Tin vui: TT Trump: “Phá thai là 'sai, phải thay đổi .”

TT Trump: “Phá thai là 'sai, phải thay đổi .”

Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ TT Trump phát sóng truyền hình trực tiếp Ủng Hộ Ngày Di Hành "Vì Sự Sống"

Hằng năm cứ đến tháng Giêng, dân chúng toàn quốc Mỹ lại rầm rộ ghi danh tham dự ngày “Di hành vì Sự Sống" (Walk for Life). Chủ đề cho ngày di hành vì sự sống năm nay 2018 là: "Tình Thương Cứu Mạng Sống" (Love Saves Lives). 

Các nhà tổ chức di hành vì sự sống năm nay cho biết là "năm biểu tình vì nhân quyền lớn nhất trên thế giới", đánh dấu 45 năm kể từ ngày 22 tháng Giêng năm 1973, Tòa Thượng Thẩm ra phán quyết "Roe chống Wade" đánh đổ luật phá thai.

Kể từ đó trở đi, có khoảng 60 triệu trẻ em chưa lọt lòng mẹ bị giết chết hợp pháp tại Hợp Chủng Quốc Mỹ.

Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ và qua các đời Tổng Thống (TT), TT Trump phát sóng truyền hình trực tiếp tại Washington D.C ủng hộ ngày “Di Hành vì Sự Sống" toàn quốc Mỹ. TT Trump khác với hai vị TT tiền nhiệm duy nhất là ông Ronald Reagan năm 1987, và ông W.Bush con năm 2003, 2004 chỉ gọi điện thoại bày tỏ sự ủng hộ đến cho ban tổ chức di hành vì sự sống.

Trong bài phát biểu dài khoảng 10 phút, TT Trump ca tụng phong trào bảo vệ sự sống và liệt kê những thành tựu phò sinh cũng như những thành tựu của chính phủ trong năm đầu tiên tại chức Tổng Thống, và cho thấy những chỉ dấu hy vọng trong bài phát biểu lịch sử Hoa Kỳ ủng hộ ngày “Di Hành vì Sự Sống" qua một số những câu nói sau đây:

"Như quý vị đã biết, phán quyết "Roe chống Wade" đã đưa đến hậu quả cho phép một số luật phá thai ở bất cứ đâu trên thế giới ."

Hoa Kỳ là "một trong bảy nước cho phép phá thai muộn cùng với Trung Quốc, Bắc Hàn và các nước khác ."

“Phá thai là 'sai, phải thay đổi .”

"Quý vị thấy biết hết đấy, càng ngày càng có nhiều Dân Mỹ phò sinh hơn, thực ra chỉ có 12% dân Mỹ phò phá thai theo nhu cầu bất cứ lúc nào ."

"Di Hành Vì Sự Sống là một phong trào phát sinh từ tình yêu thương, quý vị thương yêu gia đình mới thương yêu người lân cận chòm xóm và thương yêu quốc gia chúng ta ."

Quý vị yêu thương mọi hài nhi sinh ra và chưa được sinh ra, là bởi quý vị tin sự sống là thánh thiêng, và mọi hài nhi là quà tặng châu báu của Thiên Chúa ."

“Chúng ta đều biết sự sống chính là phép lạ vĩ đại nhất, chúng ta thấy được điều ấy trong đôi mắt của từng người mới làm mẹ .”

"Tôi muốn cảm ơn đến tất cả mọi người nơi đây hôm nay, là những người làm việc với tấm lòng rộng lượng và tận tụy không biết mệt mỏi để bảo đảm các bậc phụ huynh cần phải chọn lựa sự sống được chăm sóc và nâng đỡ ."

"Vì tấm lòng của quý vị, mà có hàng ngàn người Mỹ được chào đời và đã vươn tới tiềm năng Thiên Chúa ban cho họ ."

Kể từ khi nhậm chức, TT Trump đã phục hồi "Kế Sách Mexico City" (Mexico City Policy), ngăn chặn chính phủ Mỹ viện trợ cho các tổ chức cam kết phò phá thai ngoại quốc. Ông đã ký một đạo luật cho phép các tiểu bang hủy bỏ quỹ Kế Hoạch Hóa Gia Đình (Defund Planned Parenthood), bổ nhiệm một số vị phò sinh vào các vị trí quan trọng trong Nội Các Chính Phủ, và chấm dứt "Dịch Vụ Y Tế Triệt Sản Nhân Sinh "HHS" của TT Obama bắt buộc giới chủ nhân thuê mướn nhân công vi phạm lương tâm của họ.

Kể từ khi nhậm chức, Hoa Kỳ đã vùng lên đòi quyền được sống tại Liên Hiệp Quốc. TT Trump đã kéo nước Mỹ ra khỏi cơ sở Liên Hiệp Quốc, UNESCO phò phá thai và phò đồng tính.

[Mấy nước nghèo từ xưa tới nay rất tội nghiệp, vì nếu muốn Liên Hiệp Quốc hay UNESCO tức là các nước giàu nằm liên hội trong đó viện trợ thì buộc phải mở cửa cho phép ngừa thai, phá thai, đồng tính, tự do lựa chọn và trợ tử, v.v, nghe qua có vẻ như đó là các liên quốc gia Tam Điểm trá hình qua cớ viện trợ để nhằm khống chế và triệt sản nhân sinh toàn cầu.]

Lúc TT Trump công bố Tháng Quốc Gia Nhận Con Nuôi (National Adoption Month) vào tháng Mười Một, 2017, đã nói, "không có hài nhi ở Mỹ - sinh hay chưa sinh - bị vất bỏ hay thiếu thốn tình thương ."

Phó TT Mike Pence đã khẳng định TT Trump là "TT phò sinh nhất trong lịch sử Nước Mỹ ."

Hội Cứu Trợ "Operation Rescue" gần đây đã bầu chọn TT Trump là "Người phò sinh của năm" 2017.

Sóng Biển Phỏng Dịch

Ngày 19/1/2018

Đăng nhận xét

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

NGHE RADIO CÔNG GIÁO

SỨ ĐIỆP

complex{fbig2}/Su Diep Chua Giesu,Su Diep Chua Cha,Su Diep Duc Me

SỐNG ĐẠO

complex{fbig2}/Song Dao,Cac Thanh,Guong Sang,Cau Nguyen

ĐIỀM BÁO

complex{fbig2}/Dau Chi Thoi Dai,Dau Hieu Thoi Cuoi,Diem Bao

GIÁO HỘI

complex{fbig2}/Tin Giao Hoi,Vatican,Giao Hoang

CHIA SẺ

complex{fbig2}/Suy Tu,Chia Se,Suu Tam

ĐỜI SỐNG

complex{fbig2}/Tong Hop, Suc Khoe, Doi Song

NGHE

complex{fbig2}/Audio, Bai Giang, Am Nhac

XEM

complex{fbig2}/Video, Thanh Ca,

ẢNH

[Duc Giao Hoang][gallery2]
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.