BLANTERSWIFT101

ĐỨC GIÁO HOÀNG BENEDICT VXI NÓI: "GIÁO HỘI ĐANG TRONG BỜ VỰC SỤP ĐỔ"

Thứ Tư, 19 tháng 7, 2017
ĐGH Benedict XVI vì không thể đến tham gia trực tiếp tang lễ ĐHY Joachim Meisner (25/12/1933- 05/06/2017) cũng là người bạn thân thiết của Ngài trước đây. Nên đã viết một lá thư tay và trao cho thư ký riêng trước đây của mình ĐHY Georg Gänswein, để mang đến tang lễ của ĐHY Joachim Meisner, và đã đọc công khai trước tất cả mọi người tại thánh đường trong tang lễ.
Trích lá thư của ĐGH Benedict XVI viết như sau:

Trong giây phút này, khi Giáo Hội và các Tín Hữu xa gần đang tiễn đưa Đức Hồng Y Joachim Meisner, Tôi xin hiệp thông với mọi người trong trái tim và tâm trí của Tôi.

Khi tôi nhận cuộc điện thoại vào thứ tư tuần trước báo rằng Đức Hồng Y Meisner đã qua đời, tôi thật không thể nào tin nổi. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau những ngày trước đó, trong cách nói chuyện của Ngài, Ngài tỏ ra rất vui vẻ trong kì nghỉ của mình sau khi tham dự Thánh lễ phong chân phước cho Hồng Y Teofilius Maturlionis tại Vilnius vào Chúa Nhật ngày 25. Tình yêu và sự quan tâm của Ngài giành cho Giáo Hội ở phương Đông nơi các tín hữu bị bách hại bởi chế độ cộng sản, cũng như lòng cảm kích mà họ đã phải chịu đựng đau khổ trong suốt thời gian đó, đã nghi khắc dấu ấn biệt trong trái tim Ngài. Vì vậy, một cách chắc chắn, đây không phải là một tai nạn trong chuyến viếng thăm cuối cùng trong cuộc đời để mang sự hòa giải và Đức Tin.

Điều gây ấn tượng đặc biệt đối với Tôi trong cuộc đối thoại cuối cùng với Ngài, giờ đây Ngài đã thật sự ra đi về Quê Trời an hưởng hạnh phúc và bình an thật sự. Chúng ta biết rằng, thật là quá khó khăn cho Ngài, khi phải là một Mục Tử nhiệt thành và là một mục tử chăn dắt các linh hồn, phải rời khỏi ví trí của mình ngay đúng vào thời điểm Giáo Hội đang cần những Mục tử, những người đủ mạnh mẽ để chống lại tư tưởng và chế độ độc tài, giải quyết dứt khoát hành động và suy nghĩ về quan điểm đức tin. Tuy nhiên, Tôi bị ảnh hưởng và ấn tượng quãng thời gian cuối cùng của cuộc đời Ngài, học cách buông bỏ và sống tăng trưởng trong đời sống phó thác, tin tưởng rằng Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi Giáo Hội của Ngài, ngay cả khi con thuyền Giáo Hội dường như chìm đắm.

Đây là hai điều mà trong giai đoạn cuối cùng của cuộc đời mình, Hồng Y vẫn vui vẻ trong tin yêu phó thác:

- Điều đầu tiên mà Ngài hay kể lại cho Tôi, đó là điều làm cho Ngài tràn ngập niềm vui sâu sắc là kinh nghiệm trong bí tích Hòa Giải, làm thế nào để tất cả các thanh thiếu niên cảm nghiệm được lòng thương xót và ơn tha thứ, món quà mà chỉ có Thiên Chúa mới có thể Ân Ban.

- Điều thứ hai, điều lập đi lập lại khiến Ngài vô cùng hạnh phúc là cảm nghiệm được sự tăng trưởng lòng yêu mến Thánh Thể. Đây là chủ đề chính mà Ngài mang đến đại hội giới trẻ tại Cologne- Sự yêu mến trong thinh lặng, trong trái tim với Thiên Chúa...

Buổi sáng cuối cùng, Đức Hồng Y Joachim Meisner đã không xuất hiện để cử hành Thánh lễ và sau đó được tìm thấy trong tình trạng đã chết trong phòng của Ngài. Quyển Sách Kinh tuột ra khỏi tay Ngài, Ngài chết ngay trong khi đang cầu nguyện, khuôn mặt Ngài đang hướng về Thiên Chúa và đang trò chuyện với Người. Một cái chết trong Ân Sủng của Ngài, minh chứng cho cuộc đời của Ngài là luôn hướng về Thiên Chúa và thưa chuyện với Người. Vì thế, chúng ta tin tưởng tuyệt đối rằng, linh hồn của Ngài sẽ được hưởng nhờ lòng thương xót Chúa.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, chúng con xin cảm tạ Ngài vì chứng nhân của tôi tớ Ngài, linh hồn Gioakim. Xin Ngài bầu cử cho Giáo Hội ở Cologne nói riêng và Giáo Hội toàn thế giới nói chung. Mong Ngài được nghỉ ngơi Bình An trong Chúa.

CHÚNG CON CẬY VÌ DANH CHÚA NHÂN TỪ, XIN CHO LINH HỒN GIOAKIM ĐƯỢC LÊN CHỐN NGHỈ NGƠI, HẰNG XEM THẤY MẶT ĐỨC CHÚA TRỜI SÁNG LÁNG VUI VẺ VÔ CÙNG, AMEN.

Chuyển ngữ bởi nhóm chiến dịch cầu nguyện: https://www.facebook.com/groups/antinthienchuahangsong/

Nguồn: 


Nguồn Fb Joseph Vu
avatar

rieu Phung Nha Trang
- *ĐỨNG BÊN KHỔ GIÁ ĐỨC GIÊSU , CÓ MẸ NGÀI , và người chị em của Mẹ Ngài, Maria vợ của Klôpa, và Maria người Magđala .
Vậy ĐỨC GIÊSU THẤY MẸ NGÀI , và MÔN ĐỒ NGÀI YÊU MẾN ĐỨNG BÊN CẠNH , thì Ngài nói với Mẹ :
"HỠI BÀ , NÀY LÀ CON BÀ !"
Đoạn lại nói với môn đồ : "NÀY LÀ MẸ CON !" Và từ giờ đó MÔN ĐỒ ĐÃ LĨNH LẤY BÀ VỀ NHÀ MÌNH . (Yn 19,25-27)
*25 ... Các tác giả công giáo thường hiểu đến
VAI TRÒ ĐẶC BIỆT CỦA ĐỨC MẸ , như EVA MỚI , ĐỐI VỚI HỘI THÁNH (đại diện nơi môn đồ Chúa yêu).

- Hết thảy họ
ĐỒNG TÂM NHẤT TRÍ CHUYÊN CẦN CẦU NGUYỆN , cùng với các phụ nữ, và
MARIA MẸ ĐỨC GIÊSU và CÁC ANH EM NGÀI . (Cv 1,14)

** Tôi (ĐTC GIOAN PHAOLO II) cậy trông vào sự chuyển cầu của Đức Thánh Trinh Nữ cho cộng đoàn Kito hữu tích cực ĐÓN NHẬN TÔNG THƯ NÀY - MẸ VẪN HIỆN DIỆN VÀO MỖI CHÚA NHẬT CỦA GIÁO HỘI mà không làm mất đi vị trí trung tâm của Đức Kito và của Thần khí Người . CHÍNH MẦU NHIỆM ĐỨC KITO ĐÒI HỎI ĐIỀU ĐÓ. Thật vậy , làm sao MẸ LÀ MẸ CỦA CHÚA và là MẸ CỦA GIÁO HỘI lại không HIỆN DIỆN CÁCH ĐẶC BIỆT TRONG NGÀY CỦA CHÚA và NGÀY CỦA GIÁO HỘI ĐƯỢC ?
- Chính vì hướng về Đức Trinh Nữ Maria mà các tín hữu LẮNG NGHE LỜI CHÚA được CÔNG BỐ TRONG CỘNG ĐOÀN CHÚA NHẬT , học hỏi Mẹ để biết NẮM GIỮ LỜI ẤY và SUY NIỆM TRONG LÒNG MÌNH .
- CÙNG VỚI ĐỨC MARIA , họ học biết DỨNG DƯỚI CHÂN THẬP GIÁ để DÂNG LÊN CHÚA CHA LỄ HI SINH CỦA ĐỨC KITO và HỢP NHẤT LỄ DÂNG ĐỜI MÌNH VÀO LỄ HI SINH ĐÓ .
- CÙNG VỚI ĐỨC MARIA , HỌ SỐNG NIỀM VUI PHỤC SINH khi hát lên những lời kinh Magnificat để CA TỤNG ÂN HUỆ VÔ TẬN CỦA LÒNG CHÚA XÓT THƯƠNG trong dòng chảy khắc nghiệt của thời gian : "ĐỜI NỌ TỚI ĐỜI KIA , CHÚA HẰNG THƯƠNG XÓT NHỮNG AI KÍNH SỢ NGƯỜI". Từ Chúa nhật này sáng Chúa nhật khác , i GH ĐOÀN DÂN LỮ HÀNH THEO SAU BƯỚC CHÂN MẸ MARIA , mà sự
CHUYỂNq CẦU ĐẦY TÌNH MẪU TỬ CỦA MẸ luôn làm
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA GIÁO HỘI DÂNG LÊN THIÊN CHÚA BA NGÔI , được trở nên ĐẶC BIỆT MẠNH MẼ VÀ HỮU HIỆU .
(Trích tông thư NGÀY CỦA CHÚA của ĐTC Gioan Phaolo II , số 86).

- Vì bấy giờ sẽ có KHỐN QUẪN LỚN NHƯ CHƯA TỪNG XẢY RA TỪ KHỞI NGUYÊN VŨ TRỤ CHO ĐẾN BÁY GIỜ . Và sẽ không hề xảy ra nữa.
Và nếu NHỮNG NGÀY ẤY KHÔNG ĐƯỢC RÚT NGẮN LẠI , thì ĐỪNG CÓ HÒNG MỘT AI THOÁT KHỎI , nhưng VÌ NHỮNG KẺ ĐƯỢC CHỌN , CÁC NGÀY ẤY SẼ ĐƯỢC RÚT NGẮN . (Mt 24,21-22)

09:53:00 GMT+7 Thứ Bảy, 12 tháng 8, 2017
avatar

- Và Ngài lên đò , CÓ CÁC MÔN ĐỒ ĐI THEO NGÀI , và này BIỂN BỔNG ĐỘNG LỚN , LÀM ĐÒ BỊ SÓNG TRÀN VÀO . Nhưng NGÀI vẫn ngủ . Tiến lại họ đánh thức Ngài mà rằng : "LẠY NGÀI , XIN MAU CỨU CHÚNG TÔI CHẾT MẤT !"
(Mt 8,23-25)

- Ngài nói với họ : "Vì LÒNG YẾU TIN CỦA CÁC NGƯƠI ! Quả thật , Ta bảo các ngươi : nếu CÁC NGƯƠI CÓ LÒNG TIN BẰNG HẠT CẢI , thì các ngươi có bảo núi này : Hãy bỏ đây qua đó ! Nó cũng sẽ chuyển qua , và các ngươi sẽ không bất lực trước một điều gì . (Mt 17,20)

- Đức Giêsu nói với họ : "Quả thật , Ta bảo các ngươi , NẾU CÁC NGƯƠI CÓ LÒNG TIN và KHÔNG NGHI NGẠI , thì các ngươi không chỉ làm được điều xảy ra cho cây vả , mà cho đi các ngươi có bảo núi này : "XÊ ĐI MÀ NHÀO XUỐNG BIỂN" thì sự cũng sẽ xảy ra . (Mt 21,21)

- ĐỐI VỚI LỜI HỨA CỦA THIÊN CHÚA , ông đã không cứng tin mà hoài nghi , trái lại , ÔNG ĐÃ CƯỜNG TRÁNG TRONG LÒNG TIN MÀ TÔN VINH THIÊN CHÚA . (Rm 4,20) 

- Nghe vậy , Đức Giêsu đã ngạc nhiên và nói với các kẻ theo Ngài : "Quả thật , Ta bảo các ngươi , TA CHƯA HỀ GẶP ĐƯỢC LÒNG TIN LỚN THẾ* nơi một người nào trong Israel ". (Mt 8,10)
*Lòng tin lớn thế : Như thế nghĩa là người ta không còn dựa vào mình nữa nhưng PHÓ MẶC QUYỀN PHÉP CỦA ĐẤNG MÌNH TIN . Chúa Giêsu đòi hỏi một Đức tin như thế . Đức tin đó mới NHẬN RA Ý NGHĨA CỦA PHÉP LẠ . Nhiều người không có Đức tin đó , cả MÔN ĐỒ CŨNG KHÔNG ĐẠT ĐẾN NGAY . Nhưng lại là ĐIỀU KIỆN THIẾT YẾU ĐỂ ĐƯỢC CỨU RỖI .

- Nếu cỏ đồng nội , nay còn , mai sẽ quăng lò , mà Thiên Chúa còn mặc cho như thế , thì HUỐNG CHỈ LÀ CÁC NGƯƠI , HỠI QUÂN YẾU TIN ! (Mt 6,30)

- Tuy vậy , CON NGƯỜI ĐẾN SẼ CÒN GẶP ĐƯỢC LÒNG TIN TRÊN ĐẤT NỮA KHÔNG ?" (Lc 18,8)

- Mà vì TỘI ÁC ỨA ĐẦY , thì LÒNG YÊU MẾN NƠI NHIỀU NGƯỜI NGUỘI MẤT . Nhưng KẺ NÀO KIÊN NHẪN ĐẾN CÙNG , KẺ ẤY SẼ ĐƯỢC CỨU ! (Mt 24,12-13)

- Và Ngài bảo họ : "SAO CÁC NGƯƠI NHÁT ĐẢM VẬY , QUÂN YẾU TIN ?"
Bấy giờ NGÀI CHỖI DẬY , QUÁT BẢO GIÓ VÀ BIỂN . Và BIỂN ĐÃ LẶNG NHƯ TỜ . (Mt 8,26)

23:11:00 GMT+7 Thứ Ba, 22 tháng 8, 2017
Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!