Hình ảnh mờ nhạt của Vatican về bức thư của Đức Bênêđictô XVI gây tranh cãi

0

Tác giả: 
 Jos. Tú Nạc, NMS
Hình ảnh mờ nhạt của Vatican về bức thư của Đức Bênêđictô XVI gây tranh cãi
Có hai cuộc bút chiến xoay quanh lá thư do Đức Benedict XVI viết về một loạt những cuốn sách nói về thần học của giáo hoàng  Phanxicô.

Tổng trưởng của Ban Thư ký Truyền thông công khai đọc văn bản này, nhưng đã không công bố nguyên văn của nó trong việc truyền đạt. Ngài nói rằng Đức Bênêđíctô XVI rất vui mừng vì những quyển sách này có thể giúp lật đổ “định kiến ​​ngu xuẩn xem giáo hoàng Phanxicô là một người không có sự hình thành thần học hay triết lý căn bản kỹ càng.”

Vụ Truyền thông Vatican đã bỏ qua phần thứ hai của bức thư, trong đó vị giáo hoàng danh dự thừa nhận ngài không viết một phản ảnh thần học nào về tác phẩm này “bởi vì trong suốt cuộc đời tôi luôn thể hiện rõ ràng rằng tôi viết và thể hiện bản thân mình chỉ trên những cuốn sách mà tôi đã đọc. Thật đáng tiếc, cho dù vì những lý do sức khỏe tôi không thể đọc mười một tập ngắn trong tương lai ngắn, tất cả những điều đó càng có nghĩa là tôi đeo đuổi những nghĩa vụ khác mà tôi đã tán thành.”

Hình ảnh bức thư Vatican đã xuất bản trực tuyến mờ nhạt những lĩnh vực và che giấu phần thứ hai.

Cuộc tranh cãi là nhiều người tin rằng nó đã bị cố ý làm lu mờ. Trong trường hợp đó, có phải là nhằm che giấu sự thật là Đức Bênêđíctô XVI không đọc những cuốn sách này hay nó phải được giải thích như một ý kiến có giá trị trong loạt sách này?

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Đăng nhận xét

0Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !