Ngày 6 tuần 7 ngày xin Ơn Cứu Rỗi: "Đánh xuống, đánh xuống, giết nó đi!"

0
Truyện cảm động này được kể trong tác phẩm của cha Benet, dòng Tên, về những trọn lành siêu việt của Thánh Nữ đồng Trinh (Les souveraines perfections de la Sainte Vierge) phần III, chương XV, trang 406. Sau đây là bản dịch nguyên văn.
Truyện này rất dị thường và đầy kinh khủng. Có ba nhà tiến sĩ vừa lĩnh bằng ở viện Đại học Balê lên đường đi núi Mont-Cenis, giữa đường gặp cơn giông tố dữ dội. Sợ tai hoạ, ba ông cùng gò cương ngựa phi nước đại, cốt tìm một chỗ trú chân cho đỡ nguy hiểm. Nhưng giữa những luồng chớp xé mây, những tiếng sét rung trời, họ đều nghe thấy một tiếng thét ghê gớm:

- Đánh xuống, đánh xuống, giết nó đi!

Đồng thời, một tầm sét vung ra kinh hoàng, đánh ngã một người bọn họ xuống và phạt tan thành tro bụi. Hai ông bạn kia hoảng hồn mất vía, ra roi cho ngựa phi cho kịp với tốc lực của sấm sét. Nhưng chớp vẫn loang loáng rạch trời, sét vẫn ầm ầm gieo kinh khủng. Lại một tiếng nữa xé mây:

- Đánh xuống, đánh xuống, giết nó đi!

Ghê gớm chưa, viết dòng này tay tôi run rẩy, tim tôi ngừng đập. Theo sau tiếng đó là một đòn sét giáng thẳng xuống đầu ông thứ hai, quật ông chết cứng ngay tại chỗ. Ông thứ ba tên là Âutinh, chết khiếp ngoi ngóp, hồi tâm lại, nhớ đến một kinh ông vốn có thói quen đọc kính Đức Mẹ. Hữu sự thì vái tứ phương, bèn sướt mướt khóc ròng, tâm hồn hối hận, ông cầm trí sốt sắng lạ thường kêu lên:

- Chúng tôi trông cậy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời...

Ông vừa đọc vừa phóng ngựa rất mau, mặc dầu đứt cả cương, tuột cả khuyết đạp. Nhưng mới ghê làm sao! tia hy vọng đó cũng không hòng gì nữa, mây vẫn ào ạt xô nhau với những tiếng ồn ào kinh rợn, chớp tai ác vẫn rồn rập chẻ trời, sét vẫn rầm rầm gầm thét. Thế là hết, còn hy vọng gì nữa! Khổ hơn cả là cái thứ tiếng thù oán đó lại nạt nộ:

- Đánh xuống, đánh xuống!

Trời! Âutinh đáng thương đó khiếp đảm chừng nào, số phận ông sẽ ra sao? Ông lại sốt sắng hơn, đọc lại lời kinh:

- Chúng tôi trông cậy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời...

Rồi ông phó mình cho Chúa, vì ông chắc ông không thoát chết. Nhưng rồi sấm chớp khuất sau mây, im lặng. Cái thứ tiếng tai quái lại rùng rợn thét lên, ai oán, đe doạ:

- Đánh xuống, đánh xuống, giết nó đi!

Có tiếng khác đáp lại:

- Không đánh được, hắn đọc kinh Sub tuum Praesidium confugimus: Chúng tôi trông cậy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời, và Đức Nữ hắn cầu xin đó đã trói ta, lại phá tan cả sấm sét nữa.

Thử tưởng tượng người hành khách đáng thương đã chết dở đó xúc động chừng nào. Nghe câu đối thoại đó, ông cầm trí đọc luôn kinh Sub tuum, chúng tôi trông cậy của ông. Ông hết sức thành tâm cầu khẩn. Thế là, một phép lạ quá sự trông mong đã xảy ra: giông tố im lặng; trời lại hiện ra thanh quang như chưa bao giờ. Ông tiến sĩ trẻ tuổi đó đã tới chân núi.

Kể xong truyện, cha dòng thêm rằng: "Điều tôi biết chắc chắn là ông tiến sĩ đó, sau vào tu dòng thánh Phanxicô, và không bỏ qua ngày nào mà không đọc rất sốt sắng kinh Sub tuum praesidium confugimus Sancta Dei Genitrix - chúng tôi trông cậy rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời, vì chính nhờ kinh ấy mà ông thoát nạn".

Theo Sách Mẹ Của Ơn Cứu Rỗi

---------------------------

Hết những ai đặt niềm trông cậy nơi Mẹ Maria đều không bao giờ phải thất vọng. Những người con của Maria không bao giờ chịu gọi Mẹ bằng một xưng hô khác nào hơn là: Mẹ. Mẹ Maria - nguồn suối cậy trông dịu hiền....

NGÀY THỨ SÁU CỦA TUẦN BẢY NGÀY XIN ƠN CỨU RỖI


Giờ đây Mẹ ban cho các con một Ân huệ đặc biệt, được Thánh Tử của Mẹ chúc phúc, để tất cả mọi linh hồn được ban cho ơn miễn trừ khỏi lửa Hoả Ngục và được ban ơn cứu rỗi. Thánh Tử của Mẹ mong muốn từng linh hồn được cứu rỗi cho dù tội lỗi của họ có nghiêm trọng đến dường nào. Mẹ mời gọi các con giờ đây hãy bắt đầu Tuần Cửu Nhật xin Ơn Cứu Rỗi. Các con phải bắt đầu việc cầu nguyện này ngay lập tức và phải tiếp tục đến tận ngày cuối cùng như Mẹ truyền cho các con. Các con phải đọc Chiến Dịch Cầu Nguyện này trọn bảy ngày liên tục trong một tháng, bắt đầu từ những ngày Thứ Hai, vào buổi sáng. Các con phải đọc ba lần mỗi ngày trong suốt một tuần một trong bảy ngày này các con phải ăn chay. Trong việc ăn chay, các con chỉ ăn một bữa chính trong ngày và hai bữa còn lại các con ăn bánh mì và uống nước.

Đây là lời cầu nguyện các con phải đọc từng ngày trong tuần.

Chiến Dịch Cầu Nguyện 130: Tuần Cửu Nhật xin Ơn Cứu Rỗi

Lạy Mẹ yêu dấu của Ơn Cứu Rỗi, xin ban cho tất cả mọi linh hồn Ơn cứu rỗi đời đời nhờ Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu Kitô, Con Mẹ.
Nhờ sự chuyển cầu của Mẹ, con nài xin Mẹ cầu cho sự giải thoát của tất cả các linh hồn khỏi sự trói buộc của Satan.
Xin Mẹ cầu cùng Con Mẹ tỏ Lòng Thương Xót và ban ơn tha thứ cho linh hồn những ai khước từ Người, những ai làm tổn thương Người bởi sự thờ ơ của họ và những ai chạy theo giáo lý sai lạc và ngẫu tượng.
Thân lạy Mẹ, chúng con nài xin Mẹ chuyển cầu cho những ân sủng để cởi mở tâm hồn những ai hết sức cần đến ơn trợ giúp của Mẹ. Amen.

Nô lệ của Trái Tim Vẹn Sạch và Đau Thương Mẹ Maria

Đăng nhận xét

0Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !