Bài Giảng Chúa Quang Lâm Số 65: Đừng lo lắng về Tương LaiXin Ơn Ðược Luôn Ý Thức Chúa Săn Sóc Ta.
Tin tưởng vào Chúa quan phòng. 

ĐỪNG LO LẮNG VỀ TƯƠNG LAI: Matthêu 6, 25-34. 

“Vì vậy Thầy bảo cho anh em biết: đừng lo cho mạng sống, lấy gì mà ăn, cũng đừng lo cho thân thể lấy gì mà mặc. Mạng sống chẳng trọng hơn của ăn và thân thể chẳng trong hơn áo mặc sao? Hãy xem chim trời, chúng không gieo, không gặt, không thu tích vào kho, thế mà Cha anh em trên trời vẫn nuôi chúng. Anh em lại chẳng quý giá hơn chúng sao? Hỏi có ai trong anh em có thể nhờ lo lắng mà kéo dài đời mình thêm dù chỉ một gang không? Còn về áo mặc cũng thế, lo lắng làm gì? Hãy ngắm xem hoa huệ ngoài đồng mọc lên thế nào mà rút ra bài học, chúng không làm lụng, không kéo sợi, thế mà , Thầy bảo cho anh em biết: ngay cả vua Salômôn, dù vinh hoa tột bậc, cũng không mặc đẹp đẹp bằng một bông hoa ấy. Vậy nếu hoa cỏ ngoài đồng, nay còn, mai đã quẳng vào lò, mà Thiên Chúa còn mặc đẹp cho như thế, thì huống chi là anh em, ôi những kẻ kém tin. Vì thế, anh em đừng lo lắng tự hỏi: ta sẽ ăn gì, uống gì, hay mặc gì đây? Tất cả những thứ đó dân ngoại vẫn tìm kiếm. Cha anh em trên trời thừa biết anh em cần tất cả những thứ đó. Trước hết hãy tìm kiếm nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho. Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai, ngày mai cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy. 

"Anh em đừng lo lắng về ngày mai : ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy." (Mt 6. 34)

TĨNH TÂM. 

Thiên Chúa là Đấng khôn ngoan và chăm sóc chúng ta nên Chúa Giêsu muốn chúng ta: Ðừng lo lắng về cái ăn cái mặc cùng những gì thuộc về thế gian, một hay lo phần linh hồn trước tiên. Vì nếu Thiên Chúa đã không bỏ qua một bông hoa nhỏ hay một con chim sẻ thì không lẽ Chúa bỏ một người nào trong chúng ta, dù chúng ta tội lỗi và nhiều tính hư tật xấu, dù đã có lần chúng ta vô ơn và phản bội tình Ngài. Kinh thánh nói: “Ta đâu muốn kẻ có tội hư đi, mà không phải là ta muốn nó hối cải để được tha thứ sao? 

Không ít người trong chúng ta thường hay ngồi suy nghĩ về tương lai, về những khó khăn đang chờ đón, những ảm đạm sẽ bao vây, rồi sinh ra lo sợ, sầu não, thậm chí thất vọng và bi quan không căn cứ. Thánh Phanxicô Salêsiô có những lời khuyên hữu ích cho vấn đề này.
"Đừng nhìn vào những gian nan và thập giá của cuộc sống này, rồi sợ hãi. Tốt hơn là nhìn vào chúng và đầy tin tưởng rằng: khi chúng xảy đến, Thiên Chúa mà chúng ta thuộc về Người, sẽ nâng bạn lên khỏi chúng.
Người đã hướng dẫn và che chở bạn đến lúc này trong cuộc sống. Nắm chắc lấy tay Người, và Người sẽ dẫn bạn qua mọi gian nan cách an bình. Khi bạn không thể đứng nổi nữa, chính Người sẽ ẵm lấy bạn trên đôi tay của Người.
Đừng nhìn vào những gì sẽ xảy ra vào ngày mai. Cùng một Cha Trên Trời đã chăm lo cho bạn hôm nay cũng sẽ săn sóc kỹ bạn vào ngày mai và mọi người đời bạn. Người sẽ che chở bạn trước mọi đau khổ, hoặc sẽ ban cho bạn đủ nghị lực để đương đầu.
Hãy sống trong bình an và quăng bỏ mọi suy nghĩ vô ích, mọi âu lo hão huyền, và mọi tưởng tượng vô căn cứ."

Lo lắng còn là thái độ của một người không có lòng tin. Nếu thực sự con người biết tin nơi Thiên Chúa thì chắc chắn họ sẽ không có gì phải lo lắng. Vậy ta hãy tin tưởng vào tình Thiên Chúa yêu ta bao la không bến bờ. Nhẫn nhục chờ đợi những ai đã xa Chúa và quên tình Ngài. 

Về phần xác, dĩ nhiên là ta phải sử dụng tất cả những khả năng về trí tuệ, về sự khéo léo của chân tay để mưu sinh. Nhưng đừng quên rằng không có ơn Chúa phù trợ, chúng ta chẳng làm nên trò trống gì. Chúa lại luôn thương phù trợ những ai kính mến và cầu khẩn Ngài. 

Thánh Tâm Chúa Giêsu chính là nơi ta gặp gỡ Thiên Chúa. Ai yêu mến Thánh Tâm Chúa Giêsu sẽ được biết mình phải làm gì để được hưởng tình Thiên Chúa yêu thương. 

CẦU NGUYỆN

1. Thánh Tâm Chúa Giêsu hằng yêu thương hết mọi người không kể giàu nghèo. Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu cho con biết theo gương Thánh Tâm tin tưởng vào tình Chúa yêu con. 
2. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, không có ai cậy trông Chúa mà phải thất vọng, xin thương xót chúng con. 
3. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin cho chúng con được mở lòng đón Chúa. 

Lạy Chúa Giê-su. hôm nay Chúa đã dạy chúng con phải biết ưu tiên tìm kiếm Nước Thiên Chúa và chính Chúa, còn những thứ khác như ăn gì mặc gì, thì phó thác vào tình thương quan phòng của Cha trên trời. Xin ban cho con biết phó thác đời con nơi Chúa - AMEN.

Đăng nhận xét

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

SỨ ĐIỆP

complex{fbig2}/Su Diep,Su Diep Chua Cha,Su Diep Chua Giesu
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.