Hy Lạp: Phép lạ “5 cái bánh và 2 con cá” đã lặp lại

Ông Seth Barnes, công dân Mỹ vừa chia sẻ trên trang nhà mình – Radical Living blog – điều tuyệt vời mà ông chứng kiến: ‘phép lạ hóa bánh’ đã xảy ra tại Hy Lạp.

Các tình nguyện viên Mục vụ Radical Living giúp đỡ dân tị nạn

Chúng ta đều biết câu chuyện nổi tiếng trong Kinh Thánh về phép lạ Chúa Jesus đã làm: Ngài hóa 5 cái bánh và 2 con cá cho cả “đoàn dân đông” hơn 5.000 người đi theo Ngài. “Đến chiều tối, các môn đồ đến thưa với Ngài: “Nơi này hoang vắng, trời tối rồi, xin Thầy cho dân chúng về để họ vào làng mua thức ăn” (Matthew 14:15). Và “Đức Chúa Jesus phán: Họ không cần phải đi đâu; chính các con hãy cho họ ăn. Các môn đồ thưa rằng: Ở đây, chúng con chỉ có năm cái bánh và hai con cá. Ngài phán: ‘Hãy đem đến đây cho Ta’. Sau khi truyền cho dân chúng ngồi trên bãi cỏ, Ngài lấy năm cái bánh và hai con cá, ngươc mắt lên trời tạ ơn rồi bẻ bánh ra trao cho môn đồ, họ phân phát cho dân chúng. Mọi người đều ăn no nê. Họ thu lại được mười hai giỏ đầy. Số người ăn khoảng năm ngàn, không kể phụ nữ và trẻ em” (câu 16-21).

Ông Seth Barnes và các con

Sau cuộc hành trình vượt Địa Trung Hải, tại Lesvos, Hy Lạp, nhóm tình nguyện viên Mục vụ Radical Living của Seth Barnes thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ cho người tị nạn đang chạy trốn khỏi Thổ Nhĩ Kỳ. Tại Moria, “có tới 400 người đang đói khát, cần thức ăn và nước uống, nhưng chúng tôi chỉ đủ lương thực cung cấp cho tối đa 200 người” – ông Seth chia sẻ.
Cô Dayna Bickam – một thành viên của nhóm kể: “Gần 400 người đang đói, trong khi thức ăn chúng tôi mang theo chỉ đủ cho 200 người. Tất cả các phần ăn được đựng trong 7 cái sọt, chúng tôi mang ra và bắt đầu cầu nguyện cảm tạ Chúa, xin Ngài chu cấp”.
Chỉ vào các sọt đựng những phần thức ăn còn thừa, cô Dayna tiếp: “Đây là những sọt còn lại sau khi chúng tôi đã phân phát hết. Đó là những phần chưa có người nhận. Khi chúng tôi thu gom tất cả các phần thừa, và nhận thấy có đến 10 sọt như vậy. Chúng tôi biết đó là quyền năng Chúa. Ngài có thật, là Đấng Sống và Đấng tốt lành”.
Có 400 người với 7 sọt thức ăn chỉ đủ cho 200. Sau khi phân phát và mọi người đã ăn no nê, còn thừa lại 10 sọt. Chúa của chúng ta vẫn đang làm phép lạ mỗi ngày, ở khắp mọi nơi. Hallelujah!
Linh Ân dịch

Đăng nhận xét

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

NGHE RADIO CÔNG GIÁO

SỨ ĐIỆP

complex{fbig2}/Su Diep Chua Giesu,Su Diep Chua Cha,Su Diep Duc Me

SỐNG ĐẠO

complex{fbig2}/Song Dao,Cac Thanh,Guong Sang,Cau Nguyen

ĐIỀM BÁO

complex{fbig2}/Dau Chi Thoi Dai,Dau Hieu Thoi Cuoi,Diem Bao

GIÁO HỘI

complex{fbig2}/Tin Giao Hoi,Vatican,Giao Hoang

CHIA SẺ

complex{fbig2}/Suy Tu,Chia Se,Suu Tam

ĐỜI SỐNG

complex{fbig2}/Tong Hop, Suc Khoe, Doi Song

NGHE

complex{fbig2}/Audio, Bai Giang, Am Nhac

XEM

complex{fbig2}/Video, Thanh Ca,

ẢNH

[Duc Giao Hoang][gallery2]
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.