BLANTERSWIFT101

Sứ Điệp Ứng Nghiệm: Kinh Lạy Cha mới có trái với Kinh Thánh?

Thứ Sáu, 27 tháng 10, 2017
Ngày 31 tháng 3 vừa qua, Hội đồng Giám mục Pháp đã loan báo, ngày chúa nhật đầu tiên Mùa Vọng 3 tháng 12, bản Kinh Lạy Cha mới sẽ có hiệu lực, thay vì đọc như mọi khi: “Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ” thì giáo dân sẽ đọc: “Xin đừng để chúng con vào trong cám dỗ” (tạm dịch).Kinh Lạy Cha mới sẽ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 12 2017
Trong những năm gần đây, câu thứ sáu và là câu áp chót của Kinh Lạy Cha đã gây nhiều tranh cãi về mặt thần học. Từ năm 2013, cuối cùng các giám mục đã quyết định bỏ công thức “xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ”, câu này làm cho người ta nghĩ các tín hữu bị chính Chúa đẩy họ trên con đường tuột dốc của tội lỗi. Thay vào đó là câu “xin đừng để chúng con vào trong cám dỗ”, mang ý nghĩa người tín hữu được Đấng tạo dựng nhân lành che chở.
 
Giáo hội tin lành hợp nhất của Pháp (EPUdF), gồm các tín hữu thuộc giáo phái luther và cải cách, đã chứng thực sự thay đổi này.

Vatican cũng đã chứng thực sự thay đổi này vào mùa hè năm 2013. Nhưng việc áp dụng đã hoãn lại nhiều lần, do các quan điểm khác nhau giữa các hội đồng giám mục vùng nói tiếng Pháp và Bộ Phụng tự ở Rôma.

Tuy nhiên kể từ ngày 3 tháng 12 sắp tới, bản Kinh Lạy Cha mới sẽ được áp dụng và các tín hữu sẽ cảm thấy khó để thay đổi thói quen, họ đã đọc bản hiện nay từ hơn nửa thế kỷ nay, sau một thỏa hiệp đại kết có từ năm 1966 trong thời Công đồng Vatican II.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch
Nguồn tin: Phanxico

Kinh lạy Cha cũ:
"Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ" Là xin Chúa cho mình không bị cám dỗ và không sa vào cám dỗ.
Kinh Lạy Cha mới:
"Xin đừng để chúng con vào trong cám dỗ" Là khi bị cám dỗ thì chúng ta vẫn không tránh được Vì không có lời cầu xin Chúa che chở cho khỏi sa chước cám dỗ.
-------------------------------------------------------

Những thay đổi mà người ta sắp đưa ra trong Giáo Hội sẽ mâu thuẫn với Lời Chúa


Thứ ba ngày 13 tháng 9 năm 2011, lúc 15:15
Con gái yêu dấu của Cha, chính là Cha đây, Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã đến trong xác phàm.
Lời Chí Thánh của Cha hiện đang được đón nhận bởi các tôi tớ được thánh hiến của Cha ở khắp mọi nơi. Tất cả những tín hữu của Cha phải chia sẻ các Thông Điệp này với các tôi tớ thánh của Cha trong mọi chi phái Kitô Giáo. Điều quan trọng là họ cần được khuyến khích lắng nghe Lời Cha vào thời điểm rất quan trọng này trước khi các chi phái này bị phá tan tành và chia thành hai phía.
Công việc của tên lừa dối đã thâm nhập vào Giáo Hội của Cha trên mọi cấp độ. Giờ đây chẳng còn bao lâu nữa, một cách chậm rãi nhưng chắc chắn, các con sẽ thấy các Thánh Lễ bị rút ngắn lại. Các con sẽ thấy việc loại bỏ các lời cầu nguyện đặc biệt và một số các Bí Tích – chẳng hạn như bí Tích Giải Tội bắt đầu giảm bớt. Cha mời gọi các tôi tớ được thánh hiến của Cha phải lắng nghe Cha vào lúc này và cầu xin ơn phân định. Chính Cha là Đấng đang mời gọi các con để Cha có thể cứu đàn chiên của các con. Chính Cha là người muốn mở cửa tâm hồn các con ra để các con có thể chuẩn bị cho thời cuối này – thời đại báo trước sự khởi đầu hoàn toàn mới cho thế giới.
Rất sớm thôi các con sẽ bị buộc phải bày tỏ lòng trung thành đối với tên ngôn sứ giả. Hãy quan sát kỹ vai trò của hắn và đánh giá công việc của hắn để xem chúng có đơm hoa kết trái hay không. Vì hoa trái mà hắn và các tín đồ mù quáng của hắn mang lại sẽ bị thối nát đến tận gốc rễ. Mỗi một sự châm chích sẽ phá hủy lòng trung thành của các con đối với Cha. Hai hoặc nhiều sự châm chích sẽ gây ra sự chia rẽ giữa các con và Thánh Tâm Cha đến nỗi các con sẽ nhận thấy là hầu như không thể bước vào Vương Quốc của Chúa Cha được nữa.
Giờ đây hãy xem xét cẩn thận những thay đổi mà các con thấy đang mon men xuất hiện trong phụng vụ của chính các con. Một số những điều chỉnh này lúc ban đầu dường như không có vấn đề gì. Nhưng về sau những thay đổi nhất định sẽ được áp đặt trên các con và các con sẽ bị buộc phải đón nhận những điều dối trá. Những điều dối trá sẽ đến từ Satan đội lốt chiên.
Đối với những ai trong sạch nơi tâm hồn, các con sẽ biết ngay lập tức và sẽ nhận ra những mưu kế ác độc mà ở nơi đó chúng đang được sắp đặt để phá hủy Giáo Hội trên trần thế của Cha, từ bên trong giới lãnh đạo quyền lực của chính Giáo Hội.
Sự Thật của Cha sẽ gây ra những phản ứng đầy sự sỉ nhục trên toàn thế giới khi các linh mục của Cha sẽ nói rằng lời tiên tri này quả thật là một sự dối trá. Lời nói dối duy nhất mà họ phải chứng kiến sẽ là lời mà họ buộc phải chấp thuận, lời ấy sẽ hoàn toàn đối lập với Kinh Thánh mà Cha ban cho nhân loại từ thuở ban đầu. Đừng bao giờ cho phép mình đón nhận bất kỳ sự thật nào khác ngoài những điều có trong Kinh Thánh.
Nhiều thay đổi sắp được tung ra sẽ mâu thuẫn với lời của Chúa Cha Hằng Hữu. Hỡi các tôi tớ thánh của Cha, những thay đổi này sẽ không đến từ Đấng Thánh và các con cần phải bác bỏ những sự dối trá này nếu các con muốn giữ lòng trung thành với Cha.
Hãy thức tỉnh. Hãy chống lại những sự dối trá mà các con sẽ phải đối mặt. Đừng bao giờ đón nhận chúng. Lời của Chúa Cha Hằng Hữu sẽ không bao giờ thay đổi. Lời ấy không bao giờ có thể được điều chỉnh bởi nhân loại. Nhiều người trong các con sẽ quá quẫn trí đến nỗi các con sẽ thấy mình bị cô lập khỏi các tôi tớ thánh hiến – đồng sự của các con. Đừng sợ hãi vì chỉ có duy nhất một bên mà các con có thể lựa chọn – đó sẽ là bên mà Cha đứng. Đừng đứng phía bên kia.
Đấng Cứu Thế yêu dấu của các con
Chúa Giêsu Kitô
Chuyển dịch từ nguồn: The Book of Truth

avatar
Nặc danh

Trong Kinh Lạy Cha đang đọc hiện nay có đoạn "xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ" từ "chớ" này là không lễ phép với Chúa Cha, đúng hơn hãy đọc là "xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ". Khi Đức Mẹ hiện ra ở Thủ Đức đã dạy anh Việt về điều này.

Kinh Lạy Cha Đức Mẹ dạy anh Thomas Việt:
Lạy Cha chúng con là Thiên Chúa Đấng ngự ở trên trời và đang ở cùng chúng con. Chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến.
Xin ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.
Xin Cha cho chúng con lương thực hàng ngày và tha tội cho chúng con như chúng con cũng tha kẻ có lỗi với chúng con.
Xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ.
Xin cứu chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.

08:48:00 GMT+7 Chủ Nhật, 29 tháng 10, 2017
Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!