Linh Mục Tây Ban Nha chúc phúc cho cặp nữ đồng tính trong Thánh Lễ

Trang mạng EponymousFlower.blogspot.com đăng tải ngày 8 tháng 9 năm 2016:

Điều gì là đúng ở Tây Ban Nha, cũng có thể đúng ở Ý. Một linh mục của Tổng Giáo phận Palermo, nơi Giáo hoàng Francis vừa mới cài đặt một vị được gọi là “Bergoglian” làm Tổng Giám mục, vị này đã “chúc phúc” cho một cặp đồng tính nữ. Vị Giám mục nói “Tôi hy vọng rằng một ngày kia Giáo Hội sẽ chúc lành cho những hôn nhân đồng tính nam”.
Cha Don Scordato đang đọc lời chúc phúc

Trường hợp trên gợi nhớ về những gì ở Castellón, Tây Ban Nha, nơi một linh mục đã “chúc phúc” cho một cặp đồng tính nữ trong Giáo Hội. Vị linh mục ấy sau đó đã bác bỏ lời chúc: Ngài “chỉ” có phúc cho “tình yêu” thôi. Tuy nhiên hai người đồng tính nữ đã gửi “thiệp mời đám cưới.”

Nhà thờ Dòng Tên cũ tại Palermo, được dành riêng cho Thánh Francis Xavier, từ lâu đã “cam kết” chấp nhận những người có vấn đề về giới tính.

Hôm Chúa nhật vừa qua Linh Mục Cosimo Scordato đã kêu gọi hai người đồng tính nữ trước khi bắt đầu Thánh lễ trên bàn thờ phải công bố họ sắp “kết hôn” theo luật dân sự. Tháng Hai vừa qua Quốc hội Ý đã quyết định đề cập đến một phán quyết của Tòa án Nhân quyền Châu Âu, cho việc hợp pháp hoá một tổ chức hợp pháp trên thực tế cho những mối hôn nhân bất hợp pháp giữa những người có vấn đề về giới tính

Don Scordato chúc mừng cặp đôi đồng tính nữ đã giải thích quyết định và việc chúc phúc của mình trong nhà thờ. Ông kêu gọi các nhà thờ khác hãy “vô tư chấp nhận và cầu nguyện cho những cặp vợ chồng” đồng tính.

Vụ việc không chỉ thu hút sự chú ý phương tiện truyền thông cánh tả trên toàn nước Ý mà còn là một phần của một tài liệu về “hôn nhân đồng tính” ở Ý.

Hai người phụ nữ, Elisabetta Cina (49) và Serenella Fiasconaro (46) không còn theo đạo Công giáo nữa. Nhưng cả hai đều hoạt động trong màn trình chiếu về người đồng tính và về mặt chính trị xã hội họ tích cực dấn thân hoạt động hầu mong công chúng công nhận đồng tính luyến ái. Cả hai đã mặt áo thun với những chữ đầy khiêu khích công chúng.

Nhiều người chỉ trích cáo buộc cặp đôi này và linh mục Don Scordato là đang muốn lật đổ chính học thuyết của Giáo Hội Công Giáo về người có vấn đề về giới tính.

Hôm Chúa nhật vừa qua trước khi gọi cặp đồng tính nữ tới gặp nhau ở bàn thờ, linh mục Don Scordato nói ” Một ngày kia hai người phụ nữ đó đến gặp tôi và yêu cầu tôi ban phước cho nhẫn cưới của họ. Giáo Hội không cho phép ban bí tích hôn nhân cho các cặp vợ chồng đồng tính. Tôi đã mời họ đến dự lễ để giới thiệu họ cho cộng đoàn, vì Giáo Hội phải đón nhận tất cả”. Sau đó, ngài kêu gọi các tín hữu “hãy chào mừng hai người này và tình yêu của họ bằng một tràng pháo tay”.

Một sự phục tùng nhanh chóng, ngoan ngoãn chiếm ưu thế đa phần trong số những người có mặt lúc đó. Hai người đồng tính nữ nói “cha Don Scordato thật là tuyệt vời. Tính tự nhiên của ngài làm chúng tôi rất ngạc nhiên.”

Cha Don Scordato nói”Tôi hy vọng rằng một ngày kia Giáo hội sẽ chịu ban phước cho những mối quan hệ đồng tính”. Đồng thời ông đã tuyên bố với các cặp đồng tính khác trong cùng một cách thức và mong muốn của mình để ban phước cho họ. Vị Linh mục chánh xứ này nói “Mọi thứ đang thay đổi một cách chậm chạp”.

Năm 2011 Don Scordato đã công khai chỉ trích đức Benedict XVI là người “đồng bóng” và do đó đã gặt hái được những tràng pháo tay của các tổ chức đồng tính. Vị linh mục giáo phận nói “Những người đồng tính có quyền yêu bởi vì điều quan trọng là tình yêu”.

Từ giáo xứ của ngài, nơi ngài đã cai quản hồi năm 1986, ngài đã lập nên một Trung tâm xã hội (cánh tả). Đó là “độc lập về chính trị”, nhưng “không làm chính trị” về việc trở thành “phi giáo phái” nhưng “mở cửa cho tất cả”. Don Scordato nói về mình rằng ông “yêu thần học giải phóng.”

Đăng nhận xét

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

NGHE RADIO CÔNG GIÁO

SỨ ĐIỆP

complex{fbig2}/Su Diep Chua Giesu,Su Diep Chua Cha,Su Diep Duc Me

SỐNG ĐẠO

complex{fbig2}/Song Dao,Cac Thanh,Guong Sang,Cau Nguyen

ĐIỀM BÁO

complex{fbig2}/Dau Chi Thoi Dai,Dau Hieu Thoi Cuoi,Diem Bao

GIÁO HỘI

complex{fbig2}/Tin Giao Hoi,Vatican,Giao Hoang

CHIA SẺ

complex{fbig2}/Suy Tu,Chia Se,Suu Tam

ĐỜI SỐNG

complex{fbig2}/Tong Hop, Suc Khoe, Doi Song

NGHE

complex{fbig2}/Audio, Bai Giang, Am Nhac

XEM

complex{fbig2}/Video, Thanh Ca,

ẢNH

[Duc Giao Hoang][gallery2]
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.