THÔNG BÁO VỀ VIỆC: BÁNH LỄ VÀ VIỆC THAY ĐỔI BỘT BÁNH LỄ

0
BÁNH LỄ VÀ VIỆC THAY ĐỔI BỘT BÁNH LỄ

Thời gian qua việc rộ lên thông tin thay đổi bột bánh lễ đã gây xôn xao và hoang mang cho ace tin SST. Hoang mang, lo lắng chứ vì điều đó ảnh hưởng đến ơn ích lớn lao và cao trọng nhất là Thánh Thể Chúa dưỡng nuôi tâm hồn. Tuy nhiên, chính vì thông tin còn mập mờ và không rõ ràng đã dẫn đến hệ lụy là một số ace bỏ rước lễ - chỉ rước lễ thiêng liêng và nghiêm trọng hơn là có 1 vài trường hợp bỏ luôn cả thánh lễ! Chính vì lẽ ấy mà thời gian qua mình đã đi tìm hiểu thông tin một cách xác đáng hơn để có thể giúp ace lấy lại tinh thần và bớt lo lắng, và thông tin tìm hiểu được chính từ 2 vị đảm trách khâu làm bánh lễ cho 2 nhà dòng khá lớn, trong đó có một nơi là “điểm nóng” của các sự thay đổi và “cập nhật” mới nhất từ Vatican và “điểm nóng” của bách hại :)

Vấn đề thứ nhất là: Đã có diễn ra cuộc họp do các đấng bậc của 1 giáo phận chủ sự về việc thay đổi bột bánh lễ từ Rôma, thành phần quy tụ là các hội dòng chuyên phục vụ bánh lễ cho các nơi hay không? Thưa CÓ, và lý do chính của cuộc họp này đưa ra là họ e ngại các nguồn cung cấp bột mì sẽ pha trộn thêm loại bột nào đó, không thể hiện 100% bột mì trên bao bì. Và như thế chất thể để làm nên bánh lễ sẽ không tinh tuyền. Vì thế, nguồn cung cấp duy nhất bột từ Rôma sẽ tạo ra sự thống nhất cho các nơi và cả thế giới!

Vấn đề được đặt ra thứ hai là: Vậy, sau cuộc họp đó, bột đã được nhập vào Việt Nam và áp dụng trước cho một số nơi hay chưa? Khi nào? - Xin thưa là CHƯA, và thời điểm là ở thì TƯƠNG LAI ace ạ! Vị này cho biết tuy tình hình cuộc họp là sẽ thay đổi, tuy nhiên do lượng bột phải nhập số lượng lớn – mười mấy tấn để tiết kiệm chi phí vận chuyển đường thủy khi mà giá thành của 1 kg bánh lễ khá thấp, trong khi cả giáo phận chỉ làm khoảng 3 tấn. Do vậy phải kết hợp các giáo phận khác cùng thực hiện và phải có kế hoạch dài hơi để thống nhất như thế nào cho đồng bộ. Vì vậy, cho tới hiện tại, các dòng vẫn sử dụng bột bánh từ trước đến giờ!

Theo mình được biết, cũng vì lo lắng hoang mang, một số ace có đi thăm dò một số nơi làm bánh lễ và cả nơi bán. Hỏi rằng: bánh mới hay bánh cũ? Bột mới hay bột cũ? Xin thưa: cũng như các loại thực phẩm khác, bánh lễ/bột bánh cũng có hạn dùng và các dòng luôn sản xuất/nhập bột một số lượng ít và hạn chế để luôn duy trì việc cung cấp bánh mới cho người mua, ngoại trừ các đơn hàng lớn đặc biệt sẽ gia tăng sản xuất. Và tâm lý để chiều lòng người mua và bán được hàng, câu trả lời sẽ luôn là “bánh mới làm – bột mới nhập” và thực chất là như vậy. Họ đâu có hiểu ẩn ý của chúng ta là thăm dò liệu có phải bột từ Rôma hay không!

Ngoài ra, việc dùng loại lúa mì nào sản xuất ra bột mì 100% còn chi phối màu sắc và độ xốp/cứng của bánh. Do vậy, một số nhà dòng phải trộn 2 loại bột mì (từ 2 loại lúa mì) để bánh có độ vàng vừa phải và có độ xốp để dễ mau tan trong miệng, vì có một số nơi làm ra loại bánh lễ màu trắng tuy rất bắt mắt nhưng loại bánh này cứng, lâu tan. Lý do mình hỏi luôn vấn đề này vì khi có thông tin thay đổi bột bánh, một số ace sau khi rước lễ lại cho là không phải Mình Thánh Chúa, vì sau khi rước, anh/chị thấy “bánh cứng” hoặc là “bánh mau tan trong miệng hơn trước đây” và suy diễn những mùi vị kinh khủng mà không biết rằng mình đang xúc phạm đến Chúa khi đang rước Mình Thánh Chúa thật và Chúa đang ngự trong lòng mình thật!

Kết luận, câu chuyện có xe chở bột bánh mới từ Rôma về là khá mơ hồ và không-chính-xác. Và những kiểm chứng qua cầu nguyện để kết luận có phải bột mới-cũ hay không thì cần phải xét lại khi mình hướng việc cầu nguyện đó theo ý riêng, ma quỷ đều có thể làm những chiêu trò nhỏ nhặt này để cuối cùng hướng người ta
bỏ rước lễ, bỏ lễ là điều rất nguy hại cho linh hồn và những ace tin và trung thành với SST bao lâu nay lại “được” mang thêm tiếng xấu là nhóm chủ trương bỏ lễ, bỏ giáo hội khi điều quan trọng nhất là nghi thức Truyền Phép chưa thay đổi, lời tiên tri về Thánh lễ, về phản Kito chưa xảy ra vào thời điểm Chúa đã an bài để họ thấy, nghiệm xét và tin theo SST mà chưa gì con cái Chúa đã chạy tán loạng khắp nơi!

SST ngày 27/2/2013: “Các con vẫn phải rước Mình Thánh. Các con không được phép ngừng Thánh Lễ hằng ngày vì các con không bị buộc phải thực hiện quyết định này. Người ta sẽ công bố một loại nghi lễ khác để dâng lên Thiên Chúa, và ngay lập tức các con sẽ biết khi nào điều đó xảy ra, vì ngôn sứ giả sẽ ra lệnh cho việc ngừng cử hành Thánh Lễ. Thay cho Thánh Lễ sẽ là nghi lễ tà giáo của tôn giáo toàn cầu và các con, những tín hữu yêu dấu của Ta, sẽ được ban cho Ơn Chúa Thánh Thần và sẽ nhận ra thứ nghi lễ của tà giáo theo đúng bản chất của nó.”

Thiên Chúa rất yêu thương quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhặt trong đời sống cho các con nhỏ của Người, lẽ nào lại để chúng ta phải hoang mang lo lắng phải làm gì, sẽ ra sao đối với Bí tích Cực Trọng nhất lại xảy ra giữa một thời điểm tranh tối tranh sáng này sao?!?

Những thông tin mình nêu ra không phải tạo ra sự an tâm mà lơ đi những nhiệm vụ cần và phải làm cho phần linh hồn của mình và ace khác. Đó là vẫn phải tích trữ, thu thập bánh thánh, và chuẩn bị các khâu để làm ra bánh thánh. Nhưng sự thay đổi chưa xảy ra cho tới phút hiện tại. Có thể sau khi thay đổi thánh lễ, mà quan trọng nhất là nghi thức truyền phép, họ sẽ thay đổi đồng thời và đồng loạt bột bánh từ mô thể nào đó, ai biết được, Tam Điểm mà, chuyện gì xấu nhất cũng có thể xảy ra được. :)

ACE cố gắng cầu nguyện luôn, xin Chúa Thánh Thần soi sáng và ơn Phân Định không lúc nào thừa dù đã tin SST bao nhiêu lâu rồi và bám chắc vào đó bằng cách đọc các thông điệp mỗi ngày để luôn vững vàng, và bình an nhé!

Đăng nhận xét

0Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !