BLANTERSWIFT101

Nhà viết tiểu sử của ĐGH Phanxicô: Những người trở lại đạo Công giáo thắc mắc về giáo hoàng là những người bị bệnh tâm thần

Thứ Hai, 4 tháng 9, 2017
Người viết tiểu sử người Anh của ĐGH Francis đang cáo buộc một loạt các nhà văn Công giáo nổi tiếng về bệnh tâm thần vì những lo ngại của họ về vị giáo hoàng gây tranh cãi này.
Viết trong tạp chí Crux, được tài trợ bởi Knights of Columbus, nhà văn người Anh là Austen Ivereigh gợi ý rằng các nhà phê bình giáo hoàng này đang chịu “chứng loạn thần kinh những người trở lại đạo (cải đạo)”.
Ivreigh là một cựu phát ngôn viên của Giáo Hội Công giáo La Mã ở Anh và xứ Wales nêu tên ông Matthew Schmitz và RR Reno của First Things, Ross Douthat của tờ The New York Times, Carl E. Olson của Báo cáo Thế giới Công giáo, John-Henry Westen của LifeSiteNews, Daniel Hitchens của Catholic Herald, và Edward Pentin của National Catholic Register là những người mắc chứng rối loạn tâm lý đầy mơ hồ.
Mặc dù ông nắm giữ các vị trí lãnh đạo trong số người thiểu số nhỏ nhoi Công giáo ở Anh, Ivereigh được biết đến ở Anh chủ yếu vì hai vụ kiện phỉ báng của ông đối với tờ Daily Mail.
Trong bài tiểu luận ngày 9 tháng 8, Ivereigh thảo luận về một cuộc tranh luận với Matthew Schmitz, nhà biên tập văn học của First Things. Ông gợi ý rằng “chuyện kể” của Schmitz đó là ĐGH Francis, theo những lời của Douthat, là “người đầu sỏ mưu đồ” trong một âm mưu thay đổi đức tin Công Giáo.
Ivereigh bào chữa cho lời nhận xét khét tiếng của nhà báo Michael Sean Winter rằng ông đã mệt mỏi vì những người cải đạo “nói với chúng tôi rằng ĐGH không phải là người Công giáo” bằng cách nói rằng có một “sự không phù hợp” giữa việc gia nhập Giáo hội Công giáo La Mã và “sau đó loan báo ầm ỉ sau khi một vị tân giáo hoàng được bầu … rằng ĐGH không làm những gì họ tin rằng các vị giáo hoàng nên làm. ”
Iveryigh trích dẫn các phản hồi của Twitter như là bằng chứng cho thấy những người Công giáo khác thấy những người cải đạo “đang bực bội” và tin rằng những người cải đạo thích giả định rằng họ đúng và ĐGH là sai lầm về đạo Công giáo.
Trong khi Iverigh kêu gọi các nhà văn viết cho Tờ New York Times và First Things “thanh lịch”, ông mô tả Olson và Westen là “sự kết thúc tồi tệ.”
Olson nói với LifeSiteNews rằng việc nghĩ ra một điều kiện như “người cải đạo mắc chứng loạn thần kinh” để giải thích lập luận của ông là sự “lười biếng điển hình”.
“Kinh nghiệm của tôi khi tôi cải đạo hai mươi năm trước – tôi đã trải qua gần như toàn bộ cuộc đời trưởng thành của tôi với tư cách là một người Công giáo – tôi có rất nhiều bạn bè Tin Lành có cùng loại tâm lý đã thắc mắc về động cơ của tôi, nhưng từ chối tham gia vào các tranh luận của tôi. Và bây giờ chúng tôi nhận ra nó từ những người như Spadaro và Ivereigh. Thật vậy, đó là một loại chủ nghĩa cơ bản. ”
Olson giải thích “Đây là một phần trong chiến thuật cô lập một nhóm và cố gắng làm ô danh họ”. “Chuyện đó dễ dàng hơn việc giải quyết nhiều câu hỏi và mối quan tâm đã nảy sinh trong thời giáo hoàng này. Sự xáo trộn về “chứng loạn thần kinh” là cách rẻ tiền. Cuộc tấn công thực sự ở đây không phải là về những người cải đạo, nhưng đối với người Công giáo đang duy trì đức tin Công Giáo”.
Olson trở thành một người Công giáo sau nhiều lần học hỏi và cầu nguyện. Ông đã dành ba năm để chẳng làm gì ngoài công việc của mình mà là học hỏi Công giáo. Ông cũng đạt được một bằng Thạc sĩ Nghiên cứu thần học của Đại học Dallas.
Ông nói: “Tôi nghĩ rằng tôi biết nhiều về Công giáo như hầu hết những người gốc Công Giáo”.
Liên quan đến thái độ của mình trong “kết thúc thô thiển” của trí tưởng tượng của Ivesigh, Olson nhớ lại rằng cả hai đã đụng độ trước đây. “Tôi đã viết một bài về Austen, trong đó tôi điều tra anh ta rất kỹ lưỡng.”
Mặt khác, có lẽ Ivereigh, một cựu đệ tử Dòng Tên, phản đối nguồn gốc của Olson.
“Có lẽ đó là nền cổ áo màu xanh của tôi?” Olson nói. “Tôi đến từ Montana. Tôi đến từ một thị trấn nhỏ. Bố tôi là một tay súng nổi tiếng thế giới. ”
Westen thậm chí không chắc chắn về thái độ của mình ở “kết thúc thô thiển” thuộc kiểu cân đo của Ivereigh.
Westen nói với LifeSiteNews: “Tôi hoàn toàn không biểu thị riêng biệt cho các bài viết của tôi về ĐGH Francis”. “Tôi yêu mến ĐGH và cầu nguyện cho ngài hàng ngày, nhiều hơn bất cứ vị giáo hoàng nào khác trong đời tôi”.
“Sẽ là ‘thô bạo’ thực sự nếu như có một sự thờ ơ như vậy đối với linh hồn của ĐGH khi im lặng hoặc tồi tệ hơn nữa là khuyến khích những con đường mà ngài đã đang và sẽ đi để kêu gọi thế giới đi ngược lại lời dạy của Chúa Kitô”, Westen nói thêm. “Vì sự tốt lành đích thực cho ĐGH, chúng ta phải yêu thương kêu gọi ngài từ bỏ khuyến cáo về những con sói đang vây quanh ngài. Chúng ta phải cầu nguyện và xin cho ngài chăn dắt đàn chiên được ủy thác cho ngài bởi Đấng Chăn Chiên cùng với Thực phẩm dưỡng nuôi mà Đấng Chăn Chiên Tốt Lành để lại cho đàn chiên của Người”.
Westen cũng phản đối lối mô tả của Ivereigh về ông như là một người theo chủ nghĩa vô thần đã “cải đạo”.
Ông nói “Theo một nghĩa nào đó, người ta có thể nói tôi là một người theo chủ nghĩa vô thần trong đó tôi từ bỏ niềm tin vào Thiên Chúa và nghi ngờ hoặc từ chối sự hiện hữu của Người”. “Tuy nhiên, tôi đã được nuôi dưỡng thành người Công Giáo bởi một người cha rất sùng đạo và trong thời thơ ấu của tôi đã yêu Chúa Kitô và thực hành đức tin trước khi sa ngã. Sự trở lại của tôi là do gương sáng của cha tôi và Sự tôn kính chân thật đối với Đức Maria là một chương trình kỳ diệu cho thấy lòng thương xót lớn lao của Thiên Chúa thậm chí đối với những người tội lỗi tồi tệ nhất “.
Trên Twitter, Ed Pentin đã bày tỏ sự hối tiếc rằng Crux đã chọn đăng bài luận của Ivereigh
TC chuyển dịch từ lifesitenews.com
Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!