Bài chia sẻ mới nhất của linh mục Đồng Trung

“AI TUYÊN XƯNG TA TRƯỚC MẶT NGƯỜI ĐỜI, TA TUYÊN XƯNG NÓ TRƯỚC MẶT CHA TA.
               CÒN AI CHỐI TA TRƯỚC MẶT NGƯỜI ĐỜI, THÌ TA SẼ CHỐI NÓ TRƯỚC MẶT CHA TA, LÀ ĐẤNG NGỰ TRÊN TRỜI ”
                            ( Mt 10,32-33 )
Các bạn thân mến,
Càng lúc càng thấy người ta đang phải chờ đợi những điều chẳng may mắn đến với mình, cũng tại do nhân loại phản bội chống lại với Thiên Chúa là nguồn hạnh phúc của mình. Và rồi biết bao thử thách cũng đang đợi chờ cho những ai Tin và muốn giữ lòng tin ấy được bền mãi.
Chưa bao giờ Lời Chúa Giêsu bảo chúng ta ( Mt 24,12-13 ): “ Vì tội ác gia tăng, nên lòng mến của nhiều người sẽ nguội đi, nhưng Ai Bền Đỗ Đến Cùng Sẽ Được Cứu Rỗi ” lại thời sự nóng bỏng cho bằng ngày hôm nay.


Nếu Chúa cho chúng ta biết ma quỷ nó sàng lọc chúng ta như sàng gạo, thì hiện nay mức độ sàng gạo của ma quỷ đối với những người sống trong THỜI CUỐI này lại cao hơn mức độ trước đây rất nhiều.
Lý do dễ hiểu, là vì ma quỷ biết nó sẽ không còn thời giờ để cám dỗ con cái loài người được nữa. Nó sắp hết thời gian Chúa cho phép để cám dỗ thế giới của người sống.
Nếu trong đời người ta, giây phút hấp hối là giây phút ghê sợ nhất, vì ma quỷ biết là sẽ không còn thời giờ để cám dỗ người này nữa, nên dốc toàn lực tấn công cám dỗ người đó ngã lòng trông cậy; thì thời bây giờ cũng thế, ma quỷ biết là đã bước vào THỜI CUỐI, nên nó cũng phải hết sức tấn công người ta, để họ sẽ rơi vào tay nó mà đánh mất hạnh phúc đời đời càng nhiều người càng tốt.
Trong lúc này, làm cho chúng ta nhớ lại Lời Chúa đã nhắc bảo chúng ta năm xưa : “Không có Thầy, các con không thể làm gì được ”, “ Đối với loài người là không thể, nhưng không phải đối với Thiên Chúa ”, “ Các con hãy xin thì sẽ được ”. Vì những lý do đó, chúng ta phải chạy đến xin trợ giúp từ Trên thôi, vì Lời Cầu Nguyện có thể bù thế lại hết cho những yếu khuyết, thiếu sót và giới hạn của chúng ta. Và chúng ta không thể quên được Lời Mẹ Fatima nói cách dây đúng 100 năm ( 13.7.1917 – 13.7.2017 ) : Sau khi Đức Mẹ mở tay cho Ba Trẻ nhìn thấy cảnh người ta đang chen chúc vào Hỏa Ngục rất đông. Với với vẻ mặt quá buồn và đau thương, Mẹ đã bảo các em : “Rất nhiều người mất linh hồn đời đời vì không có ai hy sinh cầu nguyện cho họ. Sau đó Mẹ là nói : Để cứu Giáo Hội và thế giới thoát khỏi hiểm họ đó, Thiên Chúa Muốn Thiết Lập Lòng ôn Sùng Trái Tim Đức Mẹ Trên Khắp Thế Giới.”

*NGUY CƠ VÌ QUÁ Ỷ NẠI VÀO CÁC ĐẤNG BỀ TRÊN :
Cái khó và cũng là một trong những nguy cơ lớn nhất của người Công Giáo hiện nay, là luôn vẫn vững niềm tin Giáo hoàng là đại diện chính thức của Thiên Chúa nơi trần gian, và dân ta vốn có thói quen tốt lành thần thánh hoá các vị giáo hoàng của Thiên Chúa.
Đây là điểm mạnh của người Công Giáo đối với vị Giáo hoàng chính thức đến từ Thiên Chúa; nhưng lại là điểm rất yếu và vô cùng nguy hiểm cho những người Công Giáo chính tông đối với vị giáo hoàng đến từ một thế lực khác như Đức Phanxicô đây.
Giáo dân Việt Nam cũng có một tâm tình đạo đức rất dễ thương và đáng quí đối với các linh mục, nhất là linh mục chánh xứ của mình. Người ta quí linh mục tới nỗi họ dựa vào linh mục hầu như hoàn toàn, tới nỗi hễ cha bảo sao cũng là đúng, cũng nghe và khuyên bảo nhau nghe mà không để ý phân biệt tốt xấu, hợp hay không hợp với Chúa, với giáo lý Công Giáo, với Lề Luật của Thiên Chúa, mà Giáo Hội và con cái có bổn phận phải tuyệt đối trung thành.
Mới đây, có một vị linh mục chánh xứ kia đã cấm không cho ai rước lễ trên lưỡi mà buộc phải rước lễ hết trên tay, lấy lý do là giáo hoàng cho phép. Ngài còn quả quyết rằng, có tội gì ngài sẽ chịu hết !
Thế là phân đông giáo dân đã phải nghe cha xứ mình với sự yên tâm là có tội vạ gì cha xứ sẽ chịu hết.
Có phải đúng là cha xứ sẽ chịu hết không ?
Phải nói rằng, cha xứ cũng phải chịu hết như ngài tuyên bố, nhưng những người giáo dân nghe lời cha xứ một cách mù quáng thì cũng phải chịu theo, chứ không vô tội được, vì Chúa ban cho mỗi người có một linh hồn mà tự mình phải giữ gìn và bảo vệ, chứ không ai chịu cho được, vì mỗi người có một tự do, có trí khôn, trí phán đoán là tài năng của linh hồn. Tất cả đều có Lời Chúa và Luật Chúa để qui chiếu, có lương tâm để phân biệt đúng sai chiếu theo Lời Chúa và Mười Giới Răn Chúa; mỗi người đều có một Thiên Thần Bản Mạnh để cầu xin các ngài giúp đỡ; mỗi người đều có khả năng học hỏi và phân biệt tốt xấu,lành dữ, đúng sai,v.v.v. Tại sao lại phó thác hết cho linh mục là người cũng sẽ phải chịu Thiên Chúa phán xét như mình?
Luân lý Công Giáo dạy rằng: những điều mình cần phải biết mà không tìm để biết là không thể vô tội được; cũng như Thánh Phaolô nói, những người nhìn xem trời đất mà không biết là có Thiên Chúa, Đấng Tạo Dựng nên trời đất này, thì không thể nói là mình không biết, không thể cho là mình vô tội. Nên mặc dù Chúa ban cho trong Giáo Hội có các linh mục để hướng dẫn, nhưng không phải vì thế mà chúng ta được phép bán cái linh hồn chúng ta cho các ngài được.
Vả nữa, có những linh mục thật theo tinh thần của Chúa, nhưng cũng có những linh mục giả theo tinh thần của thế gian, của ma quỷ, của Tam Điểm. Họ dạy, họ giảng cả những điều sai lạc trái với lương tâm, trái với Thánh Kinh, trái với Lề Luật Chúa, chả lẽ cứ lấy lý là các ngài bảo sao chúng ta cũng nghe, các ngài bảo chúng ta đóng đanh xúc phạm đến Chúa, chúng ta cũng nghe với lý là có tội vạ gì các ngài chịu hết, chúng ta không phải chịu ?
Không có đâu, ai làm người đấy chịu !
Vậy, chả lẽ Chúa nói chúng ta đề phòng và cảnh giác với những tiên tri ngôn sứ giả, đến để cắn xé và giết chết linh hồn người ta, là Chúa nói trò đùa, trò chơi sao?  
Vậy Chúa bảo chúng ta cảnh giác với nguy cơ mù dắt mù, cả hai cùng xuống hố diệt vong là Chúa nói chơi cho vui với chúng ta hay sao ?
Rất may trong giáo xứ vừa kể trên, hôm đó cũng còn có một số người phản ứng lại với cha xứ mà rằng: Chả lẽ ngài vào hoả ngục, ngài cũng bắt chúng con phải vào theo sao ? - Thế là cha xứ tịt, không trả lời !
*DỨT KHOÁT CHỈ LÀM TÔI MỘT THIÊN CHÚA DUY NHẤT :
Mấy năm vừa qua, các bạn chúng ta đã từng chứng kiến, có khi còn là chính nạn nhân của những phản ứng rất mạnh mẽ từ phía giáo dân, nhất là từ phía Linh mục, Giám mục…
Có những bạn còn bị cả cha mẹ, anh chị em ruột thịt lên án thẳng thừng không thương tiếc, tới nỗi sẵn sàng từ bỏ đứa con mà họ cho là đã dám cả gan bảo vị giáo hoàng này là giáo hoàng giả.
Niềm tin tôn giáo mạnh vậy đấy các bạn ạ.
Nhưng niềm tin này khi được hướng dẫn sai lạc thì người ta sẽ đối xử với những ai động chạm, xúc phạm tới niềm tin đó còn kinh khủng hơn nhiều. Cứ xem anh chị em Hồi giáo, có những trường hợp người cha người mẹ sẵn sàng thẳng tay ném đá hoặc giết chết đứa con mà nó mới bỏ đạo Hồi để đi theo Công Giáo.
Chúng ta được Chúa thương cho biết trong Sách Sự Thật là hôm nay là thời mà sẽ xảy ra đúng như Phúc Âm Thánh Luca 12,52-53 nói : Vì từ nay, năm người trong một nhà sẽ chia rẽ nhau, ba người chống lại hai, và hai người chống lại ba; cha chống đối con trai, và con trai chống đối cha; mẹ chống đối con gái, và con gái chống đối mẹ; mẹ chồng chống đối nàng dâu”.
Đã tới lúc tất cả chúng ta, phải tỏ rõ lập trường của mình là đặt Thiên Chúa và Thánh Ý Ngài lên trên hết.
Chính khi chúng ta đặt Chúa và Giáo Huấn của Chúa lên trên hết, mà bề ngoài đôi khi như có vẻ tàn nhẫn đối với người thân, mà mình lại có thể cứu được cả nhà, cả hết những người thân của chúng ta; trái lại, nếu chúng ta vì nể những người thân, người nhà của chúng ta, sợ họ mất lòng, nên cũng a dua với họ, cũng như họ trong việc nghe những tiên tri ngôn sứ, giáo hoàng giả mà bỏ Chúa, đi thờ chung các tà thần, các ngẫu tượng như người ta thì chúng ta không những chẳng cứu được ai mà còn cùng chết về phần linh hồn với họ nữa.
Chúng ta cùng nghe Lời Chúa dậy, Lời mà đang rất thời sự và rất đúng với bối cảnh hiện tại của chúng ta hôm nay :
“ Các con chớ tưởng Thầy đến để đem hoà bình ( giả tạo ) cho thế gian. Thầy không đến để đem hoà bình, nhưng đem gươm giáo ( tức phải chiến đấu trung thành với Thiên Chúa và Giới Luật của Chúa, mới có hoà bình thực sự trong tâm hồn ). Vì chưng, Thầy đến để gây chia rẽ con trai với cha mình, con gái với mẹ mình, nàng dâu với mẹ chồng mình, và thù địch của người ta lại là chính người nhà mình. Kẻ nào yêu mến cha mẹ hơn Thầy, thì chẳng xứng đáng với Thầy, và kẻ nào yêu mến con trai con gái hơn Thầy thì không xứng đáng với Thầy. Kẻ nào không vác thập giá mình mà theo Thầy, thì không xứng đáng với Thầy. Kẻ nào cố tìm mạng sống mình thì sẽ mất, và kẻ nào đành mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm lại được nó ” ( Mt 10, 34-39 )
Qua đó, chúng ta thấy rất rõ và dứt khoát lập trường của chúng ta là luôn phải đặt Chúa lên trên hết, tới nỗi ngay cả cha mẹ, anh chị em huyết nhục cũng không thế lôi kéo chúng ta ra khỏi Tình Yêu của Thiên Chúa trong và qua Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta được.
Việc văn hoá Á Đông hay dùng tiếng thờ cha kính mẹ, không theo nghĩa tuyệt đối mà chỉ là nghĩa loại suy và luôn phải qui hướng về cứu cánh duy nhất là Thiên Chúa, chỉ có Ngài mới là Cha, là Mẹ đúng nghĩa nhất mà thôi. Cha mẹ chúng ta cũng là do Ngài tạo dựng linh hồn trực tiếp, chúng ta mỗi người cũng là do Ngài tạo dựng nên trực tiếp từng người một lần riêng biệt và khác nhau. Chỉ có Ngài mới là Cha là Mẹ chúng ta cách tròn đầy và đúng nghĩa hơn hết. Nên khi người ta có dùng tiếng thờ cha kính mẹ để nhắc nhở đạo hiếu đối với các bậc sinh thành, thì không được dừng ở đó mà luôn là phải hướng về Thiên Chúa như một qui chiếu duy nhất về Trung Tâm và Nguồn Gốc Tổ của tất cả mọi tạo vật về Ngài thì mới là đúng, còn ngược lại là sai và là một hình thức tôn thờ ngẫu tượng, tôn thờ thụ tạo hay chết, là một xúc phạm đến Thiên Chúa Toàn Năng là Cha, Đấng tạo dựng nên Trời đất muôn vật hữu hình và vô hình…
Qua đó, chúng ta phải bỏ mình, bỏ ý riêng, kiêu ngạo của mình, bỏ những những lối suy nghĩ trần tục hay đưa đến chết chóc của mình để đề cao và nguyện quyết tâm chỉ sống chết cho một mình Thiên Chúa và trung thành tuyệt đối với Thánh Chỉ của Ngài, cho dù có bị người đời lên án, cho dù có bị ngay cả người thân trong nhà lên án và coi như người thù nghịch của họ.
Chính khi chúng ta can đảm kiên quyết như thế, chúng ta sẽ cứu được mạng sống đời đời của chúng ta và cứu được rất nhiều người khác, nhất là những người thân, người nhà trong gia đình huyết nhục của mình, như lời Chúa Giêsu đã quả quyết không sai với chúng ta trên đây.
Điều khôn ngoan thật lúc này, thưa các bạn, là chúng ta cầu nguyện nhiều và tha thiết để Chúa Thánh Thần trang bị cho chúng ta những võ khí thiêng liêng cần thiết cho biến cố có thể sắp sửa tách chúng ta ra khỏi những mái ấm gia đình, ra khỏi những giáo xứ thân yêu mà bao năm đã từng ấp ủ chúng ta nấp bóng, hoặc xa khỏi những người thân, những ân nhân chúng ta cách này cách khác…, chỉ vì muốn thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Thiên Chúa Hằng Sống, trung thành với Đức Giêsu Kitô Đấng Cứu Độ duy nhất, và Mẹ Maria Rất Thánh là Đấng đã đón nhận và đem Đấng Cứu Độ đến cho chúng ta cùng với Chúa Thánh Thần, Đấng Bao Trùm và chiếm đoạt Mẹ hoàn toàn. Và chúng ta chỉ thực hành cuộc xuất hành qua biển đỏ, ra xa khỏi những người, những tổ chức, những cộng đoàn, những giáo xứ, những nhóm đội này kia, khi những người và những cộng đoàn này ngăn trở chúng ta, nhằm lôi kéo chúng ta bỏ Chúa thật mà đi thờ chúa giả tạo là ma quỷ và những người, vật ngẫu tượng huỷ diệt linh hồn. 
Xưa dân Do Thái xuất hành  ra khỏi Ai Cập để đi đến Miền Đất Chúa Hứa, tràn đầy sữa và chảy mật, thì ngày nay chúng ta cũng can đảm mạnh mẽ vì có cánh tay hùng mạnh của Thiên Chúa yểm trợ nâng đỡ hậu thuẫn chúng ta, những người đang thành tâm thiện chí thề quyết trung thành và chỉ tôn thờ duy một mình Ngài, Thiên Chúa Hằng Hữu Hằng Sống, để chuẩn bị tới thời điểm mà Sách Thánh, nhất là Sách Khải Huyền, và Sách Sự Thật…, Chúa đã báo cho chúng ta biết  ‘Sự Quái Gở Diễn Ra Nơi Thánh’, là lúc chính xác chúng ta phải rời khỏi Nhà Thờ đã bị kẻ thù lấn chiếm đến tận Ngai Thánh Thiêng của Ngài để tục hoá, để thay vì ‘Nhà Cha Ta là Nhà Cầu Nguyện, thì họ lại biến thành hang trộm cướp’, mà hằng ngày sẽ diễn ra những nghi thức tôn thờ Satan, tôn thờ tà thần ngẫu tượng,v.v.v, để thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Giáo Hội Còn Sót Lại, là Giáo Hội Tông Truyền, Duy Nhất, Thánh Thiện và Công Giáo.
Khi đó, chúng ta đừng quên, chúng ta ra khỏi là để giữ lòng trung thành với Chúa, với Giáo Hội Chân Chính của Chúa, chứ không phải là chúng ta có gì loại bỏ hoặc kết án bất kỳ ai, cho dù họ đang vô tình hay hữu ý cộng tác đắc lực với nguỵ giáo hoàng, với các đấng bậc này khác đang là những cánh tay, những bước chân nói dài của giáo hoàng giả để đi chinh phục và dẫn dắt con chiên bổn đạo, dẫn dắt những người khác đi thờ chúa giả tạo và sai lầm đưa đến nguy hiểm mất Thiên Chúa là Hạnh Phúc đời đời.
Chúng ta, những tôi trung của Chúa Kitô, những đứa con nhỏ bé của Thiên Chúa và của Đức Mẹ Ơn Cứu Rỗi, những người em nhỏ của Chúa Giêsu mà Ngài đã tự nguyện làm Anh Trưởng của Đoàn Em đông đúc, chúng ta vâng lời Chúa, chúng ta yêu mọi người không còn là như mình ( Luật cũ ) nữa, mà là yêu như Chúa đã làm gương và đã yêu : Thầy truyền cho các con một Giới Răn Mới là các con hãy yêu nhau ( mọi người ) như Chúa đã yêu, yêu thương kẻ thù, làm ơn cho kẻ ghét chúng ta, chúc phúc cho người nguyền rủa chúng ta, để chúng ta được nên giống Cha chúng ta trên trời là Đấng làm  mưa rơi xuống cả người lành lẫn kẻ dữ, ban ánh sáng mặt trời soi sáng những người công chính lẫn kẻ bất lương.
Chúng ta ra khỏi, không phải là để chúc dữ cho những anh chị em chúng ta trên thế giới vì yếu đuối, vì lầm lạc, vì tin tưởng trái mùa vào giáo hoàng giả mà không biết, vì cứ mù quáng giao phó cho những tiên tri giả, ngôn sứ giả là những linh mục, những giám mục, những hồng y, mà chính các ngài cũng đang bị tung hoả mù, cũng bị mù để rồi trở thành những nạn nhân đáng thương vô cùng, để tự làm cho mình trở nên những đệ tử trung thành với ngôn sứ nguỵ giáo hoàng, dẫn dắt xuống hố diệt vong…, mà là để tìm cách chinh phục và cứu giúp những anh chị em đó ra khỏi tình trạng nguy hiểm hư mất muôn đời.
Chúng ta ra khỏi những cộng đoàn đang bị dẫn dắt lầm lạc, là để đến nơi an toàn, đúng hơn là để chính chúng ta không bị nhiễm phóng xạ ác quỷ làm ô uế hồn xác chúng ta, để trong tình trạng an toàn, cầu nguyện, yên tĩnh kết hợp với Thiên Chúa và Thiên Đàng, với các Anh Chị Thần Thánh, và những anh chị em tốt lành thánh thiện cũng đang kiên quyết cố gắng để trung thành với Chúa qua lời thề : Phần tôi và gia đình tôi chỉ trung thành yêu mến và làm tôi thờ phượng duy một mình Thiên Chúa mà thôi, để gởi đến họ là những anh chị em đã và đang, cũng như sẽ là những nạn nhân hết sức đáng thương của cuộc siêu đánh lừa xuyên thế giới và giáo hội này…, những hàng cứu trợ bằng những hy sinh và lời cầu nguyện, những hiệp dâng những Thánh Lễ truyền thống trong hoàn cảnh hầm trú, để xin ơn giải thoát cho hết mọi anh chị em lầm lạc ra khỏi vùng ngoại vi tối tăm mà đưa vào vùng Ánh sáng Phục Sinh của con cái Thiên Chúa, mà Đức Giêsu Kitô đã hy sinh chịu mọi khổ hình và chịu chết để làm Giá mua chuộc, cho con người có quyền thừa tự và hưởng phúc ngàn thu.
Chúng ta phải ra đi, tức là không sinh hoạt đồng lứa với những cộng đoàn, với những người đang bị sai lầm thờ chung với bụt thần ma quỷ.
Vì để giúp giải cứu người khác, chúng ta phải ở trong tình trạng tự do. Nếu chúng ta cũng bị cùm kẹp trong việc thờ phượng sai quấy trái với Thiên Chúa, thì làm sao chúng ta có thể giúp giải thoát người khác được, trong khi chúng ta đang cần người khác giúp giải cứu.
Phải chăng đã đến lúc lời Chúa Giêsu nói với các Tông đồ trong Nhà Tiệc Ly xưa, nay Ngài đang nói với chúng ta : Các con hãy chỗi dậy và ra khỏi đây, vì kẻ nộp Ta đang tới ?
Ngay bây giờ chúng ta cùng nhau tiếp tục tập chịu hãm mình, ăn chay ý riêng, ăn chay thần tôi, từ bỏ con người hay hướng chiều về đàng xấu, xúc phạm  chống lại Thiên Chúa…, hơn nữa, để khi giáp trận với những thách đố phải từ bỏ lớn hơn, ra khỏi sinh hoạt của giáo xứ, ra khỏi những tổ chức và sinh hoạt, có khi ngay tại gia đình thân yêu của chúng ta, như cha mẹ, cha xứ, cha linh hướng chẳng hạn v.v.v., mà các vị đó, các người thân đó ( nếu có ) đang muốn ràng buộc chúng ta theo họ để làm theo lệnh của tiên tri giáo hoàng giả mà ngăn trở và cấm cách chúng ta trung thành với Giáo Hội Truyền Thống, với Kinh Thánh nguyên thuỷ ( không bị pha trộn và thay đổi ), với Sách Sự Thật đúng ( theo những bản chưa bị ai sửa đổi, vì kẻ thù đã nhúng tay vào việc sửa đổi ít nhiều khi copy sang những bản khác, nhằm đánh lạc hướng và làm giảm uy tín đúng, thật của Sách Sự Thật ); đồng thời, ngăn trở chúng ta đeo Ấn Tín Bảo Vệ của Thiên Chúa Hằng Sống, ngăn trở chúng ta đeo Thánh Giá Bênêđictô và Ảnh Mẹ Cứu Rỗi, nhất là ngăn trở chúng ta tham dự Thánh Lễ HầmTrú, Thánh Lễ Tông Truyền, Thánh Lễ có Chúa hiện diện thực sự.
Các bạn ơi, Đồng Trung xin nhắc lại là chúng ta can đảm ra khỏi để, trước tiên nói lên lòng trung thành tuyệt đối của chúng ta với Thiên Chúa, với Đấng Cứu Độ, với Mẹ Đồng Công Maria Rất Thánh, Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ Trung Gian Ban Phát hết mọi ơn thánh cho thế giới và Giáo hội, nói lên lòng trung thành với Giáo Hội Còn Sót Lại, là Giáo Hội Còn Trung Thành Với Thầy Giêsu Chí Thánh; tiếp đến là để giữ chúng ta khỏi bị làm ô nhiễm, khỏi bị nhiễu sóng bởi những sự phản bội một cách quá trắng trợn và tinh vi hiểm độc của những đấng, những người đang bị nguỵ giáo hoàng xỏ mũi và dẫn đi.
Và cuối cùng chúng ta ra khỏi, không phải là khinh thường hay loại bỏ người khác, không phải là chúng ta bất hiếu vô ơn, hay là không bác ái, nhưng là để chúng ta dễ cầu nguyện hy sinh hơn mà tích cực cộng tác với Chúa, hầu có thể cứu được các đấng, cứu người nhà chúng ta, cứu anh chị em thế giới ra khỏi nanh vuốt của ma quỷ tối tăm lầm lạc và bất hạnh !
Giữa cảnh bát nháo, hỗn tạp, mất thăng bằng, đảo lộn trật tự lẫn lộn thật giả, đẹp thật đẹp giả, tốt dzin tốt dzổm, Đức Tin chân thực và đức tin giả tạo của con người… Như thế, đúng như Lời Chúa Giêsu năm xưa, nay Ngài cũng đang vô cùng đau đớn nói với mỗi người chúng ta : Phần các con, các con có bỏ Thầy như họ không ?
Ước gì Chúa được an ủi khi nghe mỗi người anh chị em chúng ta đều tận đáy lòng thành thực quyết tâm thưa lên với Chúa:
                        “LẠY THẦY, CHÚNG CON BIẾT ĐI THEO AI, CHỈ THẨY MỚI CÓ NHỮNG LỜI BAN SỰ SỐNG”.  Và lời:
                        “ DÙ MỌI NGƯỜI BỎ THẦY, PHẦN CHÚNG CON VẪN SỐNG CHẾT TRUNG THÀNH VỚI THẦY ĐẾN HƠI THỞ CUỐI CÙNG”

*PHÂN ĐỊNH:
Thưa các bạn,
Vào Thời Cuối hôm nay, một trong những điều chúng ta phải nắm vững là, nếu người ta bênh giáo hoàng chỉ là vì ngài làm giáo hoàng, thì có lý do để người khác vặn lại; còn nếu bênh giáo hoàng vì lẽ ngài là giáo hoàng bênh vực sự thật, thì OK, bênh vực đó là đúng.
Nếu giáo hoàng không bênh vực Sự Thật mà lại làm rối tung Sự Thật, đánh lừa người khác thì rõ ràng ai bênh giáo hoàng đó, thì đúng là thuộc loại adua, loại đi vuốt râu hùm, loại đồng lõa trong việc phá Giáo Hội và giết hại các linh hồn. Chúa nói : “ Ai không hợp với Ta là kẻ chống đối Ta, ai không thu góp là kẻ phân tán”, thì phải hiểu sao về vị giáo hoàng này chuyên tung hỏa mù gây rối loạn và xáo trộn…
Đã không hợp với Chúa, với Giáo Hội thì chớ, lại còn chống đối, còn thay đổi Lời Chúa. Không những chống mà còn cho Chúa là một tội nhân, thì biết con người này đã là của Satan như thế nào rồi.
Chúng ta hiểu thế nào về con người giáo hoàng Phanxicô, đã không thu góp cứu các linh hồn về cho Chúa, lại còn phân tán, chia rẽ, gây chết chóc về Đức Tin cho các linh hồn, tức là gây chết phần linh hồn đời đời, thì việc người ta cứ đi ca tụng, cứ vui vẻ bênh vực và vâng nghe, vâng làm theo con người tâm địa độc ác như thế, thì những con người đó có phải là đang cộng tác vào việc chống đối Thiên Chúa và phân tán giết hại các linh hồn của Thiên Chúa không ?
Hiện giờ có một số video clip tung lên mạng, hoặc những bài viết kiểu này cách kia nhằm mục đích bênh vực và bảo vệ uy tín cho vị giáo hoàng chủ trương ăn tươi nuốt sống mọi người này, nhất là từ khi một số vị Hồng y, Giám mục, hơn một ngàn linh mục và rất nhiều người lên tiếng phản đối vị giáo hoàng đang cố tình lèo lái Con Thuyền Giáo Hội đi theo tinh thần của Satan này,và mới đây, cả từng hơn 300 áp phích, dân Ý đã dán treo ở nhiều nơi trong thủ đô nước Ý để phản đối Đức Phanxicô. Ngay sau đó ít ngày, 9 vị Hồng y cố vấn, tay chân thân cận nhất của giáo hoàng đã họp với ngài trong phiên họp công khai lần thứ 18,  đồng thanh tuyên bố đứng về phía ngài và hết lòng sống chết trung thành với vị giáo hoàng giả.
Nói là phiên họp18 thôi chứ, thực tế họp bí mật kín đáo với nhau, để bàn và tìm cách tiêu diệt Giáo Hội của Chúa Giêsu rất nhiều lần. Vì là họp bí mật nên không ai biết. Cứ đà này, biết đâu việc 9 vị Hồng y Tam Điểm gộc  tuyên bố trung thành với Đức Phanxicô đây là khởi đầu cho việc các linh mục trên thế giới đồng loạt phải cam kết trung thành với giáo hoàng giả mà Sách Sự Thật đã tiên báo chính xác.
Đây là nguyên văn một đoạn bài báo trang tgpsaigon.net đã đăng :

Hội đồng Hồng y tư vấn nhóm họp Khoá thứ 18
T4, 15/02/2017 - 09:51
Description: http://tgpsaigon.net/sites/default/files/imagecache/main_img/sites/default/files/Images/201702/0dd106de4a0c1d9c666d4245287643ae-690x450.jpeg
WHĐ (14.02.2017) – Hội đồng Hồng y tư vấn gồm 9 vị, có nhiệm vụ giúp đỡ Đức giáo hoàng trong việc quản trị Giáo hội và cải tổ Giáo triều Roma, đã nhóm họp Khoá thứ 18 vào ngày thứ Hai 13-02-2017. Tại khoá họp này, Hội đồng đã công bố một thông cáo bày tỏ sự “ủng hộ hoàn toàn đối với Đức giáo hoàng Phanxicô”, trước  những “sự kiện thù địch mới đây” chống lại Đức giáo hoàng.
Một trong những luận điệu người ta đưa ra để bênh vực cho đức giáo hoàng này là họ đã vơ đũa cả nắm, cho là các đức giíao hoàng trước cũng đều bị chống đối như thế, mà không biết rằng lý do, lý lẽ người ta đưa ra để phản đối rất khác nhau và bởi những đối tượng phản đối khác nhau.
Các vị giáo hoàng trước cũng bị chống đối, vị nhiều vị ít. Điều đó không lạ, là vì Chúa của các ngài, Thầy của các ngài đã bị người ta chống đối và giết chết cơ mà ! Làm sao mà trò, làm sao đệ tử mà lại có thể khác hơn số phận của Chúa, của Thầy các ngài được ? Đó cũng là số phận của những người muốn trung thành theo Chúa đến hơi thở cuối cùng.
Các vị giáo hoàng trước bị chống đối bởi vì các ngài kiên quyết trung thành bảo vệ Thánh Ý Chúa và Giới Luật của Chúa, kiên quyết bảo vệ Giáo Hội duy nhất, thánh thiện công giáo và tông truyền của Chúa; và những người chống đối các ngài hầu hết đều là những thành phần Tam Điểm điều khiển, hoặc bị Tin Lành giật dây nhằm chống phá Giáo Hội của Chúa. Còn những người chống đối giáo hoàng phanxicô đây là vì ngài đang chủ trương sai lầm đối nghịch với Tín Lý, Luân Lý, Đức Tin của Giáo Hội Công Giáo, và đang dẫn dắt Giáo Hội bỏ Chúa thật của mình mà theo một chúa khác là chúa của thế giới tăm tối, thế giới Hoả Ngục.
Những người chống đối các vị giáo hoàng trung thành với Giáo Huấn của Chúa Giêsu trước đây là những chống đối không đúng, chống đối của ma quỷ; còn những người chống giáo hoàng giả đây là chống đối đúng và buộc có bổn phận phải chống đối, để bênh vực Thiên Chúa và bảo vệ Sự Thật được nguyên tuyền. Đứng trước những thay đổi, những biến thiên đang dồn dập xảy ra trên thế giới và trong Giáo Hội Công Giáo, các bạn chúng ta đã được ban cho Sách Sự Thật, Chúa và Đức Mẹ không muốn cho con cái, những người đang theo sự hướng dẫn của Chúa đặc biệt qua Sách Sự Thật đây phải hoảng sợ, khi Phải chứng kiến những sự quái gở xảy ra cho Giáo Hội và thế giới, nhưng là bình thản đón nhận tất cả và cẩn thận giữ tâm hồn không bị xao xuyến và bất an.
Chúa muốn chúng ta đón nhận những cơn giông tố ấy với một niềm xác tín không hề lay chuyển là ‘sau cơn giông tố thì trời lại sáng. Và như Chị Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu, khi ngài đi dạo bãi biển, thì bỗng nhiên sóng gió bão táp sấm sét đùng đùng nổi lên kinh hoàng dữ dội, làm cho những người đang tắm biển hết sức sợ hãi, và vội chạy bán sống bán chết đi tìm nơi ẩn núp. Còn lại chỉ riêng mình Chị Têrêsa hết sức thản nhiên bình tĩnh hiên ngang đứng trên phiến đá nhìn thẳng vào những sấm sét ghê sợ, nhìn vào những cuộn sóng thần đang nổi lên mà lòng hân hoan vui sướng vì được nhìn tận mắt quyền năng đầy tình yêu thương của Thiên Chúa là Cha mình.
Đang khi mọi người hoảng sợ, thì Têrêsa lại hiên ngang không sợ hãi, nhưng  bình tĩnh chiêm ngắm Quyền Toàn Năng của Cha mình.
Đang khi mọi người chỉ thấy có sấm sét, thấy những nguy hiểm cho tính mạng thì Thánh Têrêsa hân hoan vui sướng, vì lại có dịp hiểu hơn về quyền năng của Thiên Chúa, hiểu hơn, cảm nghiệm hơn về Tình Cha của Thiên Chúa đối với mọi người và đối với ngài cách riêng.
Ước gì, anh chị em chúng ta trong những thời điểm lời tiên báo tại La Salette và tại Fatima liên tiếp tuần tự xảy ra, thì chúng ta cũng có sự bình thản không lo sợ, không hoảng hốt, nhưng bình tĩnh đón nhận và tín thác; đồng thời, hân hoan vui mừng vì tất cả những điều đó, những biến cố đó như là rạng đông báo trước mặt trời công chính, báo trước Ngày Chúa Quang Lâm sắp xuất hiện để dẫn đưa chúng ta vào Trời Mới Đất Mới.
Ước gì khi những điều đó xảy đến, không làm chúng ta quá sợ hãi buôi xuôi chạy trốn, nhưng không những bình tĩnh cho mình mà còn giúp giữ tinh thần bình tĩnh cho anh chị em mình nữa.
Mời các bạn cùng nghe lại lời Mẹ Ơn Cứu Rỗi nói với chúng ta thứ Tư ngày 13.08. 2014:
“ Các con thân yêu của Mẹ, thời điểm để những lời tiên báo tại La Salette và Fatima được hoàn tất đang đến rất gần.
Các con không được phép sợ những thời điểm này, nhưng thay vào đó, hãy đón nhận những thời điểm này vì các con phải biết rằng Giao Ước của Chúa Cha cuối cùng sẽ được hoàn tất như Thánh Ý Người đã định
Tên phản Kitô, cuối cùng sẽ chiếm lấy vị trí quyền lực trong Giáo Hội của Con Mẹ trên trần thế này, và không một sự gì có thể ngăn cản được điều này. Nhiều người sẽ chối bỏ những lời tiên tri mà Mẹ đã tỏ bày cho nhân loại, và khi chối bỏ như vậy thì họ sẽ gặp phải nguy hiểm khôn lường. Những ai không chịu đón nhận những lời cảnh báo mà Thiên Chúa ban cho nhân loại, lại còn chạy theo những kẻ thù của Thiên Chúa, sẽ đặt linh hồn họ trước mối nguy hiểm khôn lường, VÀ CHÍNH VÌ NHỮNG TÂM HỒN LẦM LẠC NÀY MÀ MẸ MỜI GỌI CÁC CON HÃY HẾT LÒNG CẦU NGUYỆN ”
                ………………
Các bạn chúng ta phải thận trọng lắm và giúp cho những người khác, vì có những anh chị em rất ngay tình nên phó thác cách liều lĩnh cho các linh mục, cứ các vị bảo sao là vâng mà không hề suy xét, không hề phân biệt xem có còn là đúng hợp với Thiên Chúa và Giới luật Ngài nữa hay không, có phù hợp hợp với Kinh Thánh và Thánh truyền nữa hay không ?
Thật đau khổ vô cùng khi chứng kiến cảnh đó, cảnh mù ngoan ngoãn vui vẻ phó thác để cho những kẻ mù của thời đại dẫn dắt xuống hố diệt vong mà không biết. Cũng giống như bao người đến nhà thương là phó thác cho bác sĩ, mà không biết có nhiều bác sĩ chỉ vì tiền chứ không phải vì lương y như từ mẫu, nên nhiều người đã bị chết oan vì do bác sĩ chỉ dẫn chữa bệnh và uống thuốc sai lầm.
Thứ Tư, ngày mồng 8.2.2012, Chúa Giêsu nói : Hỡi con gái của Ta, giờ đây Ta ban cho con rất nhiều lời cảnh báo để nhiều con cái của Ta nhận ra Sự Thật càng tốt, trước khi điều này xảy ra.
Đừng để bị lừa gạt bởi những kẻ tự nâng mình lên trong mắt các con như là những kẻ thánh thiện. Đừng bao giờ nhầm lẫn những hành động nhân đạo như thể chúng luôn đến từ Ta.
Tên ác quỷ là một kẻ lừa dối. Hắn rất xảo quyệt và đôi khi hắn sẽ tỏ ra như là một kẻ thánh thiện đầy yêu thương và khoan dung.
Hãy coi chừng các tổ chức, vốn được dẫn dắt bởi những cá nhân giầu có, những kẻ khoe khoang về những nỗ lực của họ để cứu vớt nhân loại. Nhiều người trong họ làm việc trong bí mật để loại bỏ lời Ta……
CÁC CON PHẢI LUÔN ĐỀ PHÒNG, NHIỆM VỤ CỦA CÁC CON THÌ ĐƠN GIẢN. HÃY NHỚ RẰNG CHỈ CÓ MỘT THIÊN CHÚA DUY NHẤT, BA NGÔI TRONG MỘT THIÊN CHÚA, CHÚA CHA, CHÚA CON VÀ CHÚA THÁNH THẦN. TRÁI LẠI BẤT CỨ ĐIỀU GÌ KHÁC ĐƯỢC BÀY RA CHO CÁC CON ĐỀU KHÔNG HỀ CÓ. ”
Các bạn có biết không,
Thánh lễ đúng là đang bị thay đổi dần dần. Các linh mục Tam Điểm tại Việt Nam đã nhận được những bản Thánh lễ mới, nhưng chưa thể phổ biến áp dụng công khai được vì sợ phản ứng và sợ bị lộ tẩy giáo hoàng giả. Thế mới đúng, các cha quản hạt, các cha xứ đều đã nhận được thông tin là sắp sửa Sách lễ mới, và sách các Bài đọc mới, nên nhiều vị mặc dầu Sách lễ và Sách bài đọc của giáo xứ các ngài đang quá cũ rồi mà các ngài cũng không thay sách mới khác, lý do là đợi Sách lễ mới và Sách bài đọc mới của Giáo Hội.
Nhiều vị than phiền sao đã thông tin có Sách lễ mới mãi rồi mà chưa thấy đâu. Hóa ra Thánh lễ hiện giờ đã và đang bị thay đổi rồi mà các ngài cũng như ít ai nhận ra. Thay đổi từ từ từng nho nhỏ một. Chẳng hạn mấy năm nay trong cả bốn Kinh Nguyện Thánh Thể đã bị thay đổi làm cho nhiễu sóng Thánh lễ là Hy lễ Cực Trọng tái diễn cuộc Tử Nạm Đẫm Máu của Chúa trên Đồi Golgôtha xưa, mà người ta không hay biết, đó là thêm ‘Thánh Giuse, Bạn Trăm Năm Đức Trinh Nữ’, và một số nơi lúc có lúc không, một số linh mục, có lẽ là những linh mục có liên quan đến Hội Kín Tam Điểm, đã thỉnh thoảng áp dụng, nhưng không thường xuyên.
Hiện một số giáo xứ, như trong Tổng Giáo Phận Sài Gòn chẳng hạn, vào Lễ Chúa Nhật của các em thiếu nhi trong xứ, các đấng đã cho hát bộ lễ Thương Xót, Vinh Danh, Tin Kính, Thánh, Chiên Thiên Chúa…, với những lời khác Bộ lễ truyền thống hiện giờ, và với những cung giọng rất riêng, như là Bộ Lễ mới, để các giáo xứ cứ giới thiệu theo nhau cho kịp hợp với thời đại,v.v.v
Người ta khéo lắm, đã cho áp dụng vào lễ thiếu nhi, các em trẻ đâu biết phân biệt đúng sai trong Thánh lễ mấy đâu, cứ cha bảo hát sao, thì hát đấy, cứ cha bảo đọc gì thì đọc đấy. Và cứ thế Thánh lễ đang bị thay đổi từ từ rồi mà hầu như ít ai biết.
Có những nơi đã áp dụng những lời tổng nguyện mới và nhiều lời nguyện khác mới toe, với những ý nghĩa hàm hồ thiếu trong sáng, và thiếu sự minh bạch không phù hợp với những lời cầu nguyện thánh thiêng trước đây trong suốt Thánh lễ… Thánh lễ đang bị thay đổi mà người ta không biết.
Có những ông cha cứ thích mới lạ, nên thấy có bản lễ mới là đem ra áp dụng luôn. Nhưng xem ra công khai hiện giờ chưa có Thánh lễ mới chính thức hoàn toàn, nghĩa là Thánh lễ với sự đổi mới hầu như toàn bộ những yếu tố chính cho thành một Thánh Lễ theo ý Thiên Chúa.
Vì thế mà người ta đang tiếp tục thay đổi những nhỏ nhỏ, rồi nhiều cái nhỏ nhỏ hợp lại rải rắc trong cả Thánh lễ mà người cử hành Thánh lễ và những người tham dự Thánh lễ vẫn thấy là bình thường, thì sẽ là chuẩn bị cho một điều quan trọng cuối cùng, mà điều quan trọng này sẽ làm cho lễ cử hành không còn là Thánh Lễ chính thức, nghĩa là không còn là Hiện tại hóa Hy Lễ Mầu Nhiệm Cứu Độ nữa mà là ‘trở thành nghi lễ tôn thờ Tà thần ác quỷ’.
Điều cuối cùng này là chính mô thức Truyền Phép bị thay đổi. Khi các bạn nghe thấy đọc lời Truyền Phép mà không còn là nguyên vẹn lời :
 “ TẤT CẢ CÁC CON HÃY NHẬN LẤY MÀ ĂN, VÌ NÀY LÀ MÌNH THẦY, SẼ BỊ NỘP VÌ CÁC CON”.  Và “ TẤT CẢ CÁC CON HÃY NHẬN LẤY MÀ UỐNG, VÌ NÀY LÀ CHÉN MÁU THẦY, MÁU GIAO ƯỚC VÀ VĨNH CỮU, SẼ ĐỔ RA CHO CÁC CON VÀ NHIỀU NGƯỜI ĐƯỢC THA TỘI, CÁC CON HÃY LÀM VIỆC NÀY MÀ NHỚ ĐẾN THẦY ” , thì khi đó phải chạy trốn khỏi những nghi lễ đó thôi, vì lễ không còn sự Hiện Diện của Chúa Giêsu Thánh Thể nữa. Lúc đó những ai còn thể hiện quyết tâm trung thành với Chúa, thà chịu tù đầy, thà chết còn hơn cúi lạy tôn thờ tà thần dân ngoại, cho dù thờ tà thần để được danh dự và tiền rừng bạc bể đi nữa.
Lúc đó, chúng ta phải mạnh mẽ dứt khoát nói không với những rủ rê ngon ngọt, những hứa hẹn, những theo thời với người khác, với tập thể cứ sao sao cũng được, mà không biết rằng việc đi theo nghi thức để thờ tà thần đó là đi theo vết xe với lời tuyên bố của chính Luxipher kia đối với Thiên Chúa của nó rằng: Tôi không vâng phục Ngài. Tôi là tôi, tôi tự tôi, chứ tôi không lệ thuộc Ngài…
Việc đi đến nhà thờ lúc đó không còn là Nhà Cha Ta Là Nhà Cầu Nguyện nữa mà là đến nơi chùa chiền, đến hang trộm cướp, nơi diễn ra việc tôn thờ đủ mọi ngẫu tượng, đúng hơn là tôn thờ chính Satan và hết mọi giống tội lỗi.
Lúc đó, chúng ta phải năng nhắc lại quyết tâm là “Phần tôi và gia đình tôi, chỉ tôn thờ duy một mình Thiên Chúa thật mà thôi”.
Lúc đó, bằng mọi giá chúng ta phải đi tìm kiếm Thánh Lễ nơi hầm trú kín đáo . Lúc đó, Thiên Chúa sẽ lo liệu cho những ai thề quyết trung thành với Ngài sẽ không thiếu Thánh Lễ nơi những hầm trú rải rắc chung quanh quả địa cầu này, và lúc đó chính những nơi hầm trú này lại trở thành nơi có Chúa Giêsu Thánh Thể ngự trị thường xuyên như những Nhà Tạm thay thế cho những thánh đường trước đây mà nay đã trở nên nơi hoang tàn thờ bụt thần ma quỷ.
Như vậy anh chị em mình luôn sáng suốt nắm vững rằng, hiện giờ khi người ta thay đổi từng phần, thêm thắt hay bớt đi từng câu kinh này, lời cầu nguyện kia…, tất cả đều là xúc phạm đến Thiên Chúa và anh chị em, đều làm nhiễu sóng của Thánh lễ, những vẫn còn Chúa Giêsu Thánh Thể hiện diện trên bàn thờ trong Bánh Thánh, nên chúng ta vẫn phải đi tham dự và dọn lòng rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào linh hồn mình, vì Chúa muốn thế.
Chỉ khi nào, người ta dùng một thứ bánh khác pha phôi nhiều những xúc phạm, mà không còn là bánh miến nguyên thủy nữa; chỉ khi nào người ta dùng thứ rượu, nhất là những thứ rượu có pha chế những thứ ghê tởm khác không còn là rượu nho nguyên thủy nữa; nhưng nhất là chỉ khi nào người ta đọc một mô thức truyền phép khác, không còn như mô thức truyền phép hiện giờ như trên đây nữa, thì khi đó chúng ta không được lên rước những thứ ô uế đó mà nhiều người tưởng lầm là vẫn rước Chúa Giêsu Thánh Thể. Có như thế, chúng ta mới là đang tuyên xưng Chúa bằng chính cuộc sống, bằng thề quyết không thay đổi lập trường, và luôn vững chí trong Sự Thật của Chúa.

*TRUNG THÀNH và YÊU THƯƠNG :
Sách Sự Thật, Thứ Ba ngày 30 tháng 04 năm 2013, Chúa Giêsu nói:
“ Ta khẩn thiết kêu gọi tất cả các con trung thành với Sự Thật về những điều Ta nói với các con. Và rồi Ta muốn các con hoàn toàn tín thác vàoTa. Đừng bao giờ nghĩ rằng Ta sẽ bỏ mặc các con cho tên ác quỷ. Ta sẽ luôn ở bên cạnh các con. Ta sẽ tuôn đổ những phúc lành đặc biệt trên những tôi tớ được thánh hiến trung thành, yêu mến của Ta, để giữ họ kết hiệp mật thiết với Thánh Tâm Ta.
“ Hãy kết hợp tâm hồn các con với Ta và hãy gắn bó với nhau. Hãy an ủi và động viên nhau, vì các con phải yêu mến nhau hơn bao giờ hết trong những thời điểm khốn khó sắp tới. Ta chính là gia đình của các con. Các con thuộc về Ta. Chúng ta sẽ giữ mãi hiệp nhất với nhau cho tới khi tiếng kèn vang lên thông báo rằng, cuối cùng thì Ta đã đến để tỏ mình ra trong cuộc Quang Lâm của Ta. Khi ấy các con sẽ cảm nhận được niềm hân hoan và bình an mà Ta đã hứa ban cho các con. Khi ấy mọi đau khổ sẽ chấm dứt”
Chúng ta không quên Lời Chúa qua chương II, câu 12-13 của Thánh Giacôbê Tông đồ như sau :
“ Anh em hãy nói năng và hành động như những người sẽ bị xét xử theo luật tự do. VÌ THIÊN CHÚA KHÔNG THƯƠNG XÓT KHI XÉT XỬ KẺ KHÔNG BIẾT THƯƠNG XÓT. CÒN AI THƯƠNG XÓT THÌ CHẲNG QUAN TÂM ĐẾN VIỆC XÉT XỬ ”
Ngay từ bây giờ, Đồng Trung mạo muội xin với các bạn, mỗi ngày cố gắng để yêu anh chị em hơn, hơn tới nỗi ai chúng ta cũng yêu, kẻ thù cũng yêu, người làm khổ chúng ta cũng yêu, người không đối xử đẹp với chúng ta, chúng ta cũng vẫn cứ yêu, mà không đối xử theo kiểu đại ca, kiểu người đời là ăn miếng trả miếng, nhưng luôn lấy lành để báo ác, lấy tình thương yêu tha thứ để xóa bỏ hận thù, lấy đối xử thật đẹp thay vì chơi khăm lại.
Nhất là, xin các bạn hãy cố giữ sự cảm thông và yêu thương cầu nguyện nhiều cho những anh chị em rất thân thương quí hoá mà trước đây đã từng giúp chúng ta và nhiều người biết nhận ra Sự Thật của Thời Cuối hôm nay, cũng như đã từng sát cánh với chúng ta trong việc loan truyền và bảo vệ Sách Sự Thật…; nhưng nay vì một lý do nào đó, không còn cùng lý tưởng với chúng ta nữa, hoặc vẫn còn hăng say trong Sứ Vụ này, nhưng chưa thể hoà hợp nên một với Chúa và với nhau như Thánh Ý Chúa muốn, mặc dầu rất thiện chí muốn điều tốt đẹp lành thánh đó.
Khi chúng ta càng thể hiện lòng thương xót thật nhiều với anh chị em mình, thì chắn chắn cũng sẽ được hưởng Lòng Thương Xót của Chúa dành cho những ai có lòng thương xót cảm thông và tha thứ cho nhau một cách tràn đầy, như lời Chúa nói trên đây: Còn ai thương xót thì không quan tâm đến việc xét xử.
Trong 15 phút của Cuộc Cảnh Báo, Chúa cho mỗi người biết rất rõ về những lỗi tội của mình từ khi có trí khôn đến lúc đó, nên chắc chắn sẽ làm chúng ta đau đớn hối hận lắm…Nhưng nếu ngay bây giờ, chúng ta cố gắng thể hiện lòng thương xót đối với anh chị em mình nhiều hơn nữa, thì những đau đớn vì những yếu đuối, những tội lỗi của chúng ta kia sẽ bớt đau đớn hơn nhiều. Vì Chúa sẽ giữ đúng Lời Thánh của Chúa : AI THƯƠNG XÓT NGƯỜI TA THÌ SẼ ĐƯỢC CHÚA THƯƠNG XÓT, AI THA THỨ CHO NGƯỜI TA THÌ SẼ ĐƯỢC THIÊN CHUÁ THỨ THA.
Các bạn ơi,
Điều đẹp lòng Chúa vô cùng, có sức làm mủi lòng và xúc động Trái Tim Chúa vô cùng, là từng người chúng ta luôn sắm sẵn cho mình một tấm lòng đối với từng anh chị em của chúng ta trên thế giới, bất kể là ai và mong hết sức cho mọi người được rỗi linh hồn, mong cho mọi người đều vào trong mẻ cá vét bắt được của Chúa, nghĩa là mọi người đều lãnh nhận được ơn cứu độ, nghĩa là được vào Thiên Đàng hạnh phúc đời đời.
Khát mong đây tuy có vẻ lý tưởng, nhưng lại là khát mong hết sức thành thực tấm lòng của những ai hiểu được Nỗi Niềm Mong Mỏi của Chúa Giêsu, của Thiên Chúa Cha ngày đêm từng giây phút chỉ mong và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho đoàn con phung phá tội lỗi trở về vòng tay yêu thương lúc nào cũng sẵn sàng rất rộng mở của Ngài.
Chúng ta mong thì mới dồn tình thương vào đó, để cũng năng cầu nguyện cho họ, dù có phải trả giá nhiều hy sinh đau khổ, chúng ta cũng sẵn lòng.
Chúng ta mong, để cho mọi người biết Giá Máu Chúa Cứu Chuộc là Giá Máu quí trọng vô cùng, có thể cứu được muôn ngàn ức triệu thế giới còn tội lỗi hơn cả tội lỗi của thế giới chúng ta hôm nay, cũng không hề múc cạn được Giá Máu Cứu Chuộc Vô Cùng của Chúa.
Chúng ta mong, để cho mọi người biết là mỗi một Linh hồn quí giá hơn cả vũ trụ này, vì là Giá Máu của Chúa Giêsu, và vì thế không thể ai có quyền coi thường Linh hồn mình và Linh hồn của người khác.
Chúng ta muốn vào Thiên Đàng, muốn thực thụ trở nên người anh chị em của Chúa, chúng ta phải tích cực để trở nên người anh chị em của hết mọi anh chị em đông ngòn trên thế giới của chúng ta.
Mọi người đều phải là mỗi một Samariatanô nhân hậu của anh chị em mình, nghĩa là gặp thấy anh chị em đang bị ma quỷ cướp bóc hành hạ, để nửa sống nửa chết dọc đường, chúng ta không được phép nhìn rồi bỏ qua đi tiếp, mà là cúi xuống giúp đỡ cứu chữa một cách cụ thể bằng những lời cầu nguyện và những hy sinh cố gắng xin vâng theo Thánh Ý Chúa.
Vâng, chỉ khi đấy, chúng ta mới là anh chị em của mọi người trong Đại Gia Đình  con cái Thiên Chúa và là anh chị em của nhau.
Mời bạn cùng nghe lời Chúa đầy an ủi và yêu thương, Ngài dậy chúng ta yêu thương như Ngài và ứng xử với những anh chị em yếu đuối và làm khổ chúng ta một cách tốt đẹp lạ lùng tuyệt vời trong Sách Sự Thật, thứ Ba ngày 28 tháng 05 năm 2013 :
“ Hỡi các tín hữu của Ta, các con có thể thất vọng vì sự ngược đãi mà các con phải chịu vì Ta, nhưng sự ngược đãi này sẽ không kéo dài. Tình Yêu của Ta dành cho con cái Thiên Chúa quá bao la đến nỗi nó có thể ví như một bậc cha mẹ có nhiều con cái. Mỗi vài đứa con sẽ kính trọng cha mẹ chúng và đáp lại tình yêu mà cha mẹ dành cho chúng. Những đứa khác thì lại gạt cha mẹ chúng qua một bên, đối xử tệ với anh chị em chúng, trước khi dứt khoát cắt đứt tất cả các mối liên hệ.
Vì những mối liên hệ ruột thịt và vì tình thương, nên không những cha mẹ chúng mà cả anh chị em chúng cũng sẽ thực hiện mọi nỗ lực để lôi kéo những đứa con lầm lạc trở về trong sự đùm bọc của gia đình. Và khi điều đó xảy ra, tất cả các tội lỗi, sự tức giận và sự hắt hủi, sẽ được bỏ qua hết.
Hỡi các tín hữu của Ta, khi các con phải đối mặt với cơn giận dữ của người khác, thì các con phải bình tĩnh và nhẫn nại.
Lòng kiên trì của các con sẽ bị thử thách và một số trong các con sẽ vấp ngã. Khi các con vấp ngã thì những tín hữu trung thành của Ta sẽ làm mọi sự có thể được để đưa các con trở về, nhờ đó các con có thể đáp lại Lời Mời Gọi của Ta. ”

*CỨU VÃN TÌNH HÌNH :
Năm 2017 mà nhiều biến cố có thể xảy đến trong Giáo Hội và thế giới, anh chị em chúng ta dành ưu tiên cho việc cầu nguyện nhiều hơn, vì nó là việc làm chính của chúng ta đang cộng tác với Chúa để cầu cho mọi người mở lòng ra sẵn sàng cho Chúa Quang Lâm ngự đến thống trị tâm hồn họ. Vì lời cầu nguyện nhất là Kinh Mân Côi có sức mạnh lạ lùng, xin quí anh chị em có ý cầu nguyện xin Chúa tăng thêm những Nhóm Chiến Dịch Cầu Nguyện, đồng thời tha thiết xin cho anh chị em trong ‘ben’ Sách Sự Thật trên khắp thế giới được ơn bền đỗ đến cùng trong Sứ Vụ này nhé.
                     Cuối cùng chúng ta cầu xin và giúp nhau để luôn :
1-    Trọng kính Đức Tin
2-    Trọng kính Đức Mến Chúa
3-    Trọng kính Đức Bác ái Yêu Mọi Người vì Chúa
4-    Kiêng tránh hết sức không để cho tư tưởng, lời nói việc làm có mang tính kiêu ngạo, tự phụ, tự mãn.
Chúng ta phải trọng kính Đức Tin vì Đức Tin quí hơn mọi sự trong vụ trụ này, vì nhờ Đức Tin mà chúng ta có Ơn Cứu Rỗi là sự sống muôn đời.
                    Chúng ta phải trọng kính Đức Kính Mến, vì chúng ta được hạnh phúc yêu Chúa hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức lực của chúng ta. Mà được yêu Chúa, được làm tôi thờ phượng một Thiên Chúa Ba Ngôi Hằng Hữu Hằng Sống thì không hạnh phúc nào bằng !
                   Chúng ta phải kính trọng Đức Bác Ái, vì Đức này làm cho chúng ta được nên giống Cha chúng ta trên trời là Đấng ban ánh sáng, không khí, mưa móc… xuống cho cả người lành lẫn người dữ, cho cả người công chính lẫn người bất lương.
                   Chúng ta phải luôn cảnh giác và kiêng lánh hết sức mọi hình thức kiêu ngạo, khoe khoang, đề cao cái tôi, tự mãn, tự phụ, cũng như kiêng lánh mọi hình thức khinh thường tha nhân bất kể là ai và thành phần nào. VÌ KIÊU CĂNG PHÁ ĐỔ VÀ ĐÁNH MẤT CỦA CHÚNG TA TẤT CẢ HẠNH PHÚC ĐỜI NÀY VÀ ĐỜI SAU VÔ CÙNG!
Các bạn thân mến !
Chúng ta sống như thế là chúng ta đang làm chứng nhân sống động nhất, loan báo Sự Thật một cách tốt nhất, mang tính truyền giáo hiệu quả cao nhất .
Dĩ nhiên, việc loan truyền bằng chia sẻ cho mọi người mình gặp gỡ trực tiếp hoặc qua mạng lúc nào cũng rất cần, vì làm sao người khác biết được những Sự Thật đang bị che lấp hôm nay, nếu không có ai loan truyền và chia sẽ cũng như đem đến cho họ những Thông Điệp của Thiên Chúa ?
Thánh Kinh đã từng ca tụng và khích lệ mọi người rằng : Đẹp thay những bước chân rao giảng loan truyền Tin Mừng (của Sách Sự Thật) !
Nhưng những ai vì hoàn cảnh mà không đi loan báo Sự Thật một cách trực tiếp và sống động được, thì chúng ta vẫn có thể làm việc loan báo Sách Sự Thật một cách tốt nhất và không kém hiệu quả cao bằng thiết tha nỗ lực cầu nguyện cho cùng một Sứ Vụ của Chúa; đồng thời, cũng có bổn phận cầu nguyện hỗ trợ cho những anh chị em đang tung bay khắp nơi đi rao giảng và chia sẽ giúp cho mọi người biết đến niềm hạnh phúc vô cùng không thể tưởng được biến cố trọng đại Đón Chúa quang Lâm sắp ngự đến này, để những anh chị em đặc biệt này có nhiều ơn Chúa Thánh Thần và không bị rơi vào những mưu mô lường gạt của ma quỷ gài bẫy bắt sống, vì chúng quá tinh quái trong việc tấn công những người đang tích cực trong Sứ Vụ có một không hai từ tạo thiên lập địa đến giờ.
Có những người xem ra đang có những chủ trương có vẻ hay hay và đạo đức.
Họ bảo chúng ta rằng, cứ lo cầu nguyện thôi, chứ đừng đả động, đừng xét đoán những Nhóm này Nhóm khác không theo Sách Sự Thật, hay có theo nhưng lại lợi dụng vào đó để trẹo sang một điều lầm lạc khác. Và họ bảo chúng ta rằng kệ mặc họ với Chúa, họ có Chúa thánh Thần soi sáng cho họ để họ nhận ra,vân vân...
Các bạn rất mến !
Chúng ta phải khẳng định ngay cho mình và mọi người là, không ai được nói xấu hoặc lên án người khác, vì không phải việc của mình và vì Chúa đã cấm rất ngặt. Nhưng chúng ta được phép và phải Nói Lên Sự Thật mà nếu không nói, sẽ khó mà tránh khỏi phạm tội đồng loã.
Khi thấy anh chị em sai, khi thấy anh chị em lỗi, khi thấy anh chị em đang bị dẫn dắt đi lạc đường lên Thiên Đàng, mà không hề báo động, mà không hề nhắc nhở, mà không có làm gì cụ thể để cứu anh chị em mình khi mình biết và có khả năng giúp đỡ, thì khó mà tránh khỏi là người vô tâm, vô cảm và độc ác với anh chị em mình.
Chúa ban cho mỗi người chúng ta có trí khôn, trí phán đoán, trí phân biệt để làm điều này, tránh điều kia.
Chúa ban cho mỗi người chúng ta có mắt để thấy điều này đúng, thấy điều kia sai.
Chúa ban cho mỗi người chúng ta có miệng để cổ võ điều này, ngăn ngừa điều khác.
Chúa ban cho chúng ta có chân có tay, để chúng ta đi đến và đưa tay ra làm điều này, bước chân tới để thăm người khác..., và ai mà không biết, tất cả những khả năng Chúa ban đây, nếu người ta chỉ sử dụng cho một mình họ, mà không giúp ích cho người khác, thì chẳng khác gì như những nén bạc Chúa trao cho mà không sinh ích lợi cho anh chị em mình; thì cũng y như những nén bạc bị chôn giấu không sinh ích cho ai, là điều trái với ý của Chúa khi trao ban các nén bạc cho mỗi người chúng ta.
Một điều lạ là, ngày cánh chung Chúa phán xét chúng ta lại toàn là những gì có liên quan đến phần hồn phần xác, đến cuộc sống đời này, nhất là cuộc sống hạnh phúc đời đời của anh chị em chúng ta.
Và nếu giữ thái độ chỉ qui và lo cho mình như thế, không quan tâm giúp đỡ cụ thể cho anh chị em mình, thì mình đâu có phải là anh chị em của những anh chị em trên thế giới, mà dụ ngôn người Samaritanô nhân hậu là một lời nhắc nhở : Thầy Lêvi đi ngang qua thấy nạn nhân bị cướp của và bị đánh nửa sống nửa chết nằm xõng sượt dọc đường, cũng thương hại, nhưng bỏ đi qua;  tiếp đến, thầy Tư tế đi ngang qua cũng thấy nạn nhân, tỏ lòng thương hại một chút, nhưng rồi cũng bỏ đi qua mà không hề làm gì để cứu giúp nạn nhân; cuối cùng, người Samaritanô, một người ngoại giáo đối với người Do thái và các Thầy Tư tế, Lêvi, đã cụ thể tình thương của mình đối với nạn nhân, đã cúi xuống, nâng nạn nhân lên lừa của mình và đem vào nhà thương, đưa tiền cho họ chạy chữa cho nạn nhân và còn hứa là khi trở lại sẽ thanh toán luôn số tiền còn thiếu thay cho bênh nhân. Và Chúa tuyên bố, đây mới là người anh chị em của nạn nhân, và Ngài mời gọi chúng ta hãy như thế đối với mọi người, đặc biệt là những anh chi em đáng thương nhất.
Không cẩn thận, những ai yên vị chỉ cần có mình, chỉ biết có mình và gia đình mình thôi, mà không nghĩ tới ai, không cứu giúp anh chị em mình một cách cụ thể khi mình có điều kiện và khả năng Chúa ban, thì phải chăng cũng đang diễn lại tình cảnh như thầy Lêvi và Tư tế trên đây, và cũng không phải là anh chị em thực sự với những anh chị em đang là nạn nhân của rất nhiều tệ nạn và bất công dưới nhiều hình thức trên thế giới.
Nhiều người nghĩ đơn giản là, thôi chỉ biết mình thôi, gia đình mình thôi, để khỏi phải liên lụy, khỏi mang tội xét đoán. Liệu nghĩ và chủ trương như thế có là vô can đối với người khác theo đòi hỏi của Đức Bác Ái Chúa Giêsu đã chủ trương và dậy mỗi chúng ta không ?
Đây không phải là xét đoán, vì không ai được xét đoán tha nhân, nhưng là quan tâm và giúp đỡ thực tế, nhưng là giúp đỡ lúc nào cũng có thể thực hiện được là Cầu Nguyện.
Mọi người không ai được xét đoán vì điều đó không thể, nhưng chúng ta được quyền, và buộc phải cho anh chị em và mọi người được biết Sự Thật, để họ khỏi bị người khác mưu manh và gian trá bắt cóc, giết chết và mổ nội tạng đi cúng tế cho ma quỷ Hỏa Ngục đời đời, là nơi Chúa nói lửa nung nấu thiêu đốt không hề tắt, là nơi dòi bọ rúc rỉa lương tâm không có ngày kết thúc.
Thánh Phêrô cũng như Thánh Phaolô đã nói trong các thư của các ngài, nếu thấy anh chị em mình đang đói rách, nằm rét run chờ ta giúp đỡ, cho ăn cho mặc, kẻo chết đói chết khát, chết vì cóng lạnh, mà khi gặp họ, ta chỉ chúc cho họ được bình an, thì ta đâu có phải là môn đệ của Chúa Kitô.
Vâng đúng thế,
Các bạn, chúng ta có bổn phận phải cho anh chị em chúng ta biết Sự Thật không những vì Đức Bác Ái, mà còn vì theo Đức Công Bằng nữa. Cũng như những người giầu, theo Đức Công Bằng là phải chia sẻ cho những anh chị em nghèo, vì ý của Thiên Chúa ban cho mình hơn người khác là để mình phân chia cho những anh chị em túng nghèo theo nghĩa công bằng phân phối của Thiên Chúa, là Đấng chim sẻ Chúa còn nuôi, phương chi là con người cao trọng vì được làm con Thiên Chúa; thì việc chúng ta được biết Sự Thật đây, có thể là được biết trước nhiều anh chị em, chúng ta phải có bổn phận chia sẻ cho anh chị em chứ không được chôn giấu nén bạc Chúa trao với mục đích để làm sinh lời cho anh chị em trên thế giới này, và khi chúng ta càng làm sinh lợi cho anh chị em, thì nén bạc Chúa trao đó lại càng là làm sinh lợi cho mình được gấp đôi nhân lên.
Khi chúng ta được biết Sự Thật của Sách Sự Thật thì chúng ta được hân hạnh trao cho Sứ Vụ cùng Chúa đem thân đi cứu rỗi anh chị em mình, không những bằng lời cầu nguyện của 170 Chiến Dịch Cầu Nguyện, Chúa và Đức Mẹ dậy, kèm với những vần Kinh Mân Côi bách chiến bách thắng và những Chuỗi Kinh Lòng Thương Xót hết sức  hiệu quả…, mà còn phải chia sẻ, rao báo, loan truyền cho anh chị em, có thể là qua truyền khẩu (lời nói chia sẻ), hoặc viết sách báo, hoặc những chia sẻ trên mạng, qua email, trên facebook, hoặc trao sách Sự Thật và những tài liệu có liên quan trao tận tay cho anh chị em, vân vân, là những phương tiện Chúa ban, để chúng ta có thể tiếp cận được với những anh chị em không những ngay cạnh mình mà còn có thể tiếp cận được với rất nhiều anh chị em trên khắp thế giới một cách thật nhanh chóng, tích tắc.
Trong 170 Kinh Chiến Dịch Cầu Nguyện, Chúa dậy chúng ta rất nhiều lần để xin ơn trung thành với với việc loan báo cho người ta biết Sự Thật của ngày hôm nay, sự Thật của SáchThánh Kinh và Sách Sự Thật đang lần lần ứng nghiệm đấy chứ!
Qua đó, chúng ta đang tuyên xưng Chúa trước thế giới đấy!
Làm sao chúng ta có thể ngồi yên bình chân như vại khi thấy nhiều nhóm mang danh đạo đức này kia mà nội dung lại có chứa những điều sai lầm ngược Đức Tin Công Giáo mà lại cứ im thin thít, trong khi mình có bổn phận phải lên tiếng báo động cho anh chị em chúng ta biết, để mà điều chỉnh và đề phòng, để khỏi bị đánh lừa cuốn hút vào đó bởi những khéo léo giấu đút của con người, và bởi những ma lực vô hình, mà lại có thể là vô tội trước mặt Thiên Chúa được ?
Làm sao chúng ta có thể nhìn thấy cảnh những anh chị em chúng ta đang cùng Sứ Vụ loan báo Sự Thật đây, vì lý do nhẹ dạ nào đó mà lại bị lôi kéo vào những nhóm chủ trương hết sức sai lầm, để rồi không còn trọn vẹn chú tâm vào Sứ Vụ Cầu Nguyện và loan báo Sự Thật cho anh chị em, để rồi bị dẫn dắt vào những chủ trương lầm lạc tuy cũng mang vỏ bọc đạo đức ăn chay, thức khuya dậy sớm để cầu nguyện, mà không dóng lên một lời cảnh báo cho những anh chị em đấy, lại còn ru ngủ bằng những luận điệu có vẻ nhân từ giả tạo là thôi cứ để cho Chúa Thánh Thần soi sáng hướng dẫn họ.
Nếu cứ luận điệu đó thì nguy hiểm vô cùng, không kém chủ trương ‘mackeno’, chẳng còn gì là tình anh chị em nâng đỡ cứu giúp nhau khi sống khi chết, thì không thể cho mình là vô can trước mặt Thiên Chúa Cực Thánh !
Các bạn ơi, có một điều này hơi khá tế nhị, nhưng chúng ta đã yêu thương nhau thì không được giấu diếm, đó là dù trong cách đối xử với nhau và với mọi người, chúng ta vẫn phải có sự khôn ngoan như rắn và đơn sơ như bồ câu như Chúa đã dậy chúng ta, nghĩa là không phải là ai chúng ta cũng có thể tin và trao gởi thông tin cùng hết mọi cái cho họ được.
Vì thực tế có thể có những người chúng ta tin và có thể trao đổi được mọi vấn đề, nhưng không phải là tất cả mọi người đâu, chúng ta được quyền đối xử như thế trong sự khôn ngoan cầnphải có.
Nhưng trong tình yêu Bác ái Chúa Kitô, tất cả đều là con cái Chúa, đều là Giá Máu Chúa, đều là anh chị em con cùng một Cha với chúng ta, thì buộc CHÚNG TA LUÔN PHẢI YÊU THƯƠNG CỨU GIÚP HẾT MỌI NGƯỜI.
Đó cũng là chúng ta đang tuyên xưng Chúa qua việc tuân giữ Giới Răn trọng đại nhất là Mến Chúa, yêu mọi người đấy, các bạn ạ !
Chúng ta không được lên án xét đoán ai và loại trừ ai, vì không có quyền. Chúng ta chỉ có quyền phải yêu thương, tha thứ, cảm thông, nâng dìu giúp đỡ nhau cách này cách khác, nhất là bằng lời cầu nguyện của chúng ta.
Ngay cả hiện giờ Đồng Trung cũng luôn mong cầu cho tất cả các đấng, và mọi người biết được Sự Thật để đón nhận và làm theo sự hướng dẫn của Chúa qua Sách Sự Thật, nhưng đâu phải những ai đang tích cực chống lại Sách Sự Thật là mình được ghét và loại bỏ họ đâu !
Cũng như hiện giờ có biết bao anh chị em không những chưa nhận Sách Sự Thật, mà lại còn đi theo những nhóm chủ trương có nhiều điều sai tín lý và phản cả đạo đức nữa…, đâu phải vì đó mà mình lại coi thường họ được đâu, vì họ vẫn là con cái Chúa và là anh chị em còn hơn cả ruột thịt chúng ta nữa cơ mà ! Và như hiện giờ, ngay tại Việt Nam chúng ta thôi, có những nhóm anh chị em cũng tin Thời Cuối, cũng tin Sách Sự Thật, nhưng lại có cái gì đó lầm lạc, chẳng hạn cứ đặt tay lăn đùng ra, đáng sợ hơn nữa lại cứ đi cầu cho ma quỷ trở lại, rửa tội cho ma quỷ, vân vân, là điều sai rất nặng và sai nền tảng, vì họ phủ nhận hỏa ngục đời đời, và một cách kín ẩn, họ cho mọi tội lỗi không có gì đáng nghiêm trọng cả, và như thế thì sẽ làm cho người khác hiểu lầm là: nếu không có hỏa ngục đời đời thì cũng chẳng có Thiên Đàng đời đời hạnh phúc…
Cái nguy là hiện một số anh chị em trước đây đã chỉ tin vào Sách Sự Thật và tất cả những gì đưa dẫn đến Sách Sự Thật, thì lại lơ là với Sách Sự Thật mà đi tin và làm những điều ma quỷ theo lệnh Chúa cho phép, gọi những người đó là ngông cuồng, là ngớ ngẩn…
Cả những anh chị em đó, mình đâu được phép khinh thường họ, vì mình cũng là những con người mỏng dòn yếu đuối cần Chúa thương và mọi người thương chứ đâu vì thế mà mình được phép lên án coi khinh họ.
Thưa các bạn,
Chúng ta phải khẳng định với lòng tin Chúa ban, là ma quỷ không thể làm được những phép lạ đúng nghĩa, chỉ duy một mình Thiên Chúa;  ma quỷ chỉ làm được những ‘sự lạ’ đối với con người và trước khả năng hạn hẹp của con người mà thôi.
Trên thế giới này, có những điều lạ do ma quỷ làm cốt đánh lừa những ai dễ tin, nhưng cũng có rất nhiều những việc kỳ diệu Chúa thi thố khắp nơi, để cho con cái Chúa nhận ra được quyền năng vô cùng và tình yêu thương chăm sóc của Chúa là Cha, cho con cái loài người, đúng là Chúa Thánh Thần muốn thổi đâu thì thổi…
Chúng ta biết rằng, tất cả mọi người trên thế giới, dù họ tội lỗi, dù họ khác niềm tin đối với Công Giáo, nhưng một lúc nào đó họ kêu cầu Chúa với lòng tin chung chung mà lại thật chân thành tận đáy lòng, Thiên Chúa cũng vẫn ban ơn này ơn kia cho họ. Bằng chứng là có rất nhiều người Hồi giáo, mặc dù họ bị dẫn dắt sai lạc, nhưng vì lòng ngay mà một lúc nào đó hoặc qua trung gian người khác, họ lại tin vào Chúa hoặc Đức Mẹ, hoặc một vị thánh Công Giáo nào mà họ chân thành đơn sơ cầu xin khấn như Đức Mẹ chẳng hạn, họ vẫn nhận được ơn hoặc phép lạ cứu giúp từ nơi Chúa.
Thời Chúa Giêsu, hầu hết những người nhận được phép lạ khỏi bệnh hoặc chết sống lại đều là người ngoại giáo, nhưng do lòng tin họ đã nhận được phép lạ. Họ đều là dân ngoại, vì khi đó Chúa chưa thiết lập Giáo Hội mà ! Họ đâu đã được rửa tội để làm con Chúa, vì lúc đó Chúa chưa có chịu nạn chịu chết để chuộc tội loài người mà !
Ngay ở Việt Nam chúng ta, có nhiều người ngoại giáo, Phật giáo kéo nhau ùn ùn đi khấn Đức Mẹ Tà Pao, Đức Mẹ La vang, Đức Mẹ Bình Triệu, hoặc là khấn Cha Phanxico Xaviê Trương Bửu Diệp, mà họ cũng nhận được ơn tơi bời. Đúng là Chúa Thánh Thần muốn thổi đâu thì thổi.
Có nhiều anh chị em lòng ngay, đang theo những nhóm đạo đức, mà những nhóm đạo đức này lại chủ trương một số điều không phù hợp với Lời Chúa và giáo lý, nhưng vì lòng ngay và vì lòng tin, nên vẫn có thể được Chúa ban cho những ơn này ơn kia, đợi một thời điểm nào đó Chúa và Đức Mẹ sẽ có muôn ngàn cách để giúp cho những anh chị em này nhận ra những điều sai mà họ vô tình cách nào đó không biết, để trở về với giáo lý chân thật.
Trong lúc quá nhiều tranh tối tranh sáng và thật thật giả giả lẫn lộn này, chúng ta hết sức thận trọng và cầu xin ơn khôn ngaon để phân định chính xác, để không bị lối cuốn vào những nhóm này nhóm kia đã và đang chủ trương nhiều điều sai lạc trái với Ý Thiên Chúa.
Một lần nữa chúng ta lại nhắc nhau : CHÚNG TA PHẢI YÊU MỌI NGƯỜI, NHƯNG KHÔNG THUỘC VỀ AI, VÌ CHÚNG TA CHỈ THUỘC VỀ MỘT MÌNH CHÚA KITÔ VÀ HỘI THÁNH TÔNG TRUYỀN CỦA NGÀI, NHỜ ĐỨC TRINH NỮ MARIA RẤT THÁNH LÀ MẸ CHÚNG TA VÀ LÀ MẸ CỦA TOÀN THỂ GIÁO HỘI.
Tin Mừng Thánh Marcô 9, 37-39 có kể lại như sau : “ Khi ấy, Gioan thưa cùng Chúa Giêsu rằng : Lậy Thầy, chúng con thấy có kẻ nhân danh Thầy mà trừ quỷ, kẻ đó không theo chúng ta, và chúng con đã ngăn cấm y. Chúa Giêsu phán : Đừng ngăn cấm y, vì chẳng ai có thể nhân danh Thầy mà làm phép lạ, rồi liền đó lại đi nói xấu Thầy. Ai chẳng chống đối các con, là ủng hộ các con ”.
Qua đó chúng ta thấy rất rõ rằng, Thiên Chúa muốn chúng ta luôn có cái nhìn bao dung rộng lượng của Chúa đối với hết mọi anh chị em chúng ta, cho dù họ là ai, hoặc trong nhóm rối này rối kia đi nữa. Vì Thiên Chúa của chúng ta, Ngài luôn rút tỉa từ những sự dữ ra sự lành cho con cái vào đúng thời điểm mà Chúa thấy là tốt nhất. Dĩ nhiên chúng ta đang chuyên chỉ theo Thánh Kinh, đặc biệt là Sách Phúc Âm chương 24, Sách tiên tri Đaniel,Sách Khải Huyền và Sách Sự Thật là Sách cho chúng ta biết rõ về Thánh Kinh chính xác, nhất là về Thời Cuối, cho biết rõ sự thật về Giáo Hội và thế giới hiện nay…, chúng ta vẫn kiên định lập trường của chúng ta, không vì thấy nơi người ta ở nhóm này có điều này điều kia hay, mà bỏ chúng ta để đi theo nhóm của họ, để rồi cũng chấp nhận cả những điều sai như họ.
Chúng ta yêu thương mọi người không có nghĩa là chúng ta yêu và nhận cả những cái sai của người ta.
Chúng ta yêu họ vì linh hồn họ là Giá máu Chúa, họ cũng là con Chúa.
Chúng ta thương họ vì họ đang bị dẫn dắt sai mà không biết, mà có ai nhắc cho biết thì lại không nghe.
Chúng ta càng thương họ, cầu nguyện cho họ nhiều hơn và chúng ta nhẫn nại đợi Chúa Thánh Thần thổi nơi họ.
Chúng ta thương, bao dung đối với họ, càng không có nghĩa là chúng ta cho cái sai của họ là đúng, lại bảo cái đúng của mình là sai.
Không, chúng ta không yêu cách mù quáng như thế, mà là yêu đúng như Chúa dậy bảo trong Thánh Kinh và trong Sách Sự Thật. Nhất là chúng ta đang mong còn có Cuộc Soi Sáng Lương Tâm sắp tới, tất cả sẽ nhận ra Sự Thật và điều chỉnh cuộc sống, cái nhìn, lối suy nghĩ và quan niệm cho phù hợp với Sự Thật Chúa soi sáng cho trong Cuộc Đại Cảnh Báo.
Sau Cuộc Đại Cảnh Báo, chính chúng ta sẽ càng nhận ra Sự Thật nhiều hơn và chúng ta cũng mong hết mọi anh chị em chúng ta nhận ra những điều đang lừa dối họ, để trở về cho đúng con đường Chúa đã dậy, đặc biệt trong Sách Sự Thât. Trong tinh thần của Chúa, chúng ta vẫn yêu thương và khi cần vẫn có thể tiếp xúc với những anh chị em ấy, nhưng chúng ta cũng cứ phải học thuộc năm lòng bài học Chúa đã dậy là phải khôn ngoan như con rắn và đơn sơ như bồ câu. Khôn ngoan như rắn, để chúng ta luôn bảo vệ Đức Tin và Thánh Ý Thiên Chúa,  khỏi bị người ta cám dỗ lôi kéo mình vào theo những điều chủ trương lệch lạc sai lầm của họ; đơn sơ như bồ câu, là để vẫn giữ Đức Bác Ái tốt đẹp với mọi người mà Chúa truyền dậy yêu mọi người như Chúa đã yêu, yêu kẻ thù, làm ơn cho người ghét và làm hại chúng ta, chúc phúc cầu nguyện cho người nguyền rủa chúng ta, để chúng ta được nên giống Chúa Cha chúng ta trên Thên Đàng”;  và Lời : “ Các con nghe người xưa rằng : Mắt đền mắt, răng đền răng ”; còn Thầy, Thầy bảo các con : Đừng chống cự lại với kẻ hung ác; trái lại, nếu ai vả má bên phải của con, thì hãy đưa má kia cho nó nữa. Và ai muốn kiện con để đoạt áo trong, thì hãy trao cho nó cả áo choàng nữa…” ( Mt 5, 39-45 ).
Các bạn kính ái,
Đúng 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima mang đến cho nhân loại Ba Mệnh Lệnh Khẩn Cấp của Thiên Chúa, tất cả chúng ta được mời gọi tha thiết hoán cải đời sống để trở về với Thiên Chúa, luôn trân trọng đặt bổn phận yêu Chúa và chăm ngoan trung thành thực thi Thánh Ý Ngài là trên hết; đồng thời, hoán cải để trở về với từng anh chị em, yêu thương kính trọng mọi người, không bao giờ dám lên án để loại trừ bất cứ một ai. Vì nếu chúng ta yêu thương mọi người mà chỉ một người nào đó trên thế giới chúng ta vẫn không yêu, không tha thứ, thì ta vẫn chưa hoán cải hoàn toàn như Chúa muốn phải yêu ‘như Chúa’.
Đồng Trung xin nhắc lại là, chỉ trừ tiên tri giáo hoàng giả và tên phản Kitô là không được phép yêu và cầu nguyện cho, vì chúng đến là hiện thân của ma quỷ sống động, đến chỉ để tìm cách chống lại Thiên Chúa, chỉ tìm cách phá Giáo Hội của Chúa và chỉ tìm cách ăn tươi nuốt sống các linh hồn là hình ảnh và là Giá Máu của Chúa.
Như nhiều lần Đồng Trung đã hân hạnh được thưa với các bạn là, chúng ta phải hết sức kính trọng các Linh mục của Chúa, nhưng lòng kính trọng phải có đó, không có nghĩa là các ngài nói gì, chúng ta cũng nghe như là một điều tốt, không có nghĩa là các ngài bảo sao chúng ta cũng vâng, là bởi vì chúng ta Tin Chúa, chúng ta theo Chúa, chỉ Chúa mới là Đấng Cứu Độ chúng ta, chỉ Ngài mới có quyền phép cho chúng ta đời sống hạnh phúc muôn đời, nên tất cả các linh mục nào bảo chúng ta những gì phù hợp với tinh thần của Chúa Giêsu, phù hợp với Thánh Kinh, với Thánh Truyền, với Tông Truyền, với Giáo Huấn và Mười Điều Răn Chúa thì chúng ta nghe và làm theo; còn nếu các ngài nói và làm những gì ngược lại, dù có chết cũng không được nghe, không được làm theo, dù chúng ta có quí mến các ngài lắm, dù các ngài có là ân nhân của mình đi nữa.
Chúng ta có bổn phận trung thành với Chúa, chứ không phải trung thành với Linh mục. Nếu chúng ta có trung thành nghe theo các Linh mục, thì cũng chỉ là những Linh mục nào trung thành tuyệt đối với Chúa, giúp chúng ta sống đúng với tinh thần của Chúa và giúp chúng ta trung thành với Chúa mà thôi.

Thưa các bạn,
+ BIẾT ƠN CHÚA VÔ CÙNG VÌ BAN CHO CÓ CUỘC ĐẠI CẢNH BÁO !
Hiện giờ, chúng ta hầu như ai cũng đang mong Cuộc Đại Cảnh Báo, để chúng ta và mọi người có dịp rất rõ biết được Sự Thật như thế nào, để khỏi bị đánh lừa thảm hại mà bỏ mất Chúa là nguồn Hạnh Phúc mến yêu đích thực của chúng ta muôn đời. Nhưng quan trọng là chúng ta đừng quên trong tư thế sẵn sàng để đón Chúa đến soi sáng cho chúng ta trong Cuộc Soi Sáng Lương Tâm ấy.
Các bạn chúng ta ngay bây giờ, hãy luôn tâm niệm, để vào Cuộc Cảnh Báo, chúng ta không được sợ hãi, mà phải hân hoan vì được biết hết Sự Thật, và cả sự thật là Cuộc Đại Cảnh Báo đó không phải là 15 phút phán xét thưởng phạt như ngày tận thế, mà là Giờ Của Phép Lạ Lòng Thương Xót Bao La Vô Bờ của Thiên Chúa danh cho chúng ta và mọi người.
Khi nghĩ tới điều này, chúng ta hãy sắm cho mình một thái độ và tâm tình hết sức đáng yêu và lợi ích vô cùng cho chúng ta, là thái độ và tâm tình biết ơn như một trẻ thơ được nhận ra mình quá yếu đuối, thấy mình đầy dẫy những khuyết điểm và tội lỗi, nhưng Chúa sẵn sàng tha hết cho chúng ta và mọi người, miễn là chúng ta tin tưởng tín thác nơi Lòng Thương Xót không có đáy của Ngài. Vậy ngay từ bây giờ, chúng ta hãy sống mạnh mẽ tâm tình của một trẻ thơ với Chúa Cha, và một lòng biết ơn vô cùng đối với Chúa Giêsu Đấng Cứu Chuộc chúng ta và biết ơn vô biên đối với Mẹ Đồng Công với Chúa để ban ơn cứu chuộc chúng ta.
Ước gì 15 phút lạ lùng của Lòng Thương Xót Chúa đó không làm chúng ta sợ hãi, mà là cảm nghiệm hết sức sâu đậm Lòng Thương Xót của Ngài là Cha trên hết các cha, không bao giờ muốn chấp tội chúng ta, nhất là với những ai hoàn toàn tín thác nơi lòng thương của Ngài như một trẻ thơ.

*BÌNH TÂM TIN TƯỞNG VÀ HY VỌNG TRÀN TRỀ
Khi càng chứng kiến những sự đau lòng tột độ sắp sửa xảy ra trước mắt chúng ta, như cuộc phản bội loại bỏ dần dần các Bí Tích của Chúa thiếp lập để thông ban ơn thánh cho ta; như việc thay đổi Thánh Lễ, Hy Tế Cứu Đỗ đẫm máu của Chúa; như vệc đang thay đổi Lời Chúa và Mười Điều Răn Chúa; như thay đổi Tông Truyền, Thánh Truyền, thay đổi Truyền Thống tốt lành thánh thiện, để đi cúng bái tà thần và ngẫu tượng, thờ lạy tượng thần của các dân ngoại, vân vân,…, Chúa và Đức Mẹ không muốn chúng ta đau khổ quá tới nỗi tuyệt vọng, chán nản buông xuôi mặc cho các sóng thần của các trào lưu bỏ Đạo Thật cuốn hút…, nhưng Chúa muốn chúng ta phải thực sự mạnh mẽ tràn đầy tin yêu hy vọng là ngày trọng đại, ngày vui tươi không dứt, Ngày Quang Lâm của Chúa đang tới nơi rồi.
Chính Chúa Giêsu đã bảo chúng ta :“ Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao. Dưới đất, các dân tộc buồn sầu lo lắng , vì biển gầm sóng vỗ. Người ta sợ hãi kinh hồn chờ đợi những gì sẽ xảy đến trong vũ trụ, vì các tầng trời sẽ rung chuyển.
Lúc đó người ta sẽ thấy trên đám mây, Con Người hiện đến đầy quyền năng và uy nghi cao cả. KHI NHỮNG ĐIỀU ĐÓ BẮT ĐẦU XẢY ĐẾN, CÁC CON HÃY ĐỨNG DẬY VÀ NGẨNG ĐẦU LÊN, VÌ GIỜ CỨU RỖI CÁC CON ĐÃ GẦN ĐẾN ”. ( Lc 21, 25-28 ). Vui thật vui !

*THỜI ĐIỂM KHÔNG CÓ LẦN THỨ HAI ĐỂ CỨU BAO LA CÁC LH.
Các bạn ơi, thời điểm này là lúc mà ai nấy chúng ta đều cố gắng dồn tâm lực cầu nguyện hy sinh nhiều hơn, để cứu anh chị em trên thế giới của chúng ta. Đây là lúc một mất một còn, là lúc chúng ta có thể cứu được biết bao nhiêu anh chị em, mà nếu chúng ta không tích cực hơn, hy sinh hơn, dành nhiều thời giờ uu tiên hơn cho việc cầu nguyện hơn, thì có thể có lẽ nhiều linh hồn của anh chị em chúng ta sẽ hư đi mất, như Đức Mẹ Fatima đã vô cùng đau đớn thốt lên “ Nhiều người hư mất đời đời vì không có ai cầu nguyện và hy sinh cho họ ”.
Có thể nói, đây là dịp chúng ta cộng tác với ơn Chúa và Đức Mẹ để “ hốt hụi cuối cùng ”.
Sau đây chắc chắn chúng ta dù có thiết tha, dù có muốn cũng không có thể có dịp nào để ‘làm ăn’ cứu các linh hồn dễ dàng và bao la Chúa ban cho bằng Thời Cuối hôm nay nữa đâu !
Nếu được, Đồng Trung xin đề nghị các bạn tí nhé : Ngoài những vần Kinh Mân Côi chúng ta vốn đọc cùng với Kinh Lòng Thương Xót và Chiến Dịch Cầu Nguyện, xin các bạn bớt ra tranh thủ đọc thêm 50 Kinh Mân Côi nữa có ý kính và cầu xin các Thiên Thần Bản Mạnh của từng người, từng anh chị em chúng ta trên khắp thế giới, để tha thiết xin các ngài thương van nài Chúa cho các con cái Ngài, dù đang ở trong tình trạng nào đi nữa, dù đang trong tôn giáo nào đi nữa, cũng được ơn nhận biết Sự Thật Cứu Rỗi của Thiên Chúa dành cho từng người hôm nay.
Và cũng là để xin Chúa ban nhiều quyền hành hơn nữa cho các Thiên Thần Bản Mạnh từng người, để các ngài bằng mọi giá thúc giục bật mí, bằng mọi phương cách, dù cả trong những giấc mơ, những biến cố…, để cho mọi người mà các ngài đang là Thiên Thần Bản Mạnh, lãnh nhận được ơn cứu độ của Chúa mà khỏi phải hư đi mất muôn đời.

* CẢNH GIÁC CAO ĐỘ ĐỐI VỚI CÁC TIÊN TRI GIẢ, THỊ NHÂN GIẢ !
Các bạn ơi, như Đồng Trung đã không lấy làm nhàm chán khi nhắc với các bạn là, chúng ta vẫn cứ luôn tỉnh thức trước cả một phòng trào ồ ạt rộ lên như nấm những tiên tri giả, những thị nhân giả tự cho mình là được Chúa mặc khải để giúp anh chị em, những người tự cho là nghe tiếng nói bên tai, là điều mà ma quỷ ngày nay rất hay lợi dụng để thổi cho người ta những điều này điều kia, có khi thời gian đầu thì có vẻ tốt, và nói lại những điều Chúa đã từng nói nơi này nơi khác, nhưng thỉnh thoảng nó mớm cho những điều sai với Lời Chúa trong Thánh Kinh, mâu thuẫn với Lời Chúa trong Sách Sự Thật, nhằm đánh lừa người ta một cách hết sức tinh vi khéo léo.
Trừ trường hợp rất đặc biệt thôi, còn rất nhiều người cho mình nghe tiếng nói bên tai thì cứ tưởng là tiếng Chúa, nhưng thực tế nhiều trường hợp đó, chỉ là tiếng nói của ma quỷ nhằm ‘đánh lừa cả người nói, lẫn người nghe’.
Chúng ta biết từ trước đến giờ, Chúa chọn ai làm thị nhân chính thức của Chúa, khi Chúa mặc khải cho một điều gì, thì thường Chúa mặc khải soi sáng cho tâm trí của họ, chứ không phải là cứ tiếng nói bên tai đâu, vì tiếng nói bên tai ma quỷ nó nó dễ lợi dụng để pha vào, làm lẫn lộn tiếng của nó mà người tự cho là được nghe cứ tưởng là của Chúa, rồi yên tâm khí thế mạnh mẽ loan báo cho anh em, như một số trường hợp trước đây cho là Chúa báo cho biết về ngày giờ chết của mình, rồi thông báo cho anh chị em, nhưng rồi sống chết trong tay Chúa, chứ đâu phải là cứ tiếng nói bên tai là của Chúa đâu !
Trường hợp mới đây cũng tiếng nói bên tai, bảo Chúa cho biết chính xác Ngày Cảnh Báo và Ngày Trừng Phạt, vân vân…, rồi cũng không phải, mà cứ hiên ngang lên cả video clip phổ biến loan báo công khai cho anh chị em như là của Chúa, mà không biết là đang xúc phạm đến Thiên Chúa, xúc phạm đến Lời Hằng Sống, Lời Chân Thật, dù trời đất có qua đi thì một chấm một phảy trong Kinh Thánh Lời Chúa sẽ không qua đi, cũng không thể thay đổi nay thế này mai lại thế khác, thời này thế này, thời sau thế khác…, cho đến khi được thực hiện đúng từng nét…
Vì thế xin anh chị em chúng ta hãy rất cẩn thận những người tự cho mình là được nghe thấy tiếng Chúa nói bên tai, để nói cả những điều đi nghịch với Lời Chúa và Sách Sự Thật.
Những lời nói hay, điều tốt phù hợp với Lời Chúa, dẫn đưa đến Thánh Kinh và Sách Sự Thật của người này người khác, ngay cả những người tự xưng là nghe tiếng Chúa nói bên tai, chúng ta cứ nghe, nhưng phải phân biệt và tỉnh táo cảnh giác rằng, không phải bất kỳ tất cả những gì họ nói, họ làm là đều bởi Chúa hết đâu, vì thời nay Chúa cho chúng ta biết tiên tri giả thật lẫn lộn rất nhiều, và tiên tri thật giả đó nhiều khi nằm ngay trong những người thân cận với chúng ta nữa, vì nơi họ có những điều làm đúng, có những điều họ làm sai, có những điều họ nói đúng, có những điều họ nói sai, và rất nguy hiểm ở chỗ là nhiều khi ma quỷ nói bên tai cho nghe mà cứ yên trí là Chúa nói.
Họ đã vô tình trở thành tiên tri giả cho anh chị em mình mà họ không hay biết, cứ tưởng là mình đang làm việc tốt lành cho anh chị em mà không ngờ ngược lại, không ngờ lại đang đánh lừa anh chị em !
Chúng ta đau lòng khi thấy có một số anh chị em đời sống cũng đạo đức và nhiều thiện chí, nhưng đi tin một ai đó và theo họ, khen họ tốt lành, lại được họ đặt tay chữa bệnh và truyền điện…
Vì tin họ quá, nên dễ hoá ra mù quáng tới nỗi khi thấy họ nói và làm cả những điều sai quấy với Giáo Hội truyền thống, sai với giáo lý, sai với Lời Chúa mà vẫn cứ nhắm mắt nghe họ, dù có cảm thấy bất an và bối rối, lỡ lao đao rồi là thôi lao luôn kẻo người ta cho mình là đứt gánh giữa đường.
Thật nguy hiểm quá, vì mỗi người chỉ có một cuộc đời và một linh hồn, lỡ mất là mất luôn đời đời !
Các bạn thương cầu cho những anh chị em đó can đảm dứt khoát vùng thoát ra ngay để cứu lấy linh hồn mình, kẻo bị dẫn lún sâu vào trong sự lầm lạc tới nỗi, một ngày nào đó để mình tự gắn liền với sự lầm lạc ma quỷ mà mất hạnh phúc đời đời thì đau đớn và tiếc xót vô cùng !
Chúng ta đừng quên là trong Thánh Kinh và trong Sách Sự Thật, Chúa đã nhắc nhở và cảnh giác chúng ta rất nhiều, về việc phải cẩn thận với những tiên tri thị nhân giả dối đến từ Satan là cha dối trá, mà ngày nay nó đã photo ra được rất nhiều bản sao để tiếp tục đánh lừa con cái Thiên Chúa cho đến ngày tận cùng.
Chúng ta cùng nhắc nhở lại một lần nữa cho mình và cho nhau điều vô cùng quan trọng là:
“ Tất cả mọi người đều là con Thiên Chúa, là Giá Máu đắt đỏ vô cùng của Chúa Giêsu và tinh hoa quí đẹp bởi Đức Mẹ đau thương Đồng Công với Con Mẹ là Chúa Giêsu để cứu chuộc từng người chúng ta…; vì thế, không bao giờ và mãi không bao giờ chúng ta được phép khinh chê, loại trừ hoặc kết án bất kỳ một ai;  bởi lẽ, loại trừ một ai là loại trừ khinh chê chính Chúa Giêsu vô cùng kính ái ! Thế nhưng, không khinh chê, chẳng loại trừ, không có nghĩa là chúng ta phải nhận hết những gì họ nói là tốt, hết những gì họ làm là tốt, mà phải luôn tỉnh thức phân biệt điều nào đúng hợp với Thánh Kinh và Sách Sự Thật thì chúng ta nghe, điều nào không đúng thì chúng ta không nghe, không theo, nghĩa là trong việc yêu thương cứu giúp mọi anh chị em trên thế giới, chúng ta phải biết phân biệt rõ ràng tốt xấu đúng sai, để giúp cho họ nhận ra cái nào là tốt, là đúng; cái nào là sai không hợp với giáo lý Công Giáo, và phải mô phỏng theo Tình Yêu của Thiên Chúa mới là yêu thật, mới là sự thật để mô phỏng bắt chước, chứ không phải là yêu cách mù quáng theo kiểu trần gian, là khi yêu ai thì cũng yêu luôn cả cái xấu cái sai của họ và chiều theo người mình yêu, mà không phải là giúp cho người yêu của mình nhận ra cái sai, cái xấu để mà sửa chữa, để thăng tiến, để mà tránh khỏi bị sai lầm.
Làm thế là chúng ta đang tiếp tục tuyên xưng Chúa, Chân lý Chúa, Tình yêu Chúa cho người khác đấy !
Thiên Chúa và Đức Nữ Vương Đồng Công đang huấn luyện mọi người qua những giáo huấn của Ngài, qua những Lời Chí Thánh của Chúa, qua những thông điệp thật sự từ trời, và qua các biến cố động tới chúng ta, động tới thế giới…, để huấn luyện chúng ta trở nên những người con Chúa đúng nghĩa, biết thể hiện lòng yêu đối với Thiên Chúa đặc biệt qua việc yêu thương lẫn nhau ‘một cách trình độ’ hơn, để có đủ tiêu chuẩn bước vào và sống trong Trời Mới Đất Mới 1000 năm, là nơi mà chỉ còn Tình Yêu Ngự Trị.
Đồng Trung rất mừng, là chung chung những anh chị em đang theo Sách Kinh Thánh cùng Sách Sự Thật đây đã có ơn để không dễ gì like, hoặc share những chia sẻ của những tiên tri thị nhân gả dối, vì các bạn đã luôn theo sát Sách Sự Thật và Thánh Kinh, và luôn cầu xin Ơn Phân Định hằng ngày trong 170 CDCN, nên thấy điều gì không phù hợp, thậm chí nói ngược với Kinh Thánh và ngược với Sách Sự Thật, là các bạn đã tự động tránh xa để khỏi rơi vào tròng khó thấy của ma quỷ, chuyên lợi dụng những người nó có thể sử dụng được, để tiếp tục nghề chuyên nghiệp của nó là đánh lừa con cái Chúa.
Chúng ta đừng quên bài tủ của họ là ‘sói luôn đội lốt chiên’, tiên tri giả luôn mặc những hình thức đạo đức và có vẻ khiêm nhường để dễ đánh lừa người ta.
Chúng ta đừng ngại nhắc lại với nhau như một nguyên tắc không quên, để không bao giờ được bi quan, buông xuôi, mặc kệ cho số phận muốn trôi dạt đi đâu thì đi, là :
 “THIÊN CHÚA QUYỀN TOÀN NĂNG CÓ THỂ RÚT TỪ SỰ DỮ RA NHỮNG SỰ LÀNH CHO CON CÁI, ĐẶC BIỆT LÀ NHỮNG AI BIẾT ĐẶT TRỌN NIỀM TIN CẬY TÍN THÁC NƠI NGÀI.”
Và khi thấy bất kỳ ai đó đang là nạn nhân của óc tưởng tượng, của những tiếng nói được nghe bên tai không phải của Chúa mà lại cứ tưởng của Chúa, chúng ta không được giảm bớt lòng kính trọng đối với họ; trái lại, càng phải khiêm tốn thể hiện Đức Ái lớn hơn là dành cho họ một sự cảm thông đặc biệt, và dành nhiều lời cầu nguyện cho họ, xin Chúa cứu họ ra khỏi những sự dẫn dắt đánh lừa không phải từ Chúa.
Mới đây, lại thấy có người tự xưng là được Chúa mặc khải cho biết, và tuyên bố cho mọi người là, Tên phản Kitô đã xuất hiện công khai, làm cho nhiều người cũng cứ like và share vui vẻ. Nhưng rất may mắn là hầu hết các bạn đang loan báo Sách Sự Thật, không bị đánh lừa mà tưởng thật, vì Sách Sự Thật đã cho chúng ta biết, trước khi tên phản Kitô xuất hiện công khai, thì có những dấu hiệu có thể biết chắc được, nhưng hiện giờ những dấu hiệu gần, báo tên phản Kitô xuất hiện chưa xảy ra, nên chúng ta càng dè dặt hơn nữa với ai đó cứ tin là mình được Chúa nói bên tai, để rồi tuyên bố linh tinh…
Chúng ta cứ bám sát Kinh Thánh và Sách Sự Thật là chắc cú không bị sai lầm, và tránh khỏi bị lừa, các bạn ạ.
Hiện có một số bạn, khi có giờ rảnh thì lại cứ đi mở mạng để nghe một số những tiên tri mà mình biết rõ là giả dối, lý do là vì có những người khác khuyên nghe đi hay lắm, thế là cứ vui vẻ mở nghe rồi lại giới thiệu cho người khác.
Không cẩn thận người ta vô tình lại đi quảng cáo đạo của tiên tri giả cho mọi người, và có nguy cớ khó tránh khỏi tội gieo rắc lầm lạc cho người khác.
Các bạn biết đấy, đã là con rắn độc thì nhỏ nó cũng độc, đừng nghĩ là không sao đâu, nghe cho biết í mà !
Đã có nhiều người hiện đang theo và làm tôi, làm theo sự hướng dẫn của tiên tri giả, hoặc tiên tri vừa thật vừa giả, 50% là thật, 50% là giả, vân vân…, trước khi theo cũng đã nói như thế, là bởi vì khi nghe, khi xem rồi, thấy nói có những điều hay và hợp lý, rồi vì thấy hay quá, nên dễ hoá ra mà quáng đến khi nghe thấy có những điều không hợp lý, không hợp với Giáo lý Công giáo, thì cũng nhắm mắt cho qua phà luôn.
Những lúc như thế, tà khí Satan sẽ thổi vào và cám dỗ để rồi, nếu không có ơn gìn giữ, rất dễ đưa tay hái trái cấm ăn luôn, lại còn hái trái cấm mời người khác cùng ăn khi giới thiệu cho người khác cũng nghe như mình.
Kinh nghiệm cho biết là, đã có bao nhiêu anh chị em vướng vào và không thể nhấc chân ra được nữa.
Cũng thế, có những người nghĩ là xem phim xấu không sao đâu, mình lớn rồi, trưởng thành rồi, nhưng sau đó, họ đã bị cám dỗ thực hành những điều dâm ô ngay nơi thân xác họ và với người khác, cả người khác phái, cả người đồng phái, để thử những điều họ đã xem trong những phim xấu đó có ngon và hấp dẫn không ? Thế là dính trấu, cắn phải lưỡi câu mà cử bảo là xem không sao đâu !
Nếu các bạn vì với nghĩ ngay lành là muốn tìm hiểu, biết qua những mưu mô của ma quỷ qua những phim ảnh trái với luân thường đạo lý đó, hoặc những video clip truyền bá những sai lạc đạo lý đó, để biết như thế nào mà nhắc cho người khác, hoặc ngăn ngừa cho con em chúng ta tránh xa, thì chúng ta phải khiêm tốn cầu nguyện thật tha thiết lắm, để xin Chúa thương bảo vệ giữ gìn khỏi sa ngã phạm tội, và đặc biệt là phải có ý ngay lành chứ không vì tò mò theo đam mê nhục dục…, thì may ra mới không sao, chứ rất khó, khó mà giữ lắm !!!
Các bạn nên để dành thì giờ để cầu nguyên, để tác động Tình Yêu dâng Chúa cầu cho anh chị em, nhất là những người cần đến Lòng Thương Xót Chúa thì hơn, thì không ai, không ma quỷ nào có thể làm hại chúng ta được.
Thưa các bạn,
Nếu có thể được, mỗi ngày ngoài việc đọc Thánh Kinh, các bạn nên đọc lấy ít là một Thông điệp trong Sách Sự Thật để chúng ta càng nắm vững.  
Đồng Trung dám chắc rằng, nhờ việc hằng ngày cầu xin Ơn Phân Định và nghiền ngẫm Thánh Kinh cùng Sách Sự Thật, thì không ai, không gì có thể đánh lừa chúng ta.
An tâm và hạnh phúc vô vàn cho chúng ta, vì đã có tiêu chuẩn chắc chắn là Thánh Kinh và Sách Sự Thật để căn cứ mà đối chiếu thật hay giả đúng hoặc sai về mọi vấn đề…
Vậy các bạn nhé,
Chúng ta luôn vững tin rằng, cho dù gì gì xảy ra đi nữa, Thiên Chúa của chúng ta luôn rút tỉa từ sự dữ ra những sự lành cho những ai mến Chúa và đặt hết lòng tin tưởng tín thác vào Chúa, bởi vì như thánh Phaolô nói với chúng ta: mọi sự đều ích lợi cho kẻ có lòng mến Chúa !
Đối với những ai đang gieo rắc lầm lạc do con người bày tạo và do ma quỷ xui cho mà không biết…, điều khôn ngoan, công bằng và bác ái là không cho phép chúng ta ghét bỏ họ, nhưng trái lại càng phải thương nhiều hơn, vì họ lầm mà không biết, thương để cầu nguyện cho họ, để ngày nào đó Sự thật của Chúa sẽ giải thoát những anh chị em đấy !
Đồng Trung tha thiết xin các bạn cầu nguyện cho một trong những anh chị em cùng là con Chúa và Đức Mẹ, nhưng đang có những vấn đề đáng lo ngại.
Thời gian qua, Đồng Trung đã nghe nhiều người cho biết là, người anh chị em đây tự hào là được diễm phúc nghe tiếng Chúa nói bên tai, là điều mà chung chung chúng ta rất sợ, vì ma quỷ hay làm điều đó.
Chúng ta đừng quên rằng, tiếng nói bên tai là một trong những phương tiện đắc dụng được việc nhất để ma quỷ có thể đánh lừa được ngay cả một người có thể nói là rất đạo đức, có lòng tốt giúp đỡ những người khác sống đạo đức…
Đầu tiên thì nó cũng nói những lời đạo đức, cách thế sống đạo đức vốn có trong Giáo Hội và nơi các Thánh, nhưng sau đó nó mớm cho một vài điều sai lầm, nhất là những lời mang tính tiên tri, những anh chị em đó sốt sắng cứ tưởng là Chúa bảo, Chúa nói, thế là vui vẻ hồ hởi phấn khởi khí thế tuyên bố loan báo cho người khác như là Chúa đã mặc khải cho mình biết điều bí mật tương lai.
Rất nguy ở chỗ là, người báo thì cứ tin chắc là Chúa nói như thế không sai, đến khi tới ngày giờ không xảy ra, hay người ta phát hiện ra là không đúng, là nói xạo…, thì tất cả những gì nói đạo đức trước đây, hay cổ vỏ lòng sùng kính Kinh Mân Côi, đeo Ấn Tín, vân vân, nhiều người không vững, họ bị thất vọng và đánh phi đi, bỏ đi hết cả những điều đạo đức vốn là truyền thống của Giáo Hội Công Giáo, mà cũng có thể là người tự cho là được Chúa nói bên tai khuyên dạy họ trước kia.
Mới đây, có một trong những anh chị em đã nói cho người ta biết tin sốt dẻo là : ‘ngày 13.10.2017 này là mốc Đức Mẹ sẽ không còn che chở thế giới nữa như Mẹ vẫn che chở cả anh em tội lỗi lẫn anh em thánh thiện. Thế giới sẽ phải chứng kiến tội ác của ma quỷ và sự huỷ diệt của nó.’
Ngày 28.6.2017, họ còn nhắc lại cho nhiều người nghe rằng : Sau ngày 13.10.2017 này Đức Mẹ không còn gìn giữ thế giới nữa, nhưng mà những ai kêu cầu Mẹ, chạy đến với Mẹ, Mẹ sẽ giữ gìn. Còn bây giờ Mẹ vẫn giữ gìn người xấu cũng như người tốt, người thánh thiện cũng như người độc ác, Mẹ sẽ giữ gìn hết như Mẹ gìn giữ thế giới này. Nhưng sau ngày 13.10.2017 này thì những ai kêu cầu mẹ, Mẹ mới giữ gìn…
Đồng Trung lấy làm thắc mắc quá !
Chả lẽ, Đức Mẹ chỉ là Mẹ của toàn thể nhân loại tới ngày 13.10.2017 thôi sao, mà tới ngày đấy Ngài không có quyền cầu bầu cứu giúp cho những ai không biết Ngài, những ai không chạy đến cầu xin Ngài nữa ?
Chả lẽ, Chúa eo hẹp chỉ ban cho Đức Mẹ là Mẹ toàn thể nhân loại tới ngày đó thôi sao ? - toàn thể nhân loại là hết những người sống trên thế giới này cho tới ngày tận thế .
Chả lẽ, Mẹ Đồng Công với Chúa Giêsu Con Mẹ để cứu chuộc loài người chỉ tới đấy thôi sao, nghĩa là tới 13.10.2017 này là hết, rồi từ 13.10.2017, Mẹ chỉ còn là Mẹ Đồng Công đối với những ai chạy đến kêu xin Mẹ thôi sao, mà không còn là Mẹ Đồng Công với tất cả nhân loại gồm hết mọi người, cả lành dữ, lớn bé già trẻ, đạo lạc này đạo rối khác…sao ?
Điều bình thường và dễ hiểu là trong phạm vi tự nhiên, một người mẹ thì sống chết bảo vệ cứu giúp con mình, dù con mình có tốt hay xấu, có ngoan hay không, có giỏi hay dở, có giầu hay nghèo…, chả lẽ Đức Mẹ Thiên Chúa và đồng thời, cũng là Mẹ Toàn Thể Nhân Loại lại không có quyền như thế đối với các con nhân loại mình gấp nhiều lần hơn như thế nữa cho đến ngày tận thế sao?
Nếu nói là sau đúng 100 năm Đức Mẹ hiện ra lần cuối cùng ở Fatima, vì loài người không nghe Mẹ, để thực thi triệt để Ba Mệnh Lệnh, nên Chúa sẽ dồn dập giáng xuống những hình phạt khủng khiếp đi nữa, cũng nhằm để đánh động những tấm lòng chai lỳ cứng cỏi hoán cải trở về với Chúa, chứ đâu phải là phạt cho nó chết đời đời luôn, mà không cho phép Mẹ được bầu cử cứu giúp các con nhận loại rất đáng thương xót của Mẹ.
Chúng ta biết rất rõ là Lòng Nhân Từ Thương Xót của Chúa sẽ theo đuổi để cứu từng người trên thế giới này tới giây phút cuối cùng của thế giới này, chứ Chúa đâu có bỏ rơi loài người, nhưng là dùng mọi biện pháp cả nhẹ cả mạnh nhất mà người ta hay gọi là trừng phạt đó, cũng là để cứu với các linh hồn là Giá Máu chúa Cứu Chuộc của Ngài và là con của Mẹ, thì điều phải lẽ và hợp công bằng là Đức Mẹ cũng phải song hành với Chúa trong Chương Trình Tình yêu Cứu và Chinh Phục lại thế giới này về với Chúa cho tới tận thế mới phải chứ, sao lại chỉ cho Mẹ cứu giúp những ai chạy đến kêu xin mình thì giúp, còn cả biết bao nhiêu triệu, tỷ người ở trong các đạo khác, hoặc vô thần, không biết Đức Mẹ là Mẹ Ơn Cứu Rỗi toàn thể nhân loại, nên chưa kêu cầu Mẹ, nên không biết Mẹ để kêu cầu, vân vân…, chả lẽ Đức Mẹ loại bỏ cho sống chết mặc bay mà không có trách nhiệm à ?
Không, không bao giờ, ngàn lần không bao giờ Chúa để như thế, không bao giờ Chúa cho phép như thế, không bao giờ Đức Mẹ lại để cho người ta bị mặc tình ma quỷ tự do hành hạ cướp bắt linh hồn con cái Chúa, con cái Mẹ như thế !
Dù ngay cả trong những thời gian Chúa trừng phạt con người nặng nhất, khủng khiếp nhất, Đức Mẹ vẫn luôn là một người Mẹ cứu các con, khuyên bảo cầu xin cho các con trở về với Cha trên trời, không những là những đứa con biết chạy đến kêu cầu Mẹ, mà rất nhiều, rất bao la cả những người con vì hoàn cảnh, hay vì lý do này khác mà không biết Mẹ để kêu xin, không biết Mẹ để chạy đến, không đời nào Mẹ cứ ngồi đó để ai đến cầu xin Mẹ, Mẹ mới giữ gìn chở che, mà Mẹ phải là ngày đêm từng giây phút, chạy chọt, lặn lội, để tìm hết mọi cách giúp đỡ các con nói chung và từng đứa con nói riêng.
Chính Mẹ đích thân đi cứu các con, chứ không phải đợi các con chạy đến mới cứu.
Thực tế hiện giờ, cứ xem khắp nơi, hầu như toàn Đức Mẹ chạy chọt hiện ra chỗ này, hiển linh chỗ kia, nơi nước này, nơi nước khác, thì biết ngay là Mẹ đang thi hành tích cực thiên chức Mẹ là Mẹ của ơn cứu rỗi toàn thể con cái loài người mà Chúa đã ký thác hết nơi Mẹ.
Nếu Chúa đã nói nhiều nơi, nhất là trong Sách Sự Thật là bằng mọi cách, Chúa phải đem từng linh hồn về với Cha trên trời, chỉ trừ những linh hồn nào hoàn toàn tự do khước từ tình thương cứu chuộc của Chúa, vì Chúa luôn tôn trọng tự do của từng người…, thì chả lẽ Đức Mẹ hoàn toàn nên một với Con Mình, đã hoàn toàn Đồng Công với Con Mình để xin ơn cứu rỗi cho toàn thể nhân loại, lại không cùng nên một với Con Mình trong việc chinh phục lại các linh hồn tới ngày tận thế sao?
Vậy mới gọi Mẹ là Mẹ của Ơn Cứu Rỗi toàn thể nhân loại đấy, nên khi người ta muốn loại bỏ Danh Mẹ Đồng Công thì họ cũng không ngoài mục đích loại bỏ Mẹ ra khỏi Công Trình Cứu Chuộc của Thiên Chúa dành cho nhân lọai tới cùng.
Sách Khải Huyền cho biết Cuộc Giao tranh giữa NGƯỜI NỮ MẶC MẶT TRỜI với Con Rồng Đỏ, và nói lên cuộc chiến thắng hiển hách của Đức Mẹ, càng cho chúng ta thấy vai trò hết sức quan trọng có một không hai của Người Nữ sống chết bảo vệ cứu chữa đoàn con loài người của Mẹ, giành giật các linh hồn ra khỏi nanh vuốt của Satan. Nhất là trong những thời gian gấp rút kinh hoàng và khủng khiếp này, Mẹ càng phải hiện diện rõ hơn, sống động hơn, mạnh mẽ hơn uy hùng hơn, như đạo binh xếp hàng vào trận hơn, để chiến đấu dành giật các linh hồn ra khỏi nanh vuốt của ma quỷ mà đem về cõi sống trường sinh, để dẫn đưa nhân loại về với Chúa chứ, đâu lại giới hạn Mẹ chỉ được giúp đỡ những ai chạy đến kêu xin cậy nhờ Mẹ.
Dĩ nhiên, những ai chủ động chạy đến xin Mẹ cứu giúp thì có thể là nhận được nhiều ơn hơn, còn những ai không biết Mẹ, hoặc đang nặng nề sống trong đàng tội lỗi, hoặc biết mà không kêu xin Mẹ, thì Mẹ vẫn có quyền đến cứu giúp từng người trên thế giới bất kể họ ở trong tình trạng và hoàn cảnh nào. Vậy mới đúng là Mẹ Thiên Chúa và Mẹ của cả nhân loại chứ !
Một người mẹ bình thường đã luôn yêu thương chăm sóc cho mọi đứa con, nhưng khi con gặp hoạn nạn thì người mẹ càng tỏ ra sống chết với những đứa con đau khổ, những đứa con đang trong tình trạng hôn mê nguy hiểm thập tử nhất sinh đó hơn, thì tại sao lại không phải là như thế và còn hơn như thế gấp ngàn vạn lần Đức Mẹ đối với con cái loài người, đặc biệt là đang trong cơn gặp đại nạn từ tạo thiên lập địa chưa từng có xảy ra, như thế ?
Khi đứa con ngỗ nghịch bị cha nó trừng phạt rất nặng, ta đã từng nghe và cả chứng kiến cảnh hết sức cảm động là người mẹ đã nhẩy vào cứu con khỏi tay trừng phạt của cha…, thì tại sao Đức Mẹ lại không như thế đối với những đứa con nhân loại đáng thương mà so với tình người mẹ trần gian, Đức Mẹ còn gấp cả ngàn vạn tỷ lần, khi mà cánh tay trừng phạt của Thiên Chúa Cha giáng xuống một cách kinh hoàng khủng khiếp trên nhân loại ngỗ nghịch xúc phạm trắng trợn và phản bội Ngài.
Chúng ta cẩn thận lắm vì thật giả vàng thau hay lẫn lộn, kẻo bị lừa mà đi theo sự hướng dẫn của những thầy giảng dậy giả hiệu.
Thời gian qua có một số người hỏi Đồng Trung về có ai đó sử dụng từ ‘ phán xét ’ gán cho con người, điều này có được phép và đúng không ?
Đồng Trung xin mạn phép trả lời là không được phép và không đúng, vì từ ‘phán xét’ chỉ dành riêng cho một mình Thiên Chúa là Đấng Thẩm Phán Chí Công có quyền Phán Xét thọ tạo.
Ngay cả toà án đời họ cũng không dám dùng từ phán xét tội phạm, mà chỉ là xét xử.
Chúng ta đều là thụ tạo của Thiên Chúa, và niềm tin của chúng ta là sau khi chết, linh hồn mỗi người đều phải ra trước Toà Chúa để chịu Phán Xét, Phán Xét riêng và còn chịu Phán Xét chung vào ngày Tận thế nữa.
Đối với con người với nhau, Chúa cấm không được xét đoán người khác.
Phúc Âm Chúa nói : “Các ngươi đừng xét đoán để khỏi bị đoán xét…”
Đoán xét là vừa xét lỗi tội của người khác vừa kết án, kết tội họ.
Mỗi người chúng ta đều có quyền xét một sự kiện, một việc làm và lời nói của người khác để phân biệt đúng sai, có phù hợp với Giáo lý Công giáo, có phù hợp với Lời Chúa và Giới răn Chúa hay không mà thôi.
Phân biệt đúng sai là để khỏi bị đánh lừa, phân biệt để biết điều đó, việc làm đó có phù hợp với Lời Chúa và Giáo Huấn của Chúa Giêsu không, để khỏi đi và khỏi làm điều Chúa đã cấm, điều này buộc mọi người phải làm.
Phân biệt đúng sai còn là để biết mà giúp, ngăn ngừa cho người khác khỏi bị sai lạc đạo Chúa..
Chúng ta vẫn phải luôn nắm vững nguyên tắc là không bao giờ một con người dù ai đi nữa, mà lại có quyền xét đoán người khác, nói chi đến việc phán xét họ.
Giữa con người thụ tạo hay chết với nhau, mà đã không được xét đoán thì làm sao dám có quyền phán xét người khác là đặc quyền chỉ Thiên Chúa là Alpha và Omega, là Đầu và là Tận Cùng mới có quyền đó. Thế thì tại sao ai đó lại cứ vui vẻ ngang nhiên dùng tiếng phán xét áp dụng cho con người với nhau ?
Xét đoán là đi quá phạm vi, quá mức giới hạn được phép của mình để làm điều không được phép làm đối với tha nhân, vì xét đoán là điều Chúa cấm; còn Phán xét là thưởng phạt, phán xét để sau đó là được thưởng hay là bị phạt là chỉ duy một Thiên Chúa là Chúa và là Đấng Tạo Thành tất cả mới có quyền Phán xét các thụ tạo có lý trí, có tự do…
Và cũng ai đó, thời gian qua cũng hay nhắc cho người khác rằng :
“Ai có Chúa trong lòng sẽ thấu suốt mọi sự...”  
Tại sao là có Chúa trong lòng mà thấu suốt được mọi sự, là điều mà chỉ có mình Chúa mới có ?
Nếu nói về Chúa, thì chẳng cần Chúa trong lòng mình, Chúa mới thấu suốt mọi sự, vì tự Chúa từ đời đời, khi muôn vật trời đất này chưa được dựng nên, thì Chúa vốn thấu suốt mọi sự quá khứ, hiện tại và tương lai rồi ( theo nghĩa của con người ), vì nơi Chúa lúc nào cũng chỉ có hiện tại mà thôi.
Còn nếu nói con người nào, hễ có Chúa trong lòng thì cũng thấu suốt mọi sự thì sai tín lý hoàn toàn.
Nếu có Chúa trong lòng mà được thấu suốt mọi sự như Chúa, thì hóa ra cho con người ra như bằng Thiên Chúa à ?
Vậy thì đâu cần phải cầu xin Ơn Phân Định làm chi nữa !
Trên thực tế, dù có Chúa trong tâm hồn những người tín hữu Công Giáo không có tội trọng, thì người ta cũng chỉ biết mỗi vật, mỗi sự kiện, mỗi hoàn cảnh một cách có giới hạn thôi và sự biết đó còn pha lẫn với sai lầm đầy dẫy, chứ làm sao thấu suốt mọi sự được ?
Thấu suốt mọi sự chỉ là kiêu ngạo mà thôi.
Tại sao lại cứ nói : Ai có Chúa trong lòng sẽ thấu suốt mọi sự ?
Người ta cố tình nói sai hay là dùng từ không chỉnh, dùng từ sai ?
Ngay cả các Phúc Nhân, các ThiênThần trên trời cũng chẳng thấu suốt mọi sự được, huống chi là con người đang ở trong thế giới lầm than đầy những lừa lọc dễ làm cho người ta ngộ nhận, này.
Các bạn chúng ta phải cẩn trọng để phân biệt đâu là của Chúa, và đâu là không phải của Ngài.
Thưa các bạn, cũng có ai đó đang nói rằng Thánh Lễ đang bị thay đổi, và thay đổi dần dần. Điều này đúng, vì cũng lặp lại những điều Chúa đã nói nơi này nơi kia trước đây.
Nhưng nếu nói: những thay đổi khác trong Thánh Lễ đều không quan trọng,
chỉ quan trọng nhất là khi thay đổi mô thức Truyền Phép, tức thay đổi Lời Truyền Phép của Linh mục, không còn là Lời Truyền Phép như hôm nay nữa, thì điều này chỉ đúng một nửa thôi.
Đúng một nửa, là vì khi người ta mon men lần mò tới Lời Truyền Phép và thay đổi một số từ và nghĩa hoàn toàn khác đi thì từ lúc ấy, trong các thánh đường mà áp dụng mô thức truyền phép mới đó, sẽ không còn hiện diện thực thể của Chúa Giêsu Thánh Thể nữa, và lúc đó, những người nhận ra điều này sẽ phải chạy trốn khỏi nhà thờ để tìm nơi có những Thánh Lễ Truyền Thống để tham dự và được rước Mình Thánh Chúa., nếu không muốn mình rơi vào tình trạng bội giáo như bao người khác.
Còn nói : những thay đổi khác trong Thánh Lễ không quan trọng, là không đúng.
Quan trọng chứ, sao lại không quan trọng, vì nó mở đường dần dần cho người tham dự quen với việc thay đổi cho đến khi việc thay đổi lớn nhất xảy ra, người ta vẫn cảm thấy bình thường, không có gì đáng lo ngại.
Quan trọng lắm chứ !
Gọi Thánh Cả Giuse là bạn trăm năm của Đức Mẹ mà không quan trọng sao ? Xúc phạm đến Đức Thanh Khiết của Thánh Cả Giuse, đến Đức Đồng Trinh của Đức Mẹ Đồng Công Vô Nhiễm Nguyên Tội mà không quan trọng sao ?
Xúc phạm đến Chúa Giêsu, một Thiên Chúa làm Người, sinh bởi Đức Mẹ Maria trọn đời Đồng Trinh, bởi phép Chúa Thánh Thần mà không quan trọng sao ?
Những lời nguyện trong Thánh Lễ, những Kinh Tiền Tụng, vân vân, trong Thánh Lễ rồi dần dần người ta sẽ thay đổi để hợp thức hoá lời cầu tà thần của các dân ngoại, hợp với lời cầu của các đạo lạc đạo rối trong kế hoạch phá Thánh Lễ và các Bí Tích của Tam Điểm nhắm vào Đạo Công Giáo, là Đạo thật từ trời xuống, rồi những lời cầu nguyện xin các thần minh, coi thường và xúc phạm đến Thiên Chúa Cực Thánh một cách trắng trợn được dệt vào lời cầu nguyện trong Thánh Lễ Công Giáo, để phải đọc lên môi miệng của các Linh Mục cũng như của những người Công Giáo, là những người con đích thực của Thiên Chúa…, lại không phải là nhũng xúc phạm quan trọng lắm sao ?
Chúng ta luôn tỉnh thức trước những ngọt ngào của những lời nói tốt, những điều dáng vẻ lành thánh, là vì ma quỷ đã và đang thành công rất nhiều trong việc gài và cài đặt những điều sai lẫn lộn vào những điều đúng, cài đặt những điều bất xứng, xúc phạm lẫn lộn vào những hình thức có vẻ đạo đức ngọt ngào và nó đã cuốn hút đánh lừa được rất nhiều người.
Nếu ngày nay Ma quỷ, Tam Điểm đã thành công cài người vào các dòng tu, các chủng viện, để rồi người của họ đã len lỏi chiếm hữu được vào những tu sĩ, những linh mục, Giám mục, Hồng y, và hôm nay, người của nó gài đã len lỏi và chiếm được vị trí cao nhất trong Giáo Hội Công Giáo, vị trí giáo hoàng, những người bề ngoại mang ‘mark’ giáo hoàng, hồng y, giám mục, linh mục, tu sĩ…, nhưng thực chất bên trong, họ là những thành viên hạng gộc của Hội Kín Tam Điểm, là hội chỉ có một mục tiêu là triệt phá Giáo Hội Công giáo và cướp bắt thật nhiều linh hồn về cho Hoả ngục, cho ma quỷ…; thì ‘nó’ cũng đang thành công rất là nhiều trong việc sử dụng những con người này kia có vẻ đạo đức bề ngoài cuốn hút, để nói những điều tốt lành nhằm lôi kéo người khác; đồng thời, lại dần dần cách này cách nọ rất tinh vi mớm cho họ một số những sai lầm để rồi dẫn họ đi vào một kiểu ‘đạo rối thời mới’ mà người ta ít nhận ra, cứ tưởng là mình đang đi đúng với điều Chúa muốn….., thì thật nguy hiểm vô cùng !
Chúng ta phải khiêm tốn không cậy vào sức mình, không qui bất cứ điều gì tốt lành nào về mình, mà phải qui về cho Chúa hết.
Chúng ta không bao giờ dám tự mãn mà không cần cầu nguyện, để xin Chúa thương cứu giúp khỏi bị lầm lạc cách này cách khác, bởi thị nhân giả này thị nhân dối kia.
Chúng ta cũng phải thương cầu nguyện cứu giúp biết bao anh chị em đang nhắm mắt, để cho những tiên tri giả, thị nhân giả dẫn dắt mà không biết có biết bao nhiêu hố, và vực thẳm đang ở trước mắt mà không hay, cứ mù để giao phó linh hồn và cuộc đời mình cho người mù dắt đi…, để những anh chị em đó sớm được cứu thoát ra khỏi vòng vây lầm lạc luôn đe doạ nhất cho phần rỗi đời đời của linh hồn họ.
Chúng ta còn nhắc nhau nữa là, không phải cứ thấy người ta quảng cáo vào Hội Mân Côi, trao ảnh Ấn Tín, hay hình Đức Mẹ và tràng hạt là tuýp mắt cho những lời họ chia sẻ, những lời họ bảo là Chúa nói bên tai là đúng hết cả đâu !
Vì thực tế đã có những nhóm này nhóm khác, cũng tin Thời Cuối, cũng tin Sách Sự Thật, cũng khích lệ đeo Ấn Tín và đọc Kinh Mân Côi, cũng như siêng năng Chầu Thánh Thể, nhưng lại được dạy và thực hành những điều sai như : Phải được đặt tay, rồi phải cầu cho ma quỷ được trở lại với Chúa…
Nếu những nhóm cứ cố tình cổ võ cầu cho ma quỷ trở lại thì họ cũng không tin có Hoả Ngục đời đời, và vì không tin có Hoả ngục đời đời, họ cũng không tin có Thiên Đàng đời đời, và như thế, họ đã tự ra cho họ một giáo lý mới đi ngược lại với Giáo lý Công Giáo, trong khi đó Giáo lý Công Giáo thì muôn đời không thay đổi, vì nó bền vững như chính Thiên Chúa, cũng như Lời Chúa không thể thay đổi, vì nó bền vững như chính Chúa.
Chúng ta hằng ngày phải xin ơn Phân Định thật giả đúng sai là thế. Hoặc nếu chưa rõ, chúng ta nên đi hỏi các đấng đáng tin tưởng, và khi đi hỏi các đấng, chúng ta phải rất cẩn thận, vì không phải đấng nào nói gì, cũng đúng với Ý Chúa và Lời Chúa, cũng như đúng với Thánh Kinh và Thánh truyền đâu.
Khi hỏi mà các đấng lại nói khác với Thánh Kinh, và Sách Sự Thật là Sách mà có thể nói, là hiện tại hóa Kinh Thánh và Sách Khải Huyền đặc biệt của Thời Cuối hôm nay, thì chúng ta đừng nghe, mà phải nghe Lời Chúa trong Thánh Kinh và Sách Sự Thật thôi. Có vậy chúng ta mới giữ được linh hồn chúng ta và giúp cho bao nhiêu người khác nữa.    
Các bạn ơi,
Lại một tin nóng hổi sốt sột nữa, ai đó mới báo cho mọi người rằng :
“Hãy chuẩn bị, Ấn đã được mở, nạn đói sắp đến. Có tai sẽ nghe. Có Chúa trong lòng sẽ thấu suốt mọi sự.” cũng là không đúng với Sách Sự Thật và Sách Khải Huyền theo thứ tự các Ấn được mở ra.
Chúng ta càng thấy rõ những ai tuyên bố điều đó, có thể là nhiệt thành và cũng vì thương anh chị em mình, nhưng vô tình đang bị thế lực bí mật nào đó điều khiển mà không hay biết.
Chúng ta cùng cầu nguyện cho những anh chị em đang quá dễ tin vào tiếng nói bên tai, lại còn phổ biến và dậy cho người khác biết nghe tiếng nói bên tai, để họ sớm nhận ra sự thật; và cầu nguyện cho chúng ta, để luôn biết khiêm tốn, sống nhỏ bé để nhận ra được tiếng Chúa trong Thánh Kinh, trong Sách Sự Thật, trong tiếng Lương tâm, mà không hề bao giờ cả dám tự mãn, tự kiêu, tụ phụ coi mình hơn người khác, kẻo chúng ta không thể đón nhận mầu nhiệm Nước Trời, mà Chúa chỉ mặc khải cho những kẻ bé mọn khiêm nhường.
Và điều này, chúng ta cũng đang tuyên xưng Danh Chúa trước cả trời đất đấy !

*TRUYỀN GIÁO KHÔNG HỒN :
Ngày nay, nhiều nơi trên thế giới, các Giáo hội địa phương đang phát động những chiến dịch, nhiều phương án đẩy mạnh việc truyền giáo, nhưng xem ra việc truyền giáo hiện giờ cũng đang bị tục hóa, nghĩa là trông cậy vào sức con người, tài cán của con người, hơn là hoàn toàn nhờ vào Ơn Chúa, như Thánh Phaolô đã từng nói: Tôi trồng Appolo tưới, nhưng Thiên Chúa mới làm cho lớn lên.
Những nhà truyền giáo ngày nay đang bị cám dỗ trần tục hóa việc truyền giáo, người ta coi yếu tố Cầu Nguyện chỉ là phụ tùy, và thế là cứ cắm đầu làm việc hoạt động quên chết để lấy thành tích, lấy con số người được rửa tội, mà quên cả Thiên Chúa của Bí tích Rửa tội, quên cả tinh thần Cầu Nguyện tiếp xúc thân mật với Thiên Chúa, để chính mình ( những nhà truyền giáo ) không bị đánh mất căn tính của nhà truyền giáo, và cũng không liều mình bị rơi vào những cơn cám dỗ, những dịp nguy hiểm đe dọa cho linh hồn và uy tín của nhà truyền giáo đích thực của Giáo Hội và của Thiên Chúa Công Giáo.
Đồng thời, để những người đang học đạo nhìn thấy được nơi nhà truyền giáo một hồn sống của đời cầu nguyện tiếp xúc thần thiêng với Thiên Chúa của mọi người.
Nhiều nhà truyền giáo hiện nay, vì không song hành việc truyền giáo với việc cầu nguyện, nên vô tình, họ đang rao giảng về một Thiên Chúa không sống thực, chỉ là bài vở, chỉ là lý thuyết, đấy là chưa kể có những nhà truyền giáo cũng đi du học từ Roma về, nhưng lại quảng cáo cho người đang học đạo những điều sai lầm của những triết thuyết lầm lạc làm cho người ta hiểu sai về một Thiên Chúa Ba Ngôi Hằng Hữu Hằng Sống, dậy sai về Chúa Giêsu và Giáo huấn tốt lành bất di bất dịch và bền vững của Ngài.

*ĐÁNH LỪA KHỦNG KHIẾP VỀ VƯỜN EDEN
Thưa các bạn,
Thời gian qua, chúng ta chứng kiến, có những người đang bị thôi miên để đi đến miền đất mà người ta gọi là có Vườn Eden Đức Tổng Lãnh Thiên Thần Micae chỉ cho tìm thấy.
Chúng ta biết, sau khi Ông Bà nguyên tổ phạm tội bất vâng phục Chúa, tức mắc vào tội kiêu ngạo của Satan, thì Ông Bà cảm thấy mình trần truồng và bị đuổi ra khỏi Vườn Eden, còn gọi là Vườn Địa Đàng, chúng ta nghe trình thuật Sách Thánh Sáng Thế Ký 3,23-24 sau :
“ Ngay lập tức Thiên Chúa đã đuổi hai ông bà ra khỏi Vườn Địa Đàng, để cày bừa ruộng đất, vì hai ông bà do đất mà được tạo thành.
Xua duổi Ađam Evà ra rồi, Ngài đặt Thiên Thần Kê-ru-bim với gươm lửa, múa tứ phía trước Vườn Địa Đàng phòng ngừa lối vào cây trường sinh”.
Rõ ràng, vì tội lỗi mà tất cả chúng ta đang phải sống ngoài Vườn Địa Đàng, và tất cả chung quanh quả cầu mà chúng ta đang sống đây, đều là bên ngoài Vườn Eden.Vậy lấy lý gì mà lại bảo là kiếm ra Vườn Địa Đàng ?
Sau khi Ông Bà tổ phạm tội bị đuổi ra, thì Chúa lệnh cho Thiên Thần Kê-ru-bim với gươm lửa gác cổng thì ai dám vào đấy?
Vậy thân tội lệ này là ai dám bảo là kiếm ở đâu ra mà lại có thể đánh lừa người khác trắng trợn như thế ?
Người ta cũng loan truyền một điều hết sức sai lầm chung quanh chuyện về tìm thấy Vườn Eden, và gắn những lời này cho Đức Tổng Lãnh Thiên Thần Micae hết sức oai phong và hùng mạnh của chúng ta tới nỗi, ngoài Đức Nữ Vương đạp nát đầu Satan và Đại Thánh Cả Giuse, Satan nó rất sợ Đức Tổng Lãnh Thiên Thần Micae. Vậy mà người ta dám gán cho là Đức Tổng Lãnh Thiên Thần Micae nói với họ như sau :
“ Vùng đất Eden đã được hồi sinh, miền đất mà bao nhiêu đời nay đã bị Satan chiếm giữ, nay đã được trả về cho Thiên Chúa”.
Các bạn thấy đó, người ta đã tạo ra để lừa lọc người khác một cách thâm hiểm và tinh vi biết bao?  Và đồng thời, cũng là xúc phạm tới uy thế Đấng là Tổng Lãnh Thiên Thần của Thiên Chúa.
Không đời nào mà Đức Tổng Lành ThiênThần Micae lại nói một điều hết sức sai lầm như thế !
Vườn Eden ( Địa Đàng ), sau khi Ông Bà nguyên tổ phạm tội, thì bị đuổi ra khỏi vì không xứng đáng hưởng Vườn Địa Đàng đó, và Chúa lệnh cho Thiên Thần cầm gươm lửa ngày đêm múa trước Cổng Vườn để không ai được vào. Vậy Satan là ai mà dám chiếm giữ Vườn Địa Đàng của Thiên Chúa như ai đó đã tạo ra và gán lời xạo đó cho là Tổng Thần Micae đã nói.
Hay có phải là người nói ra những điều mâu thuẫn này, lại là người ma quỷ nó thổi cho tiếng nói bên tai, rồi cứ tưởng là tiếng nói của Đức Tổng, nên kéo nhau đi xây dựng nơi gọi là Vườn Eden mới tìm thấy.
Nếu là Vườn Eden xưa Chúa tạo dựng cho loài người, cho Ông Bà nguyên tổ hưởng thì đâu cần phải vất vả xây dựng, trồng trọt, gieo hạt, vì trong Vườn Địa Đàng đã có sẵn tất cả, Ông Adong và Bà Evà chỉ là người trông coi vườn, chứ không phải làm lụng trồng trọt vất vả như bây giờ đâu !

*TUYÊN XƯNG CÔNG KHAI NIỀM TIN VÀO ĐỨC KITÔ
Vậy là, thưa các bạn,
Sự Sống đời đời là Tin vào Đức Giêsu Kitô, Thiên Chúa làm Người và tin vào Thiên Chúa Cha, Đấng đã sai Ngài đến như Phúc Âm Thánh Gioan đã khẳng định.
Và Sự Sống Hạnh Phúc đời đời đó không chỉ là Tin mà chiếm được, nhưng phải là thực sự diễn tả Lòng Tin đó xuyên suốt cuộc sống của mỗi người, vì Thánh Giacôbê nói : Đức Tin không việc làm là Đức tin chết.
Bạn và tôi cũng thế, khi chúng ta được Chúa thương cho biết Sự Thật của Giáo Hội và thế giới hôm nay qua Sách Sự Thật mà nhiều đấng bậc, nhiều người đang tìm cách ém nhẹm đi, tìm cách xóa nhòa đi, không cho người khác biết. Đúng như Lời Chúa nói, đã không vào Thiên Đàng thì chớ, lại còn tìm cách cản lối không cho người khác vào.
Chúng ta phải có bổn phận tuyên xưng niềm tin của chúng ta về Thời Cuối và về những điều trời cao hướng dẫn qua Sách Sự Thật ra công khai bên ngoài.
Trước hết, bằng chính đời sống của chúng ta tin, và vâng làm theo những điều Chúa dậy bảo trong Thánh Kinh mà Chúa diễn giải và cắt nghĩa rất rõ qua Sách Sự Thật.
Đã thế, chúng ta còn phải sống như người luôn chuẩn bị sẵn sàng ra đi như dân Do thái xưa trong rừng vắng, trong sa mạc để hướng thẳng về Đất Chúa Hứa. Chúng ta cũng thế, luôn sống và làm việc sinh hoạt, tiếp xúc, làm ăn, cầu nguyện…, luôn trong tư thế của người của người ăn vội vã đêm Vượt Qua của người Do thái xưa, nghĩa là siêu thoát với những gì là trần thế để hướng thẳng về Trời Mới Đất Mới mà Sách Thánh Khải Huyền đã báo trước cho chúng ta, cho những người vâng theo lệnh Chúa để sống Cuộc Vượt Qua này.
Đồng thời, có bổn phận cho anh chị em, những người có thể được và thân quen chúng ta gặp gỡ, cách nào đó, cho họ biết về Thời Cuối và những xáo trộn, nhất là xáo trộn về Đức Tin, giáo lý của Giáo Hội cũng như Giới Răn Chúa cùng các Bí tích của Chúa. Nhưng dĩ nhiên cũng khôn ngoan để khỏi là người ném ‘ngọc trai’ cho con chó, con heo, kẻo chúng dày xéo, quay lại và cắn xé chúng ta như lời Chúa đã cảnh báo trước.
Hiện giờ, Chúa còn ban cho có phương tiện truyền thông rất đắc dụng, chúng ta ai có thể được, cũng nên lợi dụng để quảng bá sự thật về Sách Sự Thật, sự thật về Thời Cuối mà một trong những trang mạng (thơisuthoicuoi.com ) vẫn còn đang là ‘hot’, đang là cuốn hút nhiều người muốn tìm hiểu cho biết về Sự Thật này.
Khi có thể được, xin các bạn không ngại đanh mấy chữ ‘bình luận’ (comment) để bênh vực cho Chúa, cho Đức Mẹ, cho Sách Sự Thật, cho sự thật của Thời Cuối, nhất là khi người ta nói những lời xúc phạm đến Chúa, đến Đức Mẹ, đến Thánh Kinh, Sách Khải Huyền…
Vì làm sao hiểu được, một người con hiếu thảo yêu mến biết ơn đối với cha mẹ, mà lại cứ đứng yên, bình chân như vại chứng kiến người ta hành hạ xúc phạm nói xấu cha mẹ mình ?
Có những trường hợp, nếu chúng ta biết mà không một vài lời bình luận bênh vực cho Sự Thật, khi người ta đang bóp méo Sự Thật để cổ võ cho một sự dối trá giả tạo một cách khá hay và tinh vi, thì trong tình bác ái yêu thương cùng con một Cha trên trời, liệu chúng ta có phải chịu trách nhiệm về nhiều người anh chị em chúng ta đang có thiện tâm đi tìm chân lý, đang đi tìm Sự Thật, mà chẳng may họ lại đọc được, nghe được những điều dối trá đánh lừa phản Công Giáo như thế, trong khi chẳng có ai nói cho họ biết Sự Thật đúng nó là thế này thế kia, thì liệu chúng ta có bình an vô tư được trước mặt Chúa, về trách nhiệm và bổn phận đối với phần rỗi của những anh chị em đó của chúng ta, không ?
Liệu chúng ta có phải chịu trách nhiệm về sự sai lầm và hư mất của người khác đang khi chúng ta có thể giúp mà không giúp, có thể chia sẻ mà không chia sẻ, có thể comment mà không comment, để cho họ nhận ra Sụ thật Cứu Thoát, không ?
Thực tế, có nhiều trường hợp nhờ bình luận của những anh chị em biết Sự Thật mà cứu được rất nhiều người, để họ nhận ra được những điều sai bởi muôn vàn bài vở sách báo tự do tha hồ đang trên mạng nhằm đánh lừa người khác lạc mất Chân Lý thật, mất Thiên Chúa thật, mất Hạnh Phúc thật.
Và chắc chắn khi chúng ta bình luận để bênh vực cho Chúa, cho Đức Mẹ, cho những anh chị em đang trung thành với Sách Sự Thật và loan báo Sách Sự Thật…, chúng ta vẫn phải giữ Đức Bác Ái là thước đo lòng mến Chúa và là Giới Răn trọng hơn hết, vẫn phải yêu thương kính trọng và không loại trừ, không kết án một ai, chỉ biết thương và cầu nguyện hơn cho họ mà thôi.
Và chúng ta chỉ im lặng, khi người ta chung quanh bịt miệng chúng ta, khi mà nếu chúng ta nói, bình luận thêm, chỉ tổ tăng thêm hận thù xúc phạm của họ…,và sự im lặng của chúng ta lúc đó đúng là sự im lặng vàng, sự im lặng của sự hùng biện hơn hết, giống như sự im lặng của Chúa Kitô trước quan Tổng trấn Philatô, đó là sự im lặng minh chứng và sức mạnh hơn hết, sự im lặng của các Thánh Tử Đạo, sự im lặng lấy việc làm mà làm chứng về lòng tin bất khuất, bất bại, bất biến mất của mình.
Lời Chúa Giêsu: Ai tuyên xưng Thầy trước mặt người đời, Thầy sẽ tuyên xưng nó trước mặt Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, vẫn đúng và thời sự cho ngày hôm nay của Thời Cuối hơn bao giờ hết.
Cám ơn Chúa và Đức Mẹ đã thương ban cho có rất nhiều những Anh Chị, ngoài việc cầu nguyện và hy sinh, quí Anh Chị Em đó còn tìm mọi cách trong khả năng có thể, tung lên mạng, để giúp cho người khác tìm được Sự Thật và đi theo Sự Thật có sức giải thoát khỏi mọi sợ hãi lo âu và nguy hiểm này.
Xin các bạn cứ vẫn tiếp tục và có thể được, tiếp tục hơn thế nữa, và hy vọng sẽ tiếp tục còn có nhiều bạn nữa tham gia vào việc bảo vệ Sự Thật cho mình và cho nhiều người khác, vì thực tế, sẽ chẳng có còn dịp nào có thể cứu các linh hồn được hàng loạt và bao la như hiện Chúa đang ban nhưng không cho chúng ta đây nữa đâu, các bạn ạ.
Nếu chúng ta hiểu cứu được một linh hồn thôi, còn quí giá hơn cả vũ trụ bao la này, thì chúng ta sẽ tiếp tục hăng hái tăng tốc, cho dù có phải thiệt, có phải khổ,và bị coi khinh và bị chống đối…
Nếu có thể được, xin một vài bạn nào đó không nên đề cập đến thế chiến thứ ba vào thời gian này, nếu có đề cập thì cũng chỉ là viễn ảnh tương lai sắp tới…
Trong Sách Sự Thật, Chúa và Đức Mẹ cho chúng ta biết là, trước tiên phải có cuộc chiến giữa một số nước với nhau ( chưa phải là thế chiến ), để rồi tên phản Kitô là đứa chính nó giật giây cho cuộc chiến này, và sau đấy, chính nó lại đi vận động để hoà giải và kết thúc chiến tranh.
Khi ấy, người ta sẽ qui cho nó là người đã có công lớn trong việc đem lại Hòa Bình cho một số nước đó, người ta sẽ biết ơn, tung hô hắn ta, và lúc đó, hắn ta mới chính thức xuất hiện công khai trên chính trường để đánh lừa thế giới cùng với ngôn sứ giáo hoàng giả.
Chứ một số nguồn tin đoán hắn ta là thế này thế kia, đã xuất hiện chỗ này chỗ khác, là thái tử này, thái tử kia với cả hình ảnh kèm theo, đều là đoán mò không đúng với Sách Sự Thật, vì nó là ma quỷ nhập thể, nên nó khôn và ẩn giấu rất giỏi, không ai biết được đâu. Sách Sự Thật cho chúng ta biết, thế chiến sẽ xảy ra sau Cuộc Cảnh Báo.
Chúng ta cổ võ việc lần hạt Kinh Mân Côi, nhưng chúng ta không quên xin người ta đọc Kinh Mân Côi với nhiều phẩm chất vì kính yêu Chúa, vì mến yêu Đức Mẹ và vì yêu thương thật đậm tình đối với anh chị em thế giới của chúng ta. Cũng như chúng ta hô hào anh chị em nhận Ấn Tín của Thiên Chúa Hằng Sống ban tặng cho những ai khiêm tốn đón nhận với lòng tin, thì sẽ nhận được sự bảo vệ của Chúa tùy theo mức độ tin, thì chúng ta cũng không quên lưu ý anh chị em mình là không những đón nhận để đeo, hoặc giữ bên mình trong người, mà còn phải đọc Kinh CDCN số 33 kèm theo việc đeo Ấn tín nữa, nhất là sống theo những lời kinh đã đọc, thì mới hy vọng sẽ lãnh nhận trọn vẹn Lời Hứa trọng thể của Chúa là, được bảo vệ bằng an hồn xác không những cho mình mà cả người thân của mình nữa; không những bằng an hồn xác mà còn được vào Trời Mới Đất Mới nữa.
Nếu chỉ đeo như đeo một mẫu ảnh mà thôi, thì Đồng Trung mạo muội nghĩ, có khi chỉ nhận được sự bảo vệ ở một mức giới hạn nhất định nào đó, chứ chưa chắc sẽ nhận được trọn vẹn Lời Hứa của Thiên Chúa Cha Hằng Sống.
Thưa các bạn yêu quí,
Càng lúc ma quỷ càng lồng lộn lên để bách hại những con cái Chúa đang tin vào Chúa hướng dẫn đầy khôn ngoan trong Sách Sự Thật đây.
Không những bị bách hại từ người ngoài, từ các các đấng bậc, mà nhất là từ ngay trong gia đình mình.
Có những người con thấy bố, thấy mẹ mình tin vào Sách Sự Thật Thời Cuối, thấy vì thế mà bị người ta, bị cha xứ công khai rao tên ở nhà thờ là dị giáo…, nên vì sợ mang tiếng, sợ nhà khi có việc thì cha xứ không lo cho nữa, thế là những người con đó tạo áp lực với cha mẹ, và có những trường hợp nói những lời coi cha mẹ không ra gì.
Cũng thế, có những cha mẹ, thấy con mình đi theo Sự Thật này, thì áp lực đuổi đi không cho ở nhà nữa, để con mình phải đi làm thuê nhà trọ mà ở.
Có những ông chồng thấy bà vợ, hoặc những bà vợ thấy ông chồng đi tin và loan truyền Sách Sự Thật, loan truyền về Thời Cuối, và sinh hoạt những nhóm Chiến Dịch Cầu Nguyện của Sách Sự Thật, nên chửi bới thậm tệ và hành hạ đủ điều…
Vậy chúng ta mới hiểu được Lời tiên tri Chúa nói 2000 năm nay đang đúng từng chữ vào Thời Cuối này : “ Anh em sẽ bị chính cha mẹ, anh chị em, bà con và bạn hữu bắt nộp.
Họ sẽ giết một số người trong anh em. Vì Danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng dù một sợi tóc trên đầu các con cũng đã được đếm cả rồi. Ai bền đỗ đến cùng sẽ được cứu rỗi.” ( Lc 21,16-19 )
Chúc các bạn thành công mỹ mãn trong Sứ Vụ Thiên Chúa đã yêu thương tín nhiệm trao gởi, ban một cách nhưng không cho chúng ta, mặc dù chúng ta không có gì là đáng này, và BỀN VỮNG ĐẾN CÙNG .Amen.

LM. ĐaMinh Đồng Trung
Kỷ Niệm Thứ Năm, 13.07.2017 ngày Đúng 100 Năm Mẹ Fatima đã cho Ba Trẻ được nhìn thấy Hỏa Ngục vô cùng kinh hãi, thấy người ta chen chúc vào đấy rất đông. Sau đó Đức Mẹ đau buồn nói rằng : “ Để cứu Giáo Hội và thế giới thoát khỏi đại họa này, THIÊN CHÚA MUỐN THIẾT LẬP LÒNG TÔN SÙNG TRÁI TIM MẸ TRÊN KHẮP THẾ GIỚI ”


Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Trong kinh linh mục . Át SAIGON . Sạch tien Tri Daniel cung co nhạc đen SACH SU THAT . Thi kien lon thoi thinh no . Cau 20-21a . bay gio Ngai noi:"NGUOI CO BIET TAI SAO TA ĐEN VOI NGUOI KHONG ? 21a. TA SE BAO CHO NGUOI BIET ĐIEU ĐA KHAM ĐINH TRONG SACH SU THAT . Do vay neu Cha noi vi linh mục Đong Trung giai thích Kinh Thanh tuy hung nhu the . Con khong dong y . Vi khi linh mục chua đọc hét cuốn SACH SU THAT ma linh mục da cho la loài sach vo van thi thi khong chung linh mục dang do chan đap mui nhon day . con chi co the noi voi linh mục at SAIGON la cuốn SACH SU THAT la loài sach TIEN TRI , chu khong phai la sạch vo van nhu Linh mục danh gia đau , Thua linh mục . VIET đen day con chót nho toi Cau Phuc Am .Chuong lll . Cau 25 cua Thanh Matheu . Sau đay : " Thuo áy , Chua GIESU cát tiếng noi : " LAY CHA LA CHUA TRÓI ĐAT,CON XIN NGOI KHEN CHA, VI CHA ĐA GIÀU CÁC ĐIEU ÁY VOI HANG KHON NGOAN THONG THAI, MA LAI MAC KHAI CHO CHO NHUNG KE BE MON . VANG LAY CHA , VI ĐO LA QUYẾT Y CUA CHA . Thua Cha con xin Cha hay mot lan kien nhan đọc cuốn sạch ma cha cho no la vo van mot lan thoi . Con tin rang Cha se thay doi suy nghi cua minh . Xin cha thu lỏi cho con neu co điều gi lam cha khong dong y . xin Cha cau Nguyen cho con . Chung con luon cau Nguyen cho cho tạt ca các linh mục ma Chua da tuyến chọn de lam vườn nho cho Chua , trong Thanh le hay nhung lúc suy niệm cau Nguyễn voi Đuc me qua kinh Màn Coi . Đe xin Cho các Ngai Luon gìn giữ duoc Đuc tin Tong Truyen de chạm lo cho Đoan Chien Cua Chua . Ước duoc nhu vay ! Con . Dom . Maria

    Trả lờiXóa

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!