Từ bỏ cuộc sống giàu sang, cựu ngôi sao Manchester United chính thức trở thành… linh mục

Philip Mulryne – cựu cầu thủ của Quỷ Đỏ – đã lựa chọn một công việc vô cùng kỳ lạ khác hẳn so với các đồng đội cũ của anh sau khi từ giã sự nghiệp sân cỏ. Thay vì trở thành doanh nhân hay huấn luyện viên, Mulryne quyết định làm một linh mục.
Từ bỏ cuộc sống giàu sang, cựu ngôi sao Manchester United chính thức trở thành… linh mục.
Trước đó, cựu tiền vệ 38 tuổi của MU từng 27 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Bắc Ireland. Mulryne chơi trận ra mắt cho Manchester United ở Cúp Liên đoàn Anh trong trận gặp Ipswich vào tháng 10/1997.

Vào thứ 7 (26/10) tại nhà thờ ở Dublin, Mulryne đã chính thức được thụ phong làm trợ tế và trở thành một thành viên của Dòng Đa Minh.

Mulryne quỳ gối trước Tổng giám mục Diarmuid Martin
Mulryne kiếm được khá nhiều tiền trong sự nghiệp cầu thủ, anh thậm chí từng hẹn hò với siêu mẫu nổi tiếng Nicola Chapman. Tuy nhiên vào năm 2009, cựu tiền vệ 38 tuổi đã quay lưng lại với cuộc sống phú quý của mình để gia nhập Viện Công giáo Pontifical Irish College ở Rome.

Philip Mulryne rời ManU để chuyển sang Norwich City vào năm 1999 với giá 500.000 bảng Anh. Tại đây, Mulryne đã thi đấu 161 trận và ghi được 18 bàn thắng. Năm 2005, Mulryne rời Norwich để cập bến Cardiff. Mulryne còn thi đấu cho Leyton Orient và King’s Lynn trước khi giải nghệ vào năm 2008. Một năm trước đó, Mulryne đã từ giã đội tuyển quốc gia do gặp phải quá nhiều chấn thương.
Giờ đây, Philip Mulryne đã được Đức Tổng giám mục của Dublin phong chức. Gia đình và bạn bè của anh đều có mặt tại nhà thờ để chào đón sự kiện này.

Paul McVeigh, một đồng đội của Mulryne tại Norwich cho biết anh đã hoàn toàn bị làm cho kinh ngạc khi đến thăm người bạn cũ.
“Tôi vẫn còn giữ liên lạc với cậu ấy và cũng biết rằng cậu ấy đã thay đổi cuộc sống của mình, tham gia các hoạt động từ thiện và giúp đỡ người vô gia cư hàng tuần”.

“Tuy nhiên, tôi cảm thấy hoàn toàn sốc trước quyết định này của cậu ấy”.

http://baoconggiao.net/index.php/tin-cong-giao-the-gioi/tu-bo-cuoc-song-giau-sang-cuu-ngoi-sao-manchester-united-chinh-thuc-tro-thanh-linh-muc-2337.html

Đăng nhận xét

0 Nhận xét