Những Dấu Hiệu Báo Trước Ngày Tận Thế

0

1. Nhiều người bỏ đạo

Chúa hỏi: "Nhưng khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng?" (Lc 18: 8).
Thánh Phaolô cảnh giác các tín hữu:
“ Trước đó phải có hiện tượng chối Đạo, và người ta sẽ phải thấy xuất hiện  người gian ác,  đứa  hư hỏng.” ( Tx 2: 3)

2. Những thảm họa thiên nhiên xảy ra

Kinh Thánh cho thấy sẽ có những biến loạn khủng khiếp trong vũ trụ xẩy ra trước ngày phán xét (Mt 24,29; Lc 21, 25-26). Bao gồm những cuộc chiến tranh, giặc giã, đói kém và động đất được tiên báo trong Mt 24, 6 là một số trong những tai họa sẽ xảy ra vào thời cuối cùng.

3. Các Ấn trong Sách Khải Huyền được mở

Ấn thứ nhất: Bội giáo
Ấn thứ hai: Chiến tranh
Ấn thứ ba: Nạn đói
Ấn thứ tư: Chết chóc
Ấn thứ năm: Tử đạo
Ấn thứ sáu: Những điềm thiêng dấu lạ trên trời dưới đất, Ngày Lớn Lao của Con Chiên...
Ấn thứ bảy: Bảy tiếng kén, bảy chén tai ương...

3. Sự xuất hiện của Ngôn Sứ Giả phục vụ con thú 2 sừng

Tên của Ngôn sứ giả: Ai có trí thông minh hãy tính ra số của tên Con Thú, vì đó là số của tên một người, và số của tên người ấy là sáu trăm sáu mươi sáu. (Kh 13: 18).

4. Phản Ki tô xuất hiện
"Bấy giờ tôi thấy một Con Thú từ dưới biển đi lên ; nó có mười sừng và bảy đầu ; trên mười sừng đều có vương miện, và trên các đầu có danh hiệu xúc phạm đến Thiên Chúa.
Nó đã được ban cho một cái mồm ăn nói huênh hoang và phạm thượng, và được ban cho quyền hành động trong vòng bốn mươi hai tháng". (Kh 13)

5. Thánh Giá xuất hiện trên trời
Cuộc cảnh báo xảy ra, thánh giá xuất hiện trên trời: Bấy giờ, dấu hiệu của Con Người sẽ xuất hiện trên trời (Mt 24).

6. Tin Mừng được rao giảng khắp thế giới

"Tin Mừng này về Vương Quốc sẽ được loan báo trên khắp thế giới, để làm chứng cho mọi dân tộc được biết. Và bấy giờ sẽ là tận cùng." (Mt 24:14).

7. Người Do Thái tin nhận Chúa Giêsu là Thiên Chúa

Theo lý giải của các Giáo Phụ, việc người Do Thái tin vào Chúa vào thời cuối cùng được thánh Phaolô báo trước trong thư gửi tín hữu Rôma (11: 25-26): “Thưa anh em, tôi không muốn anh em chẳng hay biết mầu nhiệm này, để anh em đừng tự cho mình là khôn, đó là: một phần dân Ít-ra-en đã ra cứng lòng, cho đến khi các dân ngoại gia nhập đông đủ. Như vậy, toàn thể Ít-ra-en sẽ được cứu độ, như có lời chép: Từ núi Xi-on, vị Cứu Tinh sẽ đến, Người sẽ loại bỏ những điều vô đạo khỏi nhà Gia-cóp.” Sách Giáo Lý Công Giáo (số 674) dạy: Việc "người Do Thái trở về đông đủ" (Rm 11,12) trong ơn cứu độ của Đấng Mê-si-a, sau khi các dân ngoại gia nhập đông đủ (x. Rm 11,25; Lc 21,24 ), sẽ làm cho dân Chúa "đạt tới tầm vóc viên mãn của Đức Ki-tô " (Ep 4,13) trong đó "Thiên Chúa có toàn quyền trên muôn loài "(1 Cr 15,28).

8. Trận hỏa hoạn vĩ đại

Trong các thư của các Tông đồ, chúng ta biết rằng một trận hoả hoạn vĩ đại sẽ xảy ra trước khi thế giới đến ngày tận cùng của nó. Tuy nhiên trận hỏa hoạn đó sẽ không tiêu diệt các tạo vật, nhưng sẽ thay đổi hình dáng của chúng, (2 Ph 3, 10-13; 1 Tx 5, 2; Kh 3, 3 và 16,15). Khoa học tự nhiên cho thấy khả năng của một thảm họa như vậy có thể sẽ xảy tới, nhưng các nhà thần học nói chung có xu hướng tin rằng biến cố đó nếu có xảy ra thì hoàn toàn là do quyền năng Chúa tác động đến [1]

9. Tiếng kèn Phục Sinh

Một số văn bản trong Tân Ước có đề cập đến một giọng nói hoặc tiếng kèn sẽ đánh thức người chết sống lại (1 Cr 15,52; 1 Tx 4,15; Ga 5,28).

10. "Dấu hiệu Con Người xuất hiện ở trên trời"

“Bấy giờ, dấu hiệu của Con Người sẽ xuất hiện trên trời” (Mt 24, 30), Dấu hiệu này sẽ báo trước việc Chúa Kitô đến để phán xét thế gian.

Đăng nhận xét

0Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những gì bạn đang suy nghĩ ...!

Đăng nhận xét (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !