40 000 cuốn Thánh Kinh đã được phân phối trong các nhà tù Đức

fr.aleteia.org, Kévin Boucaud-Victoire, 2017-09-30
Hội đồng Giám mục Đức, Viện Kinh Thánh công giáo và Cơ quan công giáo lo cho tù nhân ở Đức đã tặng 40 000 quyển Thánh Kinh của một ấn bản đặc biệt cho các nhà tù.
Ngày thứ tư 27 tháng 9 – 2017, Giám mục chủ tịch hội đồng mục vụ Osnabrück Franz-Josef Bode, ở Fulda trong vùng Hesse, đã trao tượng trưng quyển Thánh Kinh cho ông Meins Coetsier, thư ký của một nhà tù địa phương, trước sự hiện diện của Giám mục Reinhard Hauke giáo phận Erfurt. Đức Giám mục Bode nhấn mạnh tầm quan trọng sự hiện diện của Giáo hội trong các nhà tù, để tháp tùng và hướng dẫn các tù nhân. Theo ngài, “sự tháp tùng các tù nhân, thân nhân của họ và các nhân viên nhà tù là một trong các công việc mục vụ thiết yếu”. Vì thế, điểm quan trọng đặc biệt là mang Sách Thánh đến cho các người ở trong các nhà tù.
Về phần mình, ông Meins Coetsier nhấn mạnh: “Người ở trong nhà tù, họ có thì giờ để đọc Sách Thánh. Thêm nữa, họ mong muốn tìm được sự nâng đỡ, tìm được một viễn cảnh. Các tù nhân tìm cách để đến với đức tin vì Thánh Kinh thúc đẩy tâm hồn và nói về một Thiên Chúa của lòng thương xót. Tôi luôn cảm nhận, ở trong tù, nhất là với các tù nhân, Phúc Âm đã nâng đỡ họ nhiều đến như thế nào”. Trong một cuộc phỏng vấn với báo Katholisch.de, ông Coetsier nhắc đến việc “Đức Phanxicô đã rửa chân cho các tù nhân, cùng ăn cơm với họ và dâng thánh lễ cho họ”. Một tấm gương để noi theo cho những ai thấy “đức tin đã thấm nhập sâu đậm nơi một số tù nhân”.
Marta An Nguyễn dịch
Tags:

Đăng nhận xét

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

NGHE RADIO CÔNG GIÁO

SỨ ĐIỆP

complex{fbig2}/Su Diep Chua Giesu,Su Diep Chua Cha,Su Diep Duc Me

SỐNG ĐẠO

complex{fbig2}/Song Dao,Cac Thanh,Guong Sang,Cau Nguyen

ĐIỀM BÁO

complex{fbig2}/Dau Chi Thoi Dai,Dau Hieu Thoi Cuoi,Diem Bao

GIÁO HỘI

complex{fbig2}/Tin Giao Hoi,Vatican,Giao Hoang

CHIA SẺ

complex{fbig2}/Suy Tu,Chia Se,Suu Tam

ĐỜI SỐNG

complex{fbig2}/Tong Hop, Suc Khoe, Doi Song

NGHE

complex{fbig2}/Audio, Bai Giang, Am Nhac

XEM

complex{fbig2}/Video, Thanh Ca,

ẢNH

[Duc Giao Hoang][gallery2]
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.