CHỨ ĐÂU PHẢI LÀ THƯỢNG TẾ , đã lan tràn . (2M 4,12)

  - CÁC SỰ ẤY ĐÃ NÊN GƯƠNG CHO TA* để ta đừng có ĐAM MÊ NGANG TRÁI NHƯ HỌ đã đam mê . ANH EM CHỚ THỜ QUẤY, như ít người trong họ , như đã viết : Dân này đã ngồi ăn uống , đoạn lại chỗi dậy MÀ ĐÚ ĐỞN . (1Cr 10,6-7)
  * Nên gương : (chính nghĩa là ấn tượng), NHỮNG ĐIỀU CÓ TRONG CỰU ƯỚC , PHÁC HOẠ TRƯỚC NHỮNG THỰC TẠI THỜI MÊSIA (tức như chân tướng). Nghĩa tượng trưng ấy của Cựu ước thường được dùng trong Tân ước (để vạch ra SỰ DUY NHẤT TRONG THÁNH SỬ).

  Trả lờiXóa

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!