Ta đang chuẩn bị nhân loại cho Cuộc Quang Lâm của Ta và nhiều người sẽ thù ghét Ta vì điều nàyTa đang chuẩn bị nhân loại cho Cuộc Quang Lâm của Ta và nhiều người sẽ thù ghét Ta vì điều này

Thứ hai ngày 9 tháng 12 năm 2013, lúc 16:15
Hỡi con gái yêu dấu thân thương của Ta, không một sự gì xúc phạm đến Ta hơn là những con người nhận biết những Giáo Huấn của Ta, được ban cho nhân loại trong Sách Thánh của Cha Ta, nhưng lại diễn giải Lời của Thiên Chúa cho phù hợp với những ham muốn riêng của họ. Những ai lợi dụng Lời Chí Thánh của Ta để tìm cách hiếp đáp tha nhân và gây đau khổ cho họ, đã phạm phải một lỗi lầm nghiêm trọng. Họ không dùng Ân huệ của tình yêu để truyền đạt Sự Thật. Thay vào đó, lòng thù hận chảy tràn trong huyết mạch của họ, lòng thù hận do tội kiêu ngạo gây nên. Các con không biết rằng Lời Ta là bất diệt sao? Lời Ta thì đơn sơ để tất cả mọi người, bao gồm cả những ai sinh ra với tri thức kém cỏi, cũng như những ai không có sự hiểu biết gì về Ta, có thể hiểu được điều Ta truyền đạt cho họ. Tại sao Ta lại phải ban cho người này một ý nghĩa về Lời Ta và rồi lại ban cho người khác một ý nghĩa khác về Lời Ta ?
Bởi Lệnh Truyền của Cha Ta mà Ta đang chuẩn bị nhân loại cho Cuộc Quang Lâm của Ta và nhiều người sẽ thù ghét Ta vì điều này. Những ai trong các con tự cho mình là những kẻ ưu tú, là số ít được ưu tuyển và tự xưng mình là những tiên tri, thì không xứng đáng để rửa Chân Ta, lòng các con quá đầy thù hận. Các con quá kiêu ngạo và do tà khí sự dữ thúc đẩy, các con đã mù lòa trước Tiếng Nói Đích Thực của Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần không bao giờ có thể ngự xuống trên những tâm hồn chai đá, đầy hận thù của các con, vì các con không đại diện cho Ta. Đối với những ai trong các con hiểu biết Sự Thật trong Kinh Thánh, hãy biết rằng các con không bao giờ được phép lạm dụng Tặng Ân Cao Trọng của ơn thông hiểu. Các con không bao giờ được phép lấy đi hoặc thêm thắt vào Kinh Thánh. Các con cũng không được tìm cách tạo ra bất cứ cách diễn giải mới hoặc ý nghĩa mới nào từ Kinh Thánh.
Ta đang chuẩn bị cho tất cả các con chỉ vì nếu Ta không chuẩn bị thì đa số trong các con sẽ không đón nhận Lòng Thương Xót của Ta. Nếu Ta không chuẩn bị chu đáo cho các con, thì khi đó các con sẽ không sẵn sàng. Tuy nhiên, giờ đây Ta đang nói với các con, và nhiều người trong các con lại sỉ nhục Ta. Khi các con làm điều ác cho tha nhân, các con sẽ phải đau khổ khủng khiếp. Những ai trong các con làm điều ác cho tha nhân rồi lại nói rằng các con thực hiện điều này nhân Danh Ta, thì hãy biết rằng các con sẽ không bao giờ được dự phần với Ta trong Thiên Đàng. Khi các con chối bỏ Lời của Thiên Chúa, thì các con sẽ không bao giờ đón nhận Sự Thật. Các con quá đỗi cố chấp, quá đầy cái tôi và tự cho mình là công chính đến nỗi các con không thể cảm nhận được Tình Yêu Đích Thực, vốn chỉ có thể đến từ Ta, Chúa Giêsu Kitô. Hãy cút khỏi Ta, Ta không biết các ngươi. Các ngươi không thuộc về Ta.
Tà khí sự dữ sẽ dụ dỗ nhiều người rằng Phép Công Thẳng của Ta thì quá giàu lòng xót thương đến nỗi tất cả mọi người sẽ được đón nhận vào Địa Đàng Mới của Ta.
Chẳng bao lâu nữa, mọi Sự Thật được ghi chép trong Phúc Âm sẽ bị xem xét lại và sau đó sẽ bị diễn giải theo một cách thức khác. Nhiều người sẽ bị lừa gạt và nhiều người, bao gồm cả những ai tin vào Cuộc Quang Lâm của Ta, sẽ không màng đến việc chuẩn bị cho linh hồn họ. Cảm giác về sự yên ổn giả tạo sẽ là sự lừa gạt khủng khiếp nhất, người ta gây ra điều này để cướp mất đi quyền lợi chính đáng của nhân loại trong Vương Quốc của Thiên Chúa. Khi mà con người không xưng thú tội để xin ơn tha thứ cho những tội lỗi của họ, thì họ không thể trở nên xứng đáng trong Mắt Ta.
Bàn Tay Công Thẳng của Ta sẽ giáng xuống trên nhân loại. Ta sẽ tách ra những kẻ vô ơn – những kẻ quyết định tôn thờ ngẫu tượng của chúng là vàng, bạc, những thứ thuộc về thế gian và những nhà lãnh đạo đầy ngạo mạn – khỏi những linh hồn hiền lành và khiêm nhường. Ta sẽ tỏ Lòng Thương Xót tất cả những ai cầu xin Ta che chở, nhưng những kẻ tự xưng là những ngôn sứ nhưng sống tham lam, phô trương, những kẻ tước mất của Ta những linh hồn, sẽ không bao giờ chạy đến với Lòng Thương Xót của Ta, vì thói kiêu ngạo của chúng chỉ khiến chúng xa cách Ta đời đời.
Chúa Giêsu của các con
Chuyển dịch từ nguồn: The Book of Truth

Đăng nhận xét

 1. Ta đang chuẩn bị nhân loại cho Cuộc Quang Lâm của Ta và nhiều người sẽ thù ghét Ta vì điều này

  - "THỜI BUỔI ĐÃ MÃN và NƯỚC THIÊN CHÚA ĐÃ GẦN BÊN ! HÃY HỐI CẢI và TIN VÀO TIN MỪNG ". (Mc 1,15)

  - NHƯNG KHI THỜI GIAN VIÊN MÃN ĐẾN ,
  THIÊN CHÚA ĐÃ SAI CON CỦA NGƯỜI ,
  Sinh bởi người nữ, SINH DƯỚI QUYỀN LỀ LUẬT , để
  CỨU CHUỘC NHỮNG KẺ Ở DƯỚI QUYỀN LỀ LUẬT , ngõ hầu
  TA ĐƯỢC CHỊU LẤY QUYỀN NGHĨA TỬ*. (Gl 4,4-5)
  *Quyền nghĩa tử : NÔ LỆ ĐƯỢC GIẢI PHÓNG , và TRỞ NÊN NGHĨA TỬ .
  Không phải nhờ một qui định luật pháp, nhưng là NHỜ MỘT ƠN HUỆ , do đó người ta được
  THÔNG CHIA SỰ SỐNG CỦA THIÊN CHÚA BA NGÔI .

  - TRONG NGÀI, cả anh em nữa, bởi đã NGHE LỜI SỰ THẬT, TIN MỪNG CỨU RỖI ANH EM, cũng TRONG NGÀI, bởi ANH EM ĐÃ TIN, thì được NIÊM ẤN THÁNH THẦN*, bảo đảm cho lời hứa, và là BẢO CHỨNG CHO CƠ NGHIỆP DÀNH CHO TA, để việc CỨU CHUỘC SỞ HỮU* CỦA THIÊN CHÚA ĐƯỢC HOÀN THÀNH, nên LỜI CA NGỢI CHO VINH QUANG NGƯỜI . (Ep 1,13-14)
  *Thánh Thần: ƠN HUỆ CHÓP ĐỈNH CỦA KẾ ĐỒ THIÊN CHÚA, và tín hữu được TIÊN HƯỞNG NHƯ KHAI ÂN CỦA NƯỚC HẰNG CÓ.
  *Sở hữu: Vật đã mua, đã tậu. Tiếng dùng để chỉ DÂN RIÊNG THIÊN CHÚA ĐÃ MUA CHUỘC LÀM CỦA RIÊNG

  - CHÍNH NGƯỜI CŨNG ĐÃ NIÊM ẤN* CỦA NGƯỜI TRÊN CHÚNG TA, và BAN XUỐNG BẢO CHỨNG THẦN KHÍ NƠI CHÚNG TA. (2Cr 1,22)
  *Ấn, xức dầu: hai hình ảnh diễn ra việc TÍN HỮU ĐÃ ĐƯỢC HIẾN CHO THIÊN CHÚA.

  - Cũng CHÍNH TRONG NGÀI , TA ĐÃ ĐƯỢC THỪA HƯỞNG CƠ NGHIỆP ,
  Thể theo DỰ ĐỊNH CỦA ĐẤNG LIỄU THÀNH VẠN SỰ , chiếu theo ĐỒ ÁN CỦA THÁNH Ý NGƯỜI . (Ep 1,21)

  - Vì HẾT THẢY ANH EM LÀ CON CÁI THIÊN CHÚA* nhờ bởi LÒNG TIN TRONG ĐỨC KITÔ GIÊSU .
  Vì anh em, PHÀM AI ĐÃ ĐƯỢC THANH TẨY TRONG ĐỨC KITÔ ,
  Thì đã ĐƯỢC MẶC LẤY ĐỨC KITÔ ;
  Không còn Dothái hay Hilạp ; không còn nô lệ hay tự do, không còn nam hay nữ; vì
  HẾT THẢY ANH EM LÀ MỘT TRONG ĐỨC KITÔ GIÊSU . (Gl 3,26-28)
  *Con cái Thiên Chúa : bởi LÒNG TIN và THANH TẨY , nơi người ta .
  Còn VIỆC THIÊN CHÚA LÀ MỘT SỰ TÁI TẠO TRONG CHÚA KITÔ .

  - Vì sự AN BÀI CỦA NGƯỜI CHO MUÔN THỜI ĐƯỢC VIÊN MÃN , là
  THÂU HỌP* VẠN VẬT DƯỚI MỘT ĐẦU MỐI TRONG ĐỨC KITÔ , vật ở trời cao, vật nơi dương thế . (Ep 1,10)
  *Thâu họp dưới một đầu : Cả thư sẽ cho thấy CHÚA KITÔ THÂU LẠI DƯỚI MÌNH NGÀI TOÀN THỂ VẠN VẬT ĐÃ BỊ SA ĐOẠ BỞI TỘI LỖI .

  - Khiến TA ĐƯỢC NÊN LỜI CA NGỢI CHO VINH QUANG NGƯỜI ,
  Những kẻ đã đặt trước HI VỌNG VÀO ĐỨC KITÔ . (Ep 1,12)

  - NGƯỜI THẬT XỨNG ĐÁNG , LẠY CHÚA , THIÊN CHÚA CHÚNG TÔI ,
  Người đáng nhận lấy :
  VINH QUANG , DANH DỰ , QUYỀN NĂNG !
  VÌ NGƯỜI ĐÃ TẠO THÀNH VẠN VẬT ; và nhờ
  BỞI THÁNH Ý NGƯỜI , CHÚNG ĐÃ CÓ và ĐƯỢC TẠO THÀNH ! (Kh 4,11)

  Trả lờiXóa
 2. - Và tôi đã thấy một Thiên thần khác bay trên đỉnh vòm trời, được lịnh
  RAO TRUYỀN* TIN MỪNG VĨNH TỒN CHO DÂN CƯ TRÊN ĐẤT , cho MỌI NƯỚC , MỌI DÒNG HỌ , TIẾNG NÓI VÀ DÂN TỘC . (Kh 14,6)
  *Rao truyền : ... LỜI KÊU GỌI KẺ VÔ ĐẠO TRỞ LẠI .

  - Tôi còn mải nhìn, thì nghe một con chim phụng hoàng bay nơi đỉnh vòm trời mà kêu lớn tiếng :
  "KHỐN ! KHỐN ! KHỐN ! Cho dân cư trên đất bởi
  CÁC HỒI LOA CÒN LẠI BA THIÊN THẦN SẮP THỔI !" (Kh 8,13)

  - Ngài hô lớn tiếng rằng :
  "HÃY KÍNH SỢ THIÊN CHÚA , HÃY TÔN VINH NGƯỜI , vì ĐÃ ĐẾN GIỜ PHÁN XÉT CỦA NGƯỜI .
  HÃY THỜ LẠY ĐẤNG DỰNG NÊN TRỜI , ĐẤT , BIỂN , và các mạch nước ". (Kh 14,7)

  - Nôm na KẾT THÚC ĐƯỢC MỌI ĐIỀU ĐÃ NGHE là :
  HÃY KÍNH SỢ THIÊN CHÚA và HÃY GIỮ LỊNH NGƯỜI TRUYỀN !
  Vì đó là ĐẠO CỦA MỌI NGƯỜI HẾT THẢY .
  Phải , MỌI HÀNH VI , THIÊN CHÚA SẼ DẪN RA TOÀ PHÁN XÉT ,
  Mọi điều ẩn khuất HOẶC LÀNH HOẶC DỮ . (Gv 12,13)

  Trả lờiXóa
 3. - NGƯỜI MUỐN* CHO MỌI NGƯỜI ĐƯỢC CỨU THOÁT và được NHÌN BIẾT SỰ THẬT . (1Tm 2,4)
  *Người muốn : ... Một quả quyết quan trọng về VẬN MẠNG NHÂN LOẠI TRƯỚC VẤN ĐỀ CỨU RỖI ...

  - Vì đó là NHỮNG NGÀY ÁN PHẠT để NÊN TRỌN MỌI ĐIỀU ĐÃ VIẾT . (Lc 21,22)

  - Xảy có lời Yave đến với tôi : Con người hỡi , làm sao lại có cách ngôn này giữa các ngươi trên thửa đất Israel rằng : "THỜI GIAN DẦN DÀ , THỊ KIẾN TIÊU MA TẤT CẢ*. Cho nên ngươi hãy nói với chúng : Đức Chúa Yave phán thế này : Ta sẽ bắt nín đi câu cách ngôn ấy và chúng sẽ không nói sáo như thế nữa trong Israel . Trái lại ngươi hãy bảo chúng : NGÀY THÁNG ĐÃ GẦN và MỌI THỊ KIẾN SẼ THÀNH SỰ THỰC . (Ez 12,21-23)
  *22 Người ta HOÀI NGHI VỀ CÁC LỜI TIÊN TRI .

  ** Trong bí mật thứ ba chị Lucia viết về hình ảnh của một thiên thần với gươm lửa . Hình ảnh đó , ĐHY nhận xét , thường thấy trong Sách Khải huyền và nó tượng trưng cho "ĐIỀM BÁO SỰ PHÁN XÉT ĐANG BAO TRÙM TRÁI ĐẤT". Trong thế kỷ XX , khi chiến tranh đe dọa tiêu diệt hàng triệu người, "ĐIỀM BÁO SỰ PHÁN XÉT TRỞ NÊN ĐẶC BIỆT KHẨN TRƯƠNG".
  (ĐHY Joseph Card. Ratzinger, CTBGLĐT)

  ** Trong Kitô giáo thời gian có một tầm quan trọng đặc biệt. Chính trong chiều kích của thời gian mà thế giới được sáng tạo, CHÍNH TRONG THỜI GIAN MÀ LỊCH SỬ CỨU ĐỘ DIỄN RA - với chóp đỉnh là cuộc NHẬP THỂ "KHI THỜI GIAN VIÊN MÃN" và đạt hồi KẾT CUỘC TRONG CUỘC TRỞ LẠI CỦA CON THIÊN CHÚA Ở CUỐI THỜI GIAN . Trong Đức Giêsu Kitô, Ngôi Lời Nhập Thể, THỜI GIAN TRỞ THÀNH CHIỀU KÍCH CỦA THIÊN CHÚA , ĐẤNG VỐN LÀ VĨNH CỬU .
  DƯỚI ÁNH SÁNG TÂN ƯỚC , những năm sống trên trần thế của Đức Kitô thật sự tạo thành trung tâm của thời gian.
  TRUNG TÂM NÀY ĐẠT TỚI TỘT ĐỈNH TRONG SỰ PHỤC SINH ...
  (Trích tông thư NGÀY CỦA CHÚA của ĐTC Gioan Phaolô II số 74)

  - Bởi chưng Người đã định là SẼ CÓ NGÀY NGƯỜI XỬ ÁN* THIÊN HẠ một cách công minh , do một Đấng , Người đã chỉ định , để cho mọi người được lấy làm bằng , thì NGƯỜI ĐÃ CHO ĐẤNG ẤY SÔNG LẠI TỪ CÕI CHẾT . (Cv 17,31)
  * Sẽ có ngày Người xử án : LỜI KÊU GỌI HỐI CẢI dựa trên lý do là SỰ PHÁN XÉT CÙNG TẬN .

  - CHỈ MỘT LỜI NÀY THÔI , anh em thân mến , anh em đừng tự giấu mình : NƠI CHÚA MỘT NGÀY CŨNG TÀY NGÀN NĂM, và NGÀN NĂM CŨNG NHƯ MỘT NGÀY . Chúa không trì hoãn giữ điều đã hứa , như có kẻ cho đó là trì hoãn , nhưng Ngài kiên nhẫn đối với anh em , KHÔNG MUỐN AI PHẢI HƯ ĐI , nhưng là HẾT THẢY CÓ PHƯƠNG HỐI CẢI . (2P 3,8-9)

  ** Mặc dù những biến cố mà phần thứ ba của Sứ điệp Fatima nhắc đến , bây giờ đã thuộc về quá khứ , nhưng lời mời gọi của Đức Mẹ vào đầu thế kỷ XX HÃY ĂN NĂN SÁM HỐI VÀ ĐỀN TỘI , vẫn còn HỢP THỜI VÀ KHẨN THIẾT CHO NGÀY HÔM NAY . Đức nữ Maria của Sứ điệp xem ra như ĐỌC MỘT CÁCH SÂU SẮC NHỮNG DẤU CHỈ CỦA THỜI ĐẠI - NHỮNG DẤU CHỈ CỦA THỜI ĐẠI CHÚNG TA ... Lời khẩn thiết mời gọi của Đức Maria rất thánh HÃY LÀM VIỆC ĐỀN TỘI , không là gì khác hơn là sự diễn tả lòng chăm sóc hiền mẫu của Mẹ đối với SỐ PHẬN CỦA GIA ĐÌNH NHÂN LOẠI , đang cần ĂN NĂN TRỞ LẠI VÀ SỰ THA THỨ ...
  Chúng ta hãy cảm tạ Đức Mẹ Fatima vì sự bảo vệ của Mẹ . Chúng ta hãy PHÓ THÁC GIÁO HỘI và NGÀN NĂM THỨ BA cho lời khẩn cầu hiền mẫu của Mẹ ...
  (ĐHY Sôdano , Quốc vụ Khanh Toà thánh).

  - VÌ NGÀN NĂM TRƯỚC MẶT NGƯỜI , chỉ NHƯ MỘT NGÀY HÔM QUA ĐÃ VÃN , như MỘT CANH TÀN ĐÊM KHUYA . (Tv 90,4)

  - ĐẾN NGÀY THỨ BA , NGAY BUỔI SÁNG , xảy có sấm chớp và mây dày đặc trên núi , và tiếng loa rất mạnh , TOÀN DÂN TRONG TRẠI ĐỀU RUN KHIẾP . (Xh 19,16)

  - NGƯỜI BẮT PHÀM NHÂN LUI VỀ ĐẤT BỤI và Người phán : "VỀ ĐI HỠI CON CÁI ADAM". (Tv 90,3)

  Trả lờiXóa
 4. ... "Đối với những ai trong các con hiểu biết Sự Thật trong Kinh Thánh, hãy biết rằng các con không bao giờ được phép lạm dụng Tặng Ân Cao Trọng của ơn thông hiểu. Các con không bao giờ được phép lấy đi hoặc thêm thắt vào Kinh Thánh. Các con cũng không được tìm cách tạo ra bất cứ cách diễn giải mới hoặc ý nghĩa mới nào từ Kinh Thánh"...

  - *Điều này trước tiên, anh em hãy biết là :
  MỌI LỜI TIÊN TRI TRONG KINH THÁNH KHÔNG PHẢI LÀ ĐIỀU TƯ RIÊNG MÌNH GIẢI ĐƯỢC . (02P 1,20)
  *20 Nhân dịp LẠC ĐẠO TỰ Ý CẮT NGHĨA LẮT LÉO CÁC LỜI KINH THÁNH ,
  2P có đề cập đến quan niệm THẦN HỨNG CỦA KINH THÁNH .
  CÁC LỜI TIÊN TRI NÓI THẬT , vì dựa trên NGUỒN GỐC LÀ CHÍNH THIÊN CHÚA .

  - Quả thế LỜI TIÊN TRI không hề do ý người phàm nào đem đến ; song le
  CÓ NHỮNG NGƯỜI DO TỰ THIÊN CHÚA và được THÁNH THẦN THÚC ĐẨY ĐÃ TUYÊN RA . (2P 1,21)

  - ĐẤNG MÀ HIỆN TRỜI CAO PHẢI ĐÓN LẤY ,
  Cho đến THỜI BUỔI PHỤC HỒI VẠN VẬT ,
  Điều mà Thiên Chúa đã phán do miệng các thánh tiên tri của Người từ muôn thuở . Môsê đã nói :
  CHÚA , THIÊN CHÚA SẼ CHO CHỖI DẬY GIỮA ANH EM CÁC NGƯƠI MỘT TIÊN TRI NHƯ TA .
  CÁC NGƯƠI PHẢI NGHE NGÀI TRONG MỌI SỰ NGÀI SẼ NÓI CÙNG CÁC NGƯƠI .
  Sẽ xảy ra là PHÀM SINH LINH NÀO KHÔNG NGHE TIÊN TRI ẤY , SẼ BỊ TIỂU TRỪ KHỎI DÂN . (Cv 3,21-23)

  - Nhưng vào những ngày THIÊN THẦN THỨ BẢY LÊN TIẾNG , LÚC NGÀI THỔI LOA , thì sẽ
  HOÀN TẤT MẦU NHIỆM* CỦA THIÊN CHÚA , như
  NGƯỜI ĐÃ LOAN BÁO CHO CÁC TÔI TỚ NGƯỜI , CÁC TIÊN TRI . (Kh 10,7)
  *Mầu nhiệm : tức là Ý ĐỊNH CỨU RỖI CỦA THIÊN CHÚA , nhưng cũng kèm theo mặt trái là
  TIÊU HUỶ SỰ DỮ .

  - Đấng có thể làm ANH EM KIÊN VỮNG CHIẾU THEO TIN MỪNG CỦA TÔI , và LỜI RAO GIẢNG CỦA ĐỨC GIÊSU KITÔ .
  Chiếu theo MẠC KHẢI VỀ MẦU NHIỆM* ĐÃ ÂM THẦM GIỮ KÍN TỪ MUÔN THUỞ . (Rm 16,25)
  *Mầu nhiệm : Tin Mừng Phaolo trình bày trong Rm căn cứ trên quan niệm về thánh sử.
  MẦU NHIỆM như vậy là "CHƯƠNG TRÌNH , KẾ ĐỒ CỦA THIÊN CHÚA".

  - KÍNH CHÚC ĐẤNG VẠN NĂNG TRÊN MỌI SỰ , và làm được cho ta
  HƠN NGÀN TRÙNG NHỮNG ĐIỀU TA CẦU XIN hay NGHĨ TƯỞNG , chiếu theo QUYỀN PHÉP KIẾN HIỆU CỦA NGƯỜI TRONG TA .
  KÍNH CHÚC NGƯỜI VINH QUANG TRONG HỘI THÁNH và TRONG ĐỨC KITÔ GIÊSU , cho đến MUÔN MUÔN THẾ HỆ , ĐỜI ĐỜI KIẾP KIẾP . AMEN . (Ep 3,20-21)

  Trả lờiXóa
 5. ..." Các con không biết rằng Lời Ta là bất diệt sao?"...

  - Nhưng khi LÒNG TỪ HẬU ÁI NHÂN CỦA THIÊN CHÚA , ĐẤNG CỨU THOÁT TA ĐÃ HIỂN LINH , thì NGƯỜI ĐÃ CỨU TA , không phải do tự các việc ta làm trong đàng công chính, nhưng là chiếu theo LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA NGƯỜI , NHỜ PHÉP RỬA TÁI SINH* và sự CANH TÂN ĐỔI MỚI CỦA THÁNH THẦN , NGƯỜI ĐÃ ĐỔ XUỐNG TRÊN TA MỘT CÁCH DỒI DÀO PHONG PHÚ nhờ ĐỨC GIÊSU KITÔ ,
  CỨU CHÚA CỦA TA , ngõ hầu khi đã được GIẢI ÁN TUYÊN CÔNG NHỜ ƠN NGÀI , chiếu theo hi vọng, ta được THỪA HƯỞNG CƠ NGHIỆP SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI . (Tt 3,4-7)
  *Phép rửa tái sinh : THANH TẨY là một sự TÁI SINH BỞI NƯỚC VÀ THÁNH THẦN .

  - Bởi ĐÃ ĐƯỢC TÁI SINH , không phải do thứ hạt giống mục nát nào, mà là THỨ HẠT GIỐNG BẤT HOẠI , NHỜ LỜI HẰNG SỐNG* VÀ LÂU BỀN CỦA THIÊN CHÚA . (1P 1,23)
  *Lời hằng sống : VIỆC TÁI SINH , việc dưỡng dục cho sự sống mới đó lớn lên, đều là CÔNG HIỆU CỦA LỜI THIÊN CHÚA .

  - HÃY ĐẶT CỔ DƯỚI ÁCH KHÔN NGOAN , và hồn các ngươi hãy mang lấy gánh nặng !
  KHÔN NGOAN KỀ NGAY BÊN NHỮNG AI TÌM KIẾM . AI ĐỂ TÂM VÀO THÌ SẼ GẶP ĐƯỢC . (Hc 51,26)

  - Vì chưng ÁCH TA THÌ ÊM ÁI , và GÁNH TA LẠI NHẸ NHÀNG . (Mt 11,30)

  - KHỞI ĐẦU CỦA KHÔN NGOAN : HÃY THU TẬP KHÔN NGOAN , và với tất cả của cải con có , HÃY THU TẬP HIỂU BIẾT . (Cn 4,7)

  - HÃY THU TẬP KHÔN NGOAN VÀ HIỂU BIẾT , đừng quên và CHỚ LẠC XA LỜI XUẤT TỰ MIỆNG CHA . (Cn 4,5)

  - Đáp lại, Ngài nói cùng họ : "MẸ TA VÀ ANH EM TA LÀ NHỮNG NGƯỜI NÀY : NHỮNG KẺ NGHE VÀ LÀM THEO LỜI THIÊN CHÚA". (Lc 8,21)

  - Nhưng Ngài nói : "Phải hơn, PHÚC CHO NHỮNG AI NGHE LỜI THIÊN CHÚA VÀ NOI GIỮ". (Lc 11,28)

  - PHÚC CHO NGƯỜI GIẢNG SÁCH và những kẻ NGHE LỜI LẼ CỦA SẤM NGÔN và NẮM GIỮ CÁC ĐIỀU ĐÃ VIẾT TRONG ĐÓ , bởi chưng THỜI BUỔI ĐÃ GẦN ! (Kh 1,3)

  - Bởi được cộng tác với Người, chúng tôi khuyên nhủ anh em : ĐỪNG CHỊU LẤY ƠN CHÚA MỘT CÁCH VÔ LỐI ! Vì Người phán :
  VÀO THỜI ÂN SỦNG , TA ĐÃ NHẬM LỜI NGƯƠI , và TRONG NGÀY CỨU ĐỘ , TA ĐÃ ĐÁP CỨU NGƯƠI .
  Này , CHÍNH BÂY GIỜ LÀ THỜI ĐẠI SỦNG ; này , CHÍNH BÂY GIỜ LÀ NGÀY CỨU ĐỘ*. (2Cr 6,1-2)
  *Ngày cứu độ : tức là thời gian ở vào khoảng hai cuộc hiển hiện của Chúa (GIÁNG SINH LÀM NGƯỜI và QUANG LÂM TẬN THẾ).

  - Này đây lời của Yavê : VÀO THỜI ÂN SỦNG , TA SẼ NHẬM LỜI NGƯƠI , TRONG NGÀY CỨU ĐỘ , TA SẼ HỘ GIÚP NGƯƠI .
  Ta đã nắn ra ngươi , và đặt ngươi làm giao ước của dân, ngõ hầu XỨ ĐƯỢC PHỤC HƯNG , và ban lại GIA SẢN HOANG TÀN LÀM CƠ NGHIỆP , để nói với tù nhân : HÃY RA ĐI ! Với những người trong bóng tối : HÃY LỘ DIỆN ! Trên các đường đi, chúng sẽ được chăn dắt ; nơi những cồn cát , CHÚNG SẼ CÓ ĐỒNG CỎ . (Ys 49,8)

  Trả lờiXóa
 6. - CHÍNH TA ĐÃ GỌI NGƯƠI PHÒ ĐỨC NGHĨA*, Ta đã nắm tay ngươi, Ta đã nắn ra ngươi, và đặt ngươi làm giao ước của dân, làm ánh sáng các nước .
  ĐỂ MỞ NHỮNG MẮT MÙ LOÀ , để đưa TÙ NHÂN RA KHỎI NHÀ LAO , khỏi ngục thất , DÂN CƯ BÓNG TỐI . (Ys 42,6-7)
  *Phò Đức nghĩa : ... Câu không giải thích được dứt khoát về người nói đây là ai, sứ mạng thế nào ? Nhưng hình như người này CÓ SỨ MẠNG VỚI ISRAEL và CÁC DÂN . Nhưng người tôi tớ cũng có tính cách MỘT NHÂN VẬT ĐẠI DIỆN , THỂ HIỆN .

  - Đức Giêsu lại nói với họ rằng : "SỰ SÁNG THẾ GIAN CHÍNH LÀ TA !*
  AI ĐI THEO TA SẼ KHÔNG PHẢI ĐI TRONG TỐI TĂM , nhưng NÓ SẼ CÓ ÁNH SÁNG SỰ SỐNG". (Yn 8,12)
  *Sự sáng : Một hình ảnh có nhiều khía cạnh (luôn đối chiếu với tối tăm) : SỐNG (đối với chết) HẠNH PHÚC , SỰ PHÙ HỘ CỦA THIÊN CHÚA , SỰ VUI MỪNG (đối với họa tai), CÔNG CHÍNH , THÁNH THIỆN (đối với tội lỗi), TRÍ THỨC , KHÔN NGOAN (đối với dốt nát, đần độn).
  CHÚA GIÊSU CÓ NHỮNG ĐẶC TÍNH CỦA SỰ SÁNG , và là NGUYÊN NHÂN NHỮNG ĐẶC TÍNH ĐÓ CHO KẺ TIN ; còn những kẻ KHÔNG TIN SẼ KHÔNG ĐƯỢC HƯỞNG CÁC ƠN HUỆ SỰ SÁNG CỦA NGÀI (thế là phân tách, phán xét tối tăm) ... đây nói đến mầu nhiệm Chúa Giêsu : Chỉ có Ngài biết Ngài cùng với Cha . Người ta chỉ xét được những sự bề ngoài, KHÔNG BAO GIỜ ĐẠT ĐẾN CHÂN TƯỚNG CỦA CON .

  - Đức Giêsu đáp lại họ : "TA ĐÃ NÓI VỚI CÁC NGƯƠI MÀ CÁC NGƯƠI KHÔNG TIN .
  CÁC VIỆC TA LÀM NHÂN DANH CHA TA LÀM CHỨNG VỀ TA*. (Yn 10,25)
  *Làm chứng : Sứ vụ của Chúa Giêsu diễn ra như một vụ kiện, trong đó các nhân chứng tuyên chứng cho sứ mạng siêu phàm của Con : Yoan Tẩy Giả, Kinh thánh, Thánh Thần . Nhưng cuối cùng và thu lại tất cả : NHÂN CHỨNG ĐỘC NHẤT LÀ CHA (liên can bởi CÁC VIỆC và LỜI CHA ĐÃ BAN CHO CON LÀM VÀ NÓI).

  - Quả thật, quả thật, tôi bảo ông , CHÚNG TÔI CÓ BIẾT CHÚNG TÔI MỚI NÓI , và chúng tôi có thấy, chúng tôi mới làm chứng, nhưng CÁC ÔNG KHÔNG NHẬN CHỨNG CỦA CHÚNG TÔI*. (Yn 3,11)
  *11 Chúa Giêsu chuyển LỜI Cha , các tông đồ chuyển lời Chúa Giêsu (MỘT DÂY CHUYỀN MẠC KHẢI , mà ĐẦU MỐI LÀ CHA). Đứng trước lời đó , NGƯỜI TA SINH CHIA RẼ .

  - VÌ NHỮNG LỜI ẤY MÀ SỰ CHIA RẼ LẠI XẢY RA GIỮA NGƯỜI DOTHÁI .

  - Họ đáp lại và bảo nó : "TOÀN THÂN MÀY , MÀY SINH RA TRONG ĐỐNG TỘI , mà MÀY LẠI LÀM THẦY CHÚNG TA !" Và họ đã trục xuất nó . (9,34)

  - Nhưng thử hỏi : AI TRONG HÀNG ĐẦU MỤC HAY BIỆT PHÁI ĐÃ TIN VÀO NÓ ? Chỉ LŨ DÂN QUÈN KHÔNG BIẾT LỀ LUẬT ẤY , thật đồ chúc dữ"! (Yn 8,48-49)

  - Trong dân chúng, người ta rỉ tai bàn tán nhiều về Ngài. Kẻ thì bảo : "ÔNG ẤY LƯƠNG THIỆN". Kẻ khác nói : "KHÔNG ĐÂU ! HẮN PHỈNH GẠT DÂN CHÚNG". (Yn 7,12)

  Trả lờiXóa
 7. ... "Ta đang chuẩn bị cho tất cả các con chỉ vì nếu Ta không chuẩn bị thì đa số trong các con sẽ không đón nhận Lòng Thương Xót của Ta. Nếu Ta không chuẩn bị chu đáo cho các con, thì khi đó các con sẽ không sẵn sàng"...

  ** Con hãy nói cho thế giới biết về LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA TA ... Đây là dấu hiệu thời kỳ cuối hết , SAU ĐÓ SẼ LÀ NGÀY CÔNG LÝ (848)... Con hãy CHUẨN BỊ THẾ GIỚI CHO NGÀY QUANG LÂM CHUNG CUỘC CỦA TA . (429) Hãy nói cho các linh hồn biết về LÒNG THƯƠNG XÓT VĨ ĐAI CỦA TA . Bởi vì NGÀY KINH HOÀNG , NGÀY CỦA CÔNG LÝ ĐÃ GẦN KỀ .

  ** TRƯỚC NGÀY CÔNG LÝ , TA HIỆN ĐANG GỬI TỚI NGÀY CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT (1588)... Ta đang kéo dãn thời gian thương xót vì lợi ích các tội nhân . NHƯNG VÔ PHÚC CHO NHỮNG AI NÉU HỌ KHÔNG NHẬN RA ĐƯỢC THỜI GIAN THĂM VIẾNG CỦA TA (1660). Đang khi còn thời gian , họ nên CHẠY TỚI NGUỒN CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT TA (848)...AI TỪ CHỐI ĐI QUA CÁNH CỬA CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT TA tất phải BƯỚC QUA CÁNH CỬA CÔNG LÝ CỦA TA .(1246)
  (Mạc khải của Chúa cho nữ tu Faustina)

  - Hay ngươi khinh thường kho tàng phong phú là LÒNG NHÂN TỪ , KIÊN NHẪN VÀ QUẢNG ĐẠI CỦA NGỪƠI , không nhận biết rằng . LÒNG NHÂN TỪ CỦA THIÊN CHÚA THÚC GIỤC NGƯƠI HỐI CẢI . (Rm 2,4)

  - CHÚA KHÔNG TRÌ HOÃN GIỮ ĐIỀU ĐÃ HỨA , như có kẻ cho đó là trì hoãn , nhưng Ngài kiên nhẫn đối với anh em , KHÔNG MUỐN AI PHẢI HƯ ĐI , nhưng là HẾT 
  THẢY CÓ PHƯƠNG HỐI CẢI . (2P 3,9)

  - Ta nghĩ :
  "ÍT RA NGƯƠI SẼ SỢ TA ; NGƯƠI SẼ LĨNH LỜI CHỈ GIÁO ".
  Như vậy sẽ cất khỏi mắt nó
  MỌI ĐIỀU TA LÀM ĐỂ HỎI TỘI NÓ .
  Song CHÚNG ĐÃ SỚM HƯ THÂN TRONG MỌI VIỆC LÀM CỦA CHÚNG . (Sô 3,7)

  - Ai trong các ngươi là người sống sót đã được thấy NHÀ NÀY TRONG VINH QUANG THUỞ ĐẦU ?
  Và bây giờ các ngươi thấy gì ?
  NÓ CHẲNG NHƯ KHÔNG TRƯỚC MẮT CÁC NGƯƠI ĐÓ SAO ? (Hg 2,3)

  - TIÊN TRI CỦA NÓ , NHỮNG ĐỨA LƯU MANH , NHỮNG QUÂN PHẢN PHÚC .
  Tư tế của nó, MỘT LŨ PHẠM THÁNH , CHÚNG LỘNG HÀNH VỚI THÁNH CHỈ . (Sô 3,4)

  - Phải, Yave phán thế này với Nhà Ỉael :
  HÃY TÌM KIẾM TA VÀ CÁC NGƯƠI SẼ ĐƯỢC SỐNG . (Am 5,4)

  - HÃY THEO CÔNG LÝ MÀ GIEO .
  HÃY THEO TÍN NGHĨA MÀ GẶT .
  Hãy vỡ đất chưa khai. ĐẾN THỜI THỈNH Ý YAVE CHO ĐẾN KHI NGƯỜI ĐẾN và mưa xuống công chính cho các ngươi* . (Hs 10,12)
  *Thỉnh ý Yave : Trong những quyết định của mình, ISRAEL PHẢI TÌM CHO BIẾT Ý ĐỊNH YAVE (do lời tiên tri).

  - Vì đây là lời Yave với người Yuđa và Yêrusalem :
  HÃY VỠ ĐẤT HOANG và ĐỪNG CÀY TRÊN GAI GÓC .
  HÃY CẮT BÌ SÙNG BÁI YAVE , HÃY CẮT BÌ LÒNG CÁC NGƯƠI , hỡi người Yuđa và dân cư Yêrusalem . (Yr 4,3-4)

  - Ta sẽ đính hôn với ngươi mãi mãi ,
  TA SẼ ĐÍNH HÔN VỚI NGƯƠI BẰNG CÔNG CHÍNH , CÔNG MINH , NHÂN NGHĨA , XÓT THƯƠNG .
  Ta sẽ đính hôn với ngươi bằng ĐỨC TRUNG TÍN và NGƯƠI SẼ BIẾT YAVE . (Hs 2,21-22)

  Trả lờiXóa
 8. ... "Tà khí sự dữ sẽ dụ dỗ nhiều người rằng Phép Công Thẳng của Ta thì quá giàu lòng xót thương đến nỗi tất cả mọi người sẽ được đón nhận vào Địa Đàng Mới của Ta"...

  - Vì đã có những người len lỏi vào, những kẻ TỪ LÂU ĐÃ BỊ ĐIỂM MẶT mang án nói đây : QUÂN VÔ ĐẠO , chúng đã tráo đổi ân sủng Thiên Chúa ra trò phóng đãng , và đã CHỐI BỎ VÌ CHÚA TỂ ĐỘC NHẤT VÀ LÀ CHÚA CHÚNG TA , ĐỨC GIÊSU KITO*. (Yd 4)
  * 4 LẠC ĐẠO ĐÂY CHỐI BỎ CHÚA KITO , có lẽ chỉ cho Ngài một vai trò phụ , CHỐI CÃI THIÊN CHÚA CHA , quan niệm SAI LẠC VỀ THIÊN THẦN . Đặc điểm là PHÓNG ĐÃNG , dựa ngay trên ân sủng : một sự XUYÊN TẠC KỲ DỊ VỀ ƠN CỨU RỖI ...

  - Kẻ dấy lên CHỐNG LẠI* TẤT CẢ NHỮNG GÌ MANG DANH HIỆU CHÚA THIÊN CHÚA hay điều ĐÁNG ĐƯỢC SÙNG BÁI ,
  Dĩ chí NÓ DÁM VÀO NGỒI TRONG THÁNH ĐIỆN CỦA THIÊN CHÚA , phân bua MÌNH LÀ THIÊN CHÚA ! (2Th 2,4)
  *Kẻ dấy lên : ... Một MÃNH LỰC TINH THẦN DƯỚI QUYỀN SATAN ĐIỀU KHIỂN , và
  CÙNG SATAN DẤY LÊN CHỐNG LẠI QUYỀN THIÊN CHÚA và NƯỚC CỦA NGƯỜI .
  Nó thể hiện cho TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI HIỆP SỨC VỚI SATAN CHỐNG LẠI CHÚA KITÔ .

  - Việc quang lâm của nó thì do PHÉP MẦU SATAN* với đủ thứ quyền năng và dấu lạ điềm thiêng giả dối . (2Th 2,9)
  *Do phép mầu Satan : ĐỨA VÔ ĐẠO LÀ DỤNG CỤ CỦA SATAN CHA SỰ DỐI TRÁ . Satan ra sức hoạt động để làm cho NGƯỜI TA ĐI XA SỰ THẬT (tức là MẠC KHẢI CỦA THIÊN CHÚA , TRONG CHÚA KITÔ) .

  - Đừng nói : "LÒNG THƯƠNG XÓT BAO LA CỦA NGƯỜI , NGƯỜI SẼ THA TỘI CHO TÔI NHIỀU CHỪNG ẤY!" Kỳ thực nơi Người có XÓT THƯƠNG và NGHĨA NỘ , LÔI ĐÌNH CỦA NGƯỜI ĐẬU TRÊN KẺ ÁC . (Hc 5,6)

  - Đáp lại, Đức Giêsu nói với họ : "CÁC NGƯƠI HÃY COI CHỪNG ĐỪNG ĐỂ AI LỪA GẠT CÁC NGƯƠI ". (Mt 24,4)

  - VÌ SẼ CÓ NHỮNG KITÔ GIẢ , và TIÊN TRI GIẢ CHỖI DẬY và
  CHÚNG BAN NHỮNG DẤU THIÊNG LỚN LAO và NHỮNG ĐIỀM LẠ , đến đổi, nếu có thể, thì
  LỪA GẠT ĐƯỢC CẢ NHỮNG KẺ ĐÃ ĐƯỢC CHỌN .
  NÀY TA ĐÃ DẶN TRƯỚC CÁC NGƯƠI ĐÓ ! (Mt 24,24-25)

  - Quả vậy, TRƯỚC NHỮNG NGÀY NÀY , Thêuđa đã dấy lên, XƯNG MÌNH LÀ GÌ GÌ ĐÓ , và một số người chừng bốn trăm người ĐÃ KẾT ĐẢNG VỚI HẮN . HẮN BỊ GIẾT , đồ đảng của hắn HẾT THẢY ĐỀU TAN RẢ và RA NHƯ KHÔNG .
  Sau hắn, YUDA người Galilê CŨNG ĐÃ DẤY LÊN , vào thời KIỂM TRA NHÂN KHẨU , và KÉO DÂN LY KHAI THEO MÌNH .
  Y BỊ HẠI , và ĐỒ ĐẢNG Y HẾT THẢY ĐỀU PHÂN TÁN . (Cv 5,36-37)

  Trả lờiXóa
 9. ** ĐGH PHAXICO : GIÁO HỘI NGÀY NAY KHÔNG CÒN TIN VÀO HOẢ NGỤC thực tại nơi mà con người PHẢI CHỊU KHỔ HÌNH NƠI ĐÓ . Tín lý này KHÔNG CÒN PHÙ HỢP VỚI TÌNH YÊU VÔ BỜ CỦA THIÊN CHÚA NỮA . Thiên Chúa không chỉ là một Đấng Phán Xét , mà còn là một người bạn và người yêu nhan loại . THIÊN CHÚA KHÔNG TÌM KIẾM ĐỂ LÊN ÁN ...

  - Những kẻ THẤP TRÍ NGHĨ NHƯ THẾ , và người NGÂY NGÔ TƯỞNG VẬY . (Hc 16,23)

  - Còn SỰ KHÔN NGOAN thì chúng tôi nói lên giữa NHỮNG NGƯỜI THÀNH TOÀN*, nhưng không phải là SỰ KHÔN NGOAN CỦA ĐỜI TẠM NÀY , hay của NHỮNG ĐẦU MỤC SẮP BỊ TIÊU DIỆT của đời tạm này . (1Cr 2,6)
  *Người thành toàn : Tức là những người đã TIẾN TRIỂN ĐẦY ĐỦ TRONG LÒNG TIN và đời sống tín hữu.

  - NGƯỜI KHÔNG TRUYỀN CHO AI PHẠM TỘI , Người không ủy lạo kẻ dối trá . (Hc 15,20)

  - Cho dẫu CHỈ MỘT NGƯỜI CỨNG CỔ , thật là một sự lạ NẾU NÓ VÔ CAN , vì nơi Người , có LÂN MẪN VÀ THỊNH NỘ , Người miễn chấp và thứ tha , nhưng NGƯỜI TRÚT LÔI ĐÌNH TRÊN KẺ ÁC . (Hc 16,11)

  ** ĐGH PHANXICO : ... Giống như TRUYỀN THUYẾT ADAM - EVA , chúng ta nhận ra rằng HOẢ NGỤC như là một CÔNG CỤ MANG TÍNH CHẤT VĂN CHƯƠNG . Hỏa ngục chỉ đơn thuần là một phép ẩn dụ dành cho những linh hồn bị cô lập , giống như mọi linh hồn cuối cùng rồi sẽ hiệp nhất trong tình yêu của Thiên Chúa ...

  - Bởi miệng lưỡi , QUÂN VÔ ĐẠO HUỶ HOẠI NGƯỜI ĐỒNG LOẠI , Bởi hiểu biết , NGƯỜI CÔNG CHÍNH THOÁT NẠN . (Cn 11,9)

  - BẪY GIẾT NGƯỜI TRONG TỘI ÁC CỦA MÔI MIẾNG , nhưng người công chính thoát khỏi hiểm nguy . (Cn 12,13)

  - Hay ANH EM TƯỞNG THÁNH THƯ ĐÃ NÓI LỜI HƯ TỪ : Người quyến luyến đến GHEN LÊN THẦN KHÍ NGƯỜI ĐÃ ĐẶT TRONG TA . (Yc 4,5)

  - HÃY NGHE : Ta có nhiều điều quan trọng phải nói với các ngươi , và MÔI MIẾNG TA MỞ RA NÓI ĐIỀU NGAY THẲNG .
  Bởi , CHÍNH SỰ THẬT , MIỆNG TA LOAN BÁO ; ác độc là đồ tởm đối với môi miếng Ta ! Mọi lời từ miệng Ta đều theo đường chính trực , KHÔNG CHÚT SAI QUẤY HAY XIÊU VẸO . Tất cả đều ngay thật đối với kẻ hiểu , và thẳng thắn đối với người đã tìm được hiểu biết . (Cn 8,6-9)

  Trả lờiXóa
 10. ** ĐGH PHANXICO : NGƯỜI VÔ THẦN VẪN ĐƯỢC VÀO THIÊN ĐÀNG ?

  Ngày 21/05/2013 , ĐGH Phanxico tạo một đợt "bảo tố" đối với sự tranh luận về tôn giáo sau một bài giảng nói về người VÔ THẦN . Trong bài giảng này , ngài nhấn mạnh rằng vấn đề KHÔNG PHẢI LÀ GIA NHẬP TÔN GIÁO , nhưng là "CHÚNG TA LÀM ĐIỀU TỐT"...
  "NHƯNG TÔI KHÔNG TIN , VÌ TÔI LÀ NGƯỜI VÔ THẦN ! CÒN LÀM ĐIỀU TỐT : CHÚNG TA SẼ GẶP NHAU Ở ĐÓ ."

  - Nhưng Ngài sẽ bảo các ngươi rằng : "TA KHÔNG BIẾT CÁC NGƯƠI TỰ ĐÂU ĐẾN ; HÃY KÉO ĐI XA TA , HẾT THẢY PHƯỜNG TÀN ÁC ". (Lc 13,27)

  ** Khi mạc khải DẪN CHÚNG TA ĐI XA CHÚA KITO , khi nó biến thành KHÔNG TUỲ THUỘC VÀO CHÚA KITO hoặc TỰ COI MÌNH LÀ CHƯƠNG TRÌNH KHÁC và TỐT HƠN CHO VIỆC CỨU RỖI , QUAN TRỌNG HƠN TIN MỪNG , lúc đó MẠC KHẢI CHẮC CHẮN KHÔNG TỚI TỪ CHÚA THÁNH THẦN , ĐẤNG HƯỚNG ĐẪN CHÚNG TA ĐI SÂU HƠN VÀO TIN MỪNG và KHÔNG LẠC XA TIN MỪNG .
  Joseph Card. Ratzinger, CTBGLVĐT (Sứ điệp Fatima)

  - VÌ KHÔNG NHẬN BIẾT SỰ CÔNG CHÍNH CỦA THIÊN CHÚA , và ra công THIẾT LẬP SỰ CÔNG CHÍNH RIÊNG CỦA MÌNH , họ đã KHÔNG SUY PHỤC SỰ CÔNG CHÍNH CỦA THIÊN CHÚA . (Rm 10,3)

  - Nhưng Ngài bảo họ : "CÁC ÔNG LÀ NHỮNG NGƯỜI RA VẺ CÔNG CHÍNH TRƯỚC MẶT NGƯỜI TA nhưng Thiên Chúa biết lòng các ông . Bởi vì ĐIỀU NGƯỜI TA CHO LÀ CAO SIÊU , thì lại là điều NHỜM TỞM TRƯỚC MẶT THIÊN CHÚA". (Lc 16,15)

  - Tại sao ? Vì KHÔNG NẠI VÀO LÒNG TIN , mà là VIỆC LÀM . Họ đã vấp phải viên đá vấp phạm , như đã viết : Này Ta đặt ở Sion viên đá vấp phạm , tảng đá chướng ngại ; và AI TIN VÀO NGƯỜI SẼ KHÔNG PHẢI HỔ THẸN . (Rm 9,32-33)

  - Và được thuộc về Ngài , KHÔNG CÓ SỰ CÔNG CHÍNH RIÊNG CỦA TÔI , sự công chính nại vào Lề luật , song là SỰ CÔNG CHÍNH NHỜ LÒNG TIN VÀO ĐỨC KITO , sự CÔNG CHÍNH DO TỰ THIÊN CHÚA BAN XUỐNG CHO LÒNG TIN . (Ph 3,9)

  - Vì ĐÍCH CÙNG CỦA LỀ LUẠT LÀ ĐỨC KITO , NGUỒN CÔNG CHÍNH CHO MỌI KẺ TIN . (Rm 10,4)

  - Cho nên Lề luật đã thành quản giáo DẪN TỚI ĐỨC KITO , ngõ hầu ta được GIẢI ÁN TUYÊN CÔNG DO TỰ ĐỨC TIN . (Gl 3,24)

  - Vì hết thảy anh em là CON CÁI THIÊN CHÚA nhờ bởi LÒNG TIN TRONG ĐỨC KITO GIÊSU . (Gl 3,26)

  - Thực đã ứng nghiệm lời Kinh thánh rằng : ABRAHAM ĐÃ TIN VÀO THIÊN CHÚA và điều ấy đã được kể cho ông như SỰ CÔNG CHÍNH , và ông đã được gọi là bạn thân của Thiên Chúa . (Yc 2,23)

  - Vậy anh em hãy biết rằng : NHỮNG AI NẠI VÀO LÒNG TIN , họ mới thực sự là CON CÁI ABRAHAM . (Gl 3,7)

  - Chính vì lẽ đó mà CƠ NGHIỆP DO TỰ LÒNG TIN , để thực là ơn , ngõ hầu lời hứa được vững chãi cho TẤT CẢ DÒNG GIỐNG, không phải cho kẻ chỉ nại vào Lề luật mà thôi , song là cho cả kẻ NẠI VÀO LÒNG TIN CỦA ABRAHAM , CHA CHÚNG TA HẾT THẢY . (Rm 4,16)

  - Song vì biết rằng người ta có được giải án tuyên công bởi việc làm của Lề luật , là CHỈ VÌ TIN VÀO ĐỨC KITO GIÊSU , nên chúng ta ĐÃ TIN VÀO ĐỨC KITO GIÊSU để được GIẢI ÁN TUYÊN CÔNG DO TỰ LÒNG TIN VÀO ĐỨC KITO , chứ không phải do tự việc làm của Lề luật , vì chưng do tự VIỆC LÀM CỦA LỀ LUẬT , KHÔNG XÁC PHÀM NÀO SẼ ĐƯỢC GIẢI ÁN TUYÊN CÔNG .(Gl 2,16)

  - Tôi không hủy bỏ ơn của Thiên Chúa . Vì nếu có SỰ CÔNG CHÍNH NÀO NHỜ BỞI LỀ LUẬT , thì quả ĐỨC KITO ĐÃ CHẾT CÁCH VÔ LỐI . (Gl 2,21)

  - Còn KHÔNG ĐỨC TIN , thì VÔ PHƯƠNG LÀM ĐẸP LÒNG THIÊN CHÚA . Vì ai lại gần Thiên Chúa thì PHẢITIN LÀ NGƯỜI CÓ , và Người thưởng công cho những ai tìm kiếm Người . (Hr 1-,6)

  Trả lờiXóa
 11. ** Đức Thánh Cha đề xuất 6 Mối Phúc mới cho các Kitô hữu hiện đại

  * Phúc cho ai vẫn trung tín trong khi chịu đựng những sự dữ do người khác gây ra, và sẵn sàng tha thứ.
  * “Phúc cho ai biết nhìn vào đôi mắt của những người bị bỏ rơi và bị gạt ra bên lề, để thể hiện sự gần gũi với họ.
  * “Phúc cho ai nhìn thấy Thiên Chúa nơi từng con người, và nỗ lực giúp người khác khám phá ra Ngài [Thiên Chúa].
  * “Phúc cho ai biết bảo vệ và chăm sóc ngôi nhà chung [thiên nhiên] của chúng ta.
  * “Phúc cho ai biết khước từ sự thoải mái của mình để giúp đỡ những người khác.
  * “Phúc cho ai cầu nguyện và làm việc để các Kitô hữu được hiệp thông trọn vẹn.”
  (Truyền thông Thái Hà)

  - Tôi tuyên bố với mọi người nghe các lời tiên tri viết trong sách này là : AI THÊM THẮT GÌ VÀO , thì THIÊN CHÚA SẼ GIÁNG XUỐNG TRÊN KẺ ẤY CÁC TAI ƯƠNG VIẾT TRONG SÁCH NÀY !
  Và AI BỎ BỚT LỜI NÀO TRONG SÁCH TIÊN TRI NÀY , thì THIÊN CHÚA SẼ BỚT PHẦN KẺ ẤY NƠI CÂY SỰ SỐNG VÀ THÀNH THÁNH , những điều viết trong sách này . (Kh 22,18-19)

  - CÁC NGƯƠI SẼ KHÔNG THÊM GÌ VÀO LỜI TA TRUYỀN DẠY CÁC NGƯƠI và cũng KHÔNG XÉN BỚT , để NẮM GIỮ CÁC LỊNH TRUYỀN CỦA YAVE THIÊN CHÚA CỦA CÁC NGƯƠI ,TA ĐÃ TRUYỀN DẠY CHO CÁC NGƯƠI . (Tl 4,2)

  - Mọi điều ta truyền dạy các ngươi sẽ giữ lấy mà thi hành :
  NGƯƠI SẼ KHÔNG THÊM GÌ VÀO CŨNG KHÔNG XÉN BỚT . (Tl 13,1)

  - YAVE SẼ KHÔNG CÒN MUỐN DUNG THỨ CHO NÓ vì chính bấy giờ KHÍ NỘ YAVE VÀ LÒNG GHEN TƯƠNG CỦA NGƯỜI sẽ BỐC LÊN NGÙN NGỤT TRÊN CON NGƯỜI ẤY ; trên nó SẼ ĐẬU XUỐNG TẤT CẢ LỜI NGUYỀN RỦA GHI TRONG SÁCH NÀY , và YAVE SẼ XOÁ TÊN TUỔI NÓ KHỎI DƯỚI GẦM TRỜI . Và Yave sẽ tách nó ra, ĐẠI HOẠ CHO NÓ , khỏi toàn thể các chi tộc Israel , chiếu theo CÁC LỜI NGUYỀN RỦA CỦA GIAO ƯỚC GHI TRONG SÁCH LUẬT NÀY . (Tl 29,19-20)

  - VÌ PHẠM ĐẾN LUẬT CỦA THIÊN CHÚA ĐÂU PHẢI CHUYỆN ĐÙA , đó là điều thời gian tiếp sau sẽ minh chứng . (2M 4,17)

  - Vì chưng CON NGƯỜI SẼ ĐẾN TRONG VINH QUANG CỦA CHA NGÀI với các thiên thần của Ngài , và bấy giờ NGÀI SẼ TRẢ CHO MỖI NGƯỜI TUỲ THEO HÀNH VI CỦA HỌ . (Mt 16,27)

  - DÙNG NGỌN LỬA HOẢ HÀO ĐOÁN PHẠT NHỮNG KẺ KHÔNG BIẾT THIÊN CHÚA , và KHÔNG VÂNG PHỤC TIN MỪNG CỦA CHÚA CHÚNG TA , ĐỨC GIÊSU . (2Th 1,8)

  - Còn LÔI ĐÌNH THỊNH NỘ CHO PHƯỜNG LOẠN TẶC , BẤT TUÂN SỰ THẬT , CHIỀU THEO BẤT CHÍNH . (Rm 2,8)

  - Vì chưng NẾU TA CỐ TÌNH PHẠM TỘI , SAU KHI ĐÃ LĨNH LẤY TRI THỨC VỀ SỰ THẬT , thì không còn có tế lễ đền tội nữa, nhưng là viễn tượng đáng kinh hãi : CUỘC PHÁN XÉT và LỬA BỪNG BỪNG DẼ THIÊU PHƯỜNG ĐỐI ĐỊCH . (Hr 10,2d6-27)

  - Họ là những kẻ đã TRÁO ĐỔI SỰ THẬT CỦA THIÊN CHÚA VỚI SỰ DỐI TRÁ và đã khâm sùng kính bái tạo vật thay vì Đấng Tạo hoá - ĐẤNG ĐÁNG CHÚC TỤNG MUÔN ĐỜI . AMEN . (Rm 1,23)

  Trả lờiXóa
 12. Shock: Giáo Hoàng Phanxicô Nói Truyền Giáo Là Một Tội Lỗi Nghiêm Trọng .

  Nhà báo liền hỏi: "TẠI SAO ?"
  Giáo Hoàng trả lời: “VÌ NÓ MÂU THUẨN VỚI CHÍNH TÍNH NĂNG ĐỘNG TRONG CÁCH THỨC TRỞ THÀNH KITÔ HỮU VÀ SỐNG NHƯ MỘT KITÔ HỮU ." Ông ta nói thêm rằng: “Giáo Hội không phải là một đội bóng rảo quanh để kiếm người hâm mộ.”

  - KHỐN CHO CÁC NGƯƠI , KÝ LỤC VÀ BIỆT PHÁI GIẢ HÌNH , vì các ngươi KHOÁ NƯỚC TRỜI CHẬN NGƯỜI TA LẠI ! Các ngươi sẽ chẳng vào đã rồi, mà NHỮNG KẺ MUỐN VÀO , CÁC NGƯƠI CŨNG CHẲNG ĐỂ CHO VÀO ! (Mt 23,13)

  - ĐỪNG ĐỂ AI LẤY LỜI BA HOA RỖNG TUẾCH MÀ LỪA DỐI ANH EM : Chính vì các điều ấy mà SỰ THỊNH NỘ CỦA THIÊN CHÚA SẼ GIÁNG XUỐNG TRÊN QUÂN NGỖ NGHỊCH . (Ep 5,6)

  - Còn nếu như là KITÔ HỮU, thì đừng xấu hổ, một hãy TÔN VINH THIÊN CHÚA VÌ DANH HIỆU ẤY. (1P 4,16)

  - Đó là ĐIỀU TÔI NGÓNG ĐỢI VÀ CẬY TRÔNG ! Tuyệt nhiên, tôi sẽ không phải hổ thẹn ! Hoàn toàn hiên ngang, mọi lúc sao, bây giờ cũng vậy, ĐỨC KITÔ PHẢI ĐƯỢC TÔN VINH NƠI THÂN MÌNH TÔI, dù tôi sống hay tôi chết*. (Pl 1,20)
  *Đức Kitô phải được tôn vinh... Tín hữu HỢP NHẤT VỚI CHÚA KITÔ nhờ THANH TẨY và BÍ TÍCH THÁNH THỂ, thì THUỘC VỀ CHÚA KITÔ CẢ HỒN LẪN XÁC...

  - Tôi sống, nhưng không phải tôi, mà là CHÍNH ĐỨC KITÔ SỐNG TRONG TÔI*. Đời sống của tôi lúc này trong thân xác, TÔI SỐNG NÓ TRONG LÒNG TIN VÀO CON THIÊN CHÚA, ĐẤNG ĐÃ YÊU MẾN TÔI VÀ PHÓ NỘP MÌNH VÌ TÔI. (Gl 2,20)
  *20 Đời sống tín hữu có tính cách LƯỞNG DIỆN : một đàng không được mơ hồ nghĩ rằng MÌNH ĐÃ THOÁT CẢ TRẦN TỤC (họ vẫn sống trong thân xác : tức là ĐỜI THỰC TẾ). Nhưng đàng khác, trước mặt Thiên Chúa (một điều chỉ có ĐỨC TIN TẾ NHẬN ĐƯỢC), thì CHÚA KITÔ ĐÃ NÊN NHƯ CHỦ THỂ CỦA MỌI HÀNH VI NƠI TÍN HỮU (LÒNG TIN QUẢ QUYẾT).

  - Nhưng nếu ĐỨC KITÔ Ở TRONG ANH EM, thì tuy thân xác là đồ chết, vì tội, nhưng THẦN KHÍ LÀ SỰ SỐNG VÌ ĐỨC CÔNG CHÍNH. (Rm 8,10).

  ** Giáo Hoàng Phanxicô nói: “Do đó, việc truyền giáo giữa các Kitô hữu, tự bản thân nó, là một tội lỗi nghiêm trọng.”

  - Vậy LÀM SAO KÊU LÊN VỚI ĐẤNG MÀ NGƯỜI TA KHÔNG TIN ?
  LÀM SAO TIN ĐẤNG MÀ NGƯỜI TA KHÔNG ĐƯỢC NGHE ?
  LÀM SAO MÀ NGHE , nếu KHÔNG CÓ NGƯỜI RAO GIẢNG ? (Rm 10,14)

  - Thần khí nói với Philip : "TIẾN LẠI SÁT XE ẤY !"
  Chạy lại, Philip nghe ông ấy đọc tiên tri Ysaya, thì nói :
  "NGÀI CÓ HIỂU ĐIỀU NGÀI ĐỌC KHÔNG ?"
  Ông nói : "TIỆN NHÂN LÀM SAO HIỂU NỔI , HOẠ CHĂNG LÀ CÓ NGƯỜI VUI LÒNG CHỈ GIÁO !" Và ông đã mời Philip cùng lên ngồi xe với ông . (Cv 8,29-31)

  - Ấy vậy TIN LÀ DO BỞI ĐÃ ĐƯỢC NGHE , còn
  NGHE LÀ NHỜ VIỆC RAO GIẢNG LỜI ĐỨC KITÔ . (Rm
  10,17)

  - Quả vậy, TÔI KHÔNG HỔ THẸN RAO GIẢNG TIN MỪNG , vì đó là QUYỀN NĂNG CỦA THIÊN CHÚA ĐỂ CỨU THOÁT MỌI KẺ TIN , người Dothái trước, rồi người Hylạp,
  vì TRONG ĐÓ ĐƯỢC MẠC KHẢI RA SỰ CÔNG CHÍNH CỦA THIÊN CHÚA - BỞI TIN , VÌ TIN - như đã viết :
  NGƯỜI CÔNG CHÍNH BỞI TIN SẼ SỐNG . (Rm 1,16-17

  Trả lờiXóa
 13. - HÃY COI CHỪNG NHỮNG TIÊN TRI GIẢ*, chúng mang LỐT CHIÊN mà đến với các ngươi ; nhưng bên trong , CHÚNG LÀ MÃNH SÓI THAM MỒI . (Mt 7,15)
  * Tiên tri giả: tức là những người MÊ HOẶC DÂN CHÚNG BẰNG NHỮNG DÁNG ĐIỆU BỀ NGOÀI ...

  - CHÚNG ĐÃ TỪ NƠI TA MÀ RA , nhưng CHÚNG ĐÃ KHÔNG THUỘC VỀ TA . Vì nếu chúng thuộc về ta , CHÚNG ĐÃ LƯU LẠI VỚI TA ! Âu là để nơi chúng , rõ được điều này : là KHÔNG PHẢI HẾT THẢY ĐỀU THUỘC VỀ CHÚNG TA *. (1Yn 2,19)
  * 19 Một sự biện phân quá mắt người phàm:
  bề ngoài trước này HỌ CÓ CHÂN TRONG HỘI THÁNH , nhưng kỳ thực HỌ THUỘC GIỚI KHÁC HẲN .

  - DO QUẢ CỦA CHÚNG CÁC NGƯƠI SẼ NHẬN BIẾT CHÚNG . Há người ta lại hái nho nơi bụi gai , hay vả nơi cà cuốc sao ? Cũng vậy , phàm cây lành thì sinh quả tốt , CÂY ĐỘC SINH QUẢ ĐỘC . Cây lành không thể sinh quả độc và CÂY ĐỘC KHÔNG THỂ SINH QUẢ TỐT . Phàm CÂY NÀO KHÔNG SINH QUẢ TỐT THÌ BỊ CHẶT ĐI MÀ QUĂNG VÀO LỬA . Ấy vậy DO QUẢ CHÚNG , CÁC NGƯƠI SẼ NHẬN BIẾT CHÚNG . (Mt 7,16-20)

  - NÒI RẮN ĐỘC , LÀM SAO CÁC NGƯƠI CÓ THỂ NÓI RA ĐIỀU LÀNH , khi các ngươi ác . LÒNG ỨA ĐẦY NHỮNG GÌ THÌ MIỆNG NÓI RA . (Mt 12,34)

  - Anh em thân mến , ĐỪNG CỨ THẦN KHÍ NÀO CŨNG TIN*, nhưng hãy nghiệm xét các thần khí xem CÓ PHẢI BỞI THIÉN CHÚA HAY KHÔNG , vì có LẮM TIÊN TRI GIẢ ĐÃ XUẤT HIỆN TRÊN THẾ GIAN . (1Yn 4,1)
  * Đừng tin : Trong thế giới Lahi thời ấy , nhiều phong trào tôn giáo lẫn lộn gây nhiều ẢO TƯỞNG NƠI NHIỀU KẺ CŨNG THUỘC VỀ HỘI THÁNH : Họ cho mình được Thần khí sáng soi , nhưng thực ra họ ở dưới ảnh hưởng của thế gian bàng cận ; bởi đó PHẢI THẬN TRỌNG , PHẢI BIẾT BIỆN PHÂN CHÍNH TÀ .

  Trả lờiXóa
 14. - VÌ NGAY TIÊN TRI LẪN TƯ TẾ ĐỀU LÀ VÔ ĐẠO , NGAY NƠI NHÀ TA , TA CŨNG ĐÃ GẶP THẤY SỰ DỮ CỦA CHÚNG - sấm của Yave . Cho nên ĐƯỜNG CỦA CHÚNG SẼ LÀ DỐC TRƠN , trong bóng tối CHÚNG TRƯỢT , CHÚNG NGÃ , vì TA SẼ GIÁNG HOẠ TRÊN CHÚNG VÀO NĂM TA HỎI TỘI CHÚNG - sấm của Yave . (Yr 23,11-12)

  - Cho nên đây là lời Yave phán :
  Này đằng trước dân ấy, TA ĐẶT CHƯỚNG NGẠI , và CHÚNG SẼ TRƯỢT NHÀO , CẢ CHA LẪN CON , láng giềng bầu bạn đều vong mạng . (Yr 6,21)

  - Còn ngươi , NGƯƠI SẼ NAI LƯNG*, ngươi sẽ đứng dậy mà nói với chúng TẤT CẢ NHỮNG GÌ TA SẼ TRUYỀN DẠY NGƯƠI .
  ĐỪNG SỢ HÃI TRƯỚC MẶT CHÚNG , kẻo trước mặt chúng, TA SẼ BẮT NGƯƠI PHẢI HÃI SỢ ! (Yr 1,17)
  *Nai lưng : CHUẨN BỊ ĐỂ CHIẾN ĐẤU .

  - Tôi mới nói : "A ha ! Lạy Đức Chúa Yave, này
  TÔI ĐÂU CÓ BIẾT NÓI , vì TÔI CHỈ LÀ MỘT ĐỨA TRẺ !"
  Nhưng Yave phán bảo tôi : Đừng nói : "TÔI CHỈ LÀ MỘT ĐỨA TRẺ !" Vì hễ TA SAI NGƯƠI ĐẾN VỚI AI , NGƯƠI SẼ ĐI , và hễ TA TRUYỀN CHO NGƯƠI GÌ , NGƯƠI SẼ NÓI ! (Yr 1,6-7)

  - Phần Ta , nay
  TA ĐẶT NGƯƠI LÀM MỘT THÀNH TRÌ , LÀM TRỤ SẮT , LÀM TƯỜNG ĐỒNG CỰ LẠI CẢ XỨ .
  Cự lại CÁC VUA YUĐA , CÁC KHANH TƯỚNG CỦA NÓ .
  CỰ LẠI HÀNG TƯ TẾ và dân trong xứ .
  CHÚNG SẼ TUYÊN CHIẾN VỚI NGƯƠI , nhưng chúng sẽ không làm gì được ngươi, vì
  CÓ TA Ở VỚI NGƯƠI - sấm của Yave - ĐỂ GIỰT THOÁT NGƯƠI . (Yr 1,18-19)

  - Đoạn Yave đưa tay đụng đến miệng tôi. Và Yave phán bảo tôi :
  NÀY TA ĐẶT LỜI LẼ TA TRONG MIỆNG NGƯƠI . (Yr 1,9)

  Trả lờiXóa
 15. ... "Lời Ta thì đơn sơ để tất cả mọi người, bao gồm cả những ai sinh ra với tri thức kém cỏi, cũng như những ai không có sự hiểu biết gì về Ta, có thể hiểu được điều Ta truyền đạt cho họ"...

  - NGÀI DÙNG VÍ DỤ MÀ NÓI HẾT CÁC ĐIỀU ẤY VỚI DÂN CHÚNG , và
  NGÀI KHÔNG NÓI VỚI HỌ ĐIỀU GÌ MÀ LẠI KHÔNG DÙNG VÍ DỤ ,
  để nên trọn điều đã phán nhờ vị tiên tri nói rằng :
  TA MỞ MIỆNG TUYÊN RA CÂU VÍ ,
  THỔ LỘ NHỮNG ĐIỀU KÍN ẨN TỪ LÚC KHỞI NGUYÊN VŨ HOÀN . (Mt 34-35)

  - Tôi sắp MỞ MIỆNG TUYÊN RA CÂU VÍ , THỔ LỘ NHỮNG ĐIỀU KÍN ẨN TỪ NGÀN XƯA . (Tv 78,2)

  - Tôi dương tai hứng nghe câu ví,
  TÔI ĐEM CÂU ĐỐ GIẢI TRÊN PHÍM CẦM . (Tv 49,5)

  - CÁC ĐIỀU ẤY TA ĐÃ NÓI BÓNG VỚI CÁC NGƯƠI ,
  Sẽ đến giờ, TA KHÔNG NÓI BÓNG NỮA VỚI CÁC NGƯƠI , nhưng
  SẼ LOAN BÁO TRỐNG CHO CÁC NGƯƠI VỀ CHA . (Yn 16,25)

  - Đức Giêsu nói với ông :
  "Đã bao lâu rồi , Ta ở với các ngươi ! Thế mà Philip, ngươi đã không biết Ta ư ?
  AI THẤY TA LÀ THẤY CHA .
  Làm sao ngươi nói : Xin tỏ cho chúng tôi thấy Cha ! (Yn 14,9)

  - KẺ THẤY TA LÀ THẤY ĐẤNG ĐÃ SAI TA . (Yn 12,45)

  - TA VÀ CHA LÀ MỘT . (Yn 10,30)

  - Môn đồ Ngài nói : "KÌA ! BÂY GIỜ NGÀI NÓI TRỐNG RA , CHỨ KHÔNG CÒN NÓI BÓNG . (Yn 16,29)

  - Bây giờ CHÚNG TÔI BIẾT NGÀI THÔNG HAY MỌI SỰ , và không cần phải chờ ai hỏi Ngài . Bởi đó
  CHÚNG TÔI TIN NGÀI ĐÃ XUẤT TỰ THIÊN CHÚA". (Yn 16,30)

  - Trong dân chúng, có những người NGHE CÁC LỜI ẤY thì nói :
  "HẲN THẬT NGÀI LÀ ĐẤNG TIÊN TRI". (Yn 7,40)

  - Bọn thủ hạ đáp : "KHÔNG BAO GIỜ CÓ AI NÓI NĂNG NHƯ ÔNG ẤY !" (Yn 7,46)

  Trả lờiXóa
 16. Ta đang chuẩn bị nhân loại cho Cuộc Quang Lâm của Ta và NHIỀU NGƯỜI SẼ THÙ GHÉT TA VÌ ĐIỀU NÀY

  - Họ sai đến với Ngài môn đồ của họ làm một với phe cánh Hểôđê*. các người ấy nói :
  "THƯA THẦY , chúng tôi biết THẦY LÀ NGƯỜI NGAY THẬT , và
  THẦY DẠY ĐƯỜNG LỐI THIÊN CHÚA MỘT CÁCH CHÂN THÀNH ;
  THẦY KHÔNG BẬN TÂM VÌ NGƯỜI NÀY NGƯỜI NỌ , vì Thầy không có thói COI MẶT ĐẶT TÊN . (Mt 22,16)
  *Phe cánh Hêrôđê : những người PHÒ TÁ QUYỀN HIỆN HÀNH thời đó và bởi đó ỦNG HỘ NGƯỜI RÔMA .

  - Họ rình Ngài và họ sai người dò la GIẢ BỘ LÀ CÔNG CHÍNH để làm NGÀI LỠ LỜI MÀ BẮT CHỢP , hầu NỘP NGÀI CHO QUYỀN HÀNH VÀ CHỨC TRÁCH THUỘC TRẤN THỦ . (Lc 20,20)

  - Mưu mô sao SĂN CHO ĐƯỢC ĐIỀU GÌ NGÀI LỠ MIỆNG NÓI RA . (Lc 12,54)

  - Biệt phái đến gặp Ngài, ĐỂ THỬ NGÀI , họ nói :
  "CÓ ĐƯỢC PHÉP RẪY VỢ MÌNH VÌ BẤT KỲ CỚ NÀO KHÔNG ?" (Mt 19,3)

  - Họ nói thế với chủ ý CHO NGÀI MẮC BẪY , để làm sao CÓ CỚ MÀ CÁO TỘI NGÀI .
  Còn Đức Giêsu, thì Ngài cúi xuống lấy ngón tay viết trên đất . (Yn 8,6)

  - Nhưng Ngài bảo họ :
  "CÁC ÔNG LÀ NHỮNG NGƯỜI RA VẺ CÔNG CHÍNH TRƯỚC MẶT NGƯỜI TA , nhưng Thiên Chúa biết lòng các ông . Bởi vì
  ĐIỀU GÌ NGƯỜI TA CHO LÀ CAO SIÊU , thì lại là
  ĐIỀU NHỜN TỞM TRƯỚC MẶT THIÊN CHÚA ". (Lc 16,15)

  Trả lờiXóa
 17. - Đức Giêsu đáp lại họ : "TA ĐÃ NÓI VỚI CÁC NGƯƠI MÀ CÁC NGƯƠI KHÔNG TIN .
  CÁC VIỆC TA LÀM NHÂN DANH CHA TA LÀM CHỨNG VỀ TA*. (Yn 10,25)
  *Làm chứng : Sứ vụ của Chúa Giêsu diễn ra như một vụ kiện, trong đó các nhân chứng tuyên chứng cho sứ mạng siêu phàm của Con : Yoan Tẩy Giả, Kinh thánh, Thánh Thần . Nhưng cuối cùng và thu lại tất cả : NHÂN CHỨNG ĐỘC NHẤT LÀ CHA (liên can bởi CÁC VIỆC và LỜI CHA ĐÃ BAN CHO CON LÀM VÀ NÓI).

  - Đức Giêsu nói với họ :
  "LƯƠNG THỰC CỦA TA LÀ LÀM THEO Ý ĐẤNG ĐÃ SAI TA , và CHU TOÀN CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI . (Yn 4,34)

  -Phần Ta,
  TA CÓ CHỨNG LỚN HƠN LÀ CHỨNG CỦA YOAN :
  Vì các việc CHA ĐÃ BAN CHO TA ĐỂ TA CHU TOÀN ,
  CHÍNH CÁC VIỆC TA LÀM ĐÓ chứng thực cho Ta là
  CHA ĐÃ SAI TA . (Yn 5,36)

  - Quả thật, quả thật, Ta bảo các ngươi :
  KẺ NGHE LỜI TA và TIN VÀO ĐẤNG ĐÃ SAI TA , thì
  CÓ SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI và KHỎI ĐẾN TOÀ PHÁN XÉT , nhưng đã NGANG QUA SỰ CHẾT MÀ VÀO SỰ SỐNG . (Yn 5,24)

  - Quả thật, quả thật, tôi bảo ông ,
  CHÚNG TÔI CÓ BIẾT , CHÚNG TÔI MỚI NÓI , và
  CHÚNG TÔI CÓ THẤY , CHÚNG TÔI MỚI LÀM CHỨNG .
  Nhưng CÁC ÔNG ĐÃ KHÔNG NHẬN CHỨNG CỦA CHÚNG TÔI*. (Yn 3,11)
  *11 Chúa Giêsu chuyển lời Cha, các tông đồ chuyển lời Chúa Giêsu (một GIÂY CHUYỀN MẠC KHẢI , mà ĐẦU MỐI LÀ CHA).
  Đứng trước lời đó, NGƯỜI TA SINH CHIA RẼ .

  - VÌ NHỮNG LỜI ĐÓ MÀ SỰ CHIA RẼ LẠI XẢY RA NƠI NGƯỜI DO THÁI . (Yn 10,19)

  - Hãy nhớ lời Ta đã nói với các ngươi :
  TÔI TỚ KHÔNG HƠN CHỦ !
  NẾU HỌ ĐÃ BẮT BỚ TA , HỌ CŨNG SẼ BẮT BỚ CÁC NGƯƠI ;
  NẾU HỌ ĐÃ GIỮ LỜI TA , HỌ CŨNG SẼ GIỮ LỜI CÁC NGƯƠI .
  Nhưng mọi điều ấy,
  HỌ SẼ LÀM CHO CÁC NGƯƠI vì cớ DANH TA , bởi họ KHÔNG BIẾT ĐẤNG ĐÃ SAI TA . (Yn 15,20-21)

  Trả lờiXóa

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

NGHE RADIO CÔNG GIÁO

SỨ ĐIỆP

complex{fbig2}/Su Diep Chua Giesu,Su Diep Chua Cha,Su Diep Duc Me

SỐNG ĐẠO

complex{fbig2}/Song Dao,Cac Thanh,Guong Sang,Cau Nguyen

ĐIỀM BÁO

complex{fbig2}/Dau Chi Thoi Dai,Dau Hieu Thoi Cuoi,Diem Bao

GIÁO HỘI

complex{fbig2}/Tin Giao Hoi,Vatican,Giao Hoang

CHIA SẺ

complex{fbig2}/Suy Tu,Chia Se,Suu Tam

ĐỜI SỐNG

complex{fbig2}/Tong Hop, Suc Khoe, Doi Song

NGHE

complex{fbig2}/Audio, Bai Giang, Am Nhac

XEM

complex{fbig2}/Video, Thanh Ca,

ẢNH

[Duc Giao Hoang][gallery2]
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.