Đức Hồng y Caffarra cầu xin Đức Giáo hoàng Phanxicô chấm dứt nhầm lẫn trong Giáo hội trước khi qua đời


Ngày 8 tháng 9 năm 2017 ( LifeSiteNews ) - Một vài tháng trước khi chết, Đức Hồng Y Carlo Caffarra cầu xin Đức Giáo Hoàng Francis trong một bức thư công khai vào tháng Sáu để chấm dứt "sự lộn xộn và mất phương hướng" trong Giáo Hội sau khi xuất bản Tông Huấn của Đức Giáo Hoàng vào Tháng Tư năm 2016, Amoris Laetitia . 

Nhưng Đức Giáo hoàng Francis chưa bao giờ trả lời lời kêu gọi của Đức hồng y vào ngày 25 tháng Tư, cũng như ông không bao giờ trả lời lời kêu gọi Caffarra ngày 19 tháng 9 năm 2016 cùng với ba hồng y khác để xác nhận rằng Tuyên ngôn của ông phù hợp với giáo huấn của Giáo Hội Công giáo tông truyền. 

Bây giờ, Giáo hoàng "Amoris Laetitia" sẽ không bao giờ có cơ hội đáp lại Đức Caffarra. 

Trong bức thư, Đức Caffarra, Hồng Y Joachim Meisner (nay đã qua đời), Walter Brandmüller, và Raymond Burke " đã yêu cầu Đức Giáo hoàng giải quyết những điều không chắc chắn và mang lại sự rõ ràng" cho "một số đoạn mơ hồ làm cho Giáo Hội mất phương hướng" trong Amoris Laetitia .  

Hồng y đã nêu rõ sự tàn phá mà Tông Huấn đã gây ra trong Giáo Hội trong năm đầu tiên xuất bản. 

"Trong thời gian này, những diễn giải về một số đoạn văn mơ hồ của Thông báo hậu Hội nghị đã công khai được đưa ra không khác biệt gì với Huấn quyền thường trực của Giáo hội", Ngài viết. 

"Mặc dù thực tế là Chủ Tịch Giáo Lý Đức Tin đã nhiều lần tuyên bố rằng giáo lý của Giáo Hội đã không thay đổi, rất nhiều lời tuyên bố xuất hiện từ các Giám mục, Hồng y, và thậm chí cả các Hội đồng Giám mục, phê chuẩn Huấn quyền của Giáo Hội chưa bao giờ chấp nhận ", Ngài nói thêm. 

Đức Caffarra đã viết rằng "đau đớn" đối với ngài để chứng kiến ​​ảnh hưởng của Phúc thẩm đối với Giáo hội. 

"Không chỉ xúc phạm đến Thánh Thể cho những ai sống một cách khách quan và công khai trong tình trạng tội lỗi nghiêm trọng, và có ý định ở lại trong tội, mà còn là một khái niệm về lương tâm luân lý ngược với truyền thống của Giáo Hội", Ngài viết. 

"Và thế là nó đang xảy ra - đau như thế nào khi nhìn thấy nó! - tội lỗi ở Ba Lan là điều tốt lành ở Đức, điều cấm đoán ở Tổng Giáo phận Philadelphia được phép ở Malta ", Ngài nói thêm. 

Đức hồng y hy vọng rằng "tình trạng lộn xộn và mất phương hướng, đặc biệt nơi các mục tử " sẽ sớm chấm dứt.

"Đối mặt với tình hình nghiêm trọng này, trong đó nhiều cộng đồng Kitô hữu đang bị chia cắt, chúng tôi cảm thấy trọng trách của mình, và lương tâm của chúng tôi thúc đẩy chúng tôi hỏi một cách khiêm tốn và tôn trọng đối với một vị Giáo Hoàng", Ngài viết. 

Tuy nhiên, Giáo hoàng Phanxicô, vẫn không đáp ứng theo những nguyện vọng của Đức Caffarra.

Vâng, cuộc sống của Đức Hồng Y Carlo Caffarra đã kết thúc. Tuy nhiên, "sự nhầm lẫn và mất phương hướng" trong Giáo Hội đã làm Ngài đau đớn. 

Vâng, Đức Hồng Y Caffarra đã về với Chúa. Tuy nhiên, những lời chia tay trong bức thư cuối cùng của Ngài đối với Giáo Hoàng  giờ đây đã đưa ra chiều hướng của một lời tiên tri chưa được hoàn thành sẽ ám ảnh giáo hoàng Phanxicô cho đến khi giáo hoàng giải quyết những quan ngại của Đức Hồng Y.

Tu Sĩ Hèn Mọn chuyển dịch từ: 

https://www.lifesitenews.com/blogs/cardinal-caffarra-begged-pope-francis-to-end-confusion-in-church-prior-to-h

Đăng nhận xét

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

NGHE RADIO CÔNG GIÁO

SỨ ĐIỆP

complex{fbig2}/Su Diep Chua Giesu,Su Diep Chua Cha,Su Diep Duc Me

SỐNG ĐẠO

complex{fbig2}/Song Dao,Cac Thanh,Guong Sang,Cau Nguyen

ĐIỀM BÁO

complex{fbig2}/Dau Chi Thoi Dai,Dau Hieu Thoi Cuoi,Diem Bao

GIÁO HỘI

complex{fbig2}/Tin Giao Hoi,Vatican,Giao Hoang

CHIA SẺ

complex{fbig2}/Suy Tu,Chia Se,Suu Tam

ĐỜI SỐNG

complex{fbig2}/Tong Hop, Suc Khoe, Doi Song

NGHE

complex{fbig2}/Audio, Bai Giang, Am Nhac

XEM

complex{fbig2}/Video, Thanh Ca,

ẢNH

[Duc Giao Hoang][gallery2]
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.