Đức Hồng Y Schneider: Giáo Hoàng, người "dường như" cho phép việc ngoại tình sẽ phải gắng chịu hậu quả vô cùng nghiêm trọng

Đức Hồng Y Schneider: Giáo Hoàng, người "dường như" cho phép việc ngoại tình sẽ phải gắng chịu hậu quả vô cùng nghiêm trọng.
================================================

Phần Lan ngày 31-08-2017 (LifeSiteNews): Bản hướng dẫn của GH Francis về tông huấn Amoris Laetitia đi theo đường hướng mục vụ mà "dường như nó cho phép những kẻ ngoại tình tiếp tục ngoại tình", Đức Giám mục Athanasius Schneider nói.

Hậu quả là có thể sẽ khiến cho nhiều người rơi vào hỏa ngục đời đời, ĐHY Schneider cảnh báo. "Chúng ta không thể đùa với đời sống vĩnh cửu của chúng ta. Như Proverb đã nói, "Chúng tôi không thể đùa với lửa."

Và Giáo hoàng phải chịu trách nhiệm nghiêm trọng cho việc này, giám mục phụ tá của Astana, Kazakhstan, cho biết trong một hội nghị truyền thống đức tin ở Ba Lan.

Đức hồng Y đã trả lời câu hỏi và hướng đẫn các linh mục nên áp dụng nguyên tắc "phân biệt rõ ràng" được trình bày ở tông huấn Amoris Laetitia về tình trạng của những người Công giáo tái hôn và kết hôn dân sự, những người không kiềm chế quan hệ tình dục của mình. (Theo reported Church Militant)

Đức hồng Y Schneider công khai ủng hộ bốn hồng y những người đã gởi 5 câu hỏi "dubia" chất vấn GH Francis để làm sáng tỏ sự nhầm lẫn gây ra bởi tông huấn Amoris Laetitia, đang làm chia rẽ trong giáo hội vì các giám mục và các nhóm giám mục đưa ra các hướng dẫn mâu thuẫn với nhau dựa trên những diễn giải khác nhau về tài liệu gây nhiều tranh cãi này.

Trong câu trả lời của mình, ĐHY Schneider chú ý đến sự rõ ràng về việc ủng hộ chân lý hoặc chống lại chân lý.

Đức hồng Y nói: Một Ví dụ về sự phân định rõ ràng là "cuộc đối thoại giữa con rắn với bà Êva, để phân biệt rõ ràng cho việc có vâng phục, hay không vâng phục Thiên Chúa.

Khi bà Eva nói với ma quỷ rằng Thiên Chúa đã nói rằng không được ăn quả cấm, "Và rồi ma quỷ nói, 'Ồ, chúng ta hãy bắt đầu một sự phân định về những điều mà ... Thiên Chúa đã nói gì?", Hắn bắt đầu lý lẽ.

Và Eve nói, "Ah, Ngài ấy nói khi chúng ta ăn chúng ta sẽ chết." "Ồ không! Điều này không đúng," Ngài ấy nói. "Chúng ta hãy phân định. Và Bạn sẽ nhận ra cái gì là tốt xấu."

Kết quả của sự phân định này là "một thảm họa cho toàn thể nhân loại", Đức hồng Y nói. "Vì vậy, chúng ta đang mang trong tâm hồn mình, trong thân thể, những hậu quả của tội lỗi ban đầu, về sự phân định tồi tệ này."

Ơn phân định "Sự phân định chỉ có thể mang lại hiệu quả tốt khi và chỉ khi chúng ta thi hành và tuân theo Thánh Ý Chúa"

"Một cách Rõ ràng rằng: Ý muốn của Thiên Chúa về các hành vi tính dục chỉ được Thiên Chúa cho phép và chấp thuận, trong một cuộc hôn nhân hợp pháp. Đây là ý chỉ rõ ràng của Thiên Chúa. Không có trường hợp ngoại lệ nào khác ", ĐHY trích dẫn.

"Nhưng tiếp tục hành vi ngoại tình, thì nó không thực hiện được ý muốn của Thiên Chúa, và vì vậy nó xúc phạm đến Thiên Chúa", Schneider nói.

"Đó là sự chống lại chân lý, một sự phân định sai lầm, điều đó sẽ khiến cho linh hồn rơi vào sự tội." Điều này có thể dẫn tới hoặc "thậm chí nguy cơ mất linh hồn của mình mãi mãi."

Như những ví dụ khác, "một người thích nói dối" sẽ nói "chúng ta hãy có một sự phân tích để tôi có thể tiếp tục nói dối. Ai đó thích ăn cắp, "OK, tôi tồn tại nhờ vào việc ăn cắp"... chúng ta hãy làm một sự phân tích để tôi có thể tiếp tục ăn cắp chút ít".

Cũng vậy "nó giống như sự phân bua, thậm chí trong việc giải tội, để rồi cho phép những kẻ ngoại tình tiếp tục ngoại tình", Ngài nói.

"Đó là sự mâu thuẫn và rất nguy hiểm cho phần linh hồn, mang lại hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là trách nhiệm của những linh mục đã cho phép điều này".

"Và sẽ hậu quả sẽ nhiều trên vị giáo hoàng, người dường như cho phép điều này ... và đã không làm gì để ngăn chặn nó", Schneider nói.

Và dường như “Amoris Laetitia đang đi theo đường hướng này“. Ngài nói thêm.

Joseph Vu chuyển ngữ từ nguồn:
https://www.lifesitenews.com/news/pope-bears-grave-responsibility-for-document-that-seems-to-allow-adultery-b

Đăng nhận xét

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

NGHE RADIO CÔNG GIÁO

SỨ ĐIỆP

complex{fbig2}/Su Diep Chua Giesu,Su Diep Chua Cha,Su Diep Duc Me

SỐNG ĐẠO

complex{fbig2}/Song Dao,Cac Thanh,Guong Sang,Cau Nguyen

ĐIỀM BÁO

complex{fbig2}/Dau Chi Thoi Dai,Dau Hieu Thoi Cuoi,Diem Bao

GIÁO HỘI

complex{fbig2}/Tin Giao Hoi,Vatican,Giao Hoang

CHIA SẺ

complex{fbig2}/Suy Tu,Chia Se,Suu Tam

ĐỜI SỐNG

complex{fbig2}/Tong Hop, Suc Khoe, Doi Song

NGHE

complex{fbig2}/Audio, Bai Giang, Am Nhac

XEM

complex{fbig2}/Video, Thanh Ca,

ẢNH

[Duc Giao Hoang][gallery2]
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.