BLANTERSWIFT101

Lo Phần Linh Hồn 1: Hãy lo phần Linh hồn ngay, kẻo chết sa hỏa ngục khốn nạn đời đời

Thứ Sáu, 23 tháng 3, 2018

ĐƯỜNG RỖI LINH HỒN- Bài thứ nhất: Hãy Lo Cho Được Hạnh Phúc Đời Đời

I. Quý vị có quá nhiều việc phải làm, quá nhiều điều phải lo. Nhưng chỉ có một việc hệ trọng, có tính quyết định và đáng để ta dốc toàn tâm toàn lực mà lo. Đó là việc lo cho được hạnh phúc đời đời, được cứu độ đời đời. Kỳ dư, không có việc nào là quan trọng.
Một cách tất nhiên, ai trong chúng ta cũng sẽ chỉ ở một trong hai tình trạng vĩnh cửu này: được hạnh phúc đời đời hay phải trầm luân đời đời, được cứu độ đời đời hay phải đi đời đời... Vậy tại sao ta không lo sống thế nào để chắc được hạnh phúc đời đời?
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chịu chết để cứu chuộc con, để ban cho con ơn cứu độ, để ban cho con hạnh phúc đời đời. Thế mà đã biết bao lần con tự đẩy mình vào chỗ hư đi, vì con bỏ mất Chúa là Đấng tốt lành quý trọng vô cùng! Con đã bao lần từ khước Đấng là Sự sống đích thực ! Từ nay xin Chúa đừng để con bỏ Chúa nữa, đừng để con lấy mình làm trung tâm đời mình nữa!

II. Thắng kiệntìm được việc làm, làm ăn phát tài, sắm được nhà lầu xe hơi... đó là những việc người đời cho là to tát, quan trọng. Không ít người đã đặt chúng làm chúa trên trời mình, làm lẽ sống cho đời mình. Nhưng những sự đó chắc chắn sẽ qua đi. Một ngày kia, của cải và hạnh phúc đời này sẽ thành đồ vô ích: hoặc nó sẽ bỏ ta, mà nếu nó không bỏ ta, thì ta cũng phải bỏ nó. Vì vậy, chỉ việc có quan hệ đến sự sống đời đời mới là việc quan trọng trôi.
Lạy Chúa Giêsu là Đấng cứu chuộc con, xin Chúa đừng xua đuổi con khỏi Nhan Thánh Chúa, như con đáng phải chịu. Quả thật con là kẻ tội lỗi khốn nạn. Nhưng lạy Chúa, này con đau đớn ăn năn vì đã vấp phạm đến Chúa. Xưa nay con đã khinh dể Chúa, nhưng bây giờ con xin kính mến Chúa trên hết mọi sự. Từ nay con xin chỉ kính mến một mình Chúa, và xin nhận một mình Chúa làm Chúa trên đời con. Xin Chúa hãy rủ lòng thương đứa tội lỗi đang sấp mình dưới chân Chúa mà ăn năn đau đớn về các tội mình; và đang ước ao kính mến Chúa. Ôi, nếu trước kia, đang khi con ở trong tội, tức là đang khi con mất nghĩa sủng Chúa, mà Chúa bắt con phải chết, thì chắc chắn là nỗi bất hạnh đời đời đã đến với con rồi. Lạy Chúa, vì Chúa đã đối xử rất nhân lành với con như vậy, xin Chúa hãy ban cho con được sức mạnh để chỉ lo nên thánh, chỉ lo sống theo ý Chúa mà thôi.

III. Ta hãy suy hai chân lý sau mà giục lòng tin:
Thứ nhất: có Thiên đàng và có Hỏa ngục.
Thứ hai: chắc chắn ta sẽ ở một trong hai tình trạng đó cho đến đời đời.
Lạy Chúa, con biết rõ là bởi tội con sẽ phải hư đi, phải khốn nạn đời đời. Vì vậy, con sẽ không khinh dể ơn Chúa mà sống trong tối lỗi nữa. Chúa là Chúa, là Tình Yêu, là Hạnh phúc đích thực. Chúa lả Đấng đã chết và sống lại để cứu chuộc con. Thế mà con đã bỏ Chúa chỉ vì mong được một chút khoái lạc đê hèn. Lạy Chúa, con đau đớn ăn năn vì đã khinh rẻ Chúa như thế. Bây giờ con kính mến Chúa trên hết mọi sự và ước ao; từ nay, thà mất mọi sự còn hơn mất nghĩa cùng Chúa đến cùng.
Lạy Mẹ Maria là Đấng con trông cậy, xin cứu giúp con.
St. Anphongso

Xem trên youtube
avatar
Nặc danh

Trieu Phung
(TĐ 23/2/2014)
..."Tất cả những gì ĐỀ CẬP ĐẾN HỎA NGỤC ĐÃ BỊ BÃI BỎ VÀ NHÂN LOẠI ĐÃ BỊ DẪN DẮT SAI LẠC VÀO MỘT CẢM GIÁ AN TOÀN GIẢ TẠO"...

- Đừng để ai LẤY LỜI BA HOA RỖNG TUẾCH MÀ LỪA DỐI ANH EM : Chính vì các điều ấy mà SỰ THỊNH NỘ CỦA THIÊN SẼ GIÁNG XUỐNG QUÂN NGỖ NGHỊCH . (Ep 5,6)

- HÃY TIỆT ĐI , LÒNG ĐỘC ÁC CỦA LŨ ÁC NHÂN , xin cho NGƯỜI NGAY CHÍNH ĐƯỢC VỮNG BỀN , Người là ĐẤNG DÒ THẤU LÒNG DẠ CAN TRƯỜNG , LẠY THIÊN CHÚA CHÍ CÔNG ! (Tv 7,10)

- DO QUẢ CỦA CHÚNG CÁC NGƯƠI SẼ NHẬN BIẾT CHÚNG . Há người ta lại hái nho nơi bụi gai , hay vả nơi cà cuốc sao ? Cũng vậy , phàm cây lành thì sinh quả tốt , CÂY ĐỘC SINH QUẢ ĐỘC . Cây lành không thể sinh quả độc và CÂY ĐỘC KHÔNG THỂ SINH QUẢ TỐT . Phàm CÂY NÀO KHÔNG SINH QUẢ TỐT THÌ BỊ CHẶT ĐI MÀ QUĂNG VÀO LỬA . Ấy vậy DO QUẢ CHÚNG , CÁC NGƯƠI SẼ NHẬN BIẾT CHÚNG . (Mt 7,16-20)

- NÒI RẮN ĐỘC , LÀM SAO CÁC NGƯƠI CÓ THỂ NÓI RA ĐIỀU LÀNH , khi các ngươi ác . LÒNG ỨA ĐẦY NHỮNG GÌ THÌ MIỆNG NÓI RA . (Mt 12,34)

** ĐGH PHAXICO : GIÁO HỘI NGÀY NAY KHÔNG CÒN TIN VÀO HOÀ NGỤC thực tại nơi mà con người PHẢI CHỊU KHỔ HÌNH NƠI ĐÓ . Tín lý này KHÔNG CÒN PHÙ HỢP VỚI TÌNH YÊU VÔ BỜ CỦA THIÊN CHÚA NỮA . Thiên Chúa không chỉ là một Đấng Phán Xét , mà còn là một người bạn và người yêu nhân loại . THIÊN CHÚA KHÔNG TÌM KIẾM ĐỂ LÊN ÁN ...

- Những kẻ THẤP TRÍ NGHĨ NHƯ THẾ , và người NGÂY NGÔ TƯỞNG VẬY . (Hc 16,23)

Còn SỰ KHÔN NGOAN thì chúng tôi nói lên giữa NHỮNG NGƯỜI THÀNH TOÀN*, nhưng không phải là SỰ KHÔN NGOAN CỦA ĐỜI TẠM NÀY , hay của NHỮNG ĐẦU MỤC SẮP BỊ TIÊU DIỆT của đời tạm này . (1Cr 2,6)
* Người thành toàn : Tức là những người đã TIẾN TRIỂN ĐẦY ĐỦ TRONG LÒNG TIN và đời sống tín hữu.

- NGƯỜI KHÔNG TRUYỀN CHO AI PHẠM TỘI , Người không ủy lạo kẻ dối trá . (Hc 15,20)

- Cho dẫu CHỈ MỘT NGƯỜI CỨNG CỔ , thật là một sự lạ NẾU NÓ VÔ CAN , vì nơi Người , có LÂN MẪN VÀ THỊNH NỘ , Người miễn chấp và thứ tha , nhưng NGƯỜI TRÚT LÔI ĐÌNH TRÊN KẺ ÁC . (Hc 16,11)

- Đừng nói : "LÒNG THƯƠNG XÓT BAO LA CỦA NGƯỜI , NGƯỜI SẼ THA TỘI CHO TÔI NHIỀU CHỪNG ẤY!" Kỳ thực nơi Người có XÓT THƯƠNG và NGHĨA NỘ , LÔI ĐÌNH CỦA NGƯỜI ĐẬU TRÊN KẺ ÁC . (Hc 5,6)

- Vậy PHÀM AI LÀ NGƯỜI THÀNH TOÀN TA HÃY NGHĨ NHƯ THẾ ! Và giả như có điều gì anh em nghĩ khác , Thiên Chúa sẽ soi sáng cho anh em về điều ấy . (Ph 3,15)

19:12:00 GMT+7 Thứ Hai, 2 tháng 4, 2018
avatar
Nặc danh

* ĐGH PHANXICO : ... Giống như TRUYỀN THUYẾT ADAM - EVA , chúng ta nhận ra rằng HOẢ NGỤC như là một CÔNG CỤ MANG TÍNH CHẤT VĂN CHƯƠNG . Hỏa ngục chỉ đơn thuần là một phép ẩn dụ dành cho những linh hồn bị cô lập , giống như mọi linh hồn cuối cùng rồi sẽ hiệp nhất trong tình yêu của Thiên Chúa ...

- Bởi miệng lưỡi , QUÂN VÔ ĐẠO HUỶ HOẠI NGƯỜI ĐỒNG LOẠI , Bởi hiểu biết , NGƯỜI CÔNG CHÍNH THOÁT NẠN . (Cn 11,9)

- BẪY GIẾT NGƯỜI TRONG TỘI ÁC CỦA MÔI MIẾNG , nhưng người công chính thoát khỏi hiểm nguy . (Cn 12,13)

- "Kẻ nào NÊN CỚ VẤP PHẠM cho một người nào trong các kẻ nhỏ ĐÃ TIN NÀY , thì thà kẻ ấy bị KHOANH CỐI LỪA KÉO TRÒNG VÀO CỔ và QUĂNG XUỐNG BIỂN CÒN HƠN . Và nếu tay ngươi làm ngươi vấp phạm , thì hãy chặt nó đi , thà ngươi cụt tay mà VÀO SỰ SỐNG , còn hơn là có hai tay mà VÀO HOẢ NGỤC , vào LỬA KHÔNG HỀ TẮT . Nếu chân ngươi làm ngươi vấp phạm , thì hãy chặt nó đi , thà ngươi què chân mà VÀO SỰ SỐNG , còn hơn là có hai chân mà bị QUĂNG VÀO HOẢ NGỤC . Nếu mắt ngươi làm ngươi vấp phạm , thì hãy móc nó đi , thà ngươi chột mắt mà VÀO NƯỚC THIÊN CHÚA , còn hơn có hai mắt mà bị QUĂNG VÀO HOẢ NGỤC , nơi mà GIÒI BỌ KHÔNG CHẾT và LỬA KHÔNG TẮT". (Mc 9,42-48)

- Cái rê lúa sẳn trong tay , Ngài sẽ sảy sạch lúa sân Ngài ; LÚA CỦA NGÀI , NGÀI SẼ THU VÀO LẪM , còn trấu lép thì NGÀI SẼ THIÊU LỬA KHÔNG HỀ TẮT*. (Mt 3,12)
*Không hề tắt : LỬA HOẢ NGỤC THIÊU HUỶ NHỮNG GÌ KHÔNG CÒN CÓ THỂ TẨY LUYỆN ĐƯỢC NỮA .

- KHỐN CHO DÂN TỘC DẤY LÊN HẠI GIỐNG NÒI TÔI ! Chúa toàn năng sẽ phạt chúng ngày luận tội . NGƯỜI SẼ QUĂNG THÂY CHÚNG CHO LỬA THIÊU , RÒI TỈA , và chúng sẽ NGẬM TỦI MÀ KHÓC CHO ĐẾN MUÔN ĐỜI . (Ydt 16,17)

- Đoạn chúng ra và sẽ thấy THÂY MA QUÂN PHẢN LOẠN VỚI TA , vì GIÒI BỌ CỦA CHÚNG SẼ KHÔNG CHẾT , và LỬA THIÊU CHÚNG SẼ KHÔNG TẮT ; chúng sẽ là ĐỒ GỚM GHIẾT CHO MỌI XÁC PHÀM . (Ys 66,24)

- Làm sao chỉ một lát
CHÚNG NÊN ĐỒ KHỦNG KHIẾP ,
XONG ĐỜI ! HẾT CẢ ! TRONG KINH HOÀNG ! (Tv 73'19)

- Đoạn tiên tri Yeremya nói với tiên tri Khananya: "Khananya, hãy nghe đây: YAVE ĐÃ KHÔNG HỀ SAI ÔNG, ÔNG ĐÃ LÀM CHO DÂN NÀY QUÁ TIN VÀO MỘT LỜI DỐI LÁO. " (Yr 28,15)

19:15:00 GMT+7 Thứ Hai, 2 tháng 4, 2018
Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!