Gương Sáng

header ads

Tin sốc: Vatican Ủng Hộ Kế Hoạch Đặt Tên Martin Luther Cho Quảng Trường Trung Tâm Của Rome

Tòa Thánh Vatican vừa đưa ra quyết định ủng hộ việc đặt tên cho quảng trường trung tâm Rome là Martin Luther, một người cải cách giáo hội đã bị rút phép thông công bởi Đức Giáo Hoàng gần 500 năm trước.
Là một linh mục Công Giáo và nhà thần học người Đức, Luther là nhân vật chính yếu của phong trào Cải Chánh và đã tạo nên sự tranh cãi đáng kể khi ông thách thức thẩm quyền của Giáo Hội Công Giáo.
Luther bị rút phép thông công vào năm 1521 và không được phép quay lại Giáo Hội Công Giáo, nhưng bây giờ thì quan điểm của Vatican đã thay đổi.
Tháng sau, quảng trường trên đỉnh đồi ở Rome được dự định đặt theo tên Piazza Martin Lutero, để kỉ niệm những thành tựu của Luther.
Kế hoạch ban đầu là khánh thành quảng trường đó để kỷ niệm 500 năm ngày Luther thực hiện hành trình lịch sử tới Rome vào năm 2010. Nhưng giới chức thành phố không thể thảo luận được quá trình đặt tên cũng như cho biết lí do của việc trì hoãn tới giờ là gì.
Bất chấp việc Martin Luther đã bị đẩy ra khỏi Giáo Hội Công Giáo trong suốt cuộc đời của mình, Vatican đã phản ứng một cách tích cực với tin tức về việc khánh thành sắp tới. “Quyết định do trụ sở thành phố Rome đưa ra nhận được sự hưởng ứng của Người Công Giáo vì nó phù hợp với đường lối đối thoại để bắt đầu hội nghị thống nhất Cơ Đốc giáo trên toàn cầu.” Giám mục Ciro Benedettini, phó giám đốc cơ quan ngôn luận của Vatican cho biết. Ông đang đề cập tới việc nhóm họp các thành viên của các hệ phái lại để bàn bạc vấn đề niềm tin.
Một động thái tương phản sâu sắc với quan điểm của Luther khi ông tới Rome, người ta nói rằng ông lặp đi lặp lại câu nói. “Nếu mà có địa ngục, thì Rome xây dựng bên trên nó.”
Đối thoại giữa Lutheran – một hệ phái Tin Lành đi theo giáo lý của Luther – và Giáo Hội Công Giáo đã được kết nối trong một văn kiện được ký bởi các giám mục của hai Hội Thánh vào năm 2013. Giáo Hoàng Francis đã bày tỏ sự cởi mở của mình với các Hội Thánh khác, đầu năm nay ông đã ủng hộ cho vấn đề hiệp nhất tiếng nói Cơ Đốc ở Châu Âu.
Nhưng ở Italia có rất ít người Tin Lành, chỉ khoảng 435,000 công dân Italy xác nhận mình là người Tin lành, theo như một nghiên cứu năm 2012 bởi Center for Studies của New Religion. Công Giáo vẫn tiếp tục là tôn giáo phổ biến, với 97.9 % trong tổng số dân cư lên tới 60 triệu người Italy đã được làm phép Báp-tem tại Giáo Hội Công Giáo năm 2009.
Nguồn tin: Religion News
Dịch tin: Đức Ân

Lưu ý 
Tin Lành: Đó là những người mà Chúa Giê su dậy chúng ta phải cầu nguyện cho họ trong ngày thứ 5:

Hôm nay, con hãy mang đến cho Cha linh hồn những người đã ly khai Giáo Hội của Cha và nhận chìm họ vào đại dương Thương Xót của Cha. Khi Cha chịu khổ nạn đắng cay, họ là những người đã xé nát Thân Mình và Trái Tim Cha, là chính Giáo Hội Cha. Các vết thương của Cha sẽ được lành khi họ quoay về hợp nhất cùng Hội Thánh, và như vậy họ sẽ làm nhẹ bớt cuộc Khổ Nạn của Cha".

Những người tin lành họ là những người thuộc về Ly Giáo do Martin Luther khởi sướng.
Khi ly giáo, Tin Lành tự tách mình ra khỏi Giáo Hội Công Giáo do chính Chúa  Giêsu thiết lập.
Họ loại bỏ nhiều Bí Tích, trong đó có Bí Tích Thánh Thể. Tin Lành chống đối Mẹ Maria. Vì thế nếu Vatican Đặt Tên Martin Luther Cho Quảng Trường Trung Tâm Của Rôma thì chẳng khác gì ủng hộ một người Lạc Giáo và Ly Giáo lập ra một hệ phái:
Chống đối quyền bính Chúa Giê su thiết lập, loại bỏ một số Bí tích do Chúa Giê su thiết lập, không tin Chúa Giê su ngự trong Phép Thánh Thể, chống đối sự Đồng Trinh Vô Nhiễm của Mẹ Thiên Chúa. Không noi theo Chúa Giê su và các Thánh Tông Đồ sống đời độc thân mà lại đi lấy vợ.

Vậy ý đồ của Tam Điểm đã rõ: Chúng muốn đưa Tin Lành vào đề phá Giáo Hội Công Giáo.
Vì chính Martin Luther có nói: Muốn phá Giáo Hội Công Giáo thì cứ phá Thánh Lễ là thành công.

Vì thế anh em hãy cảnh giác, vì SÓI ĐANG ĐỘI LỐT CHIÊN trong Vatican rất nhiều.
 Lạy Chúa Thánh Thần, xin ban cho con ơn phân định. Amen
Thân mến!

Người Bảo Vệ Chân Lý

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!