Ngày 5 tuần 7 ngày: Mẹ Maria mua chuộc chúng ta bằng những đau thương vô cùng da diết

0
Mẹ Maria đã mua chuộc chúng ta bằng những đau thương vô cùng da diết. Người mẹ nào mà không vậy: các bà quí yêu tha thiết những người con mà các bà phải phí tổn nhiều đau khổ, nhiều gian truân mới giữ gìn được sống mạnh. 

Mà lũ chúng ta là con Mẹ Maria, những người con Mẹ đã phải thống khổ đến mực nào mới chuộc lại được? Để ban cho chúng ta sự sống ân sủng, Mẹ đã phải hiến dâng và hi tế sự sống vô cùng quí trọng của Chúa Giêsu Con Mẹ, đã phải nhãn tiền chứng kiến Con Mẹ chịu chết giữa những tàn bạo dã man của nhục hình. 
Chúng ta đã được sinh vào cuộc đời siêu nhiên, cuộc đời thánh thiện, do cuộc hiến tế cao trọng đó của Mẹ. Được sản sinh với giá những niềm thống thiết quá mực ấy, chúng ta mới được Mẹ yêu chiều quí mến thiết tha. Đọc thánh Gioan, ta thấy Phúc Âm cho ta biết tình yêu đã thúc đẩy Cha hằng hữu phó trao Con riêng Cha, Con duy nhất của Cha để thế gian được sống: Thiên Chúa yêu thương thế gian quá, đến phó trao Con duy nhất mình cho họ (Ga 3,16). Những lời này, thánh Bonaventura bảo chúng ta cứ việc đem áp dụng vào cho Mẹ Maria: “Mẹ đã yêu thương chúng ta quá, đến phó Con duy nhất của Mẹ cho chúng ta”.

Mẹ ban Con Mẹ cho chúng ta khi nào? Cha Nierembê trả lời: trước hết, khi Mẹ bằng lòng để Con Mẹ dấn thân vào cuộc tử nạn; Mẹ lại ban Con Mẹ cho ta, khi, người thì vì sợ hãi, người thì vì căm hờn, không ai dám ra mặt bênh vực Chúa Giêsu, một mình Mẹ có thể cứu sống Con Mẹ một cách hữu hiệu trước ba toà pháp quan. Ta có thể tin chắc rằng lời biện hộ đầy tình yêu của một bà mẹ hiền như Mẹ sẽ gây nên xúc động mạnh mẽ, ít là trong tâm hồn trấn thủ Philatô, để cản ngăn nhà cầm quyền này không kết án tử một bị cáo mà chính ông đã công nhận và tuyên bố là vô tội như Chúa Giêsu. Nhưng không, Mẹ Maria đã không hề thốt ra một lời nào biện hộ cho Con mình, để khỏi đi ngược với thánh ý Con Mẹ là chịu chết để cứu độ chúng ta. Sau cùng, Mẹ lại ban Con Mẹ hằng nghìn và hằng nghìn lần cho chúng ta lúc suốt ba giờ Mẹ đứng kề bên thánh giá, chứng kiến cơn hấp hối não nề của Chúa Giêsu. Lúc đó, từng giây từng phút, Mẹ chỉ chăm chú một việc là hiến tế sự sống Con chí thánh Mẹ cho chúng ta, với một tình yêu thương cũng cân bằng với niềm đau rất mực của Mẹ.

Lý luận trên đây cho ta kết luận: Chúa Giêsu đã cứu chuộc cả loài người, tất nhiên cả loài người đều được Mẹ Maria yêu đương và ưu đãi. Thánh Anbêtô Cả áp dụng vào Mẹ những lời sau đây của sách Triết Ngôn: Mẹ đón trước những ai khát khao Mẹ, và Mẹ tỏ mình ra cho họ trước (Kn 6, 14). Mẹ thi hành điều ta cầu xin trước khi ta ước nguyện, và chưa đi tìm Mẹ, ta đã gặp Mẹ rồi. Chỉ cần chúng ta cần đến Mẹ, thế là đủ: Cha Risa Víctôrê viết: “Lòng nhân từ ái tuất của Mẹ thúc đẩy Mẹ bay đến cấp cứu ta, ngay khi ta chưa kịp kêu cầu Mẹ”.
Theo Sách: Vinh Quang Đức Mẹ của Thánh Anphongso Ligouri

NGÀY THỨ BA CỦA TUẦN BẢY NGÀY XIN ƠN CỨU RỖI


Giờ đây Mẹ ban cho các con một Ân huệ đặc biệt, được Thánh Tử của Mẹ chúc phúc, để tất cả mọi linh hồn được ban cho ơn miễn trừ khỏi lửa Hoả Ngục và được ban ơn cứu rỗi. Thánh Tử của Mẹ mong muốn từng linh hồn được cứu rỗi cho dù tội lỗi của họ có nghiêm trọng đến dường nào. Mẹ mời gọi các con giờ đây hãy bắt đầu Tuần Cửu Nhật xin Ơn Cứu Rỗi. Các con phải bắt đầu việc cầu nguyện này ngay lập tức và phải tiếp tục đến tận ngày cuối cùng như Mẹ truyền cho các con. Các con phải đọc Chiến Dịch Cầu Nguyện này trọn bảy ngày liên tục trong một tháng, bắt đầu từ những ngày Thứ Hai, vào buổi sáng. Các con phải đọc ba lần mỗi ngày trong suốt một tuần và một trong bảy ngày này các con phải ăn chay. Trong việc ăn chay, các con chỉ ăn một bữa chính trong ngày và hai bữa còn lại các con ăn bánh mì và uống nước.

Đây là lời cầu nguyện các con phải đọc từng ngày trong tuần.

Chiến Dịch Cầu Nguyện 130: Tuần Cửu Nhật xin Ơn Cứu Rỗi

Lạy Mẹ yêu dấu của Ơn Cứu Rỗi, xin ban cho tất cả mọi linh hồn Ơn cứu rỗi đời đời nhờ Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu Kitô, Con Mẹ.
Nhờ sự chuyển cầu của Mẹ, con nài xin Mẹ cầu cho sự giải thoát của tất cả các linh hồn khỏi sự trói buộc của Satan.
Xin Mẹ cầu cùng Con Mẹ tỏ Lòng Thương Xót và ban ơn tha thứ cho linh hồn những ai khước từ Người, những ai làm tổn thương Người bởi sự thờ ơ của họ và những ai chạy theo giáo lý sai lạc và ngẫu tượng.
Thân lạy Mẹ, chúng con nài xin Mẹ chuyển cầu cho những ân sủng để cởi mở tâm hồn những ai hết sức cần đến ơn trợ giúp của Mẹ. Amen.

Nô lệ của Trái Tim Vẹn Sạch và Đau Thương Mẹ Maria

Đăng nhận xét

0Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !