Maria Mẹ ơi, cho con nhẫn nại chịu đau thương

Thánh vương Đavit trong hồi vinh quang rất mực giữa khoái lạc, những hiển hách của một đế quốc cường thịnh, mà nghe tiên tri Nathan nhân danh Chúa nói: "Hoàng tử mà Hoàng đế mới sinh hạ sẽ phải chết". (2 V 12,14) cũng đã mất ăn mất ngủ, khóc lóc thảm thương mà tuyệt thực và nằm trên đất không. Phần mẹ Maria, trong Đền Thánh, trước khi giơ tay bồng ẵm Chúa Hài Nhi, thánh tiên tri Simeon đã tiên báo: "Trẻ này đã được đặt ra làm cớ cho người ta phản đối, và phần Trinh Nữ, Trinh Nữ sẽ bị một lưỡi gươm đau khổ xuyên qua lòng". (Lc 2, 34-35). Đức Mẹ phán với thánh nữ Mêtinđa: "Những lời đó của ông Simeon đã đổi tất cả niềm vui của lòng Mẹ nên một nỗi phiền sầu cay cực".
Mẹ Maria khi được tiên báo Con Mẹ phải chịu chết, Mẹ đã hoàn toàn nhẫn nại. Mẹ cứ ngày đêm sống trong một viễn tượng sầu phiền, mà linh hồn không hề mất sự bình an. Đối với Abraham ngày xưa, ba ngày ông ở bên Isaac mà ông sắp phải hiến tế, thật là một khổ hình kinh khủng. Mà thương ôi! Mẹ Maria không phải chỉ chịu có ba ngày, nhưng là suốt 30 năm, cùng một hình khổ như thánh tổ phụ. 

Đừng ngại chịu đau thương

Vì vậy, nếu vì thương yêu chúng ta mà Chúa Giê su và Mẹ Maria đã không quản ngại chịu đau thương tân khổ dày xé suốt đời, thì sao chúng ta lại dám than thân trách phận, khi gặp phải một chút đau thương? Một lần Chúa Giê su tử giá xuất hiện với nữ tu Madalena Orsini dòng thánh Đaminh. Từ một thời gian lâu trước nữ tu đa phải chịu một cơn thử thách đau lòng, Chúa Giê su khuyến khích nữ tu cứ nhẫn nại chịu đau khổ với Chúa trên Thánh giá. Nữ tu bèn thưa: 
- Nhưng lạy Chúa, Chúa chịu đau đớn có ba giờ trên thánh giá, chứ con đây đã phải điêu đứng vì gian nan này bao năm rồi.
Chúa phán:
- Ôi con mê muội quá, con nói sao? Ngay từ vừa phôi dựng, Cha đã chịu trong tâm hồn hết thảy những đau thương sau này Cha đã chịu trên Thánh giá rồi.

Theo sách Vinh quang Mẹ Maria phần Bảy niềm đau của Đức Mẹ

Đăng nhận xét

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

NGHE RADIO CÔNG GIÁO

SỨ ĐIỆP

complex{fbig2}/Su Diep Chua Giesu,Su Diep Chua Cha,Su Diep Duc Me

SỐNG ĐẠO

complex{fbig2}/Song Dao,Cac Thanh,Guong Sang,Cau Nguyen

ĐIỀM BÁO

complex{fbig2}/Dau Chi Thoi Dai,Dau Hieu Thoi Cuoi,Diem Bao

GIÁO HỘI

complex{fbig2}/Tin Giao Hoi,Vatican,Giao Hoang

CHIA SẺ

complex{fbig2}/Suy Tu,Chia Se,Suu Tam

ĐỜI SỐNG

complex{fbig2}/Tong Hop, Suc Khoe, Doi Song

NGHE

complex{fbig2}/Audio, Bai Giang, Am Nhac

XEM

complex{fbig2}/Video, Thanh Ca,

ẢNH

[Duc Giao Hoang][gallery2]
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.