Tất cả các con đã được ban cho Sự Thật, nhưng nhiều người đã lãng quên Sự Thật. Sự Thật khiến cho các con chán nản. Sự Thật thì quá đỗi phiền phức

5
Chúa Nhật ngày 29 tháng 12 năm 2013, lúc 19:48
Hỡi con gái yêu dấu của Ta, khi Ta mặc khải những bí mật trong Sách Sự Thật, từ lúc khởi đầu, Ta đã nói với con rằng Cuốn Sách đã được báo trước cho các ngôn sứ – tổng cộng có ba ngôn sứ – tượng trưng cho Ba Ngôi Chí Thánh. Ta không có ý nói với con về những điều này để làm cho con sợ hãi. Ta nói với con về những sự việc này, để con hoàn toàn tín thác vào Ta.
Hỡi con gái của Ta, Kế hoạch của Cha Ta để loan truyền ơn hoán cải đã khởi sự khi Sứ Vụ này bắt đầu. Cuộc hoán cải hết sức cần thiết vào thời điểm xảy ra sự bội giáo khủng khiếp, sự thờ ơ và lãnh đạm đáng xấu hổ đối với Lời của Thiên Chúa. Con cái Thiên Chúa đã được ban cho Sự Thật trong Kinh Thánh, nhưng phần lớn những điều mà Kinh Thánh dạy bảo lại chỉ có chút ít tác động đến con người trên thế giới ngày nay. Tại sao lại như vậy? Biết bao nhiêu người bị phân tâm bởi những thứ giải trí, đã dễ dàng cảm thấy vui thú và nhanh chóng đón nhận bất cứ thứ gì mang lại cho họ niềm vui. Ngay cả Sự Thật trong Công Trình Tạo Dựng con người cũng đã bị người ta chối bỏ. Họ đã thay thế Sự Thật bằng những thứ tín ngưỡng đáng xấu hổ nơi những ngẫu tượng do họ tự tạo ra. Những thực hành ma thuật và việc thờ tà thần đã thu hút sự chú ý của nhiều người và kích thích trí tưởng tượng của những kẻ tìm kiếm những thứ giật gân trong cuộc sống của họ.
Có những những người lạm dụng sự hiểu biết của họ về thế giới tâm linh và làm cho nhiều linh hồn lìa xa Ta. Để gia tăng sức mạnh cho chính họ bằng những khả năng về mặt tâm linh, những linh hồn đáng thương này lại kêu gọi tà khí sự dữ khi họ kêu cầu linh hồn của những kẻ đã bước vào Hỏa Ngục. Những thứ tà khí này chỉ kéo họ vào trong một mạng lưới mà họ không bao giờ tự thoát ra được. Những ai học đòi những thực hành của tà phái thời đại mới, sử dụng ma thuật, bài ta-rô và việc gọi hồn người chết, sẽ gây ra những nỗi khốn khổ khủng khiếp cho tha nhân, mặc dù trong nhiều trường hợp, họ không hề biết gì về mối nguy hại mà họ gây ra. Tất cả những người này, những kẻ đặt những ngẫu tượng lên trên Thiên Chúa Chân Thật Duy Nhất, thì phạm tội thờ tà thần – một tội ghê tởm – vì họ đã nhận biết Sự Thật trước khi họ quay lưng lại với Sự Thật.
Lại có những người nguyền rủa tha nhân khi họ tham gia vào việc thờ Satan. Họ quá đỗi sa đọa, đến nỗi họ liên tục chế nhạo Ta và thực hiện những hành động hết sức độc ác vì họ đã vướng mắc vào một sự thỏa hiệp với tên ác quỷ. Không một sự gì mà Ta thực hiện có thể thay đổi được họ. Ôi ! Ta khóc những Giọt Nước Mắt cay đắng biết bao vì những linh hồn lầm lạc đáng thương này.
Có những linh hồn nhận biết Ta, nhưng họ chỉ dành chút ít thời gian trong sự Hiện Diện của Ta. Họ khiến cho Ta hết sức đau buồn, vì họ coi thường linh hồn họ. Họ tin rằng họ đương nhiên được ban cho Sự Sống Đời Đời, nhưng họ không tin rằng họ phải nỗ lực để có được Sự Sống Đời Đời. Nhiều người trong số họ quá tự mãn đến nỗi họ không bận tâm đến các Bí Tích và hầu như không bao giờ để ý đến Mười Điều Răn, vì họ không tin rằng Mười Điều Răn lại dành cho họ trong thế giới ngày nay. Hầu hết họ không tin rằng có Hỏa Ngục hay Luyện Ngục. Họ đang đi trên con đường vô cùng nguy hiểm. Chẳng bao lâu nữa họ sẽ bị lừa gạt nặng nề hơn nữa, khi họ được nuôi dưỡng bằng một thứ tín lý mới đã bị sửa đổi mà những kẻ thù của Ta đưa ra. Giờ đây họ cần nhiều lời cầu nguyện.
Cuối cùng, có những người hết sức gần gũi với Ta và họ đã được học biết mọi điều Thánh Thiêng. Đây chính là những linh hồn đem đến cho Ta niềm an ủi lớn lao và Ta cậy dựa vào họ. Tuy nhiên, có những người trong số họ không sống theo Sự Thật. Họ rao giảng Sự Thật, nhưng không thực hành những điều cơ bản trong Giáo Huấn của Ta. Họ không yêu thương tha nhân như cần phải có nơi họ. Họ khinh thường những người mà họ cho là ít hiểu biết hơn họ về tất cả những vấn đề thiêng liêng. Một số người tự cho mình là cao trọng hơn những người khác và tự coi họ là những người có nhiều ân nghĩa với Thiên Chúa. Những kẻ đạo đức giả này khiến Ta hết sức nổi giận, vì chúng không hiểu được là chúng tội lỗi đến mức nào trong Ánh Mắt của Ta.
Như con thấy đấy, người ta không bao giờ được phép coi thường Sự Thật. Tất cả các con đã được ban cho Sự Thật, nhưng nhiều người đã lãng quên Sự Thật. Sự Thật làm cho các con chán nản. Sự Thật quá đỗi phiền phức vì làm mất nhiều thời gian – vì nhiều người trong các con hiểu Sự Thật như là một thứ gì đó không còn phù hợp với cuộc sống bận rộn của các con ngày nay. Nhiều người trong các con sẽ chối bỏ Ta, và rồi cuối cùng hoàn toàn khước từ Ta khi các con được truyền bá đầy những thứ dối trá bởi những kẻ muốn dẫn dắt các con rời xa Ơn Cứu Độ. Đây là lý do tại sao các con phải tìm hiểu Sự Thật lại từ đầu.
Chỉ có một Sự Thật và đó là Sự Thật mà Thiên Chúa đặt ra từ lúc khởi đầu.
Chúa Giêsu của các con
Chuyển dịch từ nguồn: The Book of Truth

Đăng nhận xét

5Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

 1. - *Điều này trước tiên, anh em hãy biết là : MỌI LỜI TIÊN TRI TRONG KINH THÁNH KHÔNG PHẢI LÀ ĐIỀU TƯ RIÊNG MÌNH GIẢI ĐƯỢC .
  Quả thế LỜI TIÊN TRI KHÔNG HỀ DO Ý NGƯỜI PHÀM NÀO ĐEM ĐẾN ; song le có NHỮNG NGƯỜI DO TỰ THIÊN CHÚA VÀ ĐƯỢC THÁNH THẦN THÚC ĐẨY ĐÃ TUYÊN RA . (2P 1,20-21)
  *20-21 Nhân dip LẠC ĐẠO TỰ Ý CẮT NGHĨA LẮT LÉO CÁC LỜI KINH THÁNH , 2P có đề cập đến quan niệm THẦN HỨNG CỦA KINH THÁNH .
  CÁC LỜI TIÊN TRI NÓI THẬT , vì dựa trên NGUỒN GỐC LÀ CHÍNH THIÊN CHÚA .

  ..."TA ĐÃ NÓI VỚI CÁC CON RẰNG CUỐN SÁCH ĐÃ ĐƯƠC BÁO TRƯỚC CHO CÁC NGÔN SỨ "...(TĐ 29/12/13)

  - Và ngài nói : "Đi đi ! Đaniel, vì CÁC LỜI ẤY ĐƯỢC GIỮ KÍN , NIÊM PHONG CHO ĐẾN THỜI CÙNG TẬN". (Đn 12,9)

  ..."KHI TA MẠC KHẢI NHỮNG BÍ MẬT TRONG SÁCH SỰ THẬT"...

  - Và Ngài bảo tôi : "ĐỪNG NIÊM PHONG CÁC LỜI TIÊN TRI VIẾT TRONG SÁCH NÀY ! Vì THỜI BUỔI ĐÃ GẦN . Kẻ bất lương , thì hãy bất lương nữa ; kẻ nhơ nhớp, thì hãy nhơ nhớp nữa ; và KẺ CÔNG CHÍNH THÌ HÃY THI HÀNH CÔNG CHÍNH NỮA*! Này KÍP ĐÂY TA SẼ ĐẾN , và cùng với Ta có phần thưởng để TRẢ CHO MỖI NGƯỜI TUỲ THEO VIỆC NÓ LÀM . Ta là Alpha và là Ômega , là Đầu hết và là Sau hết , là KHỞI NGUYÊN và là CÙNG TẬN . (Kh 22,10-13)
  * 11 KẾ ĐỒ THÀNH TỰU , và là do sự TỰ DO CỦA THIÊN CHÚA .

  - Và Thiên thần tôi thấy đứng vừa trên biển vừa trên đất giương tay hữu lên trời , mà thề NHÂN DANH ĐẤNG HẰNG SỐNG ĐỜI ĐỜI KIẾP KIẾP , Đấng dựng nên trời và các vật trên trời , đất và các vật dưới đất , biển và các vật dưới biển - rằng : "SẼ KHÔNG CÒN TRÌ HOÃN NỮA !
  Nhưng vào những ngày THIÊN THẦN THỨ BẢY LÊN TIẾNG , (tức thị nhân MDM) lúc ngài thổi loa , thì sẽ HOÀN TẤT MẦU NHIỆM* CỦA THIÊN CHÚA , như Người đã loan báo cho các tôi tớ Người , CÁC TIÊN TRI . (Kh 10,5-7)
  * Mầu nhiệm : tức là Ý ĐỊNH CỨU RỖI CỦA THIÊN CHÚA , nhưng cũng kèm theo mặt trái là TIÊU HUỶ SỰ DỮ .

  - Quả thế YAVE KHÔNG LÀM ĐIỀU GÌ MÀ NGƯỜI LẠI KHÔNG TỎ BÀY BÍ MẬT CỦA NGƯỜI cho các tôi tớ Người là CÁC TIÊN TRI
  (Am 3,7)

  - NHỮNG ĐIỀU KÍN ẨN LÀ PHẦN YAVÊ THIÊN CHÚA của chúng ta , nhưng CÁC ĐIỀU ĐÃ MẠC KHẢI RA là của chúng ta và con cái chúng ta cho đến đời đời để thi hành tất cả các lời Luật này . (Tl 29,28)

  - Có khi ngươi sẽ tự nói trong lòng : "LÀM SAO CHÚNG TÔI NHẬN BIẾT ĐƯỢC LÀ LỜI NÀO YAVE ĐÃ KHÔNG PHÁN*?" (Tl 18,21
  * 21 Làm sao phân biệt được TIÊN TRI THẬT VỚI TIÊN TRI GIẢ ? Để giải quyết dứt khoát vấn đề rắc rối này , hai tiêu chuẩn :
  1/ TRUNG TÍN VỚI GIÁO HUẤN CỦA YAVE.
  2/ CÁC SỰ KIỆN LOAN BÁO ĐƯỢC ỨNG NGHIỆM .

  * Thế đã rõ :
  1- Thị nhân MDM KHÔNG NÓI ĐIỀU GÌ " NGHỊCH VỚI GIÁO HUẤN " CỦA CHÚA .

  2- NHỮNG SỰ KIỆN BÀ MDM LOAN BÁO ĐÃ VÀ ĐANG ỨNG NGHIỆM TỪNG NGÀY.

  Như vậy bà MDM chính là TIÊN TRI THẬT , là THIÊN THẦN THỨ BẢY . Thiên Chúa đã dùng bà để CHUẨN BỊ CHO CUỘC QUANG LÂM CỦA CON CỦA NGƯỜI LÀ CHÚA GIÊSU .

  Trả lờiXóa
 2. * Vì TC mạc khải SST sau MẠC KHẢI CÔNG TỐI HẬU , nên những kẻ chống đối có cơ sở để phản bác ( vì ngoài KT)
  Nhưng qua chú giải của
  ĐHY Joseph Card. Ratzinger , Chủ tịch Bộ Giáo lý Đức tin .
  Chúng ta được có cơ sở để XÁC TÍN là :
  SST CHÍNH LÀ LỜI THIÊN CHÚA NÓI VỚI CHÚNG TA TRONG THỜI CÙNG TẬN .

  ** UY TÍN CỦA NHỮNG MẠC KHẢI TƯ chủ yếu KHÁC BIỆT VỚI MẠC KHẢI CÔNG TỐI HẬU . NHỮNG MẠC KHẢI NÀY ĐÒI HỎI PHẢI TIN .
  Thật sự trong mạc khải này CHÍNH THIÊN CHÚA NÓI VỚI CHÚNG TA "QUA NHỮNG LỜI NHÂN LOẠI" và qua trung gian của cộng đoàn sống động của Giáo hội.
  Đức tin vào Chúa và vào các lời nói của Người KHÁC VỚI BẤT CỨ ĐỨC TIN , SỰ TIN CẨN HAY Ý KIẾN NÀO THUỘC LOÀI NGƯỜI .
  SỰ CHẮC CHẮN LÀ CHÍNH CHÚA NÓI , bảo đảm với tôi rằng TÔI ĐANG TIẾP XÚC VỚI CHÍNH SỰ THẬT .
  Đó là một sự chắc chắn VƯỢT QUÁ SỰ XÁC MINH BỞI ĐƯỜNG LỐI HIỂU BIẾT NÀO THUỘC NHÂN LOẠI .
  Đó sự chắc chắn trên đó tôi xây dựng cuộc sống tôi và TÔI TRÔNG VÀO SỰ CHẮC CHẮN ĐÓ KHI CHẾT .
  ** MẠC KHẢI TƯ LÀ một hổ tương cho đức tin này và CHỨNG MINH TÍNH ĐÁNG TIN CỦA NÓ bằng cách
  ĐƯA TÔI TRỞ LẠI VỚI MẠC KHẢI CÔNG TỐI HẬU ...
  (Joseph Card. Ratzinger , Chủ tịch Bộ Giáo lý Đức tin)

  - Nhưng đó là điều tiên tri Yôel đã nói : SẼ XẢY RA LÀ TRONG NHỮNG NGÀY SAU HẾT , Thiên Chúa phán : TA SẼ ĐỔ THẦN KHÍ TA TRÊN MỌI XÁC PHÀM .
  Và con trai con gái các ngươi sẽ tuyên sấm, thanh niên của các ngươi sẽ thấy thị kiến, kẻ già lão trong các ngươi sẽ chiêm điềm mộng . Và cả trên các tôi trai, tớ gái của Ta, TRONG NHỮNG NGÀY ẤY , TA SẼ ĐỔ THẦN KHÍ TA XUỐNG , và CHÚNG SẼ NÓI TIÊN TRI . (Cv 2,16-18)

  - "Bởi đó Ta bảo các ngươi : MỌI TỘI LỖI VÀ LỘNG NGÔN SẼ THA ĐƯỢC CHO NGƯỜI TA , còn LỘNG NGÔN ĐẾN THẦN KHÍ SẼ KHÔNG THA ĐƯỢC . Và ai NÓI NGHỊCH ĐẾN CON NGƯỜI , điều đó sẽ tha được cho người ấy ; còn ai NÓI NGHỊCH ĐẾN THÁNH THẦN , ĐIỀU ẤY SẼ KHÔNG THA ĐƯỢC cho người ấy , thời này cũng như thời sẽ đến*". (Mt 12,31-32)
  *32 CỨNG LÒNG KHÔNG NHÌN NHẬN CÔNG VIỆC CỦA THÁNH THẦN , người ta TỪ RẪY ƠN KÊU MỜI CỦA THIÊN CHÚA và TỰ LOẠI MÌNH KHỎI ƠN CỨU RỖI .

  ***

  - "THỜI BUỔI ĐÃ MÃN và NƯỚC THIÊN CHÚA ĐÃ GẦN BÊN ! HÃY HỐI CẢI và TIN VÀO TIN MỪNG . (Mc 1,15)

  - Vậy , bởi vì phải nhận là có những kẻ VÀO ĐÓ ĐƯỢC , và đàng khác những người ĐÃ ĐƯỢC NGHE TIN MỪNG ẤY TRƯỚC HẾT ĐÃ KHÔNG VÀO ĐƯỢC VÌ NGỖ NGHỊCH , thì Người ra hạn còn có một ngày nữa "HÔM NAY", khi Người dùng Đavit mà phán bảo sau bao nhiêu thời gian , chiếu theo điều đã nói trước này :
  HÔM NAY NẾU CÁC NGƯƠI NGHE TIẾNG NGƯỜI , THÌ CHỚ CỨNG LÒNG . (Hr 4,6-7)

  Trả lờiXóa
 3. - *Điều này trước tiên, anh em hãy biết là : MỌI LỜI TIÊN TRI TRONG KINH THÁNH KHÔNG PHẢI LÀ ĐIỀU TƯ RIÊNG MÌNH GIẢI ĐƯỢC .
  Quả thế LỜI TIÊN TRI KHÔNG HỀ DO Ý NGƯỜI PHÀM NÀO ĐEM ĐẾN ; song le có NHỮNG NGƯỜI DO TỰ THIÊN CHÚA VÀ ĐƯỢC THÁNH THẦN THÚC ĐẨY ĐÃ TUYÊN RA . (2P 1,20-21)
  *20-21 Nhân dip LẠC ĐẠO TỰ Ý CẮT NGHĨA LẮT LÉO CÁC LỜI KINH THÁNH , 2P có đề cập đến quan niệm THẦN HỨNG CỦA KINH THÁNH .
  CÁC LỜI TIÊN TRI NÓI THẬT , vì dựa trên NGUỒN GỐC LÀ CHÍNH THIÊN CHÚA .

  ..."TA ĐÃ NÓI VỚI CÁC CON RẰNG CUỐN SÁCH ĐÃ ĐƯƠC BÁO TRƯỚC CHO CÁC NGÔN SỨ "...(TĐ 29/12/13)

  - Và ngài nói : "Đi đi ! Đaniel, vì CÁC LỜI ẤY ĐƯỢC GIỮ KÍN , NIÊM PHONG CHO ĐẾN THỜI CÙNG TẬN". (Đn 12,9)

  ..."KHI TA MẠC KHẢI NHỮNG BÍ MẬT TRONG SÁCH SỰ THẬT"...

  - Và Ngài bảo tôi : "ĐỪNG NIÊM PHONG CÁC LỜI TIÊN TRI VIẾT TRONG SÁCH NÀY ! Vì THỜI BUỔI ĐÃ GẦN . Kẻ bất lương , thì hãy bất lương nữa ; kẻ nhơ nhớp, thì hãy nhơ nhớp nữa ; và KẺ CÔNG CHÍNH THÌ HÃY THI HÀNH CÔNG CHÍNH NỮA*! Này KÍP ĐÂY TA SẼ ĐẾN , và cùng với Ta có phần thưởng để TRẢ CHO MỖI NGƯỜI TUỲ THEO VIỆC NÓ LÀM . Ta là Alpha và là Ômega , là Đầu hết và là Sau hết , là KHỞI NGUYÊN và là CÙNG TẬN . (Kh 22,10-13)
  * 11 KẾ ĐỒ THÀNH TỰU , và là do sự TỰ DO CỦA THIÊN CHÚA .

  - Và Thiên thần tôi thấy đứng vừa trên biển vừa trên đất giương tay hữu lên trời , mà thề NHÂN DANH ĐẤNG HẰNG SỐNG ĐỜI ĐỜI KIẾP KIẾP , Đấng dựng nên trời và các vật trên trời , đất và các vật dưới đất , biển và các vật dưới biển - rằng : "SẼ KHÔNG CÒN TRÌ HOÃN NỮA !
  Nhưng vào những ngày THIÊN THẦN THỨ BẢY LÊN TIẾNG , (tức thị nhân MDM) lúc ngài thổi loa , thì sẽ HOÀN TẤT MẦU NHIỆM* CỦA THIÊN CHÚA , như Người đã loan báo cho các tôi tớ Người , CÁC TIÊN TRI . (Kh 10,5-7)
  * Mầu nhiệm : tức là Ý ĐỊNH CỨU RỖI CỦA THIÊN CHÚA , nhưng cũng kèm theo mặt trái là TIÊU HUỶ SỰ DỮ .

  - Quả thế YAVE KHÔNG LÀM ĐIỀU GÌ MÀ NGƯỜI LẠI KHÔNG TỎ BÀY BÍ MẬT CỦA NGƯỜI cho các tôi tớ Người là CÁC TIÊN TRI
  (Am 3,7)

  - NHỮNG ĐIỀU KÍN ẨN LÀ PHẦN YAVÊ THIÊN CHÚA của chúng ta , nhưng CÁC ĐIỀU ĐÃ MẠC KHẢI RA là của chúng ta và con cái chúng ta cho đến đời đời để thi hành tất cả các lời Luật này . (Tl 29,28)

  - Có khi ngươi sẽ tự nói trong lòng : "LÀM SAO CHÚNG TÔI NHẬN BIẾT ĐƯỢC LÀ LỜI NÀO YAVE ĐÃ KHÔNG PHÁN*?" (Tl 18,21
  * 21 Làm sao phân biệt được TIÊN TRI THẬT VỚI TIÊN TRI GIẢ ? Để giải quyết dứt khoát vấn đề rắc rối này , hai tiêu chuẩn :
  1/ TRUNG TÍN VỚI GIÁO HUẤN CỦA YAVE.
  2/ CÁC SỰ KIỆN LOAN BÁO ĐƯỢC ỨNG NGHIỆM .

  * Thế đã rõ :
  1- Thị nhân MDM KHÔNG NÓI ĐIỀU GÌ " NGHỊCH VỚI GIÁO HUẤN " CỦA CHÚA .

  2- NHỮNG SỰ KIỆN BÀ MDM LOAN BÁO ĐÃ VÀ ĐANG ỨNG NGHIỆM TỪNG NGÀY.

  Như vậy bà MDM chính là TIÊN TRI THẬT , là THIÊN THẦN THỨ BẢY . Thiên Chúa đã dùng bà để CHUẨN BỊ CHO CUỘC QUANG LÂM CỦA CON CỦA NGƯỜI LÀ CHÚA GIÊSU .

  Trả lờiXóa
 4. * Vì TC mạc khải SST sau MẠC KHẢI CÔNG TỐI HẬU , nên những kẻ chống đối có cơ sở để phản bác ( vì ngoài KT)
  Nhưng qua chú giải của
  ĐHY Joseph Card. Ratzinger , Chủ tịch Bộ Giáo lý Đức tin .
  Chúng ta được có cơ sở để XÁC TÍN là :
  SST CHÍNH LÀ LỜI THIÊN CHÚA NÓI VỚI CHÚNG TA TRONG THỜI CÙNG TẬN .

  ** UY TÍN CỦA NHỮNG MẠC KHẢI TƯ chủ yếu KHÁC BIỆT VỚI MẠC KHẢI CÔNG TỐI HẬU . NHỮNG MẠC KHẢI NÀY ĐÒI HỎI PHẢI TIN .
  Thật sự trong mạc khải này CHÍNH THIÊN CHÚA NÓI VỚI CHÚNG TA "QUA NHỮNG LỜI NHÂN LOẠI" và qua trung gian của cộng đoàn sống động của Giáo hội.
  Đức tin vào Chúa và vào các lời nói của Người KHÁC VỚI BẤT CỨ ĐỨC TIN , SỰ TIN CẨN HAY Ý KIẾN NÀO THUỘC LOÀI NGƯỜI .
  SỰ CHẮC CHẮN LÀ CHÍNH CHÚA NÓI , bảo đảm với tôi rằng TÔI ĐANG TIẾP XÚC VỚI CHÍNH SỰ THẬT .
  Đó là một sự chắc chắn VƯỢT QUÁ SỰ XÁC MINH BỞI ĐƯỜNG LỐI HIỂU BIẾT NÀO THUỘC NHÂN LOẠI .
  Đó sự chắc chắn trên đó tôi xây dựng cuộc sống tôi và TÔI TRÔNG VÀO SỰ CHẮC CHẮN ĐÓ KHI CHẾT .
  ** MẠC KHẢI TƯ LÀ một hổ tương cho đức tin này và CHỨNG MINH TÍNH ĐÁNG TIN CỦA NÓ bằng cách
  ĐƯA TÔI TRỞ LẠI VỚI MẠC KHẢI CÔNG TỐI HẬU ...
  (Joseph Card. Ratzinger , Chủ tịch Bộ Giáo lý Đức tin)

  - Nhưng đó là điều tiên tri Yôel đã nói : SẼ XẢY RA LÀ TRONG NHỮNG NGÀY SAU HẾT , Thiên Chúa phán : TA SẼ ĐỔ THẦN KHÍ TA TRÊN MỌI XÁC PHÀM .
  Và con trai con gái các ngươi sẽ tuyên sấm, thanh niên của các ngươi sẽ thấy thị kiến, kẻ già lão trong các ngươi sẽ chiêm điềm mộng . Và cả trên các tôi trai, tớ gái của Ta, TRONG NHỮNG NGÀY ẤY , TA SẼ ĐỔ THẦN KHÍ TA XUỐNG , và CHÚNG SẼ NÓI TIÊN TRI . (Cv 2,16-18)

  - "Bởi đó Ta bảo các ngươi : MỌI TỘI LỖI VÀ LỘNG NGÔN SẼ THA ĐƯỢC CHO NGƯỜI TA , còn LỘNG NGÔN ĐẾN THẦN KHÍ SẼ KHÔNG THA ĐƯỢC . Và ai NÓI NGHỊCH ĐẾN CON NGƯỜI , điều đó sẽ tha được cho người ấy ; còn ai NÓI NGHỊCH ĐẾN THÁNH THẦN , ĐIỀU ẤY SẼ KHÔNG THA ĐƯỢC cho người ấy , thời này cũng như thời sẽ đến*". (Mt 12,31-32)
  *32 CỨNG LÒNG KHÔNG NHÌN NHẬN CÔNG VIỆC CỦA THÁNH THẦN , người ta TỪ RẪY ƠN KÊU MỜI CỦA THIÊN CHÚA và TỰ LOẠI MÌNH KHỎI ƠN CỨU RỖI .

  ***

  - "THỜI BUỔI ĐÃ MÃN và NƯỚC THIÊN CHÚA ĐÃ GẦN BÊN ! HÃY HỐI CẢI và TIN VÀO TIN MỪNG . (Mc 1,15)

  - Vậy , bởi vì phải nhận là có những kẻ VÀO ĐÓ ĐƯỢC , và đàng khác những người ĐÃ ĐƯỢC NGHE TIN MỪNG ẤY TRƯỚC HẾT ĐÃ KHÔNG VÀO ĐƯỢC VÌ NGỖ NGHỊCH , thì Người ra hạn còn có một ngày nữa "HÔM NAY", khi Người dùng Đavit mà phán bảo sau bao nhiêu thời gian , chiếu theo điều đã nói trước này :
  HÔM NAY NẾU CÁC NGƯƠI NGHE TIẾNG NGƯỜI , THÌ CHỚ CỨNG LÒNG . (Hr 4,6-7)

  Trả lờiXóa
 5. - *Điều này trước tiên, anh em hãy biết là : MỌI LỜI TIÊN TRI TRONG KINH THÁNH KHÔNG PHẢI LÀ ĐIỀU TƯ RIÊNG MÌNH GIẢI ĐƯỢC .
  Quả thế LỜI TIÊN TRI KHÔNG HỀ DO Ý NGƯỜI PHÀM NÀO ĐEM ĐẾN ; song le có NHỮNG NGƯỜI DO TỰ THIÊN CHÚA VÀ ĐƯỢC THÁNH THẦN THÚC ĐẨY ĐÃ TUYÊN RA . (2P 1,20-21)
  *20-21 Nhân dip LẠC ĐẠO TỰ Ý CẮT NGHĨA LẮT LÉO CÁC LỜI KINH THÁNH , 2P có đề cập đến quan niệm THẦN HỨNG CỦA KINH THÁNH .
  CÁC LỜI TIÊN TRI NÓI THẬT , vì dựa trên NGUỒN GỐC LÀ CHÍNH THIÊN CHÚA .

  ..."TA ĐÃ NÓI VỚI CÁC CON RẰNG CUỐN SÁCH ĐÃ ĐƯƠC BÁO TRƯỚC CHO CÁC NGÔN SỨ "...(TĐ 29/12/13)

  - Và ngài nói : "Đi đi ! Đaniel, vì CÁC LỜI ẤY ĐƯỢC GIỮ KÍN , NIÊM PHONG CHO ĐẾN THỜI CÙNG TẬN". (Đn 12,9)

  ..."KHI TA MẠC KHẢI NHỮNG BÍ MẬT TRONG SÁCH SỰ THẬT"...

  - Và Ngài bảo tôi : "ĐỪNG NIÊM PHONG CÁC LỜI TIÊN TRI VIẾT TRONG SÁCH NÀY ! Vì THỜI BUỔI ĐÃ GẦN . Kẻ bất lương , thì hãy bất lương nữa ; kẻ nhơ nhớp, thì hãy nhơ nhớp nữa ; và KẺ CÔNG CHÍNH THÌ HÃY THI HÀNH CÔNG CHÍNH NỮA*! Này KÍP ĐÂY TA SẼ ĐẾN , và cùng với Ta có phần thưởng để TRẢ CHO MỖI NGƯỜI TUỲ THEO VIỆC NÓ LÀM . Ta là Alpha và là Ômega , là Đầu hết và là Sau hết , là KHỞI NGUYÊN và là CÙNG TẬN . (Kh 22,10-13)
  * 11 KẾ ĐỒ THÀNH TỰU , và là do sự TỰ DO CỦA THIÊN CHÚA .

  - Và Thiên thần tôi thấy đứng vừa trên biển vừa trên đất giương tay hữu lên trời , mà thề NHÂN DANH ĐẤNG HẰNG SỐNG ĐỜI ĐỜI KIẾP KIẾP , Đấng dựng nên trời và các vật trên trời , đất và các vật dưới đất , biển và các vật dưới biển - rằng : "SẼ KHÔNG CÒN TRÌ HOÃN NỮA !
  Nhưng vào những ngày THIÊN THẦN THỨ BẢY LÊN TIẾNG , (tức thị nhân MDM) lúc ngài thổi loa , thì sẽ HOÀN TẤT MẦU NHIỆM* CỦA THIÊN CHÚA , như Người đã loan báo cho các tôi tớ Người , CÁC TIÊN TRI . (Kh 10,5-7)
  * Mầu nhiệm : tức là Ý ĐỊNH CỨU RỖI CỦA THIÊN CHÚA , nhưng cũng kèm theo mặt trái là TIÊU HUỶ SỰ DỮ .

  - Quả thế YAVE KHÔNG LÀM ĐIỀU GÌ MÀ NGƯỜI LẠI KHÔNG TỎ BÀY BÍ MẬT CỦA NGƯỜI cho các tôi tớ Người là CÁC TIÊN TRI
  (Am 3,7)

  - NHỮNG ĐIỀU KÍN ẨN LÀ PHẦN YAVÊ THIÊN CHÚA của chúng ta , nhưng CÁC ĐIỀU ĐÃ MẠC KHẢI RA là của chúng ta và con cái chúng ta cho đến đời đời để thi hành tất cả các lời Luật này . (Tl 29,28)

  - Có khi ngươi sẽ tự nói trong lòng : "LÀM SAO CHÚNG TÔI NHẬN BIẾT ĐƯỢC LÀ LỜI NÀO YAVE ĐÃ KHÔNG PHÁN*?" (Tl 18,21
  * 21 Làm sao phân biệt được TIÊN TRI THẬT VỚI TIÊN TRI GIẢ ? Để giải quyết dứt khoát vấn đề rắc rối này , hai tiêu chuẩn :
  1/ TRUNG TÍN VỚI GIÁO HUẤN CỦA YAVE.
  2/ CÁC SỰ KIỆN LOAN BÁO ĐƯỢC ỨNG NGHIỆM .

  * Thế đã rõ :
  1- Thị nhân MDM KHÔNG NÓI ĐIỀU GÌ " NGHỊCH VỚI GIÁO HUẤN " CỦA CHÚA .

  2- NHỮNG SỰ KIỆN BÀ MDM LOAN BÁO ĐÃ VÀ ĐANG ỨNG NGHIỆM TỪNG NGÀY.

  Như vậy bà MDM chính là TIÊN TRI THẬT , là THIÊN THẦN THỨ BẢY . Thiên Chúa đã dùng bà để CHUẨN BỊ CHO CUỘC QUANG LÂM CỦA CON CỦA NGƯỜI LÀ CHÚA GIÊSU .

  Trả lờiXóa

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Đăng nhận xét

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !