Quan chức hàng đầu ở Vatican: Tình dục đồng giới ở Vatican “chưa bao giờ tệ hơn” dưới thời Đức Phanxicô

ROME, ngày 11 tháng7, 2017 (LifeSiteNews) Không chỉ những vụ đồng tính luyến ái xảy ra ở Vatican, nhưng mức độ hoạt động đồng tính ở Vatican dưới thời của ĐGH Phanxicô chưa bao giờ tồi tệ hơn, “một thành viên cao cấp đáng tin cậy của Giáo Hội Nói với Ed Pentin của tờ National Catholic Register.
Pentin viết hồi đầu tuần rằng thành viên của Toà Thánh Vatican đã xác nhận với ông rằng “nhiều nguồn” trong Vatican, kể cả một nhân vật cao cấp khác, nói rằng chuyện kể về một cô gái đồng tính có sử dụng ma túy ngay bên cạnh đền Thánh Thánh Phêrô là sự thật.
Pentin viết trong tường thuật của mình “ngài nói rằng mức độ thực hành đồng tính ở Vatican” chưa bao giờ tồi tệ hơn “, bất chấp những nỗ lực của Đức Bênêđíctô XVI nhằm mục đích xóa bỏ sự sai lầm tình dục khỏi giáo hội sau vụ xì căng đan Vatileaks năm 2012”.
Tin tức gần đây nổ ra về vị lãnh đạo cao cấp, Luigi Capozzi, người bị cáo buộc đã bị bắt giữ cách đây hai tháng trong hành động chứa chấp đồng tính luyến ái có dùng ma túy trong một căn hộ của Tòa Thánh, cùng một tòa nhà với Bộ Giáo lý Đức Tin đang hoạt động.
Vào thời điểm xảy ra vụ xì căng đan năm Vatileaks năm 2012 – nơi tiết lộ tin tức bí mật của Vatican đã tiết lộ những cuộc đấu tranh quyền lực và âm mưu ở mức cấp cao nhất trong Giáo Hội Công giáo – một linh mục Ba Lan đã đăng tải một bài báo, trong đó nhấn mạnh phát hiện của ông về cái mà ông gọi là ” Đồng tính luyến ái ngầm thật to lớn trong Giáo hội “.
LM Dariusz Oko cho biết ông bắt đầu nghiên cứu về các mối đe doạ bên ngoài đối với Kitô giáo, nhưng sau đó dần dần khám phá ra rằng “kẻ thù không chỉ ở bên ngoài Giáo hội, mà còn ở bên trong”.
Oko nói rằng ông đã khám phá ra những đảng phái đồng tính luyến ái thuộc hàng giáo phẩm, ngay cả ở những mức độ cao nhất, được hình thành bởi nỗi sợ hãi bị phơi bày, ham muốn quyền lực và tiền bạc.
”Tuy nhiên, họ biết rõ rằng họ có thể bị phơi bày và xấu hổ, vì vậy họ bảo vệ lẫn nhau bằng cách hỗ trợ lẫn nhau. Họ xây dựng các mối quan hệ không chính thức nhắc nhở ‘một ai đó’ thuộc một ‘phe cánh’ hoặc thậm chí là ‘mafia’, nhằm mục đích giữ những địa vị đặc biệt vốn cung cấp quyền lực và tiền bạc.
Ông nói thêm “Khi họ đạt được một địa vị có thể ra quyết định, họ cố gắng thúc đẩy và cất nhắc phần lớn những người có bản chất tương tự như họ, hoặc ít nhất là những người được biết là quá yếu để chống lại họ. Bằng cách này, các vị trí lãnh đạo trong Giáo Hội có thể được nắm giữ bởi những người bị những vết thương sâu bên trong”.
Oko nói rằng một khi giáo sĩ đồng tính đạt được “vị trí thống trị” trong hàng giáo phẩm Giáo Hội, họ trở thành “tầng lớp thượng lưu” với “quyền lực to lớn trong việc quyết định những đề cử quan trọng và cả tính mạng của Giáo Hội.”
Trong số những tin đồn đưa ra vào thời điểm ĐGH Benedict quyết định từ chức vào năm 2013 có liên quan đến sự hiện diện của một “mạng lưới đồng tính” ương ngạnh vốn đã dàn xếp ”các cuộc mạo hiểm tình dục” và các âm mưu tài chính không minh bạch trong Vatican. ĐGH đã quyết định từ chức vào ngày ngài nhận được một hồ sơ dày 300 trang do ba hồng y trình bày chi tiết về các công việc và các hoạt động tình dục của một mạng lưới các quan chức giáo triều đồng tính.
Trong Thánh lễ đầu tiên với tư cách là ĐGH vào tháng 4 năm 2005, ĐGH Benedict đã cầu xin người Công giáo cầu nguyện cho ngài để ngài sẽ không phải trốn chạy khỏi chức phận của mình trước sự phản bội và bách hại.
Vào lúc đó ngài nói “Xin hãy cầu nguyện cho tôi, để tôi không chạy trốn vì nỗi sợ lũ sói”.
Việc lựa chọn con vật của ĐGH Bênêđictô cũng đã được Chúa sử dụng trong Tin Mừng Matthêu để miêu tả các Kitô hữu, như “chiên giữa bầy sói”, sẽ bị bách hại, ghét bỏ, và thậm chí bị phản bội (Matthêu 10: 16-22).
Christine de Marcellus Vollmer, thành viên sáng lập Học viện Giáo hoàng về Sự sống và là Chủ tịch hội Liên minh Mỹ Latinh về gia đình, nói với LifeSiteNews rằng “hành vi ghê tởm đang diễn ra ở Vatican” cho thấy Giáo Hội Công Giáo với ĐGH Phanxicô là người lèo lái đã đi trật phương hướng.
Bà nói “Rõ ràng Đức Phaolô VI đã đúng, khi nhận thấy rằng” khói của Satan đã xâm nhập vào Giáo Hội”. Điều này rõ ràng vào năm 1968 khi rất nhiều vị trong hàng giáo phẩm đã bác bỏ Humanae Vitae, những người có lối lý luận rất rõ ràng chính xác về điều gì sẽ xảy ra nếu điều trái với quan niệm được chấp nhận”.
Bà nói thêm “Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II cũng biết rằng sẽ có một anh hùng thời đại dọn sạch những chuồng gia súc, nhưng ngài biết rằng đặc sủng của ngài là dạy dỗ và truyền cảm hứng cho một thế hệ mới bằng một cách mới mẻ và dễ hiểu để hiểu con người và vẻ đẹp của đức hạnh. Đức hồng y Ratzinger từng biết nhiều thói xấu trong Vatican và, với cương vị ĐGH Bênêđictô XVI, đã tiến hành cuộc điều tra thích hợp, sản phẩm đó là báo cáo dài 300 trang”.
Đức Bênêđictô đã tuyên bố trong thông báo thoái vị Giáo Hoàng của mình vào tháng 2 năm 2013 rằng “sức mạnh” của ngài “không còn phù hợp với việc thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của Thánh Phêrô”, ngài thêm rằng “để cai trị Giáo Hội của Thánh Phêrô và loan báo Phúc Âm, cả hai Sức mạnh của tâm trí và thân xác đều cần thiết. ”
Vollmer nói rằng với sự từ chức của Đức Benedictô, những nhà lãnh đạo cao cấp của Giáo hội, những người đã khom lưng trước “việc bồi đắp hành vi tình dục dị giáo và chấp nhận của Giáo hội – còn được gọi là Mafia St. Gallen”, một nhóm các vị Hồng y kỳ cựu rất quyền lực thuộc thế hệ 1970 của những người cấp tiến – cho thấy rằng chủ nghĩa tương đối về tình dục cưỡng bức và vô luân của họ sẽ sớm bị phơi bày là sai lầm và là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai tiếng xã hội.
CẦN PHẢI ĐỌC: Họ đã cho ĐGH Phanxicô bốn năm để “tái thiết Giáo Hội”. Đây là cách ông đã cố gắng.
Bà nói “Họ cũng có thể sợ rằng cuộc sống riêng tư đồi bại của mình và vấn đề tài chính đáng ngờ sớm bị điều tra. Và họ đã đảo ngược tình thế, sắp xếp cuộc bầu cử một người của họ, kẻ sẽ nhanh chóng phóng thích Vatican khỏi bất kỳ ai đại diện cho cách thức và giáo huấn của các vị giáo hoàng trước kia và [Truyền đạt thành công] Học thuyết luân lý của Giáo hội “.
Trong thời gian trông coi của ĐGH Phanxicô, một số giám mục chính thống nhất của Giáo hội Công giáo theo cách này hay cách khác dễ bị quét khỏi đường lối này. Trong số đó có Hồng y Raymond Burke, Hồng y Gerhard Muller, và nay là hồng y George Pell.
Vollmer nói rằng đã đến lúc “những giám mục trẻ, những linh mục trẻ, và giáo dân trẻ” được hình thành trong những giáo huấn chân chính của Giáo Hội như được các vị giáo hoàng trước kia tuyên bố một cách trung thành để “tiến hành các bước để đưa Giáo Hội trở về đúng nơi của nó”.
TC chuyển dịch từ: lifesitenews.com

Đăng nhận xét

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

NGHE RADIO CÔNG GIÁO

SỨ ĐIỆP

complex{fbig2}/Su Diep Chua Giesu,Su Diep Chua Cha,Su Diep Duc Me

SỐNG ĐẠO

complex{fbig2}/Song Dao,Cac Thanh,Guong Sang,Cau Nguyen

ĐIỀM BÁO

complex{fbig2}/Dau Chi Thoi Dai,Dau Hieu Thoi Cuoi,Diem Bao

GIÁO HỘI

complex{fbig2}/Tin Giao Hoi,Vatican,Giao Hoang

CHIA SẺ

complex{fbig2}/Suy Tu,Chia Se,Suu Tam

ĐỜI SỐNG

complex{fbig2}/Tong Hop, Suc Khoe, Doi Song

NGHE

complex{fbig2}/Audio, Bai Giang, Am Nhac

XEM

complex{fbig2}/Video, Thanh Ca,

ẢNH

[Duc Giao Hoang][gallery2]
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.