Những tiết lộ về nghệ thuật đồng tính lộng lẫy trong Thánh đường ở Terni


Nhà thờ chính tòa của TGM Paglia

Những tiết lộ về nghệ thuật đồng tính lộng lẫy trong Thánh đường ở Terni, do Tổng giám mục Paglia đưa ra vào năm 2006, nay là giám đốc của Viện giám sát Viện Nghiên cứu Hôn nhân và Gia đình của thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, đã dấy lên một số vấn đề quan trọng cần được giải quyết khẩn cấp.
Việc trưng bày nghệ thuật đồng tính trong Thánh đường của Tổng giám mục Paglia từ năm 2006 đã khiến cho thế giới nghiêm túc đặt câu hỏi là làm sao ông lại được chọn làm lãnh đạo Hội đồng Giáo hoàng về Gia đình và sau đó là Học viện Giáo hoàng về Sự sống và Viện Nghiên cứu Gioan Phaolô II về Hôn nhân và Gia đình, trong khi ông rõ ràng phản đối giáo huấn của Giáo hội về đạo đức tình dục.
Câu hỏi này tự bản thân đòi hỏi một cuộc điều tra về các mục đích và tiêu chuẩn được Vatican sử dụng trong các cuộc bổ nhiệm dưới thời Giáo Hoàng Francis.

Việc sử dụng bức tranh đồng tính luyến ái của Tổng Giám Mục Paglia đã làm tăng thêm quan điểm trước đây của Vatican đối với nhiều chuyên gia Công giáo về sức khoẻ tâm thần, rằng Tổng giám mục Paglia nên bị đình khỏi các phận sự ở Vatican và phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khoẻ tâm thần.
Đánh giá này sẽ tương ứng với Điều lệ Dallas về Lạm dụng Tình dục và được yêu cầu thêm vì vai trò của ông trong việc phát triển chương trình giáo dục trực tuyến “Điểm họp sôi nổi khiêu dâm” khi ông ta lãnh đạo Hội đồng Giáo hoàng về Gia đình. Chương trình phá hoại giới trẻ đó hiện đang được xem xét và, đầy hy vọng, cải cách.
Nhưng TGM Paglia đã được thăng chức.
Mối quan tâm của công chúng về các chính sách này đặt giới trẻ Công giáo vào nguy cơ bị ngược đãi đã được tăng cường bởi việc Giáo hoàng Francis phục hồi chức vụ linh mục cho một linh mục người Ý vốn từng bị Giáo hoàng Benedict cho hoàn tục vì lạm dụng tình dục nam đồng giới. Vị linh mục này tái nghiện, lạm dụng tình dục đồng giới các em ở lứa tuổi thanh thiếu niên và đã bị bắt.
Những tin đồn về Vatican đang bị kìm nén trong một ‘phe nhóm đồng tính’ dường như mỗi ngày được khẳng định thêm. Cha mẹ sẽ ngày càng cho con cái của họ thôi học các trường tôn giáo và các hoạt động địa phương. Một kết quả đáng buồn của những gì được coi là ‘nhân hậu’ và ‘thương xót’.
Việc bảo vệ các cuộc hôn nhân Công giáo, gia đình và giới trẻ phụ thuộc vào việc giải quyết đúng đắn những vụ tai tiếng này.
Tuy nhiên, thậm chí đáng báo động hơn là giáo huấn này đến từ một loạt các hội nghị được tổ chức tại Đại học Gregorian về tông huấn Humanae Vitae.
Thêm vào những gợi ý lệch lạc được đưa ra và quá áp đặt tại các Thượng hội đồng về Gia đình, cũng kiểu xảo trá nhưng dai dẳng sự chấp thuận đồng tính luyến ái đang làm cho nó trở lại với ý tưởng có vẻ như là chấp nhận những gì được diễn tả bởi một diễn giả, Linh Mục Dòng Tên là Alain Thomasset, là “những người có mối quan hệ đồng tính đã sống ổn định và trung thành có thể có một con đường thánh thiện”
Không cần phải là một chuyên gia để xem sự trình bày có tính gia tăng của tầng lớp lãnh đạo tại Vatican về đồng tính luyến ái như là việc sử dụng hợp pháp tình dục, ngay cả bởi các linh mục và tu sĩ. Các linh mục gần đây “mới ra lò” được các giám mục của họ ca ngợi, tiếp tục chia rẽ Giáo hội trong các vấn đề liên quan đến đạo đức Kitô giáo.
Bằng chứng mới về sự thông đồng của các vị Giám mục có đặc ân và những người bạn đặc biệt trong chức tư tế đối với việc phá huỷ giáo huấn đạo đức Công giáo đã xuất hiện trong cuộc hội nghị của Đại học Gregorian về tông huấn Humanae Vitae.
Một Linh Mục Maurizio Chiodi nhất định được phép trình bày lý thuyết hoàn toàn dị giáo rằng những hành động xấu xa khách quan không tồn tại; rằng tất cả đều phải chịu sự đánh giá của cá nhân.
Trên cơ sở đó, linh mục này tiếp tục tuyên bố rằng “biện pháp tránh thai có thể là một việc tốt và thậm chí là một nghĩa vụ”. Rõ ràng là, nếu không sửa chữa, đây là một dấu hiệu của hai điều quan trọng:
  • Một chiến lược quỷ quyệt nhằm phá huỷ 2000 năm đạo đức Công giáo được tóm lại trong tông huấn Humanae Vitae và Veritatis Splendor, và do đó cho phép mọi hành vi tình dục sai trái, và
  • Bằng chứng hiển nhiên rằng Chương 8 của tông huấn Amoris Laetitia, trên thực tế, có chứa giáo huấn dị giáo. Cha Chiodi căn cứ toàn bộ tranh luận của mình trong chiều hướng nghiêng về thuyết tương đối, tình hình đạo đức và tránh thai trong chương này. Không có một giáo huấn nào khác có thẩm quyền để có thể cho phép ông làm việc này.
Có mối quan tâm trên toàn thế giới rằng Triều đại của đức Phanxicô đã bị chiếm đoạt bởi ‘Hành lang Đồng tính’ vì đã được thảo luận quá muộn nên đức Phanxicô bị thao túng bởi các giám mục đồng tính luyến ái.
Đã đến lúc Giáo Hoàng Phanxicô phải ủng hộ Học thuyết Đạo đức Công giáo, tránh xa những người ủng hộ đồng tính luyến ái như là một hình thức khác của ‘tình yêu’ và tránh khỏi quan điểm cho rằng ‘Mọi sự đều tốt đẹp, nếu bạn cảm thấy tốt về nó.’
Biên tập viên: Christine de Marcellus Vollmer là chủ tịch của Proviveand một cựu thành viên của Học viện Giáo hoàng về Sự sống cũng như Hội đồng Giáo hoàng về Gia đình.
TC chuyển dịch từ lifesitenews.com
Tags:

Đăng nhận xét

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

NGHE RADIO CÔNG GIÁO

SỨ ĐIỆP

complex{fbig2}/Su Diep Chua Giesu,Su Diep Chua Cha,Su Diep Duc Me

SỐNG ĐẠO

complex{fbig2}/Song Dao,Cac Thanh,Guong Sang,Cau Nguyen

ĐIỀM BÁO

complex{fbig2}/Dau Chi Thoi Dai,Dau Hieu Thoi Cuoi,Diem Bao

GIÁO HỘI

complex{fbig2}/Tin Giao Hoi,Vatican,Giao Hoang

CHIA SẺ

complex{fbig2}/Suy Tu,Chia Se,Suu Tam

ĐỜI SỐNG

complex{fbig2}/Tong Hop, Suc Khoe, Doi Song

NGHE

complex{fbig2}/Audio, Bai Giang, Am Nhac

XEM

complex{fbig2}/Video, Thanh Ca,

ẢNH

[Duc Giao Hoang][gallery2]
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.