Giả như các con muốn Cha chịu nhiều đau khổ hơn nữa thì Cha sẵn lòng

0
Lời thứ tư: “Ôi Thiên Chúa, Thiên Chúa của Con, nhân sao Ngài đã bỏ Con?”

Lạy Chúa Giêsu đau khổ, giữa lúc được tựa vào Trái Tim Chúa và phó mình trong Chúa, con đã đếm những cực hình và thấy một cơn co giật xảy đến với Nhân Tính cực trọng của Chúa. Tứ chi Chúa giẫy giụa như thể sắp sửa đứt rời. Và giữa những giẫy giụa do cơn co giật dữ dằn ấy gây ra, Chúa đã kêu lên lớn tiếng, “Ôi Thiên Chúa, Thiên Chúa của Con, nhân sao Ngài đã bỏ Con?” Khi nghe tiếng kêu này, ai nấy đều run rẩy; bóng tối càng dày đặc; Người Mẹ chết lặng của Chúa tái nhợt và ngất đi. Lạy Sự Sống của con, Tất Cả của con, Chúa Giêsu của con, con đã thấy gì? Ôi, Chúa đã sắp tắt thở; những khổ nạn vẫn gắn bó với Chúa cho đến giờ này cũng sắp lìa bỏ Chúa. Lúc ấy, giữa đau khổ mênh mang, Chúa đã buồn bã thấy rằng không phải tất cả mọi linh hồn đều được kết hợp với Chúa.
Thực vậy, Chúa biết nhiều người sẽ hư mất và Chúa nghiệm thấy nỗi phũ phàng tê tái vì có những người tự xa lìa Chúa. Và vì phải đền bồi phép Công Thẳng Cực Thánh cho họ, Chúa đã cảm nhận cái chết của từng người và những cực hình họ phải chịu trong hỏa ngục. Chúa gào lên cho mọi tâm hồn nghe thấu: “Các con đừng ruồng bỏ Cha! Giả như các con muốn Cha chịu nhiều đau khổ hơn nữa thì Cha sẵn lòng, nhưng các con đừng lìa xa Nhân Tính của Cha. Đây là nỗi đau của những nỗi đau! Đây là cái chết của những cái chết! Tất cả những điều khác không là gì cả đối với Cha, ngoài nỗi khổ Cha phải chịu vì các con xa rời Cha. Thương ơi, xin các con thương cho Máu Cha, cho các thương tích của Cha, cho cuộc tử nạn của Cha! Tiếng kêu gào này sẽ còn vang mãi tới tâm hồn các con. Thương ơi, các con đừng ruồng rẫy Cha!

Lạy Tình Yêu của con, con xin chịu đau khổ với Chúa! Chúa thở hổn hển. Đầu cực trọng Chúa giờ đây đã gục xuống sát ngực; và sự sống đang lìa bỏ Chúa.

Lạy Tình Yêu của con, con cũng đang chết. Con muốn cùng với Chúa lớn tiếng kêu lên, “Hỡi các linh hồn! Hỡi các linh hồn!” Để năn nỉ các linh hồn giùm cho Chúa, con sẽ không lìa xa Thập Giá hoặc những thương tích này. Nếu Chúa muốn, con sẽ đi vào tâm hồn các thụ tạo và dùng những đau khổ của Chúa mà quây giữ họ lại, không để họ lìa xa Chúa. Và nếu có thể, con sẽ ứng trực trước cửa hỏa ngục để bắt các linh hồn đâm đầu xuống đó phải lùi lại và con sẽ dẫn đưa họ về với Trái Tim Chúa.

Chúa hấp hối một cách âm thầm; và con thổn thức vì Chúa đã cận kề giờ chết. Ôi Chúa Giêsu của con, con thương Chúa. Con hôn kính, chiêm ngắm và ghì Trái Tim Chúa sát vào trái tim con một cách trìu mến hết sức. Để an ủi Chúa nhiều hơn, con xin nhận sự dịu hiền của Chúa làm của con. Và với sự dịu hiền ấy, con muốn cảm thương Chúa bằng cách biến trái tim con thành những dòng sông ngọt ngào trút vào Trái Tim Chúa để ướp ngọt nỗi cay đắng Chúa đang phải chịu vì các linh hồn bị trầm luân. Lạy Chúa Giêsu của con, thật không may, tiếng kêu này của Chúa quá thê lương. Ngoài thái độ ruồng bỏ của Chúa Cha, việc các linh hồn lìa xa Chúa để rồi bị trầm luân khiến cho tiếng thở than từ Trái Tim Chúa phát ra càng thêm não nuột.

Ôi Chúa Giêsu của con, xin ban thêm ân sủng cho mọi người để đừng một ai phải bị hư mất; và chớ gì việc đền bồi của con sẽ mưu ích cho các linh hồn lẽ ra đã bị hư mất để họ có thể lưu lại bên Chúa.

Lạy Chúa Giêsu của con, con cầu xin Chúa, nhân vì nỗi đau cùng cực khi chịu ruồng bỏ, xin Chúa nâng đỡ rất đông đảo các linh hồn đáng yêu, những người vẫn trung kiên bên Chúa trong cơn thử thách, nhưng Chúa dường như lánh mặt và để mặc họ trong cảnh tối tăm. Lạy Chúa Giêsu, chớ gì nỗi khổ đau của những người này trở nên lời cầu xin mời gọi các linh hồn hãy sống mật thiết và hãy an ủi Chúa trong giờ đau khổ của Chúa.

24h Khổ Nạn của Chúa Giê su Ki tô

Đăng nhận xét

0Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !